Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Bỏ Phiếu Ủng Hộ Giảm Thuế Gia Đình Trung Lưu

03/12/201000:00:00(Xem: 1878)

DB SANCHEZ BỎ PHIẾU ỦNG HỘ GIẢM THUẾ GIA ĐÌNH TRUNG LƯU

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội, vừa bỏ phiếu ủng hô việc gia hạn giảm thuế cho gia đình trung lưu giúp phát triển nền kinh tế Quận Cam và khắp nơi. Dự luật Giảm Thuế Cho Gia Đình Trung Lưu 2010, một quy định tu chỉnh từ HR 4853, sẽ gia hạn việc cắt giảm thuế cho hàng triệu gia đình và tiểu thương - riêng biệt với việc giảm thuế mới cho những người Mỹ giàu nhất Hoa Kỳ. Nếu Quốc Hội không có những quyết định kịp thời, việc giảm thuế cho gia đình trung lưu sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng Giêng.
"Quyết định gia hạn giảm thuế sẽ giúp cho các gia đình trung lưu trong địa hạt của tôi tiết kiệm gần 1,000 Mỹ Kim một năm", Dân biểu Sanchez nói. "Số tiền này quan trọng đối với các gia đình đang gặp những khó khăn tài chánh.  Việc đảng Cộng Hòa chưa quyết định gia hạn giảm thuế cho 97% của tiểu thương và gia đình lao động đã cho thấy họ không hiểu rõ sự khó khăn của công chúng Hoa Kỳ. "


Dưới Dự luật Giảm Thuế, khoảng 97% gia đình Hoa Kỳ và các tiểu thương sẽ được cắt giảm thuế gần 1.5 ngàn tỷ Mỹ Kim trong vòng 10 năm tới.  Đối với các gia đình có lợi tức dưới 250.000 Mỹ Kim một năm, dự luật này sẽ kéo dài việc gia hạn giảm thuế của 2001/2003, bao gồm cả mức thuế hiện hành, marriage penalty relief (kể cả thuế dành cho người có lợi tức thấp), lợi nhuận đầu tư, thuế cổ phần, và thêm 1.000 Mỹ Kim thuế dành cho gia đình có nguồn thu nhập trên 3.000 Mỹ Kim.  Dự luật này cũng bảo vệ hơn 25 triệu người đóng thuế từ “alternative minimum tax” (ATM)  bằng cách kéo dài thuế (AMT) qua năm 2011 và kéo dài vĩnh viễn cho các kinh phí tiểu thương.
Dự luật cũng chấm dứt kế hoạch giảm thuế vô trách nhiệm của cựu Tổng thống Bush, chỉ giúp cho 3% người giàu nhất nước Mỹ.  Việc mở rộng giảm thuế cho dân giàu sẽ đưa đến kết quả đặt mớn nợ 700 tỷ Mỹ Kim lên vai con em chúng ta, trong khi khoảng 80% con số đó được dùng vào việc giảm thuế cho các triệu phú và tỷ phú gần 100.000 Mỹ Kim một năm (dựa theo thống kê của Joint Committee on Taxation, 8/10/10).  Các kinh tế gia cho rằng ưu đãi thuế cho người giàu là một điều sai lầm để củng cố nền kinh tế và tạo việc làm, đặc biệt là vào thời điểm các con nợ quốc gia vượt quá 13 ngàn tỷ Mỹ Kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.