Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Ducheny: Có Thể Tuần Này Có Nghị Quyết Cờ Vàng Cali

01/09/200500:00:00(Xem: 5358)
Chủ Tịch CSVN Trần Đức Lương Gửi Thư Tất Cả Dân Cử Cali, Xin Cản
WESTMINSTER (VB) - Đang có nhiều hy vọng rằng chỉ trong vài ngày tới, nghị viện California sẽ chấp thuận nghị quyết vinh danh cờ vàng SCR-17… Đó là nhận định của ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng, với các thông tin lạc quan từ Thượng Nghị Sĩ Ducheny, trong buổi Ủy Ban tiếp tân truyền thông hôm Thứ Ba tại phòng hội Người Việt, Little Sàigon.
Buổi tiếp tân -- điều hợp bởi ông Ngô Chí Thiềng trong đó phần trình bày về cuộc vận động cờ vàng là do Luật Sư Nguyễn Quốc Lân - có tham dự của hầu hết các viên chức trong ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng, với nhiều vị lái xe từ các nơi xa tận San Diego về tham dự, theo lời giới thiệu của ông Phan Kỳ Nhơn. Hầu hết báo chí, truyền thông Việt Ngữ tại Quận Cam đều có phóng viên tham dự, phỏng vấn và góp ý.
Luật Sư Lân khi trình bày đã nói rằng công lớn nhất trong chiến dịch nghị quyết cờ vàng tại tiểu bang California là nhờ cộng đồng Việt ở San Diego đã bền bỉ vận động từ 3 năm qua, làm việc có chiến lược , và chính ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng tại Quận Cam đã thừa hưởng các thành quả từ San Diego - lời ca ngợi này vào cuối buổi tiếp tân được ông Lê Công Nghiệp, đại diện UBYTCV tại San Diego, khiêm tốn giải thích rằng công thực sự là công của tất cả mọi người Việt tị nạn đang cư ngụ ở mọi nơi trên California, chứ không của riêng tại vùng nào, dù rằng nghị quyết cờ vàng Calif. SCR-17 là do Thựơng Nghị Sĩ Denise Ducheny từ San Diego sọan và đệ trình.
Nghị quyết SCR-17 với nội dung chính để vinh danh và công nhận cờ vàng ba sọc đỏ là "biểu tượng chính thức cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Calif." đã làm cho chính phủ CSVN nổi giận và dùng mọi phương tiện đánh tòan lực, hy vọng ngăn cản nghị quyết.
Và trong vài ngày tới, Hà Nội sẽ ráo riết vận động tối đa, vì ngày 9-9-2005 là kết thúc khóa họp nghị viện California, và nếu tới ngày này mà SCR-17 chưa được đưa ra Hạ Viện thảo luận thì kể như phải chờ sang năm 2006 mới xét. May mắn, cộng đồng Việt đang có nhiều dấu hiệu thắng thế nhờ kiếm được hỗ trợ lưỡng đảng trên nghị viện Calif.
Nghị quyết SCR-17 đệ trình bởi TNS Ducheny (Dân Chủ, San Diego) và Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa, Quận Cam) đã thu hút đồng bảo trợ bởi 4 Thượng Nghị Sĩ và 13 Dân Biểu. Nghị quyết đã được Thựơng Viện Calif. thông qua, bây giờ chỉ còn chờ đưa ra Hạ Viện, hiện đang nằm trên bàn giấy của Chủ Tịch Hạ Viện Fabian Nunez chờ ra bỏ phiếu.
Theo lời LS Lân, nghị quyết đã có đủ đa số dân biểu hỗ trợ, theo lời hứa của các văn phòng dân biểu đã vận động, nhưng nếu vì lý do nào bị ém lại ở bàn giấy vị Chủ Tịch Hạ Viện qua ngày 9-9-2005, thì phải tới giữa tháng 1-2006 nghị quyết SCR-17 mới có thể xét trở lại.
Chính vì thời hạn ngặt nghèo như thế, nên nhiều cộng đồng từ Nam tới tận Bắc Cali đã mở chiến dịch kéo về thủ phủ Sacramento để vận động trực tiếp tới các dân biểu. Có hơn 50 nhà họat động Mỹ gốc Việt từ San Diego, Quận Cam, San Jose, Los Angeles… đã nhảy lên xe búyt vào trong ngày 18-8-2005 vừa qua đã tiếp xúc với 40 văn phòng dân biểu ở Sacramento. Các thu xếp để hẹn là nhờ công khó của anh Diệp Miên Trường, phụ tá của Dân Biểu Văn, chỉ nhắm xin hẹn gặp và thuyết phục các vị dân biểu không có tên trong danh sách bảo trợ - vì các DB bảo trợ hiển nhiên là phe ta rồi, sẽ bỏ phiếu cho SCR-17. Đa số các DB được tiếp xúc đã tỏ ra ủng hộ. Nếu đếm từng phiếu, thì đã có dư phiếu để nghị quyết cờ vàng thông qua Hạ Viện Calif. Vấn đề chỉ còn là cấp lãnh đạo Hạ Viện - ông Dân Biểu Chủ Tịch Hạ Viện Nunez, và Dân Biểu Phó Chủ Tịch Leland Yee - có muốn ém nghị quyết cờ vàng hay không.

