Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phật Tử Chùa Quan Âm L.a. Bị Mạo Danh, Đòi Kiện 1 Báo

01/02/200700:00:00(Xem: 5286)
1 Phật Tử Chùa Quan Âm L.A. Bị Mạo Danh, Đòi Kiện 1 Báo

Chú thích một bức ảnh không đúng sự thực, có thể dẫn tới việc ra trước Tòa Án giải quyết.

Cư sĩ Tuệ Quang Đặng văn Huyến từ Los Angeles cho hay, ông đã yêu cầu báo Người Việt cải chính cho rõ, rằng ông không hề cung cấp bức hình Hòa Thượng Tâm Châu ngồi cạnh nghị viên Janet Nguyễn trên số báo Người Việt ngày 29-1, như chú thích của báo này nói "Hình: Tuệ Quang Đặng văn Huyến, chùa Quan Âm, cung cấp."

Ông Huyến gọi điện thoại cho phóng viên Việt Báo hồi 12 giờ 10 trưa Thứ Tư (tức là hai ngày sau khi số báo có ghi tên và pháp danh ông phát hành khắp nơi) trình bày sự thực vụ bị đăng tên trong một bản tin của báo Người Việt có hàng tít "Nghị viên Janet Nguyễn bái kiến Hòa Thượng Thích Tâm Châu".

Cư sĩ Tuệ Quang kể lại, nhân đi chợ Thuận Phát gặp ông Tony Lâm là người có quen biết trong một tang lễ cách đây lâu lắm rồi, liền vui miệng báo tin Hòa Thượng Thích Tâm Châu sắp đến chùa Quan Âm Los Angeles, nên rủ ông Lâm có đi đón cùng thì đi. "Tôi không hề rủ cô Janet Nguyễn, bởi vì tôi chưa hề quen biết cô ta", ông Đăng văn Huyến nhấn mạnh.

"Vì tôi ở vùng biển Los Angeles, không có bất cứ báo Việt ngữ nào, nên sau khi đón HT Tâm Châu, tôi đi làm bình thường. "Hôm qua, nghe nhiều người nói tôi có cung cấp hình cho báo Người Việt, tôi hoàn toàn ngạc nhiên và đi tìm tờ báo đó, mới ngã ngửa ra rằng người ta đã đăng một tên và pháp danh trùng hợp với tôi, "mà lại nói rõ là chùa Quan Âm, nghĩa là ám chỉ tôi, vì trong số các Phật tử chùa Quan Âm Los Angeles, chỉ có tôi là Tuệ Quang Đặng văn Huyến."

Cư sĩ Tuệ Quang kể tiếp: "Bởi thế, tội buộc lòng phải lên tiếng. Nhưng vì công việc làm sinh nhai, tôi không thu xếp đến ngay tòa soạn báo Người Việt được. Lúc 10 giờ sáng Thứ Tư 31-1, tôi điện thoại đến tòa báo Người Việt yêu cầu gặp ban giám đốc để yêu cầu cải chính. Báo này cho tôi gặp ký giả Hà Tường Cát. Tôi trình bày với ký gỉa đại diện báo Người Việt rằng, tôi chính là Tuệ Quang Đặng văn Huyến, không biết gì về nội dung bản tin của quí báo, riêng về chú thích bức hình, hoàn toàn ngạc nhiên vì tôi không hề quen biết cung cấp cho quí báo, sao lại bảo là tôi cung cấp. Tôi cũng không biết việc đưa tên tôi vào ngụ ý gì, nhưng gây nhiều hiểu lầm  ảnh hưởng đến cá nhân tôi. "Tôi yêu cầu báo này phải đính chính rõ ràng theo đúng pháp luật. Nếu không được giải quyết thỏa đáng, tôi sẽ đưa nội vụ ra trước Tòa Án. Tôi cũng thắc mắc làm sao tòa báo Người Việt ghi đúng tên và cả pháp danh của tôi, còn nói rõ là chùa Quan Âm, mà trong số các Phật Tử chùa Quan Âm Los Angeles, Phật tử chúng tôi quen biết nhau, sinh hoạt thường xuyên với chùa, thì tên và pháp danh đó chỉ có mình tôi thôi."

Được biết, cư sĩ Huyến là một  Phật tử tại gia thân cận Chùa Quan Âm Los Angeles, là ngôi chùa  của Hòa Thượng Thích tâm Châu thành lập từ đầu thập niên 1980. Mỗi khi Ngài có Phật sự  từ Canada qua Nam Cali, ông Huyến đều đi theo Hòa Thượng. Nhiều buổi lễ tại chùa này, ông đều thay mặt vị trú trì, mời phóng viên Việt Báo về dự. Ông còn là một Huynh Trưởng GĐPT lâu năm, thường sinh hoạt với chùa Trúc Lâm, chùa Giác Lý.

Người đọc bản tin trên báo Người Việt, lấy làm thắc mắc tại sao báo này không xử dụng hình ảnh của phóng viên (tức người viết bản tin đó), mà lại đăng một bức ảnh khác với chú thích chữ nghiêng: (Hình: Tuệ Quang Đặng văn Huyến, chùa Quan Âm, cung cấp).

Có một người nào đó mạo danh ông Tuệ Quang chăng "

Trả lời câu hỏi "Báo Người Việt trả lời anh ra sao"", cư sĩ Tuệ Quang Đặng văn Huyến nói "Ông Hà tường Cát thay mặt báo Người Việt hẹn tôi sau 4 giờ chiều nay (Thứ Tư) sẽ liên lạc lại với tôi". Theo lời một phân tích gia,  báo Người Việt là một trong vài báo nổi tiếng về uy tín và trách nhiệm. Chuyện này có lẽ là một  sơ xuất dễ vấp phải trong một thời điểm tế nhị, và về một vấn đề tế nhị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.