Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bây Giờ Là Thời Điểm Thích Hợp Để Đầu Tư

28/10/201000:00:00(Xem: 6623)
Bây Giờ Là Thời Điểm Thích Hợp Để Đầu Tư

Bây Giờ Là Thời Điểm Thích Hợp Để Đầu Tư

Hình minh họa

Giá nhà đang hạ và lãi suất thấp đang làm cho việc đầu tư trở thành hấp dẫn hơn bao giờ. Nếu quý vị muốn đầu tư vào thị trường địa ốc để sinh lợi thì có lẽ đây là cơ hội thuận tiện. Có một số cách để giúp quý vị thực hiện điều này.
Nếu quý vị đang suy nghĩ về việc đầu tư vào một bất động sản cho thuê, các chuyên viên cho biết  giá nhà thấp cộng với lãi suất cũng thấp càng làm cho việc này dễ thực hiện nhất trong những năm qua, làm cho quý vị trở thành nhà đầu tư vào địa ốc.
Còn hơn thế nữa, thị trường địa ốc đang khởi sự hồi phục. Những căn nhà tại Hoa Kỳ mất giá 489 tỉ đô trong suốt 11 tháng đầu năm 2009, nhưng cũng thấp hơn nhiều con số 3.6 ngàn tỉ đồng đã mất đi trong năm 2008, theo nguồn tin từ mạng địa ốc Zillow.com
“Chúng tôi chưa từng bao giờ thấy giá nhà thấp như vậy trong nhiều năm, cùng với lãi suất cũng quá thấp,” theo Jill Sjolin, nột nhân viên địa ốc của Windermere Real Estate tại Woodinville, Wash., chuyên gia về đầu tư bất động sản. “Khi lãi suất hạ khi đi vay và nhà có giá thấp để mua, thì đó là thời cơ thuận tiện nhất để đầu tư.”
Thời điểm đúng đã tới và có một số phương cách để giúp cho người lúc đầu đầu tư vào địa ốc có được cơ hội tốt trong cuộc đời.
Cần biết rõ sự chọn lựa của quý vị, vì không phải bất kỳ sự đầu tư nào vào bất động sản cũng giống nhau, điều quan trọng nhất là xác định xem loại bất động sản nào vừa với chiến thuật của quý vị, theo Harrison Merrill, tổng quản trị của Merrill Trust Group, một công ty đầu tư địa ốc có bản doanh tại Atlanta. Quý vị có muốn trở thành chủ nhà hay chủ phố cho thuê, hay muốn mua bất động sản để dành và sau đó đem bán lại" Quý vị có thích những căn chung cư cho thuê hay là những khu phố thương mại, hay đơn giản là mua đất để xây dựng" Những nhà đầu tư địa ốc lúc đầu có thể thích khởi sự bằng các chung cư, vì khu phố thương mại hay mua đất để phát triển phải đương đầu với tình trạng đầy thách thức của thị trường, Merrill nói.
Hãy kiếm người sát cánh đầy kinh nghiệm. Những nhà đầu tư địa ốc lúc đầu nên tìm cho mình một nhà môi giới địa ốc đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, người này có thể giúp cho quý vị tìm ra được những bất động sản đầy hứa hẹn. “ hãy tìm cho mình nhà môi giới thân quen muốn công tác với quý vị lâu dài và do đó sẽ rất cẩn thận khi họ đưa ra những lời khuyên,” Merrill nói. Một tùy chọn thứ hai là hợp tác với một  người đầu tư địa ốc giàu kinh nghiệm và kết thúc một vụ làm ăn cùng nhau. Trong thời buổi kinh tế hiện nay, một nhà đầu tư địa ốc nhiều kinh nghiệm cũng mong muốn làm việc với quý vị để đổi lấy nguồn vốn của quý vị, cho quý vị có cơ hội thu thập kiến thức đầu tư và kinh nghiệm lúc ban đầu, Merrill nói.
Ngay cả khi quý vị không muốn cộng tác với những nhà đầu tư địa ốc khác, hãy gợi chuyện với họ về những rủi ro tiềm ẩn mà họ đã trải qua. “Hãy đi vào tòa án trong khu vực của quý vị và lắng nghe một số trường hợp của chủ nhà/ người thuê, để quý vị có được cảm giác khi làm chủ phố phải đương đầu với những thách thức như vậy,” theo Jeffrey Taylor, tác giả của “ The Lanlord’s Kit.”
Hãy tìm cho đúng địa điểm. Nếu quý vị mua một bất động sản với ý muốn là để cho thuê. Thì địa điểm của khu bất động sản là chính yếu. Những ngôi nhà cho thuê có giá cao, hay khu vực đông đúc dân cư là lý tưởng, hãy tránh khỏi những khu vực nông thôn, nơi có ít dân cư và tiềm năng của người đi thuê nhà thấp, Sjolin đề nghị. Đồng thời cũng phải nghĩ đến tiềm năng bán lại của khu bất động sản của quý vị. Nếu địa điểm nằm gần khu giao thông công cộng, khu thương mại lớn hay những khu dịch vụ khác, nó sẽ thu hút nhiều người mướn cũng như những người mua lại bất động sản này, nếu quý vị có ý định bán lại sau này.. Càng cung cấp nhiều tiện nghi, thì quý vị càng làm vừa lòng những người đi thuê có khả năng, Sjolin nói.
Khi đầu tư vào bất động sản cho thuê cũng cần có một số vốn dự trữ. Hãy cho nhà hoạch định kế hoạch tài chính biết dù cho quý vị có đủ tài sản để đảm đương sự lên xuống có thể xảy đến trong việc đầu tư hay không. Ngay cả khi quý vị có kế hoạch cho thuê lại bất động sản, hãy tính đến chi phí nợ nhà cho dù khi bất động sản không có người thuê. “Nếu quý vị có được khoảng 6 tháng chi phí tiền nhà dành dụm trước, và nếu quý vị cần dùng, quý vị có thể dùng tiền này để sửa chửa,” Sjolin nói. Ngay cả khi quý vị có kế hoạch sửa chửa lại căn nhà và đem bán, quý vị cũng cần lưu ý là nó có thể ở trên thị trường địa ốc chừng vài tháng trước khi bán được, Sjolin nói thêm.
Phải có kế hoạch trước. Đừng đợi tới khi căn nhà cho thuê hư hỏng rồi  mới tỉm người sửa chửa. “hãy lập ra bảng danh sách những nhân viên bảo trì nhà cửa có thể đảm đương những hư hỏng bất chợt để quý vị có thể đơn giản gọi họ đến khi có vấn đề hư hỏng xảy ra,” Tay lor nói. Còn những nguồn khác quý vị có thể phải cần có mối liên lạc là một luật sư để tham vấn những vấn đề xảy ra đối với người đi thuê nhà, một công ty quản trị bất động sản để lo việc cho thuê theo ngày và một kế toán viên để giúp cho quý vị thông hiểu luật lệ liên quan đến thuế đánh vào việc đầu tư bất động sản. Càng có nhiều sự trợ giúp, quý vị càng có thể đảm đương vấn đề dễ dàng hơn khi có bất trắc xảy ra.
Dù cho quý vị làm gì,nhưng cũng nên hiểu rằng mua một căn bất động sản đầu tư là việc hoàn toàn khác với việc quý vị  mua một bất động sản làm nhà ở.
“Khi quý vị mua một căn nhà để ở, quý vị thường có cảm giác cảm tình trong đó,” Sjolin nói. “ Khi quý vị đi mua một bất động sản đầu tư, quý vị cần lôi ra tất cả các khía cạnh và chất vấn,’ điều đó có ý nghĩa"”
Xin chúc quý vị tìm cho mình một bất động sản như ý để đầu tư lâu dài.

