Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G

22/10/201000:00:00(Xem: 1071)

DB Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G: Hoàn Tất cải tiến các trường tiểu học Ở học khu Anaheim, Vì Các Học Sinh Cần Có Môi Trường Giáo Dục An Toàn Và Hiện Đại

Dân Biểu Jose Solorio và các học sinh.


Anaheim - Dân Biểu Jose Solorio cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ Dự luật G, một dự luật sẽ cung cấp 169 triệu đô la để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Anaheim.
“Học Khu Anaheim có một kỷ lục đã được chứng minh về chi tiêu ngân quỹ trái phiếu có hiệu quả.  Trong năm 2002, qua Dự luật BB, mục tiêu của Học Khu Anaheim nhằm để cải tiến 15 trường tiểu học.  Qua nhiều cuộc kiểm toán cho thấy thuế cư dân đã được chi tiêu xứng đáng, kết quả là tất cả những dự án đều được thực hiện đúng thời gian và ngân sách. Trong thực tế, hiệu quả của Học Khu Anaheim nâng cấp được thêm hai trường nửa.” Dân Biểu Solorio cho biết.  “Nếu Dự luật G được thông qua, Học Khu Anaheim sẽ được cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 85 triệu đô la từ tiểu bang."
Dự luật G sẽ giúp hoàn tất công việc cải tiến cho chín trường tiểu học còn lại.  Nếu Dự luật G được thông qua, các trường nêu trên, phần lớn là đã đã được xây dựng vào những năm 1950,  sẽ được thụ hưởng từ dự án này như loại bỏ chất asbestos trên trần nhà, chì và các chất nguy hiểm khác, sửa sang các nhà vệ sinh và hệ thống ống nước, sửa chữa hệ thống thoát nước, giúp những ngôi trường này đạt tiêu chuẩn an toàn và thay thế hệ thống dây điện cũ hiện đang bị hư hại và có thể gây nên hỏa hoạn, thay mái nhà bị hư hại và nâng cấp hệ thống báo động hỏa hoạn và hệ thống báo động khẩn cấp.


"Chín ngôi trường tiểu học trong học khu Anaheim đã cũ trên 50 năm rồi", cô Kristen Fisher, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Tiểu học Anaheim cho biết thêm rằng.  “Các học sinh cần có một môi trường giáo dục an toàn và hiện đại. Để dẫn chứng, các giáo chức của chúng tôi rất lấy làm ngạc nghiên khi thấy hệ thống sưởi và máy lạnh đã quá lỗi thời mà vẩn còn đang sử dụng. Nhưng, đây là những máy lạnh loại gắn trên cửa sổ kêu rất to và những máy sưởi không làm cho đủ ấm. Chúng ta có thể giúp được nhiều hơn cho những con em và cho các thầy cô của chúng ta.”
Tiến sĩ Jose Moreno, Chủ tịch học khu Anaheim, người đứng ra vận động cho Dự Luật G còn nhìn thấy nhiều lợi ích về kinh tế, ông cho biết rằng:  “Nếu Dự Luật G được thông qua, tiểu bang sẽ cung cấp thêm với 85 triệu đô la.  Đây sẽ là một sự thúc đẩy lớn mạnh cho nền kinh tế địa phương. Dự Luật G sẽ tạo công ăn việc làm cho công nhân xây dựng và các ngành nghề liên quan đến lảnh vực xây dựng tại địa phương”.  “Đây là sự thắng lợi cho tất cả mọi người.  Con em chúng ta được thụ hưởng một môi trường học tập thế kỷ 21, các giáo viên và nhân viên có được một môi trường học tập tốt hơn và tạo thêm việc làm cho cư dân.”
Dự luật G quy định rằng một ủy ban giám sát gồm các cư dân tại địa phương sẽ được thành lập để bảo đảm rằng ngân quỹ từ Dự luật G được chi tiêu đúng. Ngoài ra, mọi hoạt động và việc sử dụng tài chính sẽ được thanh tra hằng năm. Tất cả ngân quỹ thu nhận được từ Dự Luật G này chỉ để xử dụng cho nhu cầu của học khu tại địa phương và tiểu bang California không thể lấy đi để dùng vào việc khác.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.  Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.josesolorio.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.