Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Occca Triển Lãm 30 Năm Tuổi: 69 Họa Sĩ, Với Ann Phong

28/10/201000:00:00(Xem: 2058)

OCCCA Triển Lãm 30 Năm Tuổi: 69 Họa Sĩ, Với Ann Phong

Tranh Dancing in Circle (Múa Vòng) cuả Ann Phong.


QUẬN CAM (VB) -- Họa sĩ Ann Phong đã được mời dự một cuộc triển lãm đặc biệt.
Ann Phong đã được Hội họa sĩ đương đại của quận Cam mời tham gia một cuộc triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập hội OCCCA (Orange County Center for Contemporay Art).
Ann Phong là họa sĩ gốc Việt duy nhất tham dự, còn tất cả các họa sĩ khác đểu là là người Mỹ.
Hội OCCCA có quá trình hoạt động nghệ thuật đã lâu. Mổi năm hội tuyển lựa thêm thành viên mới qua các cuộc chọn lựa tài năng.
Cũng nên nhắc rằng, vào năm 1996, Ann Phong được mời vào hội như một họa sĩ danh dự không qua tuyển lựa.
Dự kiến, cuộc triển lãm kỳ này có đến 69 họa sĩ, mỗi người một nét.
 Tirển lãm sẽ có tên:
30th Year Anniversary Show / A celebration of current and past members of OCCCA
Từ ngày 14-10-2010 cho tới ngày 27-11-2010.
Tiếp tân sẽ là Thứ Bảy 6-11-2010, vào giờ 6-10pm.
Địa chỉ của OCCCA:
117 North Sycamore, Santa Ana, CA. 92701 USA
(gần góc đường 1st. Sycamore nằm giữa 2 đường lớn Broadway và Main).
Tác phẩm hội hoạ của Ann Phong trong cuộc triển lãm này có tựa đề tranh: Dancing in Circle (Múa Vòng), bằng vật liệu hổn hợp, sáng tác năm 2010.
Theo trang web VAALA.org, tiểu sử ngắn gọn của họa sĩ Ann Phong như sau:


“Ann Phong sinh tại Sài Gòn, Việt Nam. Bà định cư tại miền Nam California năm 1981 sau khi trải qua hai lần sống trong trại tị nạn tại Malaysia và Philippines. Năm 1995, bà tốt nghiệp Cao Học Mỹ Thuật (MFA) tại Đại Học California State ở Fullerton. Bà đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm cá nhân và nhóm ở nhiều phòng tranh và viện bảo tàng. Tác phẩm của bà đã được trưng bày ở Los Angeles, Quận Cam, San Jose, Oakland, San Francisco, Houston, Vancouver, Paris, và Nhật Bản. Bà đang dạy nghệ thuật tại Đại Học CSU Pomona. Ann Phong chuyên về phác họa, tranh sơn dầu, minh họa, và vẽ thiết kế. Hội Đồng Giáo Dục Đại Học Mỹ (USA College Board of Education) đã mời họa sĩ Ann Phong cộng tác trong cương vị một người đánh giá các ứng viên đang lấy kinh nghiệm giảng dạy. Bà đã từng diễn thuyết tại nhiều trường trung học, đại học cộng đồng, đại học phổ thông, phòng triển lãm, và viện bảo tàng về tác phẩm của mình và tác phẩm của những nghệ sĩ Mỹ gốc Việt khác. Bà hiện là thành viên Hội Đồng Giám Đốc của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) nhiệm kỳ 2008-2009.”
Họa sĩ Ann Phong đã từng triển lãm tại Gallery Việt Báo trong tháng 10 năm 2008 với nhiều họa phẩm mang chủ đề Biển.
Lúc đó, họa sĩ Ann Phong đã giải thích với phóng viên Việt Baó về cảm xúc hội hoạ của bà, trích bản tin:
“Bà lấy cảm xúc cho cuộc sáng tác của mình từ biển, nhưng không phải những tác phẩm đều vẽ về biển.  Cảm xúc đó khơi nguồn từ thân phận một người vượt biển tị nạn, sau khi xa quê hương đã ôn lại những kỷ niệm ở Việt Nam, một giải đất bên kia bờ Thái Bình Dương. Lối vẽ của họa sĩ Ann Phong là lối vẽ theo trực giác, tức là lúc cảm xúc bộc phát tới đâu, hình ảnh hiện lúc nào thì màu sắc và các mô hình được thiết lập ngay tới đó. Sau đó, những thay đổi trong cảm xúc sẽ tiếp tục được tạo dựng ngay trên bức hình cũ.  Như vậy một bức hình có thể có rất nhiều hình ảnh chồng chất lên nhau, giống như những đợt sóng biển xô dạt nhau, hay cuộc sống liên tục diễn ra trên thân phận con người. Họa sĩ Ann Phong cho biết, chính trong phong cách sáng tác như vậy, cho nên cách đổi màu đóng vai trò rất quan trọng trong tác phẩm.”
Trong khi đó, các họa phẩm năm 2010 đã mang sức sống đặc biệt hơn, từ màu sắc tới hình thể...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.