Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Hiểm Toàn Dân, Bao Cấp Dân Nghèo

09/01/200700:00:00(Xem: 1872)

Thống Đốc Arnold Schwarzenegger Đề Nghị: Bảo Hiểm Toàn Dân, Bao Cấp Dân Nghèo

SACRAMENTO, Calif. -- Thống Đốc Arnold Schwarzenegger hôm Thứ Hai đưa đề nghị nới rộng bảo hiểm y tế cho gần như tất cả 6.5 triệu cư dân chưa bảo hiểm tại California, hứa sẽ trải chi phí sang cho các công ty, cá nhân, bệnh viện, hãng bảo hiểm và chính quyền.

Thống đốc nói kế hoạch của ông sẽ tiết kiệm 10 tỉ mỗi năm bằng cách cắt giảm chi phí và chuyển hướng luồng tiền đã sẵn có trong hệ thống chăm sóc y tế.

Ông nói, “Giải pháp của tôi là, tất cả cư dân California đều phải có bảo hiểm y tế. Nếu bạn không có khả năng mua, tiểu bang sẽ giúp bạn mua. Nhưng bạn phải được bảo hiểm y tế. Đó là số một.”

Ông nói tình hình gần 1/5 cư dân California không bảo hiểm y tế là chuyện không chấp nhận nổi.

Kế hoạch này sẽ đánh thuế các bác sĩ 2% trên tổng thu nhập và sẽ đánh thuế 4% trên các bệnh viện. Thông đốc khi vận động tái tranh cử đã hứa chống thuế nhưng ban tham mưu của ông nói là khi có thêm người bảo hiểm, thì các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế mới thêm lợi nhuận.

Tiểu bang cũng sẽ tăng chi phí trả cho các bác sĩ và bệnh viện xuyên qua Medi-Cal, chương trình bảo hiểm tiểu bang cho dân nghèo.

Ông cũng muốn cấm các hãng bảo hiểm không được từ chối cung cấp bảo hiểm cho một số cá nhân vì có bệnh trước đó. Các hãng bảo hiểm cũng sẽ phải xài ít nhất 85% thu nhập bảo phí của họ để chăm sóc bệnh nhân, một quyết định sẽ hạn chế số lượng các công ty tiêu xài cho chi phí điều hành và lợi nhuận.

Trong nỗ lực bảo hiểm tất cả trẻ em California, ông sẽ nới rộng chương trình Healthy Families, bảo hiểm cho trẻ em mà ba mẹ có lương thấp hơn ba lần mức nghèo khó. Như thế là mức lương 60,000$ cho gia đình 4 người.

Tất cả trẻ em, bất kể tình hình di trú bất hợp pháp, sẽ được bảo hiểm bởi liên bang và tiểu bang.

Tiểu bang sẽ bao cấp bảo hiểm cho khoảng 1.2 triệu người hiện nay không đủ điều kiện hưởng chăm sóc y tế từ tiểu bang. Họ sẽ có thể mua bảo hiểm xuyên qua một cơ quan chính quyền điều hành và sẽ phaỉ đóng góp một phần nhỏ cho bảo phí của họ.

Kế hoạch đang bị chống đối dữ dội. Các công đoàn phản đối việc yêu cầu cho từng cá nhân, nói như thế là thuế trên giai cấp trung lưu.

Nhiều chủ công ty cũng sẽ không đồng ý, vì kế hoạch buộc các cơ sở kinh doanh có từ 10 nhân viên trở lên sẽ phải cung cấp bảo hiểm cho nhân viên, hay là phải trả 4% tiền lương của họ vào một quỹ tiểu bang. Các cơ sở kinh doanh nhỏ hơn được miễn.

Nhiều vị dân cử Cộng Hòa lộ thái độ tiêu cực.

Lãnh tụ Cộng Hòa Hạ  Viện tiểu bang Mike Villines nói trong 1 bản văn, tiên đoán là kế hoạch này sẽ “tàn phá nền kinh tế của chúng ta,” vì thêm gánh nặng cho các chủ cơ sở kinh doanh và làm tốn tiền tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương