Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Cư Lạc Nghiệp Đều Do ‘Phúc Ấm Tổ Tiên’?

13/01/200700:00:00(Xem: 28945)

An Cư Lạc Nghiệp Đều Do ‘Phúc Ấm Tổ Tiên’"

- Loạt bài ký sự, tham luận phong thủy và tử vi lý số của tử vi gia Song Lộc (626) 289-8467

Bà Vân đến đón tôi vào lúc 7 giờ sáng, khi trời hãy còn mù sương. Công việc của tôi hôm nay là xem xét, chỉ dẫn sắp xếp lại căn nhà bà mới mua 3, 4 tháng nay và căn phố mới thuê để "build" thành tiệm "Hair & Nail" sang trọng. Nhà bà ở một khu phố yên tĩnh, sang trọng thuộc thành phố La Puente. Nhà 2 tầng lầu bài trí khá thanh nhã với những đồ và vật dụng loại đắt tiền, chứng tỏ chủ nhân có con mắt mỹ thuật và thuộc hàng giàu có.

Xuống xe, tôi quan sát toàn cảnh; chiều hướng căn nhà, việc mở cửa, ngõ và các loại cây cảnh. Xong xuôi, tôi bấm quẻ và bước vào nhà. Bà đưa cho tôi một tờ giấy ghi đầy đủ chi tiết về mẹ chồng, chồng bà, em chồng, hai cháu nhỏ, và một sơ đồ kiến trúc căn nhà. Tôi đặt la bàn định vị, tính toán các phương vị, phối hợp với quẻ độn đã có, là có thể hiểu rõ được căn nguyên mà Bà phải mời tôi đến đây hôm nay. Tôi để ý thấy, sau khi pha trà, bà vẫn đăm chiêu nhìn tôi làm việc. Thấy tôi ngừng tay, bà nhìn tôi như  muốn hỏi về kết quả sự xem xét, suy đoán của tôi.

Tôi nói: Thưa bà, phương hướng, cửa ngõ, cây cối và cách thức bài trí của căn nhà đều không hợp với Trạch chủ là ông nhà và các người trong nhà. Do đó, có thể làm cho vợ chồng, gia đình xào xáo, hao tài, tốn của, đau yếu bệnh hoạn, trắc trở trong công việc làm ăn. Để lâu sẽ gây thêm bất lợi. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Nhà mới xây cất được 3 năm, mà đã qua tay hai đời chủ, một phần là do việc mở cửa, ngõ phạm "sơn hướng" độc hại, mà không biết để sửa chữa, chế khắc.

Bà nhìn tôi thán phục: Thưa thầy. "Đúng thế. Chồng cháu là một kỹ sư cơ khí, có công việc làm ăn ổn định. Cháu cũng mở một vài "Business" và công việc làm ăn cũng khấm khá. Cách đây 4 tháng, chúng cháu đã bán căn nhà 3 phòng và mua căn nhà này. Dọn vào một tuần lễ là vợ chồng đã có những điểm bất đồng nho nhỏ về việc xếp đặt, trang trí và sau một tháng thì nhiều chuyện rắc rối không đâu bắt đầu xẩy ra, gây hao tổn, xào xáo và bực bội vô tả. Nhà cháu thì đam mê, đàn đúm, bài bạc, rượu chè. Tiền lương không thấy và tiền giử trong Ngân hàng cũng cạn dần. Cũng lúc đó thì sức khỏe của mẹ chồng và hai đứa nhỏ cũng bị suy yếu, đau ốm liên miên, nay nhà thương, mai bác sĩ. Lo lắng đủ điều, cháu gần như kiệt sức, nên căn phố đã thuê định "build" thành tiệm "Hair & Nail" cũng còn bỏ đó. Tuần trước, chị cháu từ Maryland sang thăm, khuyên cháu nên gấp rút mời thầy "phong thủy" đến chỉnh lại và trấn đi sự hung hiểm thì mới được bình an. Bên Maryland có một gia đình cũng gặp hoàn cảnh tương tự như sau khi được "phong thủy gia" dùng diệu pháp chỉnh lại chính hướng, bài trí lại căn nhà, đón được linh khí vô nhà thì mọi sự đều bình yên và công ăn việc làm lại có chiều hướng ấn phát. Như chết đuối với được bọt, cháu nhờ chị cháu hỏi bên Maryland, may quá có được số phone của thầy. Xin thầy cho biết ý kiến là có nên bán căn nhà này đi không hay là thầy có thể "chế giải" giúp được."

