Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư Của Sinh Viên Univ. Of VA Gởi Phụ Huynh Và Mạnh Thường Quân

14/02/200700:00:00(Xem: 2937)

Lá Thư  Của Sinh Viên Univ. Of VA Gởi Phụ Huynh Và Mạnh Thường Quân

Kính thưa quý anh chị,

Univ. Of Virginia là một đại học nổi tiếng không riêng của Tiểu bang Virginia mà của cả Hoa Kỳ, muốn được nhận vào học ở đại học này phải có điểm số trung bình 3.9. Hiện có trên một trăm sinh viên Việt Nam theo học ở đại học này.

Hầu hết các sinh viên theo học ở đây là sinh trưởng ở Hoa Kỳ  hay đã rời Việt Nam từ những ngày còn ấu thơ, 2-3 tuổi. Cái ý niệm về Tổ Quốc Việt Nam, quê hưong Việt Nam là những gì rất mù mờ trong trí óc của các em, mặc dầu vậy tinh thân dân tộc của các em rất cao.

Các em đã tự tổ chức một lớp dạy tiếng Việt để chẳng những hướng dẫn nhau cùng trau dồi ngôn ngữ mẹ,  mà còn giúp các bạn ngoại quốc trong trường hiểu thêm về văn hóa Việt Nam. Hằng năm các em có tổ chức bàn Phở  gọi là “ Phofest”  để kiếm tiền  lời giúp một tổ chức từ thiện bên Việt Nam mà các em  chọn. Năm nay các em đã đem tiền lời bán phở trên một  ngàn mỹ kim để tặng  cho Catalyst Foundation, là một tổ chức bất vụ lợi  giúp chống nạn buôn trẻ em VN qua Thái Lan. 

Về phương diện thể thao, hằng năm,  Giải thưỡng TurkeyBowl  do Hội  Sinh Viên George Mason Univ. ở VA  tổ chức,  trường nào thắng giải sẽ được dùng tiền thưởng một ngàn mỹ kim cho một  tổ chức từ thiện nào họ chọn; trong ba năm liên tiếp Univ. of VA  đã hãnh diện đoạt giải và tiền  thưởng được các em tặng cho Catalyst Foundation.

Nhưng việc tổ chức Xuân đầu năm Âm Lịch là sinh hoạt chính của các em. Để có thể tổ chức  mừng Xuân, các em cần tiền để thuê hội trường, quần áo, âm thanh,  thức ăn… Trong lúc còn đi học, không có tiền các em rất mong đợi sự giúp đỡ của phụ huynh và các mạnh thường quân ủng hộ. Các em đã gởi thư đến quý vị phụ huynh và mạnh thường quân  thư  như sau:

“Kính thưa quý vị phụ  huynh và các mạnh thường quân,

Nhân dịp Xuân Đinh Hợi 2007, Ban Chấp Hành  Sinh Viên VN tại trường Đại Học Viginia kính gởi đến quý vị phụ huynh cùng gia đình lời chúc đầu năm sức khỏe, hạnh phúc và một năm mới an khang, thịnh vuợng.

Nhân dịp này, Ban Chấp Hành chúng con xin được trình bày về sinh hoạt mừng Xuân của tập thể sinh viên Việt Nam năm nay.  Tuy xa quê hương Việt Nam đã lâu nhưng chúng con luôn hướng về đất mẹ và mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc Việt Nam chúng ta. Và để nối tiếp truyền thống của các anh chị sinh viên đi trước, năm nay Hội sinh viên VN chúng con sẽ tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng Tết cổ truyền vào ngày 24 Tháng 2, 2007.

Tuy nhiên, do vấn đề tài chính còn khó khăn,chúng con hy vọng sẽ nhận sự  đóng góp hảo tâm của quý vị phụ huynh cho quỹ  sinh hoạt Xuân này. Sự quan tâm và nhiệt tình ủng hộ của quý vị sẽ giúp chúng con tổ chức thành công buổi trình diễn mang nhiều màu sắc dân tộc nơi xứ lạ quê người.

Quý vị có thể đóng góp và ủng hộ cho chương trình chúng con qua các phương thức như gữi ngân phiếu hoặc money order đến địa chỉ sau:

Vietnamese Student Association

Newcomb Hall – SAC

P.O. Box 400715

SAC Box 331

Charlottesville, VA 22903-4715

Tập thể sinh viên VN xin chân thành cảm  ơn sự đóng góp,  quan tâm và hỗ trợ của quý vị phụ huynh trong những năm qua.

Kính thư,

Toàn thể Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên VN

Trường Đại Học Virginia.”

Thưa quý anh chị,

Có nghe tận tai các em sinh viên UVA cố gắng hát,  nói tiếng Việt, có nhìn tận mắt các em xinh tươi trong những điệu múa dân tộc.. không riêng gì phụ huynh của các em, mà bất cứ người Việt Nam nào còn tha thiết với  truyền thống văn  hóa dân tộc,  sẽ  rất cảm động, sẽ rất  hãnh diện về thế hệ thứ hai  này, các em xứng đáng là niềm tin, là mầm non của Tổ Quốc VN.

Rất mong các anh chị, hỗ trợ và phổ biến rộng rãi thư mời  này để ước mơ một tiệc mừng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.