Hôm nay,  

OCAPICA Mở Lớp Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Tài Trợ Đại Học

09/01/200700:00:00(Xem: 3470)

OCAPICA Mở Lớp Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Tài Trợ Đại Học

Garden Grove- Liên Hiệp Cộng Đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương tại Quận Cam (OCAPICA) cộng tác cùng California Cash for College sẽ tổ chức lớp hướng dẫn miễn phí cách điền đơn xin tài trợ cho đại học.  Lớp hướng dẫn dành cho các học sinh trung học và phụ huynh với mục đính trợ giúp và giải thích về Đơn Xin Tài Trợ Đại Học Liên Bang, những loại tiền mượn và học bổng cho học sinh đại học.  Qua sự bảo trợ của Education Financing Foundation of California, những học sinh lớp 12 tham dự và hoàn tất điền đơn trước ngày 2 tháng 3 năm 2007, sẽ được tham dự vào cuộc xổ số trị giá $1000 học bổng. 

Vì thường bị dán nhãn là những học sinh giỏi, học sinh gốc Á Châu và Đảo Thái Bình Dương thường gặp khó khăn khi tiếp cận những sự trợ giúp dành cho sinh viên.  Tại cấp đại học, sinh viên gốc Cambodia, Hmong và Lào  có tỷ lệ học đại học rất thấp.  Theo Thống Kê Dân Số 2000, chỉ có 12 phần trăm người Hmong tại Quận Cam có bằng cấp đại học so sánh với tỵ lệ 60 phần trăm người gốc Trung Hoa và 31 phần trăm của toàn Quận Cam.

Cô Jennifer Kuo, Điều Hợp Viên của lớp hưỡng dẫn phát biểu: "Chúng tôi đã gặp nhiều sinh viên rất giỏi và có tài năng nhưng lại không có phương tiện tài chánh để vào đại học.  Hy vọng lớp hưỡng dẫn của chúng tôi sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các sinh viên để học có thể thực hiện ước mơ vào đại học của họ." 

Lớp hướng dẫn hoàn toàn miễn phí, và sẽ được tổ chức tại văn phòng của OCAPICA tại địa chỉ: 12900 Garden Grove Blvd., 240 A, Garden Grove, Ca 92843 vào ngày 20 tháng Giêng, năm 2007, từ 10:00 giờ sáng đến 12:00 trưa. 

Xin vui lòng ghi danh vì chỗ có giới hạn.  Học sinh lớp 12 sẽ được ưu tiên, nhưng học sinh trung học đều có thể tham dự.  Xin liên lạc cô Jina Hwang hoặc cô Jennifer Kuo để ghi danh tại điện thoại (714) 636 9095, hoặc liên lạc nhân viên nói tiếng Việt: (714) 530 2323. 

Chúng tôi sẽ cung cấp thông dịch viên Việt ngữ tại lớp hướng dẫn.  Tuy không bắt buộc, nhưng xin khuyến khích học sinh mang theo các tài liệu khai thuế và lợi tức của phụ huynh. 

Thành lập năm 1997, OCAPICA là một tổ chức vô vị lợi với sứ vụ xây dựng một cộng đồng mạnh khỏe và vững mạnh hơn bằng việc nâng cao phúc lợi của cộng đồng Á Châu và Đảo Thái Bình Dương qua sự hợp tác trong những lãnh vực phục vụ, giáo dục, vận động, tổ chức và nghiên cứu. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.