Hôm nay,  
Việt Báo Online

An Cư Lạc Nghiệp Đều Do ‘Phúc Ấm Tổ Tiên’?

13/01/200700:00:00(Xem: 28695)
An Cư Lạc Nghiệp Đều Do ‘Phúc Ấm Tổ Tiên’?

An Cư Lạc Nghiệp Đều Do ‘Phúc Ấm Tổ Tiên’"

- Loạt bài ký sự, tham luận phong thủy và tử vi lý số của tử vi gia Song Lộc (626) 289-8467

Bà Vân đến đón tôi vào lúc 7 giờ sáng, khi trời hãy còn mù sương. Công việc của tôi hôm nay là xem xét, chỉ dẫn sắp xếp lại căn nhà bà mới mua 3, 4 tháng nay và căn phố mới thuê để "build" thành tiệm "Hair & Nail" sang trọng. Nhà bà ở một khu phố yên tĩnh, sang trọng thuộc thành phố La Puente. Nhà 2 tầng lầu bài trí khá thanh nhã với những đồ và vật dụng loại đắt tiền, chứng tỏ chủ nhân có con mắt mỹ thuật và thuộc hàng giàu có.

Xuống xe, tôi quan sát toàn cảnh; chiều hướng căn nhà, việc mở cửa, ngõ và các loại cây cảnh. Xong xuôi, tôi bấm quẻ và bước vào nhà. Bà đưa cho tôi một tờ giấy ghi đầy đủ chi tiết về mẹ chồng, chồng bà, em chồng, hai cháu nhỏ, và một sơ đồ kiến trúc căn nhà. Tôi đặt la bàn định vị, tính toán các phương vị, phối hợp với quẻ độn đã có, là có thể hiểu rõ được căn nguyên mà Bà phải mời tôi đến đây hôm nay. Tôi để ý thấy, sau khi pha trà, bà vẫn đăm chiêu nhìn tôi làm việc. Thấy tôi ngừng tay, bà nhìn tôi như  muốn hỏi về kết quả sự xem xét, suy đoán của tôi.

Tôi nói: Thưa bà, phương hướng, cửa ngõ, cây cối và cách thức bài trí của căn nhà đều không hợp với Trạch chủ là ông nhà và các người trong nhà. Do đó, có thể làm cho vợ chồng, gia đình xào xáo, hao tài, tốn của, đau yếu bệnh hoạn, trắc trở trong công việc làm ăn. Để lâu sẽ gây thêm bất lợi. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nhà mới xây cất được 3 năm, mà đã qua tay hai đời chủ, một phần là do việc mở cửa, ngõ phạm "sơn hướng" độc hại, mà không biết để sửa chữa, chế khắc.

Bà nhìn tôi thán phục: Thưa thầy. "Đúng thế. Chồng cháu là một kỹ sư cơ khí, có công việc làm ăn ổn định. Cháu cũng mở một vài "Business" và công việc làm ăn cũng khấm khá. Cách đây 4 tháng, chúng cháu đã bán căn nhà 3 phòng và mua căn nhà này. Dọn vào một tuần lễ là vợ chồng đã có những điểm bất đồng nho nhỏ về việc xếp đặt, trang trí và sau một tháng thì nhiều chuyện rắc rối không đâu bắt đầu xẩy ra, gây hao tổn, xào xáo và bực bội vô tả. Nhà cháu thì đam mê, đàn đúm, bài bạc, rượu chè. Tiền lương không thấy và tiền giử trong Ngân hàng cũng cạn dần. Cũng lúc đó thì sức khỏe của mẹ chồng và hai đứa nhỏ cũng bị suy yếu, đau ốm liên miên, nay nhà thương, mai bác sĩ. Lo lắng đủ điều, cháu gần như kiệt sức, nên căn phố đã thuê định "build" thành tiệm "Hair & Nail" cũng còn bỏ đó. Tuần trước, chị cháu từ Maryland sang thăm, khuyên cháu nên gấp rút mời thầy "phong thủy" đến chỉnh lại và trấn đi sự hung hiểm thì mới được bình an. Bên Maryland có một gia đình cũng gặp hoàn cảnh tương tự như sau khi được "phong thủy gia" dùng diệu pháp chỉnh lại chính hướng, bài trí lại căn nhà, đón được linh khí vô nhà thì mọi sự đều bình yên và công ăn việc làm lại có chiều hướng ấn phát. Như chết đuối với được bọt, cháu nhờ chị cháu hỏi bên Maryland, may quá có được số phone của thầy. Xin thầy cho biết ý kiến là có nên bán căn nhà này đi không hay là thầy có thể "chế giải" giúp được."

