Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G

22/10/201000:00:00(Xem: 1493)

DB Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G: Hoàn Tất cải tiến các trường tiểu học Ở học khu Anaheim, Vì Các Học Sinh Cần Có Môi Trường Giáo Dục An Toàn Và Hiện Đại

Dân Biểu Jose Solorio và các học sinh.


Anaheim - Dân Biểu Jose Solorio cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ Dự luật G, một dự luật sẽ cung cấp 169 triệu đô la để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Anaheim.
“Học Khu Anaheim có một kỷ lục đã được chứng minh về chi tiêu ngân quỹ trái phiếu có hiệu quả.  Trong năm 2002, qua Dự luật BB, mục tiêu của Học Khu Anaheim nhằm để cải tiến 15 trường tiểu học.  Qua nhiều cuộc kiểm toán cho thấy thuế cư dân đã được chi tiêu xứng đáng, kết quả là tất cả những dự án đều được thực hiện đúng thời gian và ngân sách. Trong thực tế, hiệu quả của Học Khu Anaheim nâng cấp được thêm hai trường nửa.” Dân Biểu Solorio cho biết.  “Nếu Dự luật G được thông qua, Học Khu Anaheim sẽ được cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 85 triệu đô la từ tiểu bang."
Dự luật G sẽ giúp hoàn tất công việc cải tiến cho chín trường tiểu học còn lại.  Nếu Dự luật G được thