Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Toán Quỹ Pháp Lý Vụ Án Jerry-kiley Và Lê Phước Tuấn

02/12/201000:00:00(Xem: 2996)

Kết Toán Quỹ Pháp Lý Vụ Án Jerry-Kiley Và Lê Phước Tuấn

Trong buổi họp về Quỹ Pháp Lý giúp vụ án Lê Phước Tuấn.


Tuyết Mai


Virginia.- Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐVN Washington, D.C. , MD&VA cũng là Chủ Tịch Ủy Ban Quỹ Pháp Lý cho Vụ án Jerry-Kiley và Lê Phước Tuấn (UBQPL) đã mở một phiên họp đặc biệt để kết toán và giải tán Ủy Ban Pháp Lý này. Buổi họp được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa ngày 21 Tháng 11, 2010 tại Văn Phòng của Hội Người Việt Cao Niên ở Falls Churck, VA.
Có sự hiện diện của 12 người, trong đó có Ông Lý Văn Phước , Chủ Tịch UBQPL, cũng là Cố Vấn CĐVN vùng Washington, D.C., MD&VA, Ông Phan Vỹ, thành viên trong UBQPL, Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA, Ông Đoàn Hữu Định , Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận, Ông Lê minh Thiệp , Thủ Quỹ của UBQPL, Bà Nguyễn Thị Lễ thành viên trong UBQPL và vài người trong BCH/CĐ Washington, D.C., MD&VA…
 Mở đầu Ông Lý văn Phước tóm lược qua về việc thành lập Ủy Ban Quỹ Pháp Lý cho Ông Jerry-Kiley và Lê Phước Tuấn. Ông Phước cho biết, vào Tháng 6, 2005 Ông Jerry-Liley đã tạt rượu về phía phái đoàn CSVN trong Khách Sạn và Ông Lê Phước Tuấn đã đả thương Nguyễn Quốc Huy, Phó
Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ, cùng tháp tùng phái đoàn Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải đến thăm HTĐ. Ông Jerry-Kiley và Ông Lê Phứơc Tuấn bị Cảnh sát bắt giữ sau đó.
Vụ án Lê Phước Tuấn rất phức tạp vì hồ sơ cá nhân và ông chưa có quốc tịch Hoa Kỳ. Nếu bị tội hình sự, ông có thể bị trục xuất về VN. Mặc dù tiền lo luật sư cho hai vụ án này rất nhiều, nhưng đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn và hải ngoại không bỏ rơi một chiến sĩ chống Cộng. Quý vị nhiệt tình giúp đỡ như Cụ Phan Vỹ, Ông Lý Văn Phước, Ông Lê Quyền, Cô Lữ Anh Thư, Bà Nguyễn Thị Lễ, Ông Trần Đông Đức, Ông Lê Minh Thiệp…đã đồng ý tham gia   Ủy Ban Quỹ Pháp Lý, vận động, kêu gọi đồng hương đóng góp để có ngân quỹ thuê luật sư cùng những chi phí, nhất là cần có ngay số tiền $30,000 thế chân tại ngoại cho Lê Phước Tuấn, là một số tiền khá lớn, khẫn cấp. Vụ án đã kéo dài hơn năm năm, từ tháng năm 2005. Mặc dù ông Jerry-Kiley được thả ra ngay sau đó và Ông Lê Phước Tuấn đã mãn hạn tù từ 29 Tháng 6, 2007 nhưng tiền tại ngoại 30,000 mỹ kim vẫn chưa lấy lại được vì vấn đề rất phức tạp giữa Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ và Bộ Nội An (Homeland Security Department). Nhờ nỗ lực khiếu nại liên tục của Cô Lữ Anh Thư, số tiền này vừa được trả lại cho UBQPL vào Tháng Mưòi năm nay.
Mục đích buổi họp hôm nay nhằm để mọi người duyệt xét kết toán, thảo luận số tiền còn dư dùng vào việc gì và quyết định giải thể Ủy Ban. Ông Lê minh Thiệp , Thủ Quỹ của UBQPL trình bày, tổng số tiền nhập
Quỹ Pháp Lý là $ 85,916.45, trong đó gồm tiền đồng hương đóng góp $76,910.68, ti ền vay Bác sĩ Đặng Vũ Chấ $4,500, Cộng Đồng WDC., MD & VA $1,000., tiền lời bail $3,505.77.
Tổng số xuất  là $53,774, 85 trong đó có chi phí luật sư là 40,528, chi phí vé phi cơ cho Ông Lê Phước Tuấn, tòa án, thông dịch và trợ cấp linh tinh cho Lê Phướùc Tuấn là $8,126, 10 tiền di chuyển và ẫm thực cho đồng hương dự các phiên tòa $1,713.82, tiền điện thoại cho các vận động viên $2,179.99, ấn phí và văn phòng phẩm $556.85, chi phí linh tinh và ngân hàng $670.09.


