Hôm nay,  

Bảo Hiểm Toàn Dân, Bao Cấp Dân Nghèo

09/01/200700:00:00(Xem: 2944)

Thống Đốc Arnold Schwarzenegger Đề Nghị: Bảo Hiểm Toàn Dân, Bao Cấp Dân Nghèo

SACRAMENTO, Calif. -- Thống Đốc Arnold Schwarzenegger hôm Thứ Hai đưa đề nghị nới rộng bảo hiểm y tế cho gần như tất cả 6.5 triệu cư dân chưa bảo hiểm tại California, hứa sẽ trải chi phí sang cho các công ty, cá nhân, bệnh viện, hãng bảo hiểm và chính quyền.

Thống đốc nói kế hoạch của ông sẽ tiết kiệm 10 tỉ mỗi năm bằng cách cắt giảm chi phí và chuyển hướng luồng tiền đã sẵn có trong hệ thống chăm sóc y tế.

Ông nói, “Giải pháp của tôi là, tất cả cư dân California đều phải có bảo hiểm y tế. Nếu bạn không có khả năng mua, tiểu bang sẽ giúp bạn mua. Nhưng bạn phải được bảo hiểm y tế. Đó là số một.”

Ông nói tình hình gần 1/5 cư dân California không bảo hiểm y tế là chuyện không chấp nhận nổi.

Kế hoạch này sẽ đánh thuế các bác sĩ 2% trên tổng thu nhập và sẽ đánh thuế 4% trên các bệnh viện. Thông đốc khi vận động tái tranh cử đã hứa chống thuế nhưng ban tham mưu của ông nói là khi có thêm người bảo hiểm, thì các cơ sở cung cấp dịch vụ y tế mới thêm lợi nhuận.

Tiểu bang cũng sẽ tăng chi phí trả cho các bác sĩ và bệnh viện xuyên qua Medi-Cal, chương trình bảo hiểm tiểu bang cho dân nghèo.

Ông cũng muốn cấm các hãng bảo hiểm không được từ chối cung cấp bảo hiểm cho một số cá nhân vì có bệnh trước đó. Các hãng bảo hiểm cũng sẽ phải xài ít nhất 85% thu nhập bảo phí của họ để chăm sóc bệnh nhân, một quyết định sẽ hạn chế số lượng các công ty tiêu xài cho chi phí điều hành và lợi nhuận.

Trong nỗ lực bảo hiểm tất cả trẻ em California, ông sẽ nới rộng chương trình Healthy Families, bảo hiểm cho trẻ em mà ba mẹ có lương thấp hơn ba lần mức nghèo khó. Như thế là mức lương 60,000$ cho gia đình 4 người.

Tất cả trẻ em, bất kể tình hình di trú bất hợp pháp, sẽ được bảo hiểm bởi liên bang và tiểu bang.

Tiểu bang sẽ bao cấp bảo hiểm cho khoảng 1.2 triệu người hiện nay không đủ điều kiện hưởng chăm sóc y tế từ tiểu bang. Họ sẽ có thể mua bảo hiểm xuyên qua một cơ quan chính quyền điều hành và sẽ phaỉ đóng góp một phần nhỏ cho bảo phí của họ.

Kế hoạch đang bị chống đối dữ dội. Các công đoàn phản đối việc yêu cầu cho từng cá nhân, nói như thế là thuế trên giai cấp trung lưu.

Nhiều chủ công ty cũng sẽ không đồng ý, vì kế hoạch buộc các cơ sở kinh doanh có từ 10 nhân viên trở lên sẽ phải cung cấp bảo hiểm cho nhân viên, hay là phải trả 4% tiền lương của họ vào một quỹ tiểu bang. Các cơ sở kinh doanh nhỏ hơn được miễn.

Nhiều vị dân cử Cộng Hòa lộ thái độ tiêu cực.

Lãnh tụ Cộng Hòa Hạ  Viện tiểu bang Mike Villines nói trong 1 bản văn, tiên đoán là kế hoạch này sẽ “tàn phá nền kinh tế của chúng ta,” vì thêm gánh nặng cho các chủ cơ sở kinh doanh và làm tốn tiền tiểu bang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.