Nguyên Văn Lời HT Tâm Châu Vụ Tony Lâm, Cô Janet...

02/02/200700:00:00(Xem: 7623)

Nguyên Văn Lời HT Tâm Châu Vụ Tony Lâm, Cô Janet...

Bản tin "Nghị Viên Janet Nguyễn bái kiến Hoà Thượng Thích Tâm Châu",  trên nhật báo  Người  Việt Chủ Nhật  ngày 28 tháng 1, năm 2007, đã thành vấn đề  cho  ỨCV Janet Nguyễn và  cựu Nghị Viên Tony Lâm, một thành viên tích cực trong ban vận động tranh cử của Janet Nguyễn.

Bài báo trên Người Việt có hình cô Janet Nguyễn ngồi im lặng bên cạnh Hoà Thượng, phía  dưới hình có chú thích "Trưởng  Lão Hoà Thượng Thích Tâm (trái) và Nghị  viên Janet Nguyễn tại Chùa Quan Âm, Los Angeles, California". Bản tin còn phụ chú hình này do Tuệ Quang Đặng Quang Hiến, chùa Quan Âm cung cấp.

 Báo Người Việt phát hành sáng thứ Năm  cho  biết, Ông Tony Lâm đã phủ nhận bức hình không phải là ông là tác giả, nhưng ông xác nhận đã nhờ ông Tuệ Quang Đặng Văn Huyến chụp trên máy của ông và chính ông Tony Lâm đã cung cấp cho báo Người Việt.

Ông Huyến đã gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói ông không chụp tấm hình nàỵ  Bản tin còn trích dẫn lời ông "Tôi không chụp tấm hình đó, tôi không cung cấp bức hình đó, thông tin không phải tôi đưa ra".

Ngoài ra, bản tin trên báo Người  Việt không cho biết nguồn gốc  bản tin  phát xuất từ đâu, hoặc ai là người viết bản tin này (http://nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp"a=54945&z=3).

Cùng ngày, ông  Tuệ Quang Đặng Quang Tuệ  đã liên lạc với Việt Báo và khẳng định những nguồn tin và hình ảnh  trên báo Người Việt hoàn toàn không có sự liên hệ của ông. Ông Tuệ chính thức yêu cầu báo Người  Việt đính chính  rõ ràng theo đúng pháp luật. Theo bản tin này, ông Tuệ cho biết thêm nếu báo Người Việt không giải quyết thỏa đáng, ông sẽ đưa nội vụ ra trước toà. Bản tin chi tiết này tại trang nhà của Việt báo: http://www.vietbao.com/"ppid=45&pid=45&nid=101856

Trước đây, người ta cũng biết có sự lợi dụng tương tự mà không có sự ưng thuận của nhiều vị lãnh đạo tôn giáo, đã bị ỨCV Janet Nguyễn và ông Tony Lâm, lợi dụng cho mục tiêu tranh cử.  Hoà thượng Thích Phổ Hoà (vùng Riverside), và Sư cô Tịnh Ngọc (Santa Ana) đã phải tốn kém, nhờ báo chí và đài phát thanh tiếng Việt loan tin đính chính.

Nên biết, trong buổi phỏng vấn có thâu băng ngày thứ Tư 31 tháng Giêng vừa qua, Hòa Thượng Thích Tâm Châu đã phủ nhận nhiều chi tiết trong bản tin của báo Người Việt đã không đúng sự thật. Đồng thời Ngài cũng xác nhận tấm hình trong bài báo là do chính ông Tony Lâm chụp trong lúc bái kiến của cô Janet Nguyễn và ông Tony Lâm. Bản tin tóm tắt biến cố này đã được tường thuật  trên 2 nhật báo Việt  Báo (http://vietbao.com/"ppid=45&pid=5&nid=101802) và Viễn  Đông ngày 31, tháng Giêng vừa qua. 

Một số phật tử chùa Quan Âm, Los Anglesles, cho biết sẽ đưa cuốn băng phỏng vấn của Hoà Thượng Tâm Châu lên mạng lưới điện tử để rộng đường dư luận. Sau đây nguyên văn cuốn băng phỏng vấn:

- Hỏi: Dạ thưa Hòa Thượng Thích Tâm Châu, chúng con có cơ hội đến kính thăm Hòa Thượng. Chúng con có một số vấn đề,  để xin Hòa  Thượng minh xác dùm. Trong nhật báo Người Việt có in hình Hòa  Thượng và ỨCV Janet Nguyễn thăm  viếng Hòa Thượng thì xin Hòa Thượng cho biết căn cơ nào mà có sự hiện diện của cô Janet Nguyễn"

