Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Occca Triển Lãm 30 Năm Tuổi: 69 Họa Sĩ, Với Ann Phong

28/10/201000:00:00(Xem: 2621)

OCCCA Triển Lãm 30 Năm Tuổi: 69 Họa Sĩ, Với Ann Phong

Tranh Dancing in Circle (Múa Vòng) cuả Ann Phong.


QUẬN CAM (VB) -- Họa sĩ Ann Phong đã được mời dự một cuộc triển lãm đặc biệt.
Ann Phong đã được Hội họa sĩ đương đại của quận Cam mời tham gia một cuộc triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập hội OCCCA (Orange County Center for Contemporay Art).
Ann Phong là họa sĩ gốc Việt duy nhất tham dự, còn tất cả các họa sĩ khác đểu là là người Mỹ.
Hội OCCCA có quá trình hoạt động nghệ thuật đã lâu. Mổi năm hội tuyển lựa thêm thành viên mới qua các cuộc chọn lựa tài năng.
Cũng nên nhắc rằng, vào năm 1996, Ann Phong được mời vào hội như một họa sĩ danh dự không qua tuyển lựa.
Dự kiến, cuộc triển lãm kỳ này có đến 69 họa sĩ, mỗi người một nét.
 Tirển lãm sẽ có tên:
30th Year Anniversary Show / A celebration of current and past members of OCCCA
Từ ngày 14-10-2010 cho tới ngày 27-11-2010.
Tiếp tân sẽ là Thứ Bảy 6-11-2010, vào giờ 6-10pm.
Địa chỉ của OCCCA:
117 North Sycamore, Santa Ana, CA. 92701 USA
(gần góc đường 1st. Sycamore nằm giữa 2 đường lớn Broadway và Main).
Tác phẩm hội hoạ của Ann Phong trong cuộc triển lãm này có tựa đề tranh: Dancing in Circle (Múa Vòng), bằng vật liệu hổn hợp, sáng tác năm 2010.
Theo trang web VAALA.org, tiểu sử ngắn gọn của họa sĩ Ann Phong như sau:


“Ann Phong sinh tại Sài Gòn, Việt Nam. Bà định cư tại miền Nam California năm 1981 sau khi trải qua hai lần sống trong trại tị nạn tại Malaysia và Philippines. Năm 1995, bà tốt nghiệp Cao Học Mỹ Thuật (MFA) tại Đại Học California State ở Fullerton. Bà đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm cá nhân và nhóm ở nhiều phòng tranh và viện bảo tàng. Tác phẩm của bà đã được trưng bày ở Los Angeles, Quận Cam, San Jose, Oakland, San Francisco, Houston, Vancouver, Paris, và Nhật Bản. Bà đang dạy nghệ thuật tại Đại Học CSU Pomona. Ann Phong chuyên về phác họa, tranh sơn dầu, minh họa, và vẽ thiết kế. Hội Đồng Giáo Dục Đại Học Mỹ (USA College Board of Education) đã mời họa sĩ Ann Phong cộng tác trong cương vị một người đánh giá các ứng viên đang lấy kinh nghiệm giảng dạy. Bà đã từng diễn thuyết tại nhiều trường trung học, đại học cộng đồng, đại học phổ thông, phòng triển lãm, và viện bảo tàng về tác phẩm của mình và tác phẩm của những nghệ sĩ Mỹ gốc Việt khác. Bà hiện là thành viên Hội Đồng Giám Đốc của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) nhiệm kỳ 2008-2009.”
Họa sĩ Ann Phong đã từng triển lãm tại Gallery Việt Báo trong tháng 10 năm 2008 với nhiều họa phẩm mang chủ đề Biển.
Lúc đó, họa sĩ Ann Phong đã giải thích với phóng viên Việt Baó về cảm xúc hội hoạ của bà, trích bản tin:
“Bà lấy cảm xúc cho cuộc sáng tác của mình từ biển, nhưng không phải những tác phẩm đều vẽ về biển.  Cảm xúc đó khơi nguồn từ thân phận một người vượt biển tị nạn, sau khi xa quê hương đã ôn lại những kỷ niệm ở Việt Nam, một giải đất bên kia bờ Thái Bình Dương. Lối vẽ của họa sĩ Ann Phong là lối vẽ theo trực giác, tức là lúc cảm xúc bộc phát tới đâu, hình ảnh hiện lúc nào thì màu sắc và các mô hình được thiết lập ngay tới đó. Sau đó, những thay đổi trong cảm xúc sẽ tiếp tục được tạo dựng ngay trên bức hình cũ.  Như vậy một bức hình có thể có rất nhiều hình ảnh chồng chất lên nhau, giống như những đợt sóng biển xô dạt nhau, hay cuộc sống liên tục diễn ra trên thân phận con người. Họa sĩ Ann Phong cho biết, chính trong phong cách sáng tác như vậy, cho nên cách đổi màu đóng vai trò rất quan trọng trong tác phẩm.”
Trong khi đó, các họa phẩm năm 2010 đã mang sức sống đặc biệt hơn, từ màu sắc tới hình thể...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.