Nghị Viên Fountain Valley Gốc Việt Đầu Tiên Tuyên Thệ

09/12/201000:00:00(Xem: 2723)

Nghị Viên Fountain Valley Gốc Việt Đầu Tiên Tuyên Thệ

Tân nghị viên Michael Võ (giữa) tuyên thệ, Linh mục Martin Trần (phải) chứng kiến.


Fountain Valley ( Bình Sa )- - 6 giờ tối Thứ Ba, 7 Tháng 2 năm 2010, tại phòng hội Tòa Thị Chánh thành phố Fountain Valley một buổi lễ tuyên thệ nhậm chức cho 2  Nghị Viên vừa đắc cử, trong đó có ông Micheal Võ tức Võ Đức Minh đã tuyên thệ chính thức nhậm chức Nghị Viên thành phố Fountain Valley.
Trước khi lễ tuyên thệ được cử hành một nghi thức tiễn đưa 2 nghị viên mãn nhiệm diễn ra thật cảm động.
Nghị Viên Michael Võ là Nghị Viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử của thành phố Fountain Valley, một thành phố có 60 ngàn cư dân hầu hết là gốc da trắng.
Tham dự lễ tuyên thệ rất đông cư dân người Mỹ gốc Việt tới tham dự, ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể còn có  các Nghị Viên gốc Việt như Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Khanh Nguyễn (Phó Ngoại Vụ) và ông Trần Văn Minh (Tổng Thư Ký) Ông Nguyễn Tấn Lạc ủy viên. . .
Sau phần nghi thức trao tặng qùa lưu niệm và bằng tưởng lục đến các Nghị Viên mản nhiệm kỳ sau đó các tân Nghị Viên được mời lên tuyên thệ.
Nghị Viên Michael Võ được bà Tổng Thư Ký Tòa Thị Xã Pat Healy làm lễ tuyên thệ, Linh Mục Martin Đức Trần, Chánh Xứ Nhà Thờ Thánh Linh, cầm cuốn Thánh Kinh trong lúc tuyên thệ.
Trong dịp nầy Nghị Viên Michael Võ cho biết: "Ngày hôm nay, trong buổi lễ tuyên thệ thật long trọng nầy, đây cũng là một xúc động riêng cho cá nhân và gia đình. Trước tiên tôi cũng xin được cám ơn tất cả các cử tri của thành phố Fountain Valley đã ủng hộ và bỏ phiếu cho tôi được trở thành một Nghị Viên dân cử người Mỹ gốc Việt đầu tiên của thành phố và tôi cũng vô cùng cảm tạ những đồng hương trong bao tháng vừa qua đã vận động và giúp đỡ cho cá nhân Micheal Võ. Không phải riêng các cử tri và cư dân thành phố Fountain Valley đi vận động mà còn rất nhiều người Việt Nam ở xa gần đã gọi đến bạn bè của mình ở trong thành phố ngay cả những người bạn Mỹ địa phương để nhắc nhở có người quen ra tranh cử là một người Mỹ gốc Việt với phương châm làm việc có thể mang lại nhiều lợi ích cho thành phố. Nhờ vậy mà một số rất đông các cư dân thành phố gốc Việt hay Mỹ đã nhớ đến tên Michael Võ khi đi bầu phiếu."


Ông cũng cho biết về chương trình làm việc của Ông trong những ngày sắp tới. Sau khi tuyên thệ chính thức, ông sẽ có một cuộc họp với các viên chức lãnh đạo của các cơ quan trong chính quyền thành phố để trình bày mục đích chính là tạo một sự thay đổi trong cách làm việc phục vụ cho cư dân và các cơ sở thương mại trong thành phố. Phải tạo điều kiện dễ dàng cho cơ sở thương mại đang hoạt động, cũng như mời gọi thêm các cơ sở thương mại khác về nơi đây với những quyền lợi hấp dẫn và mọi sự xin phép hay điều chỉnh giấy tờ thật đơn giản để họ có thể đầu tư thêm vì có nhiều lợi nhuận.
Một trong những nguyện vọng của tân Nghị Viên Michael Võ là muốn các vị có trách nhiệm trong công việc hành chánh phải thay đổi cách làm việc chẳng hạn một người thanh tra về xây cất gia cư phải luôn giúp đỡ cho cư dân chứ không phải tạo thêm điều khó khăn cho họ.
Được biết Ông Michael Võ là một trong những người thành công tại hải ngoại, nhưng ông chưa một lần về Việt Nam. Trong thời gian vận động tranh cử trả lời  với phóng viên Việt Báo, Ông cho biết Ông rất nhớ quê hương nhưng ông không về vì  Ông không chấp nhận chế độ cộng sản. Ông chỉ trở về khi nào nào Việt Nam có  tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng thì ngày đó Ông sẽ trở về thăm quê hương. Với chức vụ Nghị Viên ngoài việc phục vụ cho cư dân trong thành phố Ông sẽ cố gắng góp phần cùng các hội đoàn, đoàn thể để tiếp tục yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Việt Nam có tư do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn đó là những mong ước của Ông.  
Sau lễ tuyên thệ Nghị Viên Michael Võ, Tại Garden Grove Lễ Tuyên Thệ nhậm chức  Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cũng đã diễn ra long trọng vào lúc 7 giờ tối ngày 7 tháng 12 năm 2010. tại trụ sở Học Khu Garden Grove 10331 Standford Ave, Gaden Grove. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân  đã chính thức làm lễ tuyên thệ nhậm chức tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3. Trong số quan khách tham dự tại đây có Tiến Sĩ Phạm Kim Long Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam, còn có 2 nghị viên Thành Phố Westminstet đó là Nghị Viên Tạ Đức Trí và Nghị Viên Dịp Miên Trường, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Ông Bruce Trần, Tiến Sĩ Nguyễn Viết Kim.
Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tham dự, trong đó có Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.