Hôm nay,  

OCAPICA Mở Lớp Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Tài Trợ Đại Học

09/01/200700:00:00(Xem: 3313)

OCAPICA Mở Lớp Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Tài Trợ Đại Học

Garden Grove- Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA) cộng tác cùng California Cash for College sẽ tổ chức lớp hướng dẫn miễn phí cách điền đơn xin tài trợ cho đại học.  Lớp hướng dẫn dành cho các học sinh trung học và phụ huynh với mục đính trợ giúp và giải thích về Đơn Xin Tài Trợ Đại Học Liên Bang, những loại tiền mượn và học bổng cho học sinh đại học.  Qua sự bảo trợ của Education Financing Foundation of California, những học sinh lớp 12 tham dự và hoàn tất điền đơn trước ngày 2 tháng 3 năm 2007, sẽ được tham dự vào cuộc xổ số trị giá $1000 học bổng. 

Vì thường bị dán nhãn là những học sinh giỏi, học sinh gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương thường gặp khó khăn khi tiếp cận những sự trợ giúp dành cho sinh viên.  Tại cấp đại học, sinh viên gốc Cambodia, Hmong và Lào  có tỷ lệ học đại học rất thấp.  Theo Thống Kê Dân Số 2000, chỉ có 12 phần trăm người Hmong tại Quận Cam có bằng cấp đại học so sánh với tỵ lệ 60 phần trăm người gốc Trung Hoa và 31 phần trăm của toàn Quận Cam.

Cô Jennifer Kuo, Điều Hợp Viên của lớp hưỡng dẫn phát biểu: "Chúng tôi đã gặp nhiều sinh viên rất giỏi và có tài năng nhưng lại không có phương tiện tài chánh để vào đại học.  Hy vọng lớp hưỡng dẫn của chúng tôi sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các sinh viên để học có thể thực hiện ước mơ vào đại học của họ." 

Lớp hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, và sẽ được tổ chức tại văn phòng của OCAPICA tại địa chỉ: 12900 Garden Grove Blvd., 240 A, Garden Grove, Ca 92843 vào ngày 20 tháng Giêng, năm 2007, từ 10:00 giờ sáng đến 12:00 trưa. 

Xin vui lòng ghi danh vì chỗ có giới hạn.  Học sinh lớp 12 sẽ được ưu tiên, nhưng học sinh trung học đều có thể tham dự.  Xin liên lạc cô Jina Hwang hoặc cô Jennifer Kuo để ghi danh tại điện thoại (714) 636 9095, hoặc liên lạc nhân viên nói tiếng Việt: (714) 530 2323. 

Chúng tôi sẽ cung cấp thông dịch viên Việt ngữ tại lớp hướng dẫn.  Tuy không bắt buộc, nhưng xin khuyến khích học sinh mang theo các tài liệu khai thuế và lợi tức của phụ huynh. 

Thành lập năm 1997, OCAPICA là một tổ chức vô vị lợi với sứ vụ xây dựng một cộng đồng mạnh khỏe và vững mạnh hơn bằng việc nâng cao phúc lợi của cộng đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương qua sự hợp tác trong những lãnh vực phục vụ, giáo dục, vận động, tổ chức và nghiên cứu. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.