Chính ở nơi đây, bàn tay lông lá của Hà Nội mới nhúng vào.
Theo tiết lộ của LS Lân, chính ông Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đức Lương gửi thư cho từng vị dân cử California để xin dẹp bỏ nghị quyết cờ vàng. Thấy lá thư chưa đủ thuyết phục, Hà Nội cho một phái đòan nghị viện do Chủ tịch quốc hội CSVN hướng dẫn tới thăm Lưỡng Viện Calif. tại Sacramento.
Chưa hết, cũng theo lời LS Lân, một nhóm thân Cộng tại Calif. đã công khai xuất hiện để lập công dâng bác-đảng, cũng vận động và lên điều trần ở Lưỡng Viện Calif. để xin dẹp bỏ cờ vàng, lấy cớ rằng không nêu mở lại cuộc chiến 30 năm trứơc. Vấn đề trở ngại của họ là, nghị quyết SCR-17 chỉ công nhận cờ vàng làm biểu tựơng cho cộng đồng, mà không bàn chuyện gì dính tới chính sách ngọai giao của Liên Bang Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, Dân Biểu Leland Yee, một người Mỹ gốc Hoa đại diện cho vùng San Francisco, với cương vị Phó Chủ Tịch Hạ Viện Calif. mới vài tuần trứơc đã dẫn một phái đòan viếng thăm Hà Nội, Nha Trang, Vịnh Hạ Long… và hứa hẹn kết thân đủ thứ với chính phủ CSVN.
Dân Biểu Yee này là ai, là người Hoa thân Hoa Lục hay thân Đài Loan" Theo nhận xét của ông Lê Công Nghiệp, người Việt chúng ta khi gặp trở ngại với Dân Biểu Yee thì nên xoay sang các Dân Biểu khác vận, còn chuyện DB Yee thì cứ để đó, chờ năm 2006 Dân Biểu Yee sẽ tranh cử chức Thượng Nghị Sĩ vùng San Francisco, thì chúng ta sẽ xin cộng đồng Việt ở SF ân đền óan trả sau. Còn bây giờ thì, phải thêm bạn bớt thù…
Luật Sư Lân tiết lộ, nhưng vào giờ chót, có tin là DB Yee đã hẹn đi ăn sáng vào Thứ Hai với ông Phú Nguyễn, Hội Cựu Quân Nhân VNCH vùng Bắc Calif., và như thế có thể là DB Yee đã nhượng bộ áp lực cộng đồng, vì không lẽ đi ăn sáng để nói là sorry…
Văn phòng TNS Ducheny hôm Thứ Ba cũng hai lần điện thọai cho ông Nghiệp, nói là bà Ducheny đã xin Chủ Tịch Thượng Viện thuyết phục Chủ Tịch Hạ Viện đưa SCR-17 ra bỏ phiếu, nhắc nhờ đừng ém ở bàn giấy - đặc biệt sau khi DB Nunez nói là các văn bản liên hệ tới qúôc tế như Đài Loan, Việt Nam đều đang tạm thời ém lại để chờ sang năm 2006 mà bàn.
Bà Ducheny nói với các dân biểu Dân Chủ, rằng Đảng Dân Chủ đang nắm đa số ở Lưỡng Viện Calif. và nghị quyết cờ vàng được tất cả mọi ngừơi Việt biết tới, mà bây giờ ém lại, thì Đảng Dân Chủ sẽ cơ nguy mất luôn thế đứng ở California đối với cử tri Việt.
Oâng Nghiệp trong dịp này cũng ca ngợi Dân Biểu Trần Thái Văn, nói là ông hãnh diện khi nghe nhiều vị dân cử, cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ, khen ngợi DB Văn là tích cực, nhiệt tâm, hiệu qủa…
ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vàng hôm Thứ Ba đã xin toàn thể cộng đồng góp sức, đặc biệt là ủy ban họp mỗi tối Thứ Năm, lúc 7:00PM tại Regent West Restaurant, xin mời đồng bào tham dự mỗi tuần.
Đặc biệt, ủy Ban có kế họach và mời gọi tất cả các cộng đồng tại Calif. và trên khắp Hoa Kỳ cùng vận động cho các nghị quyết cờ vàng tại tất cả các nơi. Kế họach vận động công nhận cờ vàng khắp Hoa Kỳ được trình bày trên trang web www.covang.com hay www.scr17.com .
Địa chỉ bưu điện của ủy ban là 9141 Bolsa Ave. #303
Westminster, CA 92683.
Buổi tiếp tân đã được thu hình để chiếu lên Truyền Hình Internet ở trang http://www.freevn.net/, độc giả cũng có thể vào www.vietbao.com sẽ thấy huy hiệu bên phải “Live Webcast Video Audio,” xin nhấp chuột vào đây và click vào dòng chữ bên cột phải “Tường Trình Nghị Quyết Cờ Vàng SCR-17.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.