Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyên Văn Lời HT Tâm Châu Vụ Tony Lâm, Cô Janet...

02/02/200700:00:00(Xem: 7178)

Nguyên Văn Lời HT Tâm Châu Vụ Tony Lâm, Cô Janet...

Bản tin "Nghị Viên Janet Nguyễn bái kiến Hoà Thượng Thích Tâm Châu",  trên nhật báo  Người  Việt Chủ Nhật  ngày 28 tháng 1, năm 2007, đã thành vấn đề  cho  ỨCV Janet Nguyễn và  cựu Nghị Viên Tony Lâm, một thành viên tích cực trong ban vận động tranh cử của Janet Nguyễn.

Bài báo trên Người Việt có hình cô Janet Nguyễn ngồi im lặng bên cạnh Hoà Thượng, phía  dưới hình có chú thích "Trưởng  Lão Hoà Thượng Thích Tâm (trái) và Nghị  viên Janet Nguyễn tại Chùa Quan Âm, Los Angeles, California". Bản tin còn phụ chú hình này do Tuệ Quang Đặng Quang Hiến, chùa Quan Âm cung cấp.

 Báo Người Việt phát hành sáng thứ Năm  cho  biết, Ông Tony Lâm đã phủ nhận bức hình không phải là ông là tác giả, nhưng ông xác nhận đã nhờ ông Tuệ Quang Đặng Văn Huyến chụp trên máy của ông và chính ông Tony Lâm đã cung cấp cho báo Người Việt.

Ông Huyến đã gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói ông không chụp tấm hình nàỵ  Bản tin còn trích dẫn lời ông "Tôi không chụp tấm hình đó, tôi không cung cấp bức hình đó, thông tin không phải tôi đưa ra".

Ngoài ra, bản tin trên báo Người  Việt không cho biết nguồn gốc  bản tin  phát xuất từ đâu, hoặc ai là người viết bản tin này (http://nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp"a=54945&z=3).

Cùng ngày, ông  Tuệ Quang Đặng Quang Tuệ  đã liên lạc với Việt Báo và khẳng định những nguồn tin và hình ảnh  trên báo Người Việt hoàn toàn không có sự liên hệ của ông. Ông Tuệ chính thức yêu cầu báo Người  Việt đính chính  rõ ràng theo đúng pháp luật. Theo bản tin này, ông Tuệ cho biết thêm nếu báo Người Việt không giải quyết thỏa đáng, ông sẽ đưa nội vụ ra trước toà. Bản tin chi tiết này tại trang nhà của Việt báo: http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=45&nid=101856

Trước đây, người ta cũng biết có sự lợi dụng tương tự mà không có sự ưng thuận của nhiều vị lãnh đạo tôn giáo, đã bị ỨCV Janet Nguyễn và ông Tony Lâm, lợi dụng cho mục tiêu tranh cử.  Hoà thượng Thích Phổ Hoà (vùng Riverside), và Sư cô Tịnh Ngọc (Santa Ana) đã phải tốn kém, nhờ báo chí và đài phát thanh tiếng Việt loan tin đính chính.

Nên biết, trong buổi phỏng vấn có thâu băng ngày thứ Tư 31 tháng Giêng vừa qua, Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã phủ nhận nhiều chi tiết trong bản tin của báo Người Việt đã không đúng sự thật. Đồng thời Ngài cũng xác nhận tấm hình trong bài báo là do chính ông Tony Lâm chụp trong lúc bái kiến của cô Janet Nguyễn và ông Tony Lâm. Bản tin tóm tắt biến cố này đã được tường thuật  trên 2 nhật báo Việt  Báo (http://vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=101802) và Viễn  Đông ngày 31, tháng Giêng vừa qua. 

Một số phật tử chùa Quan Âm, Los Anglesles, cho biết sẽ đưa cuốn băng phỏng vấn của Hoà Thượng Tâm Châu lên mạng lưới điện tử để rộng đường dư luận. Sau đây nguyên văn cuốn băng phỏng vấn:

- Hỏi: Dạ thưa Hòa Thượng Thích Tâm Châu, chúng con có cơ hội đến kính thăm Hòa Thượng. Chúng con có một số vấn đề,  để xin Hòa  Thượng minh xác dùm. Trong nhật báo Người Việt có in hình Hòa  Thượng và ỨCV Janet Nguyễn thăm  viếng Hòa Thượng thì xin Hòa Thượng cho biết căn cơ nào mà có sự hiện diện của cô Janet Nguyễn"