19/01/2019(Xem: 87)
Kính tặng tất cả Quả Phụ Hoàng Sa – ngày 19-01-1974 -... Thấy vài chiến hạm cặp dọc cầu tàu, tự dưng tiếng hát ngân lên âm thầm trong lòng nàng: “Bến ấy ngày xưa người đi vấn vương biệt ly… Thấy bóng người về hay chăng?
19/01/2019(Xem: 66)
19/01/2019(Xem: 67)
Sự kiện và Thời sự: Một năm Kim Jong-un sang Trung Quốc CS, gọi tắt Trung Cộng [TC] gặp Chủ Tịch Tập Cận Bình 4 lần. Chuyến thứ tư, thông tấn nhà nước Bắc Triều Tiên KCNA cho biết Kim Jong-un thăm Bắc Kinh theo lời mời của Chủ tịch TC Tập Cận Bình từ ngày 7/1 đến 10/1. ‘Báo đài’ của TC loan tải TC ủng hộ Bắc Hàn và Mỹ "tổ chức các hội nghị thượng đỉnh và đạt được kết quả, đồng thời ủng hộ các bên liên quan giải quyết các mối quan ngại thông qua đối thoại". Ông Tập cũng nói rằng TC sẵn sàng đóng "vai trò tích cực và mang tính xây dựng" đối với việc duy trì hòa bình và đạt được mục tiêu phi nguyên tử hóa trên bán đảo Triều Tiên, theo Tân Hoa Xã. "Ông Tập Cận Bình nói rằng các vấn đề do Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đưa ra là những yêu cầu chính đáng và ông hoàn toàn đồng ý rằng quyền lợi hợp lý của Bình Nhưỡng cần được giải quyết".
19/01/2019(Xem: 56)
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
19/01/2019(Xem: 53)
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
19/01/2019(Xem: 44)
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
19/01/2019(Xem: 48)
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu. Yahoo News đưa tin: phi công UAE được huấn luyện bằng chiến đấu cơ F-16 tại căn cứ không quân Hoa Kỳ Al Dhafra, 30 kilomet phía nam thủ đô Abu Dhabi.
19/01/2019(Xem: 47)
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
19/01/2019(Xem: 48)
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
19/01/2019(Xem: 53)
OTTAWA - Bộ tư pháp Canada loan báo: ngày 25-1 sẽ dẫn độ mẹ và cậu của nạn nhân bị giết vì lý do gọi là “điếm nhục gia phong” cho thẩm quyền Ấn Độ xét xử.
19/01/2019(Xem: 50)
SINGAPORE - Kết luận của công trình nghiên cứu bởi Viện ISEAS-Yusof Ishak ghi: 70% số định chế và doanh nghiệp được thăm dò cảm thấy âu lo với việc tham gia sáng kiến gọi là “Một Đai, Một Đường” của Trung Cộng.
19/01/2019(Xem: 46)
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là “Collection #1”, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19/01/2019(Xem: 62)
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Tin công nghệ
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.
Nhiều người dùng thường hay sự dụng thử (trial) phần mềm hay dịch vụ nào đó mà quên hủy thuê bao, đến khi hết hạn mà không sử dụng tiếp vẫn bị tính phí qua thẻ. MasterCard muốn ngăn chặn điều này và đã đặt ra quy định mới cho các bên bán hàng rằng người dùng phải đồng ý thì mới được tính phí tiếp
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.