Ngân quỹ còn lại là $32,142. Trong số này UBQPL phải trả nợ cho Luật sư Zahedi $2,000, cho Tổ họp luật sư Rovinson $10,000, tiền còn nợ CĐ Washington, D.C., MD&VA $1,000, và $4,500 tiền nợ BS Đặng vũ Chấn. Sau khi trả hết những khoản nợ trên Quỹ Pháp Lý còn lại $14,642.
Sau khi trao đổi ý kiến cặn kẻ, mọi người đồng ý trợ cấp cho Cộng Đồng Washington, D.C.một ngân khoản thực hiện báo Xuân để phổ biến đầy đủ tin tức Quỹ Pháp Lý này. Số tiền còn lại sẽ được chuyển cho Quỹ Pháp Lý ở Dallas,Texas, để chống VC kiện đồng hương biểu tình chống văn công Việt cộng.
Trước khi kết thúc buổi họp, Ông Lý Văn Phước với tư cách Chủ Tịch Ủy
Ban Quỹ Pháp Lý cho Ông Jerry-Kiley và Lê Phước Tuấn cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình của đồng hương trong năm năm qua, đã giúp ủy ban có phương tiện tài chính tranh đấu thành công cho Ông Jerry-Kiley và Ông Lê Phước Tuấn. Ông Tuấn chỉ thọ án tù sáu tháng tội đả thương và không bị trục xuất về VN. Ông Phước cũng ghi nhận sự nhiệt tình hỗ trợ của nhiều đồng hương trong Cộng đồng HTĐ, chịu khó tham dự các phiên tòa ở HTĐ, cuối cùng đem lại công lý cho Ông Lê Phớc Tuấn. Trong số những đồng hương tận tình hỗ trợ trong vụ án này, Ông Phước ghi nhận sự đóng góp rất tích cực của Ông Trần Đông Đức đã vận động mạnh trên internet và báo chí, Ông Lê Quyền đã cho mượn một số tiền lớn để đóng thế chân tại ngoại cho Ông Lê Phước Tuấn và Ông cũng dùng điện thoại để vận động rất tích cực với nhiều người. Ông Quyền đã góp phần lớn lao trong sự thành công vụ án này. Ông Phước cũng ghi nhận Cô Lữ Anh Thư , chẳng những tham dự hầu hết các phiên tòa mà còn bỏ nhiều thì giờ, công sức khiếu nại để đòi lại được số tiền tại ngoại $30,000. Vấn đề rất phức tạp vì số tiền đã được chuyển từ Bộ Tư Pháp qua Bộ Nội An. Ông Phước cũng ghi nhận hảo tâm của Bác sĩ Đặng Vũ Chân đã nhanh chóng cho mượn $4,500 và ủng hộ $500.
 Vụ án Lê Phước Tuấn là một vụ án vô cùng phức tạp, CSVN đã vận động mạnh với Chính Phủ Hoa Kỳ để trả Ông Lê Phước Tuấn về VN. Sau khi Ông Lê Phước Tuấn mãn hạn sáu tháng tù hình sự ở trại tù North Carolina về tội đả thương Ông Nguyễn Quốc Huy, đáng lẽ ông Tuấn đựơc trả tự do. Nhưng ngay sau đó có lệnh từ Bộ Nôi An, Ông Tuấn tiếp tục bị giam giữ. Hồ sơ của ông Tuấn bị “red flag”, chỉ có nhân viên cao cấp của Bộ Nội An mới có thẩm quyền quyết định. Đây là một chỉ thị bất ngờ, có nhiều bí ẩn mà Luật sư Zahedi cũng không hiểu. Sau khi bà tranh cãi gay go với những viên chức ở trại tù North Carolina, họ đưa ý kiến, LS Zahedi có thể đưa đơn kiện Chính phủ Liên bang về sự bất công này.
 Chúng ta có thể coi sự phức tạp của vụ án Lê Phứocc Tuấn là trận chiến gây go giữa CSVN, vận động mạnh với Chính phủ Hoa Kỳ và Cộng đồng VN tỵ nạn CS ở Hoa Kỳ. Sự thành công trong vụ án, Lê Phước Tuấn không bị trục xuất về VN cho Cộng sản thấy quyết tâm và sự đoàn kết chặt chẽ của cộng đồng chúng ta, không bao giờ bỏ rơi đồng bào cùng chiến tuyến chống Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.