Tôi đáp: Thưa bà, sau khi chỉnh lại cửa, ngõ và bài trí lại nội thất như Bếp, giường nằm bàn thờ, toilette…thì căn nhà sẽ trở nên bình thường, không sao cả. Miễn là bà làm đúng các việc tôi ghi sẵn trên giấy và sẽ hướng dẫn chi tiết ngay hôm nay. Còn ngày giờ và bắt đầu các công việc thì khi nào sẵn sàng, xin bà phone cho tôi, tôi sẽ chọn ngày giờ tốt, phù hợp với các việc phải làm. Bây giờ, tôi xin hướng dẫn từng chi tiết công việc phải làm theo tuần tự, xin bà ghi chép thật rõ ràng và có điều gì cần, xin cứ phone cho tôi. Lát nữa, tôi sẽ dùng diệu pháp tạm thời ngăn chặn tà khí sâm nhập, phục hồi cát khí, mang lại sự bình an trong gia đạo. Xin bà yên tâm. Từ nay bà có thể ăn ngon  ngủ yên. Có điều bà cần phải đặc biệt lưu ý là năm nay (mậu dần) ông nhà gặp hạn tam tai, bà nên làm đúng như tôi ghi trong tờ giấy này để giải đi mới được.

Tôi cầm la bàn đi ra phía trước nhà và giải thích thêm: ông nhà tuổi Nhâm Thìn năm nay 47 tuổi, thuộc Trạch Chấn/Đông tứ trạch mà nhà này hướng Đoài/Tây tứ trạch. Ngõ mở ở "Canh Sơn" đều xấu, gây ra đủ chuyện. Cần sửa ngõ ở "khôn sơn"ở chỗ kia và cửa phải mở ở "dậu sơn" ngay chỗ này. Phải coi kỹ ngày "động thổ" khi sửa chữa.

Tôi yên tâm khi thấy bà ghi chép và đánh dấu các vị trí tôi đã chỉ thật kỹ càng. Vào trong nhà, chúng tôi thảo luận về việc định vị, thay đổi và xếp đặt lò bếp, giừơng ngủ của mọi người, bàn thờ, bàn làm việc, tủ gương, toilette…công việc kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ và hoàn tất vào lúc 10 giờ sáng. Bà dặn dò cô em chồng săn sóc mẹ chồng và cháu rồi vội vã đưa tôi ra coi căn tiệm. Bà vui vẻ nói: Thưa thầy, nói thầy đừng buồn. Thật sự trước kia vợ chồng cháu không tin gì cả. Nay gặp chuyện mới hoảng hồn. May biết được thầy. Bây giờ cháu cảm thấy yên tâm lắm. Chiều nay về nhà và không khí gia đình trở nên đầm ấm thì thật đúng là "phép lạ", khoa học không thể giải thích được.

Dọc đường tôi chỉ cho bà Vân coi hai cơ sở làm ăn của người Thái và Phi, khách ra vào tấp nập: Đó là, kết quả việc làm mà tôi giúp họ cách đây khoảng nửa năm. Đến nơi, tôi thấy quang cảnh chung quanh khá rộng, khu đối diện lại đang mở mang, kinh khí triều tụ, thật tốt. Quẻ động tốt.

Sau khi đã xem thật kỹ mọi chi tiết: Tiệm Hướng Bắc, rất hợp với chủ trạch tốn. Cửa mở ở Quý Sơn. Kích thước đúng thước phong thủy và ở vào Tài vị. Chủ nhân khu nay là một người Mỹ gốc Đài Loan, chắc họ đã có Thầy Phong Thủy chỉ dẫn nên các chi tiết về xây cất đều có sự tương hợp. Thời vận tốt, chọn được căn đúng hướng là việc sắp xếp ở trong tương đối dễ dàng hơn. Tôi hướng dẫn thật kỹ việc xếp đặt trong tiệm như quầy thu tiền, tủ đựng tiền, bàn chủ, microwave, cây cảnh và việc xử dụng màu sắc để trang trí…theo chủ vị và khách vị, các việc phải làm để chuẩn bị khai trương và các việc khác sẽ làm trong ngày khai  trương. Thứ hai tới lúc 10 giờ là tốt  khai trương "hồng phát". Sau bữa cơm Thái vào lúc 11g30, bà đưa tôi đến duyệt lại việc xếp đặt ở hai tiệm Nail khác ở vùng West Covina và Arcadia.

