Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đảng Lao Động NSW Sẽ Thắng Cử Lần Nữa!

12/02/200700:00:00(Xem: 1241)
Đảng Lao Động NSW Sẽ Thắng Cử Lần Nữa!

ĐẢNG LAO ĐỘNG NSW SẼ THẮNG CỬ LẦN NỮA!

 Một cuộc thăm dò mới nhất của tờ Sun-Herald cho thấy Lao Động NSW đang trên đà chiến thắng nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử tiểu bang, chỉ còn bẩy tuần lễ nữa. Cuộc thăm dò đầu tiên trong chiến dịch tranh cử cho thấy Lao động đạt được 54% sự ủng hộ và Liên đảng lẽo đẽo phía sau với 46%. Tài sản lớn nhất của Lao động là “hình ảnh dễ mến” của Thủ hiến Morris Iemma (hình trên) trong khi Liên đảng vẫn bị cản trở bởi sự không ưa thích của cử tri đối với thủ lãnh Tự Do Peter Debnam (hình góc phải).
Nếu kết quả này xảy ra trong ngày bỏ phiếu, ngày 24 tháng Ba, Lao động sẽ tái đắc cử với đa số chỉ bị mất  một số ghế và Liên đảng sẽ mờ nhạt trên chính trường thêm bốn năm nữa. Trong cuộc bầu cử 2003, số phiếu của Lao động đã giảm từ 42,5% xuống còn 39 phần trăm trong khi Liên đảng gia tăng từ 34,6  tới 38 phần trăm. Nhưng khi các phiếu ưu tiên được phân bổ, Lao động chiếm được phần lớn số phiếu từ các ứng cử viên độc lập, đảng Xanh và các đảng nhỏ.
Cuộc thăm dò mới nhất này, được thực hiện bởi  Taverner Research, tập trung vào sự đua tranh quyền lãnh đạo giữa hai ông Iemma và Debnam – cả hai người đã trở thành các lãnh tụ đảng cách đây 18 tháng. Khi được hỏi “Ai là người bạn nghĩ sẽ trở thành vị Thủ hiến tốt hơn"” các cử tri trả lời một nhấn mạnh rằng: Ông Iemma 52 phần trăm và ông Debnam 28 phần trăm.
Đa số cử tri tin rằng kết quả của cuộc bầu cử là điều đã đựơc dự báo trước – 69 phần trăm nghĩ Lao động sẽ đắc cử và chỉ có 22 phần trăm nói Liên đảng có cơ hội chiến thắng. Chỉ 19 phần trăm người được hỏi ý kiến cho rằng Lao động sẽ thắng lớn; 49 phần trăm nói rằng số phiếu chiến thắng của Lao động sẽ rất nhỏ. Cuộc thăm dò cho thấy các cử tri Sydney vẫn trung thành với Lao động nhưng các cử tri ở vùng thôn quê thì tức giận hơn và đang chuyển sự ủng hộ sang Liên đảng. Nam giới có khuynh hướng bỏ phiếu cho Lao động trong khi nữ giới tạo ra sự gia tăng nhỏ trong số phiếu của Liên đảng.
Với 9 phần trăm ủng hộ, đảng Xanh trở thành đảng thứ ba của tiểu bang,  đang nhắm mục tiêu giành được ba ghế trong thượng viện và thách thức đảng Lao động trong chiếc ghế mới Balmain. Sau khi chỉ có mức ủng hộ 6 phần trăm, sự xuất hiện của cái được quảng cáo là thế lực thứ ba của các ứng viên độc lập dường như sẽ không xảy ra. Ông Philip Mitchell-Taverner, người thực hiện cuộc khảo sát, nói rằng: “Cuộc thăm dò cho thấy không có khả năng nào có thể làm thay đổi hiện trạng. Ông Iemma vẫn nắm quyền kiểm soát mà không có sự thách thức đáng kể nào từ phía Đối lập.  Ông ta sẽ tiếp tục với chức vụ thủ hiến trừ phi ông Debnam có thể tạo ra một sự thay đổi nổi bật trong các chính sách và trong phương hướng”. Ông  Mitchell-Taverner nói thêm rằng trong khi Liên đảng có các vấn đề kinh niên về tài lãnh đạo và sự tín nhiệm, ông Iemma được các cử tri xem là một “người gương mẫu” và ông ta không chịu trách nhiệm cho vô số các sai lầm và các vụ xì-căng-đan của Chính phủ. Tất cả các vấn đề này được xem là lỗi lầm của những người chung quanh ông ta.

22/11/2019(Xem: 180)
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
22/11/2019(Xem: 321)
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
22/11/2019(Xem: 393)
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
22/11/2019(Xem: 241)
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22/11/2019(Xem: 136)
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
22/11/2019(Xem: 152)
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
22/11/2019(Xem: 178)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
22/11/2019(Xem: 174)
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
22/11/2019(Xem: 192)
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
22/11/2019(Xem: 237)
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
22/11/2019(Xem: 279)
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
22/11/2019(Xem: 305)
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
22/11/2019(Xem: 359)
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
22/11/2019(Xem: 605)
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
22/11/2019(Xem: 614)
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.