Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu Tuy Hòa Phú Yên Hội Ngộ Tất Niên Ở San Jose

24/01/200700:00:00(Xem: 4916)
Hội Ái Hữu Tuy Hòa Phú Yên Hội Ngộ Tất Niên Ở San Jose

Nghị viên Madison Nguyễn và thị trưởng Chuck Reed trao bằng khen cho hội trưởng  Nguyễn Lực

 Tối thứ sáu ngày 19-01-07 tại nhà hàng Dynasty, khỏang 300 quan khách gồm các đồng hương đất Tuy Hòa Phú Yên  và thân hữu đã đến tham dự buổi tiệc tất niên Bính Tuất và đồng thời ra mắt ban chấp hành Hội Ai Hữu Tuy Hòa Phú Yên Bắc Cali.

Nghị viên Madison Nguyễn và thị trưởng Chuck Reed đã cùng trao tặng bằng tuyên dương của Hội đồng thành phố San Jose cho Hội Tuy Hòa Phú Yên. Nghị viên Madison Nguyễn trong chiếc áo dài thướt tha, cha gốc Bình Định, mẹ gốc Phú Yên và sinh cô ra tại Nha Trang Khánh Hòa, với giọng nói mang âm sắc ba tỉnh miền Trung này đã chúc lời tốt lành trứơc thềm năm mới Đinh Hợi đến với mọi người.

Ban chấp hành Hội Tuy Hòa Phú Yên Bắc Cali được trình diện trước quan khách gồm: Hội trưởng Nguyễn Lực, Phó Nội vụ Trần Hòang Thân, Phó Ngọai vụ Ngô Xuân Đức, Thư Ký Phạm Đức Hiền và một số Uy viên khác.

Vài đồng hương từ các nơi xa đến có bác sĩ Lữ Đức Kỳ( Virginia), cựu tỉnh trưởng Phú Yên trước năm 1975 là trung tá Nguyễn Văn Tố đã lên phát biểu.

Một chương trình ca nhạc ấm cúng với ban nhạc Green Field và những tiếng hát địa phương, đặc biệt vài đồng hương Tuy Hòa Phú Yên có giọng ca được khách tán thưởng.

Được coi là một hội đồng hương trẻ nhất vì chỉ thành lập hai năm, hội Tuy Hòa Phú Yên Bắc Cali mở tiệc tất niên đây là lần thứ ba, và mở đầu cho một mùa lễ hội tất niên Bính Tuất và tân niên Đinh Hợi của các hội đòan vùng Bắc Cali.

Tỉnh Phú Yên nằm giửa hai tỉnh Khánh Hòa và Bình Định, ngăn cách bằng hai đèo Cả và đèo Cù Mông, là vựa lúa của liên khu 5, với những cánh đồng được tưới từ nước của Đập Đồng Cam và Thủy Điện Sông Hinh vừa xây xong để điều hòa mực nước con sông Ba có cây cầu Đà Rằng dài 1100 mét  bắc ngang.

Câu ca dao : "Anh về Bình Định thăm cha. Phú Yên thăm mẹ Khánh Hòa thăm em", nói lên sự gắn bó của 3 tỉnh này. Tuy Hòa vừa được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, giữa lòng thành phố có ngọn núi nhỏ, trên có Tháp Nhạn, một dấu tích của đất nước Chiêm Thành, là một thắng cảnh thu hút khách du lịch.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đã có tới 2 ca khúc ca ngợi quê hương Tuy Hòa Phú Yên rất dễ thương là Tuy Hòa Quê Anh và Chiều Lên Đồi Tháp. " Tháp Nhạn nên thơ, đứng im quanh năm, ngậm ngùi dấu tích Chiêm Quốc xa xưa, Đà Rằng tên quen, nhịp cầu hăm mốt nỗi sầu hăm hai".

Quí vị muốn nghe hai ca khúc này xin vào www.phuyen.orgvà muốn liên lạc Hội Ai Hữu Tuy Hòa Phú Yên Bắc Cali: Nguyễn Lực (408) 712-4592.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.