Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Ngân Hàng Mỹ Báo Nguy

28/01/200700:00:00(Xem: 3156)

Các Ngân Hàng Mỹ Báo Nguy: Số Nhà Bị Siết Tăng Kỷ Lục

Cũng theo tin MoneyNews trích dẫn The Wall Street Journal, các món nợ vay mua nhà tới kỳ hạn không trả được đang tăng tới mức cao chưa từng thấy trong 5 năm trở lại đây, và các ngân hàng đã buộc phải liên lạc với người vay để tìm cách giúp họ giải quyết tình trạng này.

Hầu hết món nợ này áp dụng lãi suất thay đổi (adustable-rate mortgage - ARMs). Khi lãi suất tăng, các chủ nhà đã phải tăng khoản trả hàng tháng cho ngân hàng. Thêm vào đó, thị trường địa ốc bị đình trệ đã đẩy các chủ nhà vào tình thế vỡ nợ kể cả khi họ muốn bán nhà.

Đối với một số chủ nhà, dễ dàng nhất là họ chạy khỏi nhà, giao chìa khóa nhà lại cho ngân hàng. Tuy nhiên, các ngân hàng lại không phải là các nhà môi giới kinh doanh địa ốc chuyên nghiệp. Họ chỉ là một nhà cho vay mà thôi. Họ không muốn sở hữu nhà đất. Vì vậy để tránh những món nợ lớn đó, người cho vay phải dừng việc tái tài trợ miễn phí và tha nợ khi một căn nhà bị bán lỗ.

Bank of America (BofA) là một thí dụ, đã sử dụng phương pháp điện toán để lên trước danh sách dự báo những người vay nợ có thể lâm vào tình trạng 'mất khả năng thanh toán.' Bob Caruso, nhà tổng quản trị dịch vụ toàn quốc của BofA cho biết rằng họ luôn phát hiện sớm và thường xuyên các trường hợp nói trên. BofA làm việc với khách hàng vay tiền, cho phép một số người khỏi phải trả một khoản tiền nào đó và ghi thành nợ mới đối với những người bị bệnh hoặc bị thất nghiệp, hoặc cho phép một số khách hàng được tái tài trợ mà không tính chi phí để tăng khả năng chi trả của họ.

Trong khi đó, theo Bill Beckmann, chủ tịch CitiMortgage của tập đoàn Citi, các chi nhánh đã phải liên lạc với người vay tiền với lãi suất thay đổi qua điện thoại và thư tín hằng tháng trước khi thay đổi lãi suất và luôn luôn báo động để họ biết khi ngân hàng sắp tăng khoản tiền nợ phải trả trong thời gian tới và đưa ra nhiều phương cách trả nợ để họ được lựa chọn.

CitiMortgage đang phải trả chi phí cho các hoạt động nhằm tăng cường sự cảnh báo đối với khách hàng của các chi nhánh ở California, Florida và New York là những nơi mà giá nhà đã tăng vùn vụn như hỏa tiễn trong thời gian qua. Thêm nữa, họ cũng liên lạc với người vay liền tức thời khi họ không trả nợ đúng hạn. Một số tổ chức cho vay khác hiện đang tìm cách giúp người vay bán căn nhà của họ để trả nợ với chiến lược gọi là 'bán giảm giá.' BofA nói với The Wall Street Journal rằng dịch vụ niêm yết nhà bao gồm cả các chữ 'giảm giá' đã gia tăng gấp đôi từ một năm trước đây, từ 50% lên 98%, theo Sandicor Inc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.