Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

OCAPICA Mở Lớp Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Tài Trợ Đại Học

09/01/200700:00:00(Xem: 1488)

OCAPICA Mở Lớp Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Tài Trợ Đại Học

Garden Grove- Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA) cộng tác cùng California Cash for College sẽ tổ chức lớp hướng dẫn miễn phí cách điền đơn xin tài trợ cho đại học.  Lớp hướng dẫn dành cho các học sinh trung học và phụ huynh với mục đính trợ giúp và giải thích về Đơn Xin Tài Trợ Đại Học Liên Bang, những loại tiền mượn và học bổng cho học sinh đại học.  Qua sự bảo trợ của Education Financing Foundation of California, những học sinh lớp 12 tham dự và hoàn tất điền đơn trước ngày 2 tháng 3 năm 2007, sẽ được tham dự vào cuộc xổ số trị giá $1000 học bổng. 

Vì thường bị dán nhãn là những học sinh giỏi, học sinh gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương thường gặp khó khăn khi tiếp cận những sự trợ giúp dành cho sinh viên.  Tại cấp đại học, sinh viên gốc Cambodia, Hmong và Lào  có tỷ lệ học đại học rất thấp.  Theo Thống Kê Dân Số 2000, chỉ có 12 phần trăm người Hmong tại Quận Cam có bằng cấp đại học so sánh với tỵ lệ 60 phần trăm người gốc Trung Hoa và 31 phần trăm của toàn Quận Cam.

Cô Jennifer Kuo, Điều Hợp Viên của lớp hưỡng dẫn phát biểu: "Chúng tôi đã gặp nhiều sinh viên rất giỏi và có tài năng nhưng lại không có phương tiện tài chánh để vào đại học.  Hy vọng lớp hưỡng dẫn của chúng tôi sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các sinh viên để học có thể thực hiện ước mơ vào đại học của họ." 

Lớp hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, và sẽ được tổ chức tại văn phòng của OCAPICA tại địa chỉ: 12900 Garden Grove Blvd., 240 A, Garden Grove, Ca 92843 vào ngày 20 tháng Giêng, năm 2007, từ 10:00 giờ sáng đến 12:00 trưa. 

Xin vui lòng ghi danh vì chỗ có giới hạn.  Học sinh lớp 12 sẽ được ưu tiên, nhưng học sinh trung học đều có thể tham dự.  Xin liên lạc cô Jina Hwang hoặc cô Jennifer Kuo để ghi danh tại điện thoại (714) 636 9095, hoặc liên lạc nhân viên nói tiếng Việt: (714) 530 2323. 

Chúng tôi sẽ cung cấp thông dịch viên Việt ngữ tại lớp hướng dẫn.  Tuy không bắt buộc, nhưng xin khuyến khích học sinh mang theo các tài liệu khai thuế và lợi tức của phụ huynh. 

Thành lập năm 1997, OCAPICA là một tổ chức vô vị lợi với sứ vụ xây dựng một cộng đồng mạnh khỏe và vững mạnh hơn bằng việc nâng cao phúc lợi của cộng đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương qua sự hợp tác trong những lãnh vực phục vụ, giáo dục, vận động, tổ chức và nghiên cứu. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương