Hôm nay,  

Thu Hình Lãnh Đạo Quốc Hội Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương

25/01/200700:00:00(Xem: 3439)

Thu Hình Lãnh Đạo Quốc Hội Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương 

- AT&T và Wal-Mart Stores Là Những Nhà Tài Trợ Chính

Từ trái: Gary Moriwaki, Hội đồng Quản trị Hội Nhật - Mỹ và Mỹ - Á của New York; cựu Dân biểu Quốc Hội Ronald Sarasin, Chủ tịch US Capitol Historical Society; Anne Chow, Phó Chủ tịch, Business Marketing, AT&T và Sheraz Shiekh, Pharmacy District Manager, Wal-Mart Stores.

NEW YORK (Jan. 16, 2007)- Hôm Thứ Tư, Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ (United States Capitol Historical Society) tuyên bố sẽ tiết lộ một loạt các băng video trong dự án lịch sử truyền khẩu "Yielding the Floor" ("Nhượng Quyền Phát Biểu"), trong đó nêu bật các nhà lãnh đạo Quốc Hội Hoa Kỳ người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương. Các băng video này, trong đó thu hình các thành viên Quốc Hội hiện nay và trước đây, được tài trợ bởi AT&T và Wal-Mart Store, và dự kiến sẽ được hoàn thành trước mùa hè.

Dự án Yielding the Floor được kiến tạo để thu hình các thành viên Quốc Hội kể lại các kỷ niệm của mình về những người, những địa điểm và sự kiện đã xảy ra trong Tòa Nhà Quốc Hội. Cuộc phỏng vấn được quay video khởi đầu của dự án thu hình cựu Thư Ký Giao Thông Hoa Kỳ, Norman Mineta, làm việc cho Quốc Hội từ 1975 đến 1995; một cuội đối thoại ghi âm giữa cựu Phát Ngôn Viên Hạ Nghị Viện Tom Foley và cựu Lãnh Đạo Đảng Cộng Hòa của Hạ Nghị Viện Bob Michel truyền cảm hứng cho loạt băng video này. Những cuộc phỏng vấn khác đã được lên lịch và sẽ được tung ra cho công chúng xem trên trang mạng của Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Tối thiểu sáu thành viên Quốc Hội người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương hiện thời sẽ được phỏng vấn cho loạt băng video này.

"Yielding the Floor" minh chứng cho lòng tận tụy của Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong việc bảo tồn một phần quan trọng của lịch sử quốc gia của chúng ta," Ronald Sarasin, chủ tịch Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ và cựu thành viên Quốc Hội, phát biểu. "Là một phần của loạt băng video quan trọng này, Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ cảm thấy cần thiết phải tích cực ghi lại lịch sử phong phú và đa dạng của các nhà lãnh đạo Quốc Hội của chúng ta, cả trong quá khứ và hiện tại, cho các thế hệ tương lai. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy tự hào trong việc dồn một phần tập trung đặc biệt vào người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương ở Quốc Hội trong dự án lịch sử truyền khẩu mang tính tiên phong này."

Để hỗ trợ cho dự án này, Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đã tìm sự hỗ trợ của hai công ty hàng đầu trong cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương, AT&T và Wal-Mart Stores. Nguồn tài trợ bổ sung do IW Group Inc. cung cấp.

"AT&T cảm thấy vinh dự và vui lòng trong việc hỗ trợ dự án này, một dự án trong đó thu hình và ca ngợi những đóng góp tuyệt vời mà người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương đã thực hiện cho sức khỏe và sự thịnh vượng của cộng đồng chúng ta thông qua việc làm tận tụy của họ với tư cách thành viên Quốc Hội," Anne Chow, Phó Chủ Tịch Cấp Cao của bộ phận Business Marketing của AT&T, phát biểu. "Bảo tồn lịch sử truyền khẩu của các nhà lãnh đạo quốc hội của chúng ta sẽ bảo đảm các thế hệ tương lai sẽ hưởng lợi từ kiến thức, sự khôn ngoan, và lòng tận tụy của họ."

Phó Chủ Tịch Cấp Cao bộ phận Diversity Relations của Wal-Mart, Esther Silver-Parker, cho biết, "Wal-Mart ca ngợi và ủng hộ những thành quả và di sản của mọi cộng đồng, trong đó bao gồm người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương. Đó là lý do chúng tôi cảm thấy tự hào trong việc tài trợ dự án Yielding the Floor và những cuộc phỏng vấn của dự án này với những công chức nổi bật nhất trong quốc gia chúng ta."

Loạt phim lịch sử truyền khẩu được sản xuất bởi Samantha Cheng, phó chủ tịch và executive producer của Television Production Services ở Washington, D.C.

Một khi chương trình lịch sử truyền khẩu đã được thực hiện, một phiên bản dài 20 phút sẽ được thực hiện để quảng bá chương trình và giới thiệu một phần của các chương trình thu băng video cho công chúng. Phiên bản đầy đủ của mọi cuộc phỏng vấn với thành viên quốc hội sẽ được đưa lên trang mạng ở địa chỉ www.uschs.org.

The U.S. Capitol Historical Society

Hội Lịch Sử Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ (The United States Capitol Historical Society, USCHS), hình thành năm 1962, được thành lập bởi Quốc Hội để giáo dục công chúng về lịch sử và di sản của Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, các trụ sở của Tòa Nhà Quốc Hội, và những người đã phục vụ ở đó. USCHS lấy ngân quỹ từ lệ phí thành viên cá nhân và công ty, quà biếu, các khoản tài trợ, các chuyến tham quan Tòa Nhà Quốc Hội, và các sản phẩm mang tính giáo dục như quyển sách "We, the People:  The Story of the U.S. Capitol" ("Chúng Tôi, Người Dân: Câu Chuyện về Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ"), lịch, sản phẩm lưu niệm du lịch, băng video và sách về các đề tài tổng hợp và các nghiên cứu hàn lâm. USCHS là tổ chức phi đảng phái, tư nhân, phi lợi nhuận, được miễn thuế, và mang tính giáo dục  501(c)(3).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.