Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh Vn Năm 2010

28/10/201000:00:00(Xem: 2824)

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Mãn Khóa Lớp Nhiếp Ảnh VN Năm 2010

Tuyết Mai
Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bưng tổ chức lễ mãn khóa năm 2010  với khoảng hai trăm năm mươi học viên và quan khách tham dự, vào lúc 11:30 sáng  ngày 24 Tháng 10 , 2010 tại Ernst Community Center ở Annandale, VA.
Đây là một hội phát triển mạnh mẽ nhất trong cộng đồng HTĐ. Hội được thành lập năm 1993. Những năm đầu, mỗi niên khóa chỉ có  khoảng hơn hai mươi học viên, nay số học viên tăng lên 90, chia làm ba lớp. ba cấp 1, 2, 3.


Nhiệp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng.


Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Chủ Tịch Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ cho biết, Hội  đã phát triển mạnh, hướng dẫn được trên bốn trăm học viên hiểu biết về căn bản nghệ thuật nhiếp ảnh và cách sử dụng máy ảnh một cách chuyên nghiệp...Vài năm gần đây, các giảng viên có giảng dạy về “Photoshop”. Vì số học viên tăng nhanh, nên các học viên đã tốt nghiệp được khuyến khích trở lại trường, phụ Ban Giảng Huấn, giúp đỡ những học viên mới.
Chương trình lễ mãn khóa năm nay, ngoài việc trao chứng chỉ lên lớp cho những học viên các cấp, còn có phát giải thi ảnh cho những học viên lên lớp và cho kỳ thi Hội Nhiếp Ảnh VN/HTĐ (VNPS) năm 2010. Được biết kỳ thi VNPS 2010 được tổ chức để kỷ niệm 17 năm hoạt động của hội. Ban Giám Khảo gồm giảng viên Mỹ Phương, là học viên của trường nhiều năm trước và đã đoạt nhiều giải thi ảnh Hoa Kỳ và Quốc Tế. Ngoài ra còn có hai nhiếp ảnh gia ngoài Hội. Đó là Ông Stan Klem,  một nhiếp ảnh gia tự do  và Ông Robert Leonard, Chủ Tịch của Hội Nhiếp Ảnh HK , Mid Alantic Chapter.
Chị Duyên Nguyễn, đại diện cho  học viên các lớp có lời cảm tạ quý vị trong  Ban Giảng Huấn. Chị cho biết, qua một thời gian học hỏi và thực tập, nghệ thuật nhiếp ảnh của chị khá hẳn ra. Chị biết tìm góc cạnh đẹp, biết về thời gian và ánh sáng. Bây giờ chị biết dùng photoshop khá hơn để làm tăng vẻ đẹp của bức ảnh. Chị Duyên đã đại diện cho các học viên gởi lời tri ân đến các Thầy trong Ban giảng huấn,  đã hết sức giảng dạy và truyền tất cả những kinh nghiệm về nhiếp ảnh để các học viên có thể đạt tới mức nghệ thuật trong bộ môn này. Đặc biệt trong ban giảng huấn có Ông Văn Thành Phú, rất khiêm tốn và rất tận tình chỉ dẫn học viên về photoshop, là một phần quan trọng trong bộ môn nhiếp ảnh của thời hiện đại.
Chị Duyên nói, với một Ban Giảng Huấn quá tận tình, tận tâm, tận lực, không quản  ngại thời gian, giờ giấc để hướng dẫn các học viên, thì dù cho học viên có dở cách mấy, dần dần cũng phải tiến bộ. Chị cũng cảm ơn quý phu nhân của các giảng viên  đã hy sinh, để quý “Thầy” có thì giờ giảng dạy học viên mỗi cuối tuần.


Đặc biệt trong chương trình lễ mãn khóa năm nay có Giảng viên Trần Kim Bải giới thiệu bản “ VNPS Hành Khúc”,  do các học viên và thân hữu trình diễn tạo cho không khí chương trình văn nghệ thêm phần vui tươi, sinh động.

Ban giảng huấn nhiếp ảnh.


Tưởng cũng nên nhắc lại,  trong kỳ thi nhiếp ảnh do Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA (Mid Atlantic Chapter), tổ chức ngày 7 Tháng 11,  2009, có  mười hai học viên của Lớp Nhiếp Ảnh vùng HTĐ  gởi ảnh dự thi. Mười hai học viên này đã  đoạt gần hai phần ba số giải thưởng,  ngoài sự mong ước của quý vị giảng viên. Tổng cộng Hội chiếm 56 trong số 92 giải được Ban Tổ Chức trao giải.   Thành quả trên đã đem đến cho quý vị  trong Ban Giảng Huấn của Hội Nhiếp Ảnh HTĐ một niềm vui lớn lao.
Trong những người thành công nhiều nhất  thì phải kể Cô Mỹ Phương, Ông Micheal Dũng, Cô Minh Tân, Anh Văn Thành Phú, Chị Kim Loan.. những người này tham dự ít nhất  hai đến năm lần, và người nào cũng đoạt  nhiều huy chương vàng trong các kỳ thi . Những người đó được mời lại để hướng dẫn cho các lớp mới sau này, vì số học viên mỗi ngày một gia tăng nhiều.
Hiện nay ban huớng dẫn có khoảng mười người, gồm Nhiếp ảnh gia Đỗ Lệnh Dũng, Nhiếp ảnh gia Trần Thụy Định là hai người sáng lập ra Hội Nhiếp Ảnh VN vùng HTĐ;  Ông Ngô Khắc Luân, Ông Trần Quang Thuần...
Chương trình học gồm có ba cấp, một, hai và  ba. Học xong cấp một, phải  qua kỳ thi,  được cấp chứng chỉ rồi mới  lên cấp hai rồi cấp ba. Cấp một được dạy chú trọng về căn bản sử dụng máy ảnh,  bố cục bức ảnh, khẩu độ, tốc độ ánh sáng.  Cấp hai nghiêng về vấn đề kỹ thuật , sử dụng software photoshop. Chương trình giúp ích rất nhiều  cho những người thích nghệ thuật nhiếp ảnh. Hội có chuyên gia về photoshop là Ông Văn Thành Phú, hướng dẫn học viên rất  tận tâm. Lớp ba  chuyên môn sáng tác nghệ thuật, chuyên môn sử dụng ảnh qua computer để theo kịp thời đại nhiếp  ảnh bây giờ.
Tất cả các lớp học đều miễn phí. Hằng năm Hội thường khai giảng vào cuối Tháng Hai. Chương trình học với tổng số là 32 tuần, vào ngày Chủ Nhật,  từ 1 giờ trưa đến 4 giờ.   Ngày khai giảng niên khóa sắp tới được ấn định  là 27 Tháng 2, 2011.  Địa điềm sẽ đựoc thông báo trên các cơ quan truyền thông trong vùng.
 Muốn biết thêm chi tiết xin vào www.vnps.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.