- HT Tâm Châu:  Đối với tôi ngày hôm đó, tức là ngày 28 tháng Giêng 2007, tôi về  được ít lâu, độ  nửa tiếng đồng hồ, thì lúc bấy giờ  có thầy Chân Quán mới về, sau đó có ông Tony Lâm, cô Janet Nguyễn thì vào, thì tôi đang ở trong phòng, thì lúc đó thầy Chân Quán vào bảo tôi có khách, xin  thỉnh mời Hoà Thượng ra, thì tôi ra đây. Ra đây, Ông Tony Lâm, tôi chỉ nghe tiếng,  thực sự tôi chưa hề  gặp, nhất là cô Janet Nguyễn thì tôi chưa biết bao giờ cả.

Tới đây ông Tony Lâm chụp hình  lia lịa và nói chuyện gia đình cô Janet Nguyễn,  thân phụ cũng đi lính Việt nam Cộng Hòa, cách nọ cách kia gì đó, cô Janet Nguyễn đang là nghị viên của thành phố nào vùng Little Sàigon và thì bây giờ định ra chức vụ gì của Quận Cam. Tôi chỉ biết vậy thôi.

- Hỏi: Dạ thưa Hòa Thượng, trên tờ  báo Người Việt, thứ Hai ngày 29, (có nói) Hoà Thượng có nói "Tôi có ấn tượng rất tốt về gia đình và thân nhân của nghị viên Janet Nguyễn, đặc biệt là người cha của cô từng phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa..... Thưa Hòa Thượng xác  nhận ..."

- HT Tâm Châu: Thực sự  vì gia đình đó, tôi cũng không biết. Mà cái đó, Ông Tony Lâm giới thiệu ra gia đình ra.....

- Hỏi: Nhưng mà Hòa Thượng không có nói câu đó"

- HT Tâm Châu: Không. Tôi không biết gia đình đó, tôi bảo nếu mà đi lính Việt Nam Cộng Hòa thì tốt.

- Hỏi: Đồng thời nữa (bài báo) trong đó có một phần khác nữa. Sau đó Nghị viên Janet Nguyễn đã trình bầy những nỗ lực và thành quả phục vụ cộng đồng của cô trong những năm qua, trong lúc bái kiến với Hòa Thượng. Thì Hòa Thượng, trong suốt thời gian này cô Janet Nguyễn có nói câu nào"  

- HT Tâm Châu: Không, không, cô ấy  không nói, cô ấy chỉ ngồi im thôi, thực sự cô ấy không nói  câu nào, không nói gì cả.

- Hỏi: Phần câu hỏi cuối cùng. Xin Hòa Thượng minh xác một lần nữa, trong cái hình đây, có nói hình mà Hòa Thượng chụp chung với  cô Janet Nguyễn là do Tuệ Quang  Đặng Văn Huyến  của chùa Quan Âm (Los Angeles) cung cấp thì cái hình này ai là người chụp"

- HT Tâm Châu: Thật ra thì,  ông Tony Lâm chụp. Chứ anh Huyến lên qua, chứ anh không chụp ảnh gì  hết.

- Hỏi:  Hoàn toàn (Tuệ Quang) không có chụp gì cả"

- HT Tâm Châu: Không có.

- Hỏi:  Theo dữ kiện trong đây,  Hòa thượng nói là do ông Tony Lâm hay ai là viết" ai tạo ra tin này"

- HT Tâm Châu: Chắc ông Tony Lâm.

- Hỏi: Ông Tony Lâm tạo tin này"

- HT Tâm Châu: Ông Tony Lâm ra tin này, anh Huyến đi qua không biết gì cả.

- Hỏi : Nói tóm lại, thưa Hòa Thượng không biết ông Tony Lâm, chưa bao giờ gặp ông Tony Lâm"

- HT Tâm Châu: Chưa  bao giờ gặp. Mà chỉ có nghe tiếng ông Tony Lâm là nghị viên một thành phố nào đó trước (đây). Chứ mà gặp mặt ngồi nói chuyện trực tiếp nói chuyện chưa bao giờ có.

- Hỏi: Hòa Thượng cũng không biết gì về Janet Nguyễn.

- HT Tâm Châu: Dạ không có.

- Hỏi: Hòa Thượng cũng không biết gì về cô Janet Nguyễn"

- HT Tâm Châu: Dạ, thưa không có.

- Hỏi: Và Janet Nguyễn cũng không có nói gì với Hòa Thượng"

- HT Tâm Châu: Không có. Cô ấy nhỏ quá, mà làm gì có biết được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.