Trong bữa cơm và trên đường di chuyển, bà vui vẻ kể cho tôi nghe vài chuyện vui của ngành Nail&Tóc: Cách đây gần chục năm, bà đi làm cho một tiệm Nail ở vùng South Los Angeles. Lúc đó, bà làm chân tay nước rất khá và cũng biết làm chút ít bột. Nhưng trong một thời gian hơn nửa năm, chủ tiệm chỉ giao cho làm tay chân nước và nói là muốn làm bột thì phải có tay nghề ít nhất là 5 năm như bà ta đã trải qua trước kia. Bà này còn dấu nghề và có khi còn tranh khách với thợ; phát lương thì cò kè, từng đồng từng cắc; đồ nghề thì bủn xỉn, không đủ dùng, muốn làm tốt cho khách, thì thợ phải mua đồ riêng đem đi làm. Bực mình, bà Vân phải đi kiếm việc tại tiệm khác ở vùng West Los Angeles. Tiệm nay đông thợ và đông khách. Chủ dễ chịu, giao việc hợp khả năng và còn chỉ thêm cho thợ về kỹ thuật chuyên môn. Nhưng khi bà Vân được giao làm bột thì lại có chuyện xẩy ra. Thợ bột bớt đi một số khách hàng nên ganh ghét và trổ các mánh khóe tranh khách mỗi khi chủ đi khỏi, như khi bà đắp bột và giũa song hì họ đến sơn giùm nhưng thay vì sơn móng là xong thì lọ lại lấy kềm cắt lại hoặc giũa lại vài móng rồi "xì xồ" tiếng Mỹ với khách hàng. Chỉ chỗ này, trỏ chỗ kia làm như muốn cho khách thấy khuyết điểm của người thợ bạn. Người khác thì cầm tay khách lên coi và lắc đầu. Khách hỏi "what's wrong" thì họ nhún vai, bỏ đi. Thật là khó chịu. Có người thì dè bỉu, nói khẽ với chủ: "Để cô ta làm thì khách đi hết."

Bực mình, bà nghỉ việc và ghi danh học một khóa bổ túc về "Nail" và sau đó sang được một tiệm ở vùng Arcadia. Từ đấy, nhờ nghề dạy nghề và không còn bị chèn ép, bà đã mở thêm một tiệm nữa tại đây. Hiểu được cái khổ của người thợ Nail nên bà luôn tận tâm chỉ dẫn, sắp đặt công việc thật công minh và nhắc nhở thợ giữ tình đồng nghiệp thân hữu và tương trợ lẫn nhau. Bà hy vọng ở hiền sẽ gặp lành; gặp hạn xấu và hoạn nạn sẽ được cứu giải. Có lẽ, vì thế thời cơ này mới đến với bà, giúp bà và gia đình qua khỏi được cái khó khăn vừa qua. Công việc hoàn tất thì đã 5 giờ chiều. Bà phone về nhà thì gặp chồng. Ông Hải đi làm về lúc 4h00 và đang chờ bà về để cùng gia đình đi ăn tối vào ngày cuối tuần, một chuyện không thể có từ mấy tháng qua. Vợ chồng bà mời tôi dự bữa cơm đặc biệt ấy, nhưng tôi từ chối vì muốn gia đình họ được hoàn toàn tự nhiên, gạt bỏ được mọi phiền muộn trong những ngày qua. Hai tuần sau, họ báo tin vui và dẫn Hà, cô em gái đến nhờ tôi so đôi tuổi và chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ cưới vào đầu năm tới. Ông Hải vui vẻ nói với tôi lúc chia tay: "cám ơn thầy, thật là "song hỷ lâm môn". Thưa ông, "được hưởng phúc ấm và luôn tích phúc thì mọi chuyện đều qua khỏi. Chúc ông bà an cư lạc nghiệp và cô Hà hạnh phúc."

Phong Thủy &Tử Vi Gia

Song Lộc

1501 S. 4th Street, Apt#F

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

19/03/2019(Xem: 474)
Duới ánh trăng, con tàu băng mình về phương Bắc. Tiếng xình xịch của máy tàu hòa với âm thanh của gió rít bên khung kính cùng tiếng bánh sắt cạ lên đường rầy tạo nên chuỗi âm thanh dồn dập, vội vã, rộn ràng.
19/03/2019(Xem: 466)
Trong chiến tranh 1954-1975, Liên Xô và Trung Cộng là hai nước viện trợ chính cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), và Hoa Kỳ là nước viện trợ chính cho Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Viêt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm 1955 ở Nam Việt Nam (NVN).
19/03/2019(Xem: 1477)
Vậy là không giấu được ai nữa: bàn ta Trung Quốc đang thò ra, đầy vết máu của quá khứ và đang hăm hở tiến vào những bãi chiến trường mới.
19/03/2019(Xem: 529)
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
19/03/2019(Xem: 440)
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
19/03/2019(Xem: 182)
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
19/03/2019(Xem: 216)
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
19/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
19/03/2019(Xem: 156)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
19/03/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
19/03/2019(Xem: 292)
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
19/03/2019(Xem: 541)
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
19/03/2019(Xem: 166)
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
19/03/2019(Xem: 887)
WASHINGTON -- Một tổ chức y tế khuynh hướng Dân Chủ đang tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn quốc để chống lại các vị dân cử sẽ tranh cử 2020 đang gặp trở ngại vì ủng hộ điều mà họ gọi là “chính sách giả hình của Trump về cắt giảm Medicare và Medicaid.”
19/03/2019(Xem: 569)
WASHINGTON - Đoàn Mueller lưu ý tới dự án xây dựng Trump Tower tại thủ đô Nga vì kế hoạch này được tiếp tục vận động ngay cả khi tỉ phú Trum đang tranh cử TT.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.