Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ban Tổ Chức Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã Và Đòi Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền

25/11/201000:00:00(Xem: 2482)

Ban Tổ Chức Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã Và Đòi Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Cùng Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Việt Nam

TÂM THƯ
Kính Mời Tham Gia Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã,… Và Đòi Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Cùng Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Việt Nam Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 Tháng 12 Năm 2010 Tại New York Và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn
Từ Ngày 7 Đến Ngày 15 Tháng 12 Năm 2010
Kính gửi
Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo.
-Quý cơ quan truyền thông báo chí người Việt tự do.
- Quý vị đại diện các đòan thể đấu tranh, cộng đồng, hội đòan.
- Quý đồng huơng tỵ nạn Cộng Sản.
tại Hoa Kỳ và hải ngoại
Kính thưa Quý Vị,
Thưa Quý Đồng Hương Tỵ Nạn,
- Trước nỗi đau trầm thống của tổ quốc và dân tộc hiện nay.
- Trước những đàn áp, khủng bố và trù dập ngày một khốc liệt của bạo quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) đối với giáo dân Cồn Dầu, Đồng Chiêm, Tam Tòa, Thái Hà, An Bằng,… cũng như Tăng Ni tu viện Bát Nhã và các nhà tranh đấu dân chủ tại quốc nội.
- Trước những đau thương cùng khốn mà LS Nguyễn Văn Đài, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy,…cùng các nhà tranh đấu dân chủ trong nước đang bị đầy đọa, tủi nhục trong lao tù của CSHN.
- Trước những nghiệt ngã, tận cùng khổ đau mà Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, LM Nguyễn Văn Lý, LS Lê Thị Công Nhân, Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt, Giám Mục Nguyễn Đình Thuyên, các LM Chân Tín, Phan Văn Lợi, Nguyễn Hữu Giải, MS Nguyễn Công Chính, MS Nguyễn Hồng Quang, BS Nguyễn Đan Quế, KS Đỗ Nam Hải,… đang phải gánh chịu nơi quê nhà Việt Nam.
- Trước những áp bức, kìm kẹp và không ngừng trấn lột của bọn cường hào Đỏ CSHN từ bao nhiêu năm qua khiến quảng đại quần chúng trong nước, phải triền miên trong kiếp sống lầm than, thống khổ.
- Vì vậy, Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 tới đây, đánh dấu 62 năm ngày Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền ra đời và được thế giới long trọng tuyên xưng, Ban Tổ Chức Tuần Lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã,…Cho Quyền Làm Người, Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ Của Việt Nam được thành lập để tiếp tục thỉnh cầu Liên Hiệp Quốc, chính phủ và nhân dân các nước yêu chuộng tự do, các tổ chức nhân quyền và nhân đạo thế giới, xin dùng ảnh hưởng và quyền hạn của mình:
- Hỗ trợ các cuộc tranh đấu của giáo dân Thái Hà, Tam Tòa, Đồng Chiêm, Cồn Dầu và của 400 Tăng Ni tu viện Bát Nhã.
- Hỗ trợ các cuộc đình công của giới công nhân trong nước hiện nay.
- Áp lực CSHN trả tự do thực sự cho Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, cụ Lê Quang Liêm, các Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Chân Tín, Nguyễn Hữu Giải và Phan Văn Lợi, các Mục Sư Công Chính, Nguyễn Hồng Quang, LS Lê Thị Công Nhân, cũng như các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các nhà tranh đấu dân chủ, các nhân vật bất đồng chánh kiến cùng các tù nhân lương tâm còn đang bị bạo quyền giam cầm.
- Cứu nguy các nhà tranh đấu dân chủ đang bị bạo quyền CSHN xuẩn động trù dập, khủng bố và giam cầm.
Cũng như để:
- Tố cáo trước công luận thế giới, chính sách bóp chết nhân quyền, không ngừng đàn áp các tôn giáo truyền thống, trù dập và giam cầm những ai đòi quyền làm người, đòi tự do, dân chủ của bạo quyền CSHN hiện nay.
- Vạch trần bộ mặt gian ác, hiểm độc, lừa đảo cùng những tội ác tầy trời của bạo quyền CSHN đối với dân tộc từ hơn hai phần ba thế kỷ qua.
