Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Fountain Valley Gốc Việt Đầu Tiên Tuyên Thệ

09/12/201000:00:00(Xem: 2448)

Nghị Viên Fountain Valley Gốc Việt Đầu Tiên Tuyên Thệ

Tân nghị viên Michael Võ (giữa) tuyên thệ, Linh mục Martin Trần (phải) chứng kiến.


Fountain Valley ( Bình Sa )- - 6 giờ tối Thứ Ba, 7 Tháng 2 năm 2010, tại phòng hội Tòa Thị Chánh thành phố Fountain Valley một buổi lễ tuyên thệ nhậm chức cho 2  Nghị Viên vừa đắc cử, trong đó có ông Micheal Võ tức Võ Đức Minh đã tuyên thệ chính thức nhậm chức Nghị Viên thành phố Fountain Valley.
Trước khi lễ tuyên thệ được cử hành một nghi thức tiễn đưa 2 nghị viên mãn nhiệm diễn ra thật cảm động.
Nghị Viên Michael Võ là Nghị Viên người Mỹ gốc Việt đầu tiên trong lịch sử của thành phố Fountain Valley, một thành phố có 60 ngàn cư dân hầu hết là gốc da trắng.
Tham dự lễ tuyên thệ rất đông cư dân người Mỹ gốc Việt tới tham dự, ngoài một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể còn có  các Nghị Viên gốc Việt như Nghị Viên Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông Khanh Nguyễn (Phó Ngoại Vụ) và ông Trần Văn Minh (Tổng Thư Ký) Ông Nguyễn Tấn Lạc ủy viên. . .
Sau phần nghi thức trao tặng qùa lưu niệm và bằng tưởng lục đến các Nghị Viên mản nhiệm kỳ sau đó các tân Nghị Viên được mời lên tuyên thệ.
Nghị Viên Michael Võ được bà Tổng Thư Ký Tòa Thị Xã Pat Healy làm lễ tuyên thệ, Linh Mục Martin Đức Trần, Chánh Xứ Nhà Thờ Thánh Linh, cầm cuốn Thánh Kinh trong lúc tuyên thệ.
Trong dịp nầy Nghị Viên Michael Võ cho biết: "Ngày hôm nay, trong buổi lễ tuyên thệ thật long trọng nầy, đây cũng là một xúc động riêng cho cá nhân và gia đình. Trước tiên tôi cũng xin được cám ơn tất cả các cử tri của thành phố Fountain Valley đã ủng hộ và bỏ phiếu cho tôi được trở thành một Nghị Viên dân cử người Mỹ gốc Việt đầu tiên của thành phố và tôi cũng vô cùng cảm tạ những đồng hương trong bao tháng vừa qua đã vận động và giúp đỡ cho cá nhân Micheal Võ. Không phải riêng các cử tri và cư dân thành phố Fountain Valley đi vận động mà còn rất nhiều người Việt Nam ở xa gần đã gọi đến bạn bè của mình ở trong thành phố ngay cả những người bạn Mỹ địa phương để nhắc nhở có người quen ra tranh cử là một người Mỹ gốc Việt với phương châm làm việc có thể mang lại nhiều lợi ích cho thành phố. Nhờ vậy mà một số rất đông các cư dân thành phố gốc Việt hay Mỹ đã nhớ đến tên Michael Võ khi đi bầu phiếu."


Ông cũng cho biết về chương trình làm việc của Ông trong những ngày sắp tới. Sau khi tuyên thệ chính thức, ông sẽ có một cuộc họp với các viên chức lãnh đạo của các cơ quan trong chính quyền thành phố để trình bày mục đích chính là tạo một sự thay đổi trong cách làm việc phục vụ cho cư dân và các cơ sở thương mại trong thành phố. Phải tạo điều kiện dễ dàng cho cơ sở thương mại đang hoạt động, cũng như mời gọi thêm các cơ sở thương mại khác về nơi đây với những quyền lợi hấp dẫn và mọi sự xin phép hay điều chỉnh giấy tờ thật đơn giản để họ có thể đầu tư thêm vì có nhiều lợi nhuận.
Một trong những nguyện vọng của tân Nghị Viên Michael Võ là muốn các vị có trách nhiệm trong công việc hành chánh phải thay đổi cách làm việc chẳng hạn một người thanh tra về xây cất gia cư phải luôn giúp đỡ cho cư dân chứ không phải tạo thêm điều khó khăn cho họ.
Được biết Ông Michael Võ là một trong những người thành công tại hải ngoại, nhưng ông chưa một lần về Việt Nam. Trong thời gian vận động tranh cử trả lời  với phóng viên Việt Báo, Ông cho biết Ông rất nhớ quê hương nhưng ông không về vì  Ông không chấp nhận chế độ cộng sản. Ông chỉ trở về khi nào nào Việt Nam có  tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng thì ngày đó Ông sẽ trở về thăm quê hương. Với chức vụ Nghị Viên ngoài việc phục vụ cho cư dân trong thành phố Ông sẽ cố gắng góp phần cùng các hội đoàn, đoàn thể để tiếp tục yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Việt Nam có tư do dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn đó là những mong ước của Ông.  
Sau lễ tuyên thệ Nghị Viên Michael Võ, Tại Garden Grove Lễ Tuyên Thệ nhậm chức  Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove cho Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cũng đã diễn ra long trọng vào lúc 7 giờ tối ngày 7 tháng 12 năm 2010. tại trụ sở Học Khu Garden Grove 10331 Standford Ave, Gaden Grove. Luật Sư Nguyễn Quốc Lân  đã chính thức làm lễ tuyên thệ nhậm chức tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 3. Trong số quan khách tham dự tại đây có Tiến Sĩ Phạm Kim Long Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Quận Cam, còn có 2 nghị viên Thành Phố Westminstet đó là Nghị Viên Tạ Đức Trí và Nghị Viên Dịp Miên Trường, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Ông Bruce Trần, Tiến Sĩ Nguyễn Viết Kim.
Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tham dự, trong đó có Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.