Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Mời Gọi Hs Dự Giải Thi Viết Chính Tả Xuân 2007

28/12/200600:00:00(Xem: 2121)

Quận Cam: Mời Gọi HS Dự Giải Thi Viết Chính Tả Xuân 2007

Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California loan báo sẽ tổ chức Giải Thi Viết Chính Tả Xuân Đinh Hợi và mời gọi các em tuổi từ 8 tới 15 tham dự.

Bản Thông Báo ký tên Trưởng Ban Tổ Chức là giáo sư Nguyễn Tiến Sĩ, viết như sau:

Giải Thi Viết Chính Tả Xuân Đinh Hợi 2007

Nhằm mục đích khuyến khích, duy trì và hỗ trợ cho phong trào học tiếng Việt, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California sẽ tổ chức Giải Thi Viết Chính Tả cho các em  thiếu nhi vào dịp Xuân Đinh Hợi 2007.

Thể lệ ghi danh

Giải thi gồm bốn cấp theo các hạn tuổi:

Cấp 1: dành cho các em 8 & 9 tuổi trình độ sách Giáo Khoa cấp 1 (sinh từ năm 97, 98 trở về sau)

Cấp 2: dành cho các em 10 & 11 tuổi trình độ sách Giáo Khoa cấp 2 (sinh từ năm 95, 96 trở về sau)

Cấp 3: dành cho các em 12 & 13 tuổi trình độ sách Giáo Khoa cấp 3 (sinh từ năm 93, 94 trở về sau)

Cấp 4: dành cho các em 14 & 15 tuổi trình độ sách Giáo Khoa cấp 4 (sinh từ năm 91, 92 trở về sau)

Ngày, giờ thi và địa điểm

Ngày thi: Thứ Bảy ngày 20 tháng 1 năm 2007

Giờ: Lễ Khai Mạc vào lúc 9 giờ sáng

Địa điểm:  Nhà Thờ King of Glory (Trường Việt Ngữ Trùng Dương), 10280 Slater Avenue, Fountain Valley, CA 92708. Phone: (714) 531-1419 hay (714) 963-5649.

Giờ thi:

Cấp 3 và cấp 4:  từ 10 giờ đến 10 giờ 45

Cấp 1 và cấp 2:  từ 11 giờ đến 11 giờ 45

Thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi lúc 9 giờ. Đến trễ giờ sẽ không được vào phòng thi.

Thời hạn ghi danh

Phiếu ghi danh có tại văn phòng Ban Đại Diện, nhà sách Văn Bút, và Hội Việt Nam Tương Tế. Nhận đơn kể từ ngày ra thông báo này cho đến hết ngày 15 tháng 1 năm 2007. Phiếu ghi danh gửi về Ban Tổ Chức Giải Thi Viết Chính Tả tại địa chỉ:

8361 Westminster Blvd, Suite 220

Westminster, CA 92683

Ban Tổ Chức sẽ căn cứ theo con dấu bưu điện. Cần biết thêm chi tiết liên lạc:

Văn phòng BĐDCTTVN Nam California: (714) 799-0321

Thầy Vũ Hoàng: (714) 837-1515

Thầy Nguyễn Tiến Sĩ: (714) 717-1325

Cô Liên Hương: (714) 588-0878 

Phần thưởng cho mỗi cấp

Giải Nhất: $40

Giải Nhì:   $30

Giải Ba:    $20

Giải Khuyến Khích: $10

Ngoài ra mỗi học sinh thắng giải đều được trao tặng một Bảng Danh Dự của Ban Đại Diện.

Ngày, giờ và địa điểm phát thưởng

Ngày:  Thứ Bảy ngày 27 tháng 1 năm 2007

Giờ: Lễ Phát Thưởng vào lúc 10 giờ sáng

Địa điểm:  Phòng Sinh Hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.