Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ký Tập San Dân Chủ Dương Thị Xuân Thư Đối Thoại Trực Tiếp

10/02/200700:00:00(Xem: 3095)

Thư Ký Tập San Dân Chủ Dương Thị Xuân Thư Đối Thoại Trực Tiếp: Đòi CSVN Thả Tù Lương Tâm, Tự Do Báo Chí, Họp, Lập Hội

Thư đối thoại trực tuyến với thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ngày 09-02-2007

Kính gửi: ông Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.

Tôi tên là Dương Thị Xuân sinh năm 1958 hiện cư trú ở phòng 404 khu tập thể ban tổ chức trung ương, ngõ 186 phố Ngọc Hà quận Ba Đình TP Hà Nội. Tôi cũng là Thư ký báo Tập san Dân Chủ - có trụ sở trước kia tại 11 Ngõ Tràng Tiền quận Hoàn Kiếm Hà Nội, sau vì bị công an Việt nam khủng bố sách nhiễu liên tục nên phải dời về  vườn hoa Mai Xuân Thưởng - Hà Nội.

Tôi được biết đến ngày 9-2-2007, Thủ tướng sẽ tổ chức đối thoại trực tuyến với nhân dân qua website Chính phủ. Tôi còn được biết ban tổ chức cuộc đối thoại trên Mạng này đã tuyên bố, rằng ông sẽ trả lời bất kể câu hỏi nào mà nhân dân trong và ngoài nước nêu lên, vì vậy nhân dịp này tôi cũng xin gửi ông một số câu hỏi sau rất mong được ông trả lời.

Như chúng ta đã biết vào năm 1919, nhân dịp Hội nghị hòa bình được triệu tập tại Véc Xây, nhóm Ngũ Long -Nguyễn Ái Quốc trong đó có các nhà ái quốc lừng danh như Cụ Phan Chu Trinh, các luật sư Phan Văn Trường. Nguyễn Thế Truyền, nhà hoạt động chính trị Nguyễn An Ninh và người thanh niên Nguyễn Tất Thành (sau là Hồ Chí Minh) nhân danh những người Việt Nam yêu nước gửi tới Hội nghị bản Yêu sách của nhân dân An Nam trong đó đòi các quyền:

1 -/ Tổng ân xá cho tất cả những người bản xứ bị án tù chính trị;

3 -/ Tự do báo chí và tự do ngôn luận;

4 -/ Tự do lập hội và hội họp…

Những yêu sách này cũng là những mục tiêu mà gia đình tôi là một trong những gia đình trong cả nước đã suốt đời theo đuổi, cống hiến hết sức mình kể cả xương máu từ đời ông cha để các mục tiêu trên được thực thi trên đất nước ta.

Nhưng tôi thấy ở Việt Nam ta hiện nay lại có những người tiếp theo truyền thống đó lại bị khép vào tội tù chính trị như nhà báo Nguyễn Vũ Bình, các ông Trương Văn Sương, Bàn Văn Thụy … đang bị cầm tù tại trại giam Nam Hà. Hơn nữa nhà báo Nguyễn Vũ Bình đang mắc bệnh nặng, còn các ông Trương Văn Sương, Bàn Văn Thụy thì đã bị nhà nước VN CS mà ông là một đại diện đứng đầu chính phủ cộng sản đã bị bỏ tù đầy dài đằng đẵng trong lao ngục gần 30 năm nay.

Vì vậy tôi khẩn thiết đề nghị Thủ tướng hãy xem xét để các tù nhân chính trị được trả lại tự do ngay tức khắc vô điều kiện. Tôi tin chắc rằng nghiã cử đó sẽ được dư luận nhân dân trong nước, đồng bào ta ở hải ngoại và quốc tế nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao.

Về vấn đề tự do báo chí và tự do ngôn luận, tôi là một người đã tham gia vào biên tập tờ Tập san Tự Do Dân Chủ, nhưng khi ý tưởng báo mới được đưa ra thì đã bị công an đến bắt giữ hỏi cung, thẩm vấn, khám nhà, khủng bố cả gia đình chúng tôi và bảo rằng đây là tội hoạt động chính trị chống nhà cầm quyền. Vậy tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin có phải đã bị bóp nghẹt, bị nhà nước và đảng CSVN đàn áp, khủng bố không"

Vấn đề này tôi đã hân hạnh được một số các cụ cán bộ lão thành cách mạng và bạn bè đang nắm giữ các cơ quan của nhà nước Việt Nam có trao đổi một số ý kiến: “Báo Tập san Tự Do Dân Chủ là Tiếng nói của tất cả mọi người Việt Nam yêu chuộng tự do dân chủ, công bằng xã hội, góp phần thúc đẩy công cuộc dân chủ hóa đất nước theo tiến trình văn minh chung của nhân loại, đòi hỏi thực thi công bằng và lành mạnh hóa xã hội”. Một tờ báo có tiêu chí rõ ràng như vậy, phù hợp với mong mỏi khát khao tự do báo chí, tự do ngôn luận tại sao lại bị khép vào tội mà công an gán cho là “phản động” xin ông cho biết quan điểm của ông trước vấn đề này"

Về vấn đề chống tham nhũng tôi thấy ở Việt Nam hiện nay chúng tôi muốn tham gia chống tham nhũng nhưng thật khó lắm, khó như tự trèo lên trời vậy. Thực tế như gia đình tôi phát hiện việc đổi sổ đỏ cho một hộ ở số nhà 69 phố hàng Gai - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội bị sai chênh hàng chục mét.

Chúng tôi đã tố cáo việc này lên ủy ban thành phố Hà Nội, mãi 6 năm trời ông phó chủ tịch ủy ban thành phố Hà Nội Lê Quý Đôn mới ký quyết định trả lời, nhưng vẫn bảo lưu ý kiến sai. Sự chênh mét nhà này trị giá hàng nghìn cây vàng lại xảy ra ngay giữa thủ đô, cách tháp Rùa  - Hồ Gươm không xa. Vậy mà gần 10 năm nay mặc cho chúng tôi liên tục khiếu tố và đưa rất nhiều hồ sơ chứng minh việc ông phó chủ tịch ủy ban Hà Nội ký sai vẫn không được cơ quan nào xem xét dứt điểm. Hành vi tham nhũng, cố ý làm sai pháp luật nhà nước của ông Lê Quý Đôn, phó chủ tịch ủy ban Hà Nội tồn tại được do là sự độc quyền, độc tài, độc tôn của một đảng phái chính trị, mà cụ thể là ĐCSVN đang cai trị độc đoán toàn bộ đất nước nên mới tồn tại dai dẳng thách thức và gây bức xúc căng thẳng cho người dân đến như vậy" Thủ tướng hiện đang là trưởng ban chỉ đạo chống tham nhũng trung ương sẽ giải quyết vụ tham nhũng, sai phạm nghiêm trọng này như thế nào"

Tôi mong ông suy nghĩ sớm trả lời cho tôi mấy ý  kiến trên trực tiếp hoặc bằng văn bản cũng đều được ngay trong hoặc sau ngày 9/0/2007 một cách nhanh chóng nhất. Xin trân trọng cám ơn Thủ tướng và chúc ngài sức khỏe, bình an.

Hà Nội, ngày 8-2-2007

Dương Thị Xuân đã ký

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.