- HT Tâm Châu:  Đối với tôi ngày hôm đó, tức là ngày 28 tháng Giêng 2007, tôi về  được ít lâu, độ  nửa tiếng đồng hồ, thì lúc bấy giờ  có thầy Chân Quán mới về, sau đó có ông Tony Lâm, cô Janet Nguyễn thì vào, thì tôi đang ở trong phòng, thì lúc đó thầy Chân Quán vào bảo tôi có khách, xin  thỉnh mời Hoà Thượng ra, thì tôi ra đây. Ra đây, Ông Tony Lâm, tôi chỉ nghe tiếng,  thực sự tôi chưa hề  gặp, nhất là cô Janet Nguyễn thì tôi chưa biết bao giờ cả.

Tới đây ông Tony Lâm chụp hình  lia lịa và nói chuyện gia đình cô Janet Nguyễn,  thân phụ cũng đi lính Việt nam Cộng Hòa, cách nọ cách kia gì đó, cô Janet Nguyễn đang là nghị viên của thành phố nào vùng Little Sàigon và thì bây giờ định ra chức vụ gì của Quận Cam. Tôi chỉ biết vậy thôi.

- Hỏi: Dạ thưa Hòa Thượng, trên tờ  báo Người Việt, thứ Hai ngày 29, (có nói) Hoà Thượng có nói "Tôi có ấn tượng rất tốt về gia đình và thân nhân của nghị viên Janet Nguyễn, đặc biệt là người cha của cô từng phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa..... Thưa Hòa Thượng xác  nhận ..."

- HT Tâm Châu: Thực sự  vì gia đình đó, tôi cũng không biết. Mà cái đó, Ông Tony Lâm giới thiệu ra gia đình ra.....

- Hỏi: Nhưng mà Hòa Thượng không có nói câu đó"

- HT Tâm Châu: Không. Tôi không biết gia đình đó, tôi bảo nếu mà đi lính Việt Nam Cộng Hòa thì tốt.

- Hỏi: Đồng thời nữa (bài báo) trong đó có một phần khác nữa. Sau đó Nghị viên Janet Nguyễn đã trình bầy những nỗ lực và thành quả phục vụ cộng đồng của cô trong những năm qua, trong lúc bái kiến với Hòa Thượng. Thì Hòa Thượng, trong suốt thời gian này cô Janet Nguyễn có nói câu nào"  

- HT Tâm Châu: Không, không, cô ấy  không nói, cô ấy chỉ ngồi im thôi, thực sự cô ấy không nói  câu nào, không nói gì cả.

- Hỏi: Phần câu hỏi cuối cùng. Xin Hòa Thượng minh xác một lần nữa, trong cái hình đây, có nói hình mà Hòa Thượng chụp chung với  cô Janet Nguyễn là do Tuệ Quang  Đặng Văn Huyến  của chùa Quan Âm (Los Angeles) cung cấp thì cái hình này ai là người chụp"

- HT Tâm Châu: Thật ra thì,  ông Tony Lâm chụp. Chứ anh Huyến lên qua, chứ anh không chụp ảnh gì  hết.

- Hỏi:  Hoàn toàn (Tuệ Quang) không có chụp gì cả"

- HT Tâm Châu: Không có.

- Hỏi:  Theo dữ kiện trong đây,  Hòa thượng nói là do ông Tony Lâm hay ai là viết" ai tạo ra tin này"

- HT Tâm Châu: Chắc ông Tony Lâm.

- Hỏi: Ông Tony Lâm tạo tin này"

- HT Tâm Châu: Ông Tony Lâm ra tin này, anh Huyến đi qua không biết gì cả.

- Hỏi : Nói tóm lại, thưa Hòa Thượng không biết ông Tony Lâm, chưa bao giờ gặp ông Tony Lâm"

- HT Tâm Châu: Chưa  bao giờ gặp. Mà chỉ có nghe tiếng ông Tony Lâm là nghị viên một thành phố nào đó trước (đây). Chứ mà gặp mặt ngồi nói chuyện trực tiếp nói chuyện chưa bao giờ có.

- Hỏi: Hòa Thượng cũng không biết gì về Janet Nguyễn.

- HT Tâm Châu: Dạ không có.

- Hỏi: Hòa Thượng cũng không biết gì về cô Janet Nguyễn"

- HT Tâm Châu: Dạ, thưa không có.

- Hỏi: Và Janet Nguyễn cũng không có nói gì với Hòa Thượng"

- HT Tâm Châu: Không có. Cô ấy nhỏ quá, mà làm gì có biết được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,