Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phật Tử Chùa Quan Âm L.a. Bị Mạo Danh, Đòi Kiện 1 Báo

01/02/200700:00:00(Xem: 5147)
1 Phật Tử Chùa Quan Âm L.A. Bị Mạo Danh, Đòi Kiện 1 Báo

Chú thích một bức ảnh không đúng sự thực, có thể dẫn tới việc ra trước Tòa Án giải quyết.

Cư sĩ Tuệ Quang Đặng văn Huyến từ Los Angeles cho hay, ông đã yêu cầu báo Người Việt cải chính cho rõ, rằng ông không hề cung cấp bức hình Hòa Thượng Tâm Châu ngồi cạnh nghị viên Janet Nguyễn trên số báo Người Việt ngày 29-1, như chú thích của báo này nói "Hình: Tuệ Quang Đặng văn Huyến, chùa Quan Âm, cung cấp."

Ông Huyến gọi điện thoại cho phóng viên Việt Báo hồi 12 giờ 10 trưa Thứ Tư (tức là hai ngày sau khi số báo có ghi tên và pháp danh ông phát hành khắp nơi) trình bày sự thực vụ bị đăng tên trong một bản tin của báo Người Việt có hàng tít "Nghị viên Janet Nguyễn bái kiến Hòa Thượng Thích Tâm Châu".

Cư sĩ Tuệ Quang kể lại, nhân đi chợ Thuận Phát gặp ông Tony Lâm là người có quen biết trong một tang lễ cách đây lâu lắm rồi, liền vui miệng báo tin Hòa Thượng Thích Tâm Châu sắp đến chùa Quan Âm Los Angeles, nên rủ ông Lâm có đi đón cùng thì đi. "Tôi không hề rủ cô Janet Nguyễn, bởi vì tôi chưa hề quen biết cô ta", ông Đăng văn Huyến nhấn mạnh.

"Vì tôi ở vùng biển Los Angeles, không có bất cứ báo Việt ngữ nào, nên sau khi đón HT Tâm Châu, tôi đi làm bình thường. "Hôm qua, nghe nhiều người nói tôi có cung cấp hình cho báo Người Việt, tôi hoàn toàn ngạc nhiên và đi tìm tờ báo đó, mới ngã ngửa ra rằng người ta đã đăng một tên và pháp danh trùng hợp với tôi, "mà lại nói rõ là chùa Quan Âm, nghĩa là ám chỉ tôi, vì trong số các Phật tử chùa Quan Âm Los Angeles, chỉ có tôi là Tuệ Quang Đặng văn Huyến."

Cư sĩ Tuệ Quang kể tiếp: "Bởi thế, tội buộc lòng phải lên tiếng. Nhưng vì công việc làm sinh nhai, tôi không thu xếp đến ngay tòa soạn báo Người Việt được. Lúc 10 giờ sáng Thứ Tư 31-1, tôi điện thoại đến tòa báo Người Việt yêu cầu gặp ban giám đốc để yêu cầu cải chính. Báo này cho tôi gặp ký giả Hà Tường Cát. Tôi trình bày với ký gỉa đại diện báo Người Việt rằng, tôi chính là Tuệ Quang Đặng văn Huyến, không biết gì về nội dung bản tin của quí báo, riêng về chú thích bức hình, hoàn toàn ngạc nhiên vì tôi không hề quen biết cung cấp cho quí báo, sao lại bảo là tôi cung cấp. Tôi cũng không biết việc đưa tên tôi vào ngụ ý gì, nhưng gây nhiều hiểu lầm  ảnh hưởng đến cá nhân tôi. "Tôi yêu cầu báo này phải đính chính rõ ràng theo đúng pháp luật. Nếu không được giải quyết thỏa đáng, tôi sẽ đưa nội vụ ra trước Tòa Án. Tôi cũng thắc mắc làm sao tòa báo Người Việt ghi đúng tên và cả pháp danh của tôi, còn nói rõ là chùa Quan Âm, mà trong số các Phật Tử chùa Quan Âm Los Angeles, Phật tử chúng tôi quen biết nhau, sinh hoạt thường xuyên với chùa, thì tên và pháp danh đó chỉ có mình tôi thôi."

Được biết, cư sĩ Huyến là một  Phật tử tại gia thân cận Chùa Quan Âm Los Angeles, là ngôi chùa  của Hòa Thượng Thích tâm Châu thành lập từ đầu thập niên 1980. Mỗi khi Ngài có Phật sự  từ Canada qua Nam Cali, ông Huyến đều đi theo Hòa Thượng. Nhiều buổi lễ tại chùa này, ông đều thay mặt vị trú trì, mời phóng viên Việt Báo về dự. Ông còn là một Huynh Trưởng GĐPT lâu năm, thường sinh hoạt với chùa Trúc Lâm, chùa Giác Lý.

Người đọc bản tin trên báo Người Việt, lấy làm thắc mắc tại sao báo này không xử dụng hình ảnh của phóng viên (tức người viết bản tin đó), mà lại đăng một bức ảnh khác với chú thích chữ nghiêng: (Hình: Tuệ Quang Đặng văn Huyến, chùa Quan Âm, cung cấp).

Có một người nào đó mạo danh ông Tuệ Quang chăng "

Trả lời câu hỏi "Báo Người Việt trả lời anh ra sao"", cư sĩ Tuệ Quang Đặng văn Huyến nói "Ông Hà tường Cát thay mặt báo Người Việt hẹn tôi sau 4 giờ chiều nay (Thứ Tư) sẽ liên lạc lại với tôi". Theo lời một phân tích gia,  báo Người Việt là một trong vài báo nổi tiếng về uy tín và trách nhiệm. Chuyện này có lẽ là một  sơ xuất dễ vấp phải trong một thời điểm tế nhị, và về một vấn đề tế nhị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tạ Pháp và tất niên vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 12 tháng 1 năm 2020.
Tại Tòa soạn Báo Việt Mỹ, 14190 Beach Blvd. Westminster, cA 92683 vào lúc 6 giờ chiều thứ ba ngày 14 tháng 2 năm 2020, Ban Tổ Chức Diễn Hành TẾT trên Đai lộ Bolsa-Trần Hưng Đạo đã tổ chức buổi họp để thông báo một số tin tức và chương trình diễn hành.
Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức buổi tiệc tất niên, đây là dịp để các niên trưởng, các chiến hữu gặp nhau sau một năm sinh hoạt trong cộng đồng.
Trung tâm mua sắm này kết hợp các nét truyền thống và tân thời, các triển lãm nghệ thuật mang màu sắc lễ hội, với những sự phối hợp đối tác thú vị và chương trình giải trí hiện đại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5749)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4966)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4640)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4315)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3456)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.