Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bên Tượng Đài: Ngày 30-4 Hướng Về Dân Chủ Quê Nhà

03/05/200400:00:00(Xem: 4293)
Westminster - CA (Nguyễn Đức) -- Như VB đã loan tin, vào 12 giờ trưa ngày 30/04/2004 lễ tưởng niệm tháng Tư Đen tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam đồng tổ chức. Đông đảo đồng bào và các tổ chức, hội đoàn, tôn giáo, truyền thanh, truyền hình, báo chí đã tham dự buổi lễ.
Đài Little Saigon Radio đã phối hợp với ban tổ chức để thính giả cùng làm lễ chào Quốc Kỳ với đồng bào có mặt tại tượng đài trong lễ tưởng niệm. Đúng 12 giờ trưa ban tổ chức tiếp vận chương trình của đài đến khu vực hành lễ, Quốc Ca vang lên qua máy phóng thanh và mọi người đã nghiêm trang làm lễ chào Quốc Kỳ trong ánh nắng chan hòa của miền Nam Cali. Nghi lễ tiếp tục với phút mặc niệm tưởng nhớ đến bao anh hùng vị Quốc vong thân, bao chiến sĩ đồng bào đã chết trong lao tù cộng sản, đã chết trên đường ra đi tìm tự do trốn chạy ách độc tài, độc trị của đảng vong nô cộng sản Việt Nam.

Sau nghi thức dâng hoa và dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc dành cho qúy vị đại diện các tôn giáo, tổ chức, đoàn thể, ông Tạ Đức Trí, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali một người thuộc thế hệ thứ hai, trưởng ban tổ chức buổi lễ trong phần phát biểu rất ngắn đã nói “... là một thế hệ kế thừa thế hệ đàn anh của chúng ta đã từng hy sinh xương máu để bảo vệ lý tưởng tự do chúng tôi thế hệ trẻ luôn giữ vững truyền thống đấu tranh chống lại sự cai trị độc tài của cộng sản ...”. Tiếp đến là Hoà Thượng Thích Quảng Thanh đại diện Hội Đồng Liên Tôn lên đọc diễn từ, ông nhấn mạnh “ ... nếu chúng ta nung nấu một ý chí quang phục quê hương thì một ngày nào đó chúng ta sẽ quang phục được quê hương và vinh quang trở vè đất mẹ ...“. Nhiều đại diện tổ chức, hội đoàn cũng đã lên bày tỏ thái độ phản kháng nhà cầm quyền vô thần cộng sản Việt Nam đang đẩy dân tộc vào bần cùng, nô lệ.
Buổi lễ kết thúc lúc 1 giờ trong tiếng hát vang bài Việt Nam, Việt Nam. Trên gương mặt của đồng bào có thể thấy rõ niềm u uẩn của những người còn nặng lòng với nước. Trong sâu xa không ai là không ước nguyện sẽ có một ngày 30/04 dành cho bạo quyền Hà Nội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.