Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ra Mắt Tuyển Tập Mừng Sinh Nhật Gs Nguyễn Thanh Liêm

23/11/201000:00:00(Xem: 3395)

Ra Mắt Tuyển Tập Mừng Sinh Nhật GS Nguyễn Thanh Liêm

Trong buổi ra mắt tuyển tập.

Westminster (Bình sa)- -. Chiều Chủ Nhật  21-11-2010 tại hội trường Đài truyền hình VHN-TV, 16055 Brookhurst St. Fountain Valley, CA. 92708-1544, Văn Học Đồng Tâm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và Lê Văn Duyệt Foundation phối họp tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập "Kỷ Niệm Về Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm" do Văn Đàn Đồng Tâm thực hiện, mục đích để tôn vinh nhà giáo, nhà văn hóa nhân bản Nguyễn Thanh Liêm. Buổi lễ diễn ra với sự tham dự khoảng 400 người ngoài một số quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể còn có các nhà giáo, nhà văn, nhà thơ, những cựu viên chức thời Đệ Nhị Công Hòa, các cựu học sinh thuộc các trường mà trước đây Giáo Sư Liêm đã dạy.
Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Hữu Của và 2 MC Ngọc Mai và Nha Sĩ Cao Minh Hưng. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm   
Mở đầu chương trình, Đốc Sự hành chánh Châu Văn Để thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách cũng như thân hữu tham dự sau đó ông tuyên bố khai mạc chương trình. Nhân dịp nầy Ông cho biết, hàng năm vào dịp Thanksgiving, Hội Lê Văn Duyệt Foundation hay tổ chức một buổi họp mặt đồng hương trong tình thân hữu tại trụ sở của Hội. Nhưng đặc biệt năm nay dưới sự bảo trợ của Đài truyền hình VHN,Văn Học Đồng Tâm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đứng ra tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập " Kỷ Niệm Về Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm- Nhà Giáo Dục Văn Hóa Nhân Bản Việt Nam." Ông cho biết chương trình kéo dài từ 2:00PM- 5:00PM và sau đó là mừng sinh nhật thứ 78 của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, chương trình kéo dài đến 10 giờ đêm. Ông tiếp nói đến quá trình hoạt động của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm nói  hàng giờ cũng không hết chuyện. Giáo sư là một nhà giáo cần mẫn, một nhà tranh đấu không mõi mệt. Ông đã điều hành Hội Lê Văn Duyệt Foundation hơn 6 năm, ngoài ra ông còn tham gia nhiều tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. . .
Tiếp theo các anh cựu học sinh Petrus Ký (Trương Vĩnh Ký ) với đồng phục áo trắng quần xanh thuở còn đi học lên chào mừng thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Liêm trong ca khúc " Hành Khúc Petrus Ký "  để tặng mừng sinh nhật thầy.  
MC Ngọc Mai tóm lược tiểu sử của Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm: "Giáo Sư sinh ngày 20-11-1934 tại Tân Hội Mỹ, Mỹ Tho. Nhưng lớn lên tại làng Phú Túc, Quận Bình Đại ( Bến Tre ) và học tiểu học tại quê nhà. Học Trung học College Le Myre de Vilers ( Nguyễn Đình Chiểu ), Petrus Ký và đâu Tú Tài II. Tốt nghiệp Cao đẳng Sư Phạm và Đại Học Văn Khoa Sài Gòn với Cử Nhân Giáo Khoa Việt Hán. Ông tốt nghiệp Iowa State University với bằng Ph.D/ Tiến sĩ Giáo Dục về Nghiên Cứu và Lượng Giá.
Những chức vụ G/.S Nguyễn Thanh Liêm đã phục vụ trong ngành giáo dục trước 75: Hiệu Trưởng Petrus Ký Saigon, Hiệu Trưởng trung học Trịnh Hoài Đức (Bình Dương) Chuyên viên Văn Hóa Giáo Dục, văn phòng chuyên viên Phủ Tổng Thống VNCH. Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục VNCH. Năm 75. Khi sang Hoa Kỳ ông làm việc tại  Trung Tâm Nghiên Cứu GD, Phát triển chương trình học và tài liệu giáo khoa tại Đại Học Iowa State University, Ames, Iowa. Giám đốc Chương Trình  Anh văn cho Gia Đình  sở GD Quận Cam. Ông về hưu 1999 dành thì giờ hoạt động cho các hội đoàn như Lê Văn Duyệt, Vĩnh Long, Câu Lạc Bộ Trần Hưng Đạo, Nguyễn Đình Chiểu, Phan Thanh Giản, Văn Học Đồng Tâm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Hiện là Trưởng Ban Tổ Chức Ngày VNCH để tiếp tục đệ nạp hồ sơ Thềm Lục Địa do cố Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn thực hiện vào tháng 5-2009. Ngoài ra ông đã viết rất nhiều tài liệu nghiên cứu Văn Hóa Đồng Nai Cửu Long và các Đặc san trong cộng đồng..."


