Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thu Hình Lãnh Đạo Quốc Hội Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương

25/01/200700:00:00(Xem: 2973)

Thu Hình Lãnh Đạo Quốc Hội Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương 

- AT&T và Wal-Mart Stores Là Những Nhà Tài Trợ Chính

Từ trái: Gary Moriwaki, Hội đồng Quản trị Hội Nhật - Mỹ và Mỹ - Á của New York; cựu Dân biểu Quốc Hội Ronald Sarasin, Chủ tịch US Capitol Historical Society; Anne Chow, Phó Chủ tịch, Business Marketing, AT&T và Sheraz Shiekh, Pharmacy District Manager, Wal-Mart Stores.

NEW YORK (Jan. 16, 2007)- Hôm Thứ Tư, Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ (United States Capitol Historical Society) tuyên bố sẽ tiết lộ một loạt các băng video trong dự án lịch sử truyền khẩu "Yielding the Floor" ("Nhượng Quyền Phát Biểu"), trong đó nêu bật các nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương. Các băng video này, trong đó thu hình các thành viên Quốc Hội hiện nay và trước đây, được tài trợ bởi AT&T và Wal-Mart Store, và dự kiến sẽ được hoàn thành trước mùa hè.

Dự án Yielding the Floor được kiến tạo để thu hình các thành viên Quốc Hội kể lại các kỷ niệm của mình về những người, những địa điểm và sự kiện đã xảy ra trong Tòa Nhà Quốc Hội. Cuộc phỏng vấn được quay video khởi đầu của dự án thu hình cựu Thư Ký Giao Thông Hoa Kỳ, Norman Mineta, làm việc cho Quốc Hội từ 1975 đến 1995; một cuội đối thoại ghi âm giữa cựu Phát Ngôn Viên Hạ Nghị Viện Tom Foley và cựu Lãnh Đạo Đảng Cộng Hòa của Hạ Nghị Viện Bob Michel truyền cảm hứng cho loạt băng video này. Những cuộc phỏng vấn khác đã được lên lịch và sẽ được tung ra cho công chúng xem trên trang mạng của Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Tối thiểu sáu thành viên Quốc Hội người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương hiện thời sẽ được phỏng vấn cho loạt băng video này.

"Yielding the Floor" minh chứng cho lòng tận tụy của Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong việc bảo tồn một phần quan trọng của lịch sử quốc gia của chúng ta," Ronald Sarasin, chủ tịch Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ và cựu thành viên Quốc Hội, phát biểu. "Là một phần của loạt băng video quan trọng này, Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ cảm thấy cần thiết phải tích cực ghi lại lịch sử phong phú và đa dạng của các nhà lãnh đạo Quốc Hội của chúng ta, cả trong quá khứ và hiện tại, cho các thế hệ tương lai. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy tự hào trong việc dồn một phần tập trung đặc biệt vào người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương ở Quốc Hội trong dự án lịch sử truyền khẩu mang tính tiên phong này."

Để hỗ trợ cho dự án này, Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đã tìm sự hỗ trợ của hai công ty hàng đầu trong cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, AT&T và Wal-Mart Stores. Nguồn tài trợ bổ sung do IW Group Inc. cung cấp.

"AT&T cảm thấy vinh dự và vui lòng trong việc hỗ trợ dự án này, một dự án trong đó thu hình và ca ngợi những đóng góp tuyệt vời mà người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương đã thực hiện cho sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng chúng ta thông qua việc làm tận tụy của họ với tư cách thành viên Quốc Hội," Anne Chow, Phó Chủ Tịch Cấp Cao của bộ phận Business Marketing của AT&T, phát biểu. "Bảo tồn lịch sử truyền khẩu của các nhà lãnh đạo quốc hội của chúng ta sẽ bảo đảm các thế hệ tương lai sẽ hưởng lợi từ kiến thức, sự khôn ngoan, và lòng tận tụy của họ."

Phó Chủ Tịch Cấp Cao bộ phận Diversity Relations của Wal-Mart, Esther Silver-Parker, cho biết, "Wal-Mart ca ngợi và ủng hộ những thành quả và di sản của mọi cộng đồng, trong đó bao gồm người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương. Đó là lý do chúng tôi cảm thấy tự hào trong việc tài trợ dự án Yielding the Floor và những cuộc phỏng vấn của dự án này với những công chức nổi bật nhất trong quốc gia chúng ta."

Loạt phim lịch sử truyền khẩu được sản xuất bởi Samantha Cheng, phó chủ tịch và executive producer của Television Production Services ở Washington, D.C.

Một khi chương trình lịch sử truyền khẩu đã được thực hiện, một phiên bản dài 20 phút sẽ được thực hiện để quảng bá chương trình và giới thiệu một phần của các chương trình thu băng video cho công chúng. Phiên bản đầy đủ của mọi cuộc phỏng vấn với thành viên quốc hội sẽ được đưa lên trang mạng ở địa chỉ www.uschs.org.

The U.S. Capitol Historical Society

Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ (The United States Capitol Historical Society, USCHS), hình thành năm 1962, được thành lập bởi Quốc Hội để giáo dục công chúng về lịch sử và di sản của Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, các trụ sở của Tòa Nhà Quốc Hội, và những người đã phục vụ ở đó. USCHS lấy ngân quỹ từ lệ phí thành viên cá nhân và công ty, quà biếu, các khoản tài trợ, các chuyến tham quan Tòa Nhà Quốc Hội, và các sản phẩm mang tính giáo dục như quyển sách "We, the People:  The Story of the U.S. Capitol" ("Chúng Tôi, Người Dân: Câu Chuyện về Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ"), lịch, sản phẩm lưu niệm du lịch, băng video và sách về các đề tài tổng hợp và các nghiên cứu hàn lâm. USCHS là tổ chức phi đảng phái, tư nhân, phi lợi nhuận, được miễn thuế, và mang tính giáo dục  501(c)(3).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.