Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michael Võ Mời Dự Lễ Tuyên Thệ Chức Nghị Viên Fountain Valley

04/12/201000:00:00(Xem: 1681)

Michael Võ Mời Dự Lễ Tuyên Thệ Chức Nghị Viên Fountain Valley

Sau đây là Thông Cáo Báo Chí của Tân Nghị Viên Michael Võ.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
MỤC ĐÍCH:   Lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Michael Võ, Nghị Viên gốc Việt đầu tiên của thành phố Fountain Valley
THỜI GIAN: Lúc 5:30 chiều, Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2010
ĐỊA ĐIỂM:  City of Fountain Valley 
10200 Slater Ave (góc Brookhurst)
Fountain Valley Ca 92708
LIÊN LẠC: 714-422-5514
XIN GIÚP PHỔ BIẾN:
Vào tháng 4 năm 2010, qua sự khuyến khích của các vị Nhân Sĩ, các vị Lãnh Đạo Tinh Thần, và các Doanh Gia trong vùng, ông Michael Võ Đức Minh, giám đốc Little Saigon Traffic School đã là người VN đầu tiên Ứng Cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley. Trong kỳ bầu cử vào ngày 2 tháng 11 vừa qua, ông Michael Võ Đức Minh đã được đắc cử với số phiếu 6,456 (13.4%) để trở thành nghị viên gốc Việt đầu tiên tại Thành Phố Fountain Valley. Ông Michael Võ đã đánh bại hai đối thủ đương nhiệm kỳ cựu là bà Cheryl Brothers và ông Guy Carrozzo.
Little Sài Gòn nơi mà  hầu hết các thành phố có đông  người VN cư ngụ trong quận Cam đều đã có sự đại diện của các Nghị Viên gốc Việt để nói lên tiếng nói và nguyện vọng của Cộng Đồng.  Riêng tại Foutain Valley thì đến nay vẩn chưa có nghị viên người Mỹ gốc Việt nào cả. Ông Michael Võ Đức Minh đã quyết tâm dấn thân phục vụ cộng đồng và thành phố Fountain Valley với ước vọng đem những kinh nghiệm, những sáng kiến và những hiểu biết trên thương trường mà anh đã thành đạt trong 20 năm qua để phát triển thành phố Fountain Valley,  để khuyếch trương các thị trường khuyến mại  và đem lại sự thịnh vượng cho chung 60,000 cư dân và đồng thời cũng để bảo vệ các quyền lợi An Sinh và Sự An Toàn Công Cộng trong thành phố. Để đem lại một tiếng nói Công Bình và Bình Đẳng vào các nơi Công Quyền đã là những động lực chính làm cho Anh quyết định trở thành Ứng Cử Viên Gốc VN đầu tiên tranh cử nghị viên Fountain Valley City Council. Ông Michael Võ cho biết rằng “Việc đầu tiên sau khi nhậm chức là tôi sẽ đệ trình và vận động cho việc thông qua nghị quyết Cờ Vàng vì đây là biểu tượng thiênng liêng của Người Việt Tự Do, sau đó sẽ cùng các nghị viên gốc Việt  trong các thành phố kết hợp đề yểm trợ các tranh đấu cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam”.   Ông Michael Võ còn cho biết anh đã thật sự đau sót khi nhìn thấy các nhân viên đang làm việc trong thành phố đã chấp nhận giảm lương và bớt giờ làm vì sự thiếu hụt thâm thủng ngân sách.  “Tôi đã quyết định sẽ dùng tất cả lương bổng và những phụ chi mà từ thành phố Fountain Valley dành cho tôi, để gởi tặng lại cho những tổ chức từ thiện trong thành phố Fountain Valley và tôi sẽ đề cử một ủy ban độc lập để đặt tiêu chuẩn và tuyển chọn những tổ chức từ thiện nào sẽ được giúp đở, đây là một cách để tôi giúp cho những tổ chức từ thiện đang gặp khó khăn vì tình trạng kinh tế hiện nay” ông Michael Võ cho biết thêm.
Ông Michael Võ Đức Minh đã cùng với hai người em gái đến định cư tại thành phố Honolulu Hawaii. Vào năm 1985 ông sang lập nghiệp tại Quận Cam và vào năm 1989 ông mở “Trường Lưu Thông Little SàiGòn Traffic School” và cung cấp các dịch vụ về lưu thông mà anh đã điều hành suốt 20 năm qua. Đồng thời ông cũng làm đại diện bán bảo hiểm của hãng American General Life & Accident và từng đoạt giải “Nhân Viên Hạng Nhất trên toàn Hoa Kỳ” cho năm 2009. Ông cũng thường xuyên phụ trách chương trình hội luận “Lưu Thông An Toàn và Bảo Hiểm Giá Trị của Đời Sống” với đài Little Sài Gòn TV và Little Sài Gòn Radio để giúp giải đáp các thắc mắc trực tiếp trên các làn sóng phát thanh trong gần 15 năm qua.
Anh Võ Đức Minh cùng vợ  là Catherine Nga và 2 con là cư dân của thành phố Fountain Valley trong suốt 20 năm qua.
Đây là lần đầu tiên thành phố Fountain Valley có 1 Nghị Viên gốc Việt đắc cử vào hội đồng thành phố. Sự tham dự và có mặt của quí vị vào lể tuyên thệ nhậm chức sẽ là niềm hảnh diện chung cho cộng đồng nói chung và riêng cho gia đình Tân Nghị Viên Michael Võ. Kính mời quý vị đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.