Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Occca Triển Lãm 30 Năm Tuổi: 69 Họa Sĩ, Với Ann Phong

28/10/201000:00:00(Xem: 2222)

OCCCA Triển Lãm 30 Năm Tuổi: 69 Họa Sĩ, Với Ann Phong

Tranh Dancing in Circle (Múa Vòng) cuả Ann Phong.


QUẬN CAM (VB) -- Họa sĩ Ann Phong đã được mời dự một cuộc triển lãm đặc biệt.
Ann Phong đã được Hội họa sĩ đương đại của quận Cam mời tham gia một cuộc triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập hội OCCCA (Orange County Center for Contemporay Art).
Ann Phong là họa sĩ gốc Việt duy nhất tham dự, còn tất cả các họa sĩ khác đểu là là người Mỹ.
Hội OCCCA có quá trình hoạt động nghệ thuật đã lâu. Mổi năm hội tuyển lựa thêm thành viên mới qua các cuộc chọn lựa tài năng.
Cũng nên nhắc rằng, vào năm 1996, Ann Phong được mời vào hội như một họa sĩ danh dự không qua tuyển lựa.
Dự kiến, cuộc triển lãm kỳ này có đến 69 họa sĩ, mỗi người một nét.
 Tirển lãm sẽ có tên:
30th Year Anniversary Show / A celebration of current and past members of OCCCA
Từ ngày 14-10-2010 cho tới ngày 27-11-2010.
Tiếp tân sẽ là Thứ Bảy 6-11-2010, vào giờ 6-10pm.
Địa chỉ của OCCCA:
117 North Sycamore, Santa Ana, CA. 92701 USA
(gần góc đường 1st. Sycamore nằm giữa 2 đường lớn Broadway và Main).
Tác phẩm hội hoạ của Ann Phong trong cuộc triển lãm này có tựa đề tranh: Dancing in Circle (Múa Vòng), bằng vật liệu hổn hợp, sáng tác năm 2010.
Theo trang web VAALA.org, tiểu sử ngắn gọn của họa sĩ Ann Phong như sau:


“Ann Phong sinh tại Sài Gòn, Việt Nam. Bà định cư tại miền Nam California năm 1981 sau khi trải qua hai lần sống trong trại tị nạn tại Malaysia và Philippines. Năm 1995, bà tốt nghiệp Cao Học Mỹ Thuật (MFA) tại Đại Học California State ở Fullerton. Bà đã tham dự hơn 50 cuộc triển lãm cá nhân và nhóm ở nhiều phòng tranh và viện bảo tàng. Tác phẩm của bà đã được trưng bày ở Los Angeles, Quận Cam, San Jose, Oakland, San Francisco, Houston, Vancouver, Paris, và Nhật Bản. Bà đang dạy nghệ thuật tại Đại Học CSU Pomona. Ann Phong chuyên về phác họa, tranh sơn dầu, minh họa, và vẽ thiết kế. Hội Đồng Giáo Dục Đại Học Mỹ (USA College Board of Education) đã mời họa sĩ Ann Phong cộng tác trong cương vị một người đánh giá các ứng viên đang lấy kinh nghiệm giảng dạy. Bà đã từng diễn thuyết tại nhiều trường trung học, đại học cộng đồng, đại học phổ thông, phòng triển lãm, và viện bảo tàng về tác phẩm của mình và tác phẩm của những nghệ sĩ Mỹ gốc Việt khác. Bà hiện là thành viên Hội Đồng Giám Đốc của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) nhiệm kỳ 2008-2009.”
Họa sĩ Ann Phong đã từng triển lãm tại Gallery Việt Báo trong tháng 10 năm 2008 với nhiều họa phẩm mang chủ đề Biển.
Lúc đó, họa sĩ Ann Phong đã giải thích với phóng viên Việt Baó về cảm xúc hội hoạ của bà, trích bản tin:
“Bà lấy cảm xúc cho cuộc sáng tác của mình từ biển, nhưng không phải những tác phẩm đều vẽ về biển.  Cảm xúc đó khơi nguồn từ thân phận một người vượt biển tị nạn, sau khi xa quê hương đã ôn lại những kỷ niệm ở Việt Nam, một giải đất bên kia bờ Thái Bình Dương. Lối vẽ của họa sĩ Ann Phong là lối vẽ theo trực giác, tức là lúc cảm xúc bộc phát tới đâu, hình ảnh hiện lúc nào thì màu sắc và các mô hình được thiết lập ngay tới đó. Sau đó, những thay đổi trong cảm xúc sẽ tiếp tục được tạo dựng ngay trên bức hình cũ.  Như vậy một bức hình có thể có rất nhiều hình ảnh chồng chất lên nhau, giống như những đợt sóng biển xô dạt nhau, hay cuộc sống liên tục diễn ra trên thân phận con người. Họa sĩ Ann Phong cho biết, chính trong phong cách sáng tác như vậy, cho nên cách đổi màu đóng vai trò rất quan trọng trong tác phẩm.”
Trong khi đó, các họa phẩm năm 2010 đã mang sức sống đặc biệt hơn, từ màu sắc tới hình thể...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.