Tôi đáp: Thưa bà, sau khi chỉnh lại cửa, ngõ và bài trí lại nội thất như Bếp, giường nằm bàn thờ, toilette…thì căn nhà sẽ trở nên bình thường, không sao cả. Miễn là bà làm đúng các việc tôi ghi sẵn trên giấy và sẽ hướng dẫn chi tiết ngay hôm nay. Còn ngày giờ và bắt đầu các công việc thì khi nào sẵn sàng, xin bà phone cho tôi, tôi sẽ chọn ngày giờ tốt, phù hợp với các việc phải làm. Bây giờ, tôi xin hướng dẫn từng chi tiết công việc phải làm theo tuần tự, xin bà ghi chép thật rõ ràng và có điều gì cần, xin cứ phone cho tôi. Lát nữa, tôi sẽ dùng diệu pháp tạm thời ngăn chặn tà khí sâm nhập, phục hồi cát khí, mang lại sự bình an trong gia đạo. Xin bà yên tâm. Từ nay bà có thể ăn ngon  ngủ yên. Có điều bà cần phải đặc biệt lưu ý là năm nay (mậu dần) ông nhà gặp hạn tam tai, bà nên làm đúng như tôi ghi trong tờ giấy này để giải đi mới được.

Tôi cầm la bàn đi ra phía trước nhà và giải thích thêm: ông nhà tuổi Nhâm Thìn năm nay 47 tuổi, thuộc Trạch Chấn/Đông tứ trạch mà nhà này hướng Đoài/Tây tứ trạch. Ngõ mở ở "Canh Sơn" đều xấu, gây ra đủ chuyện. Cần sửa ngõ ở "khôn sơn"ở chỗ kia và cửa phải mở ở "dậu sơn" ngay chỗ này. Phải coi kỹ ngày "động thổ" khi sửa chữa.

Tôi yên tâm khi thấy bà ghi chép và đánh dấu các vị trí tôi đã chỉ thật kỹ càng. Vào trong nhà, chúng tôi thảo luận về việc định vị, thay đổi và xếp đặt lò bếp, giừơng ngủ của mọi người, bàn thờ, bàn làm việc, tủ gương, toilette…công việc kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ và hoàn tất vào lúc 10 giờ sáng. Bà dặn dò cô em chồng săn sóc mẹ chồng và cháu rồi vội vã đưa tôi ra coi căn tiệm. Bà vui vẻ nói: Thưa thầy, nói thầy đừng buồn. Thật sự trước kia vợ chồng cháu không tin gì cả. Nay gặp chuyện mới hoảng hồn. May biết được thầy. Bây giờ cháu cảm thấy yên tâm lắm. Chiều nay về nhà và không khí gia đình trở nên đầm ấm thì thật đúng là "phép lạ", khoa học không thể giải thích được.

Dọc đường tôi chỉ cho bà Vân coi hai cơ sở làm ăn của người Thái và Phi, khách ra vào tấp nập: Đó là, kết quả việc làm mà tôi giúp họ cách đây khoảng nửa năm. Đến nơi, tôi thấy quang cảnh chung quanh khá rộng, khu đối diện lại đang mở mang, kinh khí triều tụ, thật tốt. Quẻ động tốt.

Sau khi đã xem thật kỹ mọi chi tiết: Tiệm Hướng Bắc, rất hợp với chủ trạch tốn. Cửa mở ở Quý Sơn. Kích thước đúng thước phong thủy và ở vào Tài vị. Chủ nhân khu nay là một người Mỹ gốc Đài Loan, chắc họ đã có Thầy Phong Thủy chỉ dẫn nên các chi tiết về xây cất đều có sự tương hợp. Thời vận tốt, chọn được căn đúng hướng là việc sắp xếp ở trong tương đối dễ dàng hơn. Tôi hướng dẫn thật kỹ việc xếp đặt trong tiệm như quầy thu tiền, tủ đựng tiền, bàn chủ, microwave, cây cảnh và việc xử dụng màu sắc để trang trí…theo chủ vị và khách vị, các việc phải làm để chuẩn bị khai trương và các việc khác sẽ làm trong ngày khai  trương. Thứ hai tới lúc 10 giờ là tốt  khai trương "hồng phát". Sau bữa cơm Thái vào lúc 11g30, bà đưa tôi đến duyệt lại việc xếp đặt ở hai tiệm Nail khác ở vùng West Covina và Arcadia.