- Bày tỏ lòng kính phục và ý chí son sắt cùng đồng bào quốc nội trong quyết tâm đấu tranh cho một quê hương Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản, phú cường và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.
Kính thưa Quý Vị,
Thưa Quý Đồng Hương Tỵ Nạn,
Tuần lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã,… sẽ được khởi sự từ ngày 7 đến ngày 15 tháng 12 năm 2010 tới đây, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc New York và thủ đô Hoa Thịnh Đốn với lịch trình được tóm lược như sau:
1.- Liên Hiệp Quốc (LHQ): New York: Từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 12 năm 2010:
a/- Ngày 7 đến ngày 9/12/2010 (Từ 11 giờ sáng đến 3 giớ chiều): Tọa kháng và cầu nguyện cho quốc thái dân an trước tiền đình trụ sở LHQ, tiếp xúc và đạo đạt Thỉnh Nguyện Thư đến Phủ Cao Ủy Nhân Quyền LHQ và Phái Bộ các nước bên cạnh LHQ.
b/- Ngày 10/12/2010 (Từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều): Biểu tình tố cáo tội ác cũng như lên án hành động mãi quốc cầu vinh của bạo quyền CSHN và đạo đạt Thỉnh Nguyện Thư đến Phái Bộ các nước bên cạnh LHQ.
2.-Thủ đô Hoa Thịnh Đốn: Từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 12  năm 2010:
a/- Tọa kháng và cầu nguyện cho quốc thái dân an trước tiền đình Tòa Bạch Ốc, Điện Capitol, Tượng Đài Nạn Nhân Cộng Sản,…
b/- Tiếp xúc các giới truyền thông và đạo đạt Thỉnh Nguyện Thư đến: chính giới Lập Pháp và Hành Pháp Trung Ương Hoa Kỳ.
Kính thưa Quý Vị,
Thưa Quý Đồng Hương Tỵ Nạn,
Suốt 35 năm qua và, bao lâu đi chăng nữa, quê hương ta, cho dù còn một ngày bị CSHN thống trị, thì tang thương đói khổ, tù đầy và chết chóc vẫn bao trùm trên khắp các nẻo đường đất nước, máu và nước mắt của đồng bào quốc nội, vẫn tiếp tục tuôn rơi để thắp sáng “chính nghĩa tự do của dân tộc”.


Với những biến động sâu sắc hiện nay tại quốc nội và quốc tế, chúng ta quyết chọn Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10 tháng 12 năm 2010 này là khởi điểm cho một chu trình đấu tranh mới trong công cuộc khởi nghĩa giành lại tự do cho dân tộc. Bởi thế, cùng với người Việt tỵ nạn Cộng Sản khắp năm Châu, chúng ta đồng loạt dương cao ngọn cờ tự do, dân chủ, nhân bản và quyết tâm biến đau thương thành hành động để cứu nguy tổ quốc.
Kính thưa Quý Vị,
Thưa Qúy Đồng Hương Tỵ Nạn,
Thế nước lòng dân nay đã đồng, ý trời như đã thuận và, khắp nơi trên thế giới đều khinh miệt tập đoàn thống trị CSHN. Thời cơ đã gần kề, xin mọi người cùng góp tâm sức, đầu tư trí lực, nhân lực và ý lực dưới cờ đại nghĩa, dẹp tan chế độ độc tài CS phi nhân, vô nhân phẩm, phản dân hại nước và đang làm suy liệt dân tộc.
Vì tương lai của dân tộc và vinh quang của tổ quốc, chúng ta kiên định lập trường dân tộc, dân chủ và nhân bản. Chúng ta muốn đất nước thay đổi trong hòa bình; nhưng chúng ta không nhu nhược, không lùi bước trước bất cứ một cản lực nào làm hại đến tương lai của dân tộc. Dân tộc ta nhất định thắng lợi, vì chúng ta có chính nghĩa, vì nhân loại đang đứng về phía chúng ta.
