Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Lên Tiếng Của Liên Đoàn Công Giáo Vn Tại Hoa Kỳ

27/08/200500:00:00(Xem: 4659)
Vềviệc Nhà Cầm Quyền Cộng Sản VN Đàn Aùp Tôn Giáo
Qua thông báo từ các tôn giáo bạn cũng như tin tức báo chí loan tải, được biết trong thời gian gần đây nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã tăng cường các cuộc đàn áp nhắm vào các tôn giáo, điển hình các sự kiện như sau:
- Vào đầu tháng 8, 2005, công an các tỉnh An Giang và Đồng Tháp mở chiến dịch đàn áp có hệ thống nhắm vào Phật Giáo Hòa Hảo ở khu vực, khiến 2 tín đồ là các ông Trần Văn Uùt và Võ Văn Bửu đã phải tự thiêu để phản đối và hàng chục người khác cũng bị công an bắt đi.
-Ngoài ra, cũng trong thời gian này, công an đã bao vây, hành hung và bắt giữ 3 mục sư và 60 tín đồ Hội Thánh Tin Lành tại Bình Phước. Trong tháng qua, một số tín hữu Tin Lành tại Long An đã bị công an cưỡng ép ký giấy bỏ đạo; lực lượng an ninh cũng đã phá sập nhà nguyện của Mục Sư Nguyễn Hồng Quang tại Sàigòn.
-Ngày 15 tháng 8, 2005, Ban Giám Hiệu Trường Võ Thị Sáu, Nha Trang, đã hậu thuẫn cho một nhóm người đến đập phá nhà Dòng Thánh Giuse, nói là để xây trường mới mà không báo cho nhà Dòng, mặc dầu trên giấy tờ, Ty Giáo Dục thuê cơ sở nhà dòng trong thời hạn 5 năm từ 1975 cho đến nay. Giáo dân nhiều nơi đã kéo về đông đảo để hỗ trợ nhà dòng và chăng biểu ngữ yêu cầu tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo.

Những hành động trên chỉ là một số sự kiện điển hình trong kế hoạch đàn áp và tiêu diệt tôn giáo có hệ thống của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, đã được áp dụng từ 1945 cho tới nay đối với tất cả các tôn giáo.
Trước những cuộc đàn áp nói trên nhắm vào các tôn giáo, trong đó có Phật Giáo Hòa Hảo và Tin Lành tại Việt Nam, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ:
1. Đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải chấm dứt ngay các cuộc đàn áp tôn giáo nói trên.
2. Trả tự do tức khắc cho những tín đồ và tu sĩ thuộc Phật Giáo Hòa Hảo và Tin Lành vừa mới bị bắt giư,õ đồng thời trả tự do cho tất cả các tu sĩ và tín đồ của các tôn giáo khác còn bị giam cầm.
3. Kêu gọi Liên Hiệp Quốc, các quốc gia yêu chuộng tự do, và đặc biệt Chính Phủ Hoa Ky,ø can thiệp ngay với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, buộc họ phải tôn trọng những nhân quyền căn bản của người dân Việt Nam, đặc biệt quyền Tự Do Tôn Giáo.
4. Cùng cảm thông và chia xẻ với các tôn giáo và các Giáo Hội về những sự bức hại và những khó khăn hiện nay trong việc hành đạo và giữ đạo. Nguyện sẽ cùng sát cánh với các tôn giáo bạn trong việc đòi hỏi quyền tự do tôn giáo và quyền làm người của người dân Việt Nam.
Làm tại Virginia, ngày 24 tháng 8, 2005
ĐỨC ÔNG PHẠM XUÂN THẮNG,
Chủ Tịcïh Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.