Sau đó Tiến Sĩ Thy Dung lên điểm sách. Được biết  tuyển tập dày 400 trang. Bà nói giá trị của tuyển tập không phải bởi vì các bài văn được viết bởi những người nổi tiếng trong lãnh vực văn học nghệ thuật VN, nhưng điều đáng trân quý ở đây là nội dung của mỗi bài viết đều thấm đượm tình cảm của người viết. Từ kính trọng, ngưỡng mộ, biết ơn, đến quý mến. Tuyển tập được đặc biệt phát hành như một món quà kỷ niệm và vinh danh Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, một nhà Giáo Dục Văn Hóa nhân bản nên ban biên tập đã trang trọng dành phần đầu của sách để trình bày 10 bài tiêu biểu của Giáo Sư. Phần hai của Truyển tập bao gồm gần 40 bài chọn lọc, nói lên cảm nhận của một số các nhà thơ, nhà văn thân hữu đã từng một thời là bạn đồng nghiệp, đồng môn, đồng chí hướng hoặc môn sinh của Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm. Khi đọc những bài viết của G/S sẽ có một cái nhìn tổng quát về lịch sử và các biến chuyển của nền văn hóa VN qua các thời đại liên quan đến những biến cố chính trị của đất nước. Đó là một nhà giáo xuất thân miền Nam VN- Định Tường, Mỹ Tho nên lối viết của ông rất chân thành, nhưng không thiếu phần mạch lạc..." Sau đó cô Thy Dung giới thiệu CD  vợ chồng cô đã  tóm lượt về GS Nguyễn Thanh Liêm, như một món quà tặng trong dịp sinh nhật của G/S và kêu gọi mọi người ủng hộ mang về nhà nghe.
Sau đó đại diện các hội đoàn tặng quà, hoa, tranh  cho G/S như Hội LVD Foundation, Hội ái hữu các trường: TH Petrus Ký, TH Nữ Lê Văn Duyệt, Văn Đàn Đồng Tâm, CLBTNS . . .với những lời chúc mừng tốt đẹp đến vị Giáo Sư hiền hòa vừa tròn 78 tuổi.
Một chương trình văn nghệ do các ca nhạc sĩ thân hữu đóng góp rất hay. Đặc biệt đoàn vũ Lạc Hồng đã biểu diễn những màn vũ rất ngoạn mục. Chương trình văn nghệ kéo dài đến 6:00 PM  Sau đó tiệc mừng sinh nhật Thầy Nguyễn Thanh Liêm một cách vui vẻ, thân tình. Một chiếc bánh sinh nhật và chai rượu được Giáo Sư cắt, và Ông Giám Đốc Bruce  Trần mở một chai rượu mừng, tiếng nổ lớn và bọt rượu bắn lên cao như một lời chúc sức khỏe đến Giáo Sư. Các thành viên Văn Đàn Đồng Tâm, CLBTNS, Hội Lê Văn Duyệt Foundation, Trường Petrus Ký, Thân nhân con cháu của Thầy Nguyễn Thanh Liêm  và các thân hữu lên chụp hình lưu niệm với.
Tiếp theo nhà văn Tạ Xuânï Thạc, đại diện Văn Đàn Đồng Tâm, Giáo Sư Lê Văn Khoa, cố vấn CLBTNS, Dược Sĩ Vũ Tùng, Chủ Tịch Văn Bút Hải Ngoại/Nam Cali. lên tâm tình và chúc mừng sinh nhật Giáo Sư Liêm      Sau đó một chương trình văn nghệ đặc biệt do CLBTNS trình diễn với các ca nhạc sĩ thân hữu đóng góp dưới sự điều hợp của Nhạc Sĩ  Minh Tuấn, Cô Ngọc Mai và Nha sĩ Cao Minh Hưng. Buổi tiệc chấm dứt với  những lời chúc lành đến với Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm.     
Quý độc giả muốn mua Tuyển Tập "Kỷ Niệm về Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm Nhà Văn Hóa Giáo Dục Nhân Bản VN" xin liên lạc với  G/S Nguyễn Thanh Liêm ( 714 ) 531-1748, (714 ) 775- 1522
Email: tlnguyenthanhliem@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.