Tình trạng bi thảm của dân tộc đang thôi thúc chúng ta phải đoàn kết thực sự để giải cứu quê hương. Ngày nào tập đoàn CSHN còn tồn tại, ngày ấy dân tộc còn đầy đau khổ, còn sống trong vũng lầy đen tối, không nhìn thấy tương lai. Lương tâm của chúng ta, trách vụ của chúng ta đối với sự sống còn của đất nước không cho phép chúng ta đang tâm để cơn đại nạn của dân tộc tiếp tục kéo dài. Chúng ta phải đoàn kết lại. Chúng ta phải tích cực đấu tranh. Tinh thần đoàn kết, ý chí quyết thắng của chúng ta là những yếu tố cần thiết thúc đẩy sức mạnh vô biên của toàn dân thành “cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và xây dựng nhân bản”, đập tan guồng máy chuyên chính, bạo tàn CSHN hiện nay.
Đoàn kết hợp nhất để nói lên sự thực đau thương của đất nước cho thế giới biết, chính là việc tiếp tay hữu hiệu nhất cho công cuộc vùng lên đấu tranh đang quyết liệt của đồng bào nơi quê nhà. Đó cũng là sự biết ơn sâu xa của chúng ta đối với những người giờ đây cam chịu tù đầy để chúng ta được sống tự do.
Thấy được sự văn minh tiến bộ nơi xứ người, chúng ta lại càng cảm thấy có bổn phận phải dấn thân và quyết liệt đấu tranh hơn nữa để đưa đất nước mau thoát khỏi bàn tay đẫm máu của tập đoàn độc ác CSHN và “bóng ma duy vật biện chứng”, nguồn cội của nghèo đói, bất an, chậm tiến và của hàng núi tội ác cùng muôn vàn nỗi thống khổ mà đồng bào ruột thịt nơi quê nhà Việt Nam đang phải hứng chịu.
Vì tiền đồ và vinh quang của tổ quốc, vì tương lai dân tộc và sự tồn vong của nòi giống, cũng như để đạt được mục đích trên, một lần nữa, Ban Tổ Chức chúng tôi, ước mong được Qúy Vị, Quý Đồng Hương Tỵ Nạn hưởng ứng và tích cực tham gia đông đảo.
Trân trọng kính chào Quý Vị, Quý Đồng Hương trong niềm tin tất thắng để dựng lại một Việt Nam tự do, dân chủ, nhân bản và phú cường.
Hoa Kỳ, ngày 22 tháng 11 năm 2010
TM/Ban Tổ Chức,
- Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam (Hòa Thượng Thích Nguyên Trí - Viện Chủ chùa Bát Nhã, Santa-Ana, California).
- Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo, Dân Chủ, Nhân Quyền Và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam (nhà văn Phan Vỹ - Arlington, Virginia).
- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy (cựu DB Lý Hiền Tài – Baltimore, Maryland).
- Liên Minh Dân Chủ Việt Nam tại Boston (DS Trần Quang Tuấn).
- Liên Minh Tự Do Việt Nam tại Âu Châu (cựu TP Trần Đức Lai – Mulhouse, Pháp).
- Ủy Ban Người Việt Hải Ngoại Yểm Trợ Những Tiếng Nói Đấu Tranh Quốc Nội (ông Nguyễn Tấn Đức – Atlanta, GA).
- Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Quốc Nội Vùng Dậy (ông Trần Minh Chiêu – Metz, Pháp).
- Lực Lượng Thanh Niên Việt Nam Tự Do Âu Châu (ông Lý Minh Thuận – Moselle, Pháp).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York (ông Nguyễn Trung Châu).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam New Jersey (nhà văn Trần Quán Niệm).
- Cộng Đồng Việt Nam Tiểu Bang Florida (bà Đồng Thanh).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pennsylvania (DS Nguyễn Đức Niệm).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New Hampshire (ông Cao Xuân Khải).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma - Washington State (BS Nguyễn Xuân Dũng).
- Cộng Đồng Người Việt Greater Vancouver - Canada (ông Nguyễn Hữu Ninh).
- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Âu Châu (GS Lai Thế Hùng – Strasbourg, Pháp).
CƯỚC CHÚ: Mọi liên quan về Tuần lễ Quốc Tế Vận Cứu Nguy Cồn Dầu, Bát Nhã,.. xin Liên lạc: 62 W.Kingsbridge Rd * Bronx, NY 10468
Điện thoại: 682-552-4380 hoặc 917-450-4259 hoặc 917-952-6396
E.Mail: cdnvqgac@yahoo.com  hoặc  congdongnewyork@yahoo.com  hoặc  lachongmagazine@comcast.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.