Trong bữa cơm và trên đường di chuyển, bà vui vẻ kể cho tôi nghe vài chuyện vui của ngành Nail&Tóc: Cách đây gần chục năm, bà đi làm cho một tiệm Nail ở vùng South Los Angeles. Lúc đó, bà làm chân tay nước rất khá và cũng biết làm chút ít bột. Nhưng trong một thời gian hơn nửa năm, chủ tiệm chỉ giao cho làm tay chân nước và nói là muốn làm bột thì phải có tay nghề ít nhất là 5 năm như bà ta đã trải qua trước kia. Bà này còn dấu nghề và có khi còn tranh khách với thợ; phát lương thì cò kè, từng đồng từng cắc; đồ nghề thì bủn xỉn, không đủ dùng, muốn làm tốt cho khách, thì thợ phải mua đồ riêng đem đi làm. Bực mình, bà Vân phải đi kiếm việc tại tiệm khác ở vùng West Los Angeles. Tiệm nay đông thợ và đông khách. Chủ dễ chịu, giao việc hợp khả năng và còn chỉ thêm cho thợ về kỹ thuật chuyên môn. Nhưng khi bà Vân được giao làm bột thì lại có chuyện xẩy ra. Thợ bột bớt đi một số khách hàng nên ganh ghét và trổ các mánh khóe tranh khách mỗi khi chủ đi khỏi, như khi bà đắp bột và giũa song hì họ đến sơn giùm nhưng thay vì sơn móng là xong thì lọ lại lấy kềm cắt lại hoặc giũa lại vài móng rồi "xì xồ" tiếng Mỹ với khách hàng. Chỉ chỗ này, trỏ chỗ kia làm như muốn cho khách thấy khuyết điểm của người thợ bạn. Người khác thì cầm tay khách lên coi và lắc đầu. Khách hỏi "what's wrong" thì họ nhún vai, bỏ đi. Thật là khó chịu. Có người thì dè bỉu, nói khẽ với chủ: "Để cô ta làm thì khách đi hết."

Bực mình, bà nghỉ việc và ghi danh học một khóa bổ túc về "Nail" và sau đó sang được một tiệm ở vùng Arcadia. Từ đấy, nhờ nghề dạy nghề và không còn bị chèn ép, bà đã mở thêm một tiệm nữa tại đây. Hiểu được cái khổ của người thợ Nail nên bà luôn tận tâm chỉ dẫn, sắp đặt công việc thật công minh và nhắc nhở thợ giữ tình đồng nghiệp thân hữu và tương trợ lẫn nhau. Bà hy vọng ở hiền sẽ gặp lành; gặp hạn xấu và hoạn nạn sẽ được cứu giải. Có lẽ, vì thế thời cơ này mới đến với bà, giúp bà và gia đình qua khỏi được cái khó khăn vừa qua. Công việc hoàn tất thì đã 5 giờ chiều. Bà phone về nhà thì gặp chồng. Ông Hải đi làm về lúc 4h00 và đang chờ bà về để cùng gia đình đi ăn tối vào ngày cuối tuần, một chuyện không thể có từ mấy tháng qua. Vợ chồng bà mời tôi dự bữa cơm đặc biệt ấy, nhưng tôi từ chối vì muốn gia đình họ được hoàn toàn tự nhiên, gạt bỏ được mọi phiền muộn trong những ngày qua. Hai tuần sau, họ báo tin vui và dẫn Hà, cô em gái đến nhờ tôi so đôi tuổi và chọn ngày lành tháng tốt để làm lễ cưới vào đầu năm tới. Ông Hải vui vẻ nói với tôi lúc chia tay: "cám ơn thầy, thật là "song hỷ lâm môn". Thưa ông, "được hưởng phúc ấm và luôn tích phúc thì mọi chuyện đều qua khỏi. Chúc ông bà an cư lạc nghiệp và cô Hà hạnh phúc."

Phong Thủy &Tử Vi Gia

Song Lộc

1501 S. 4th Street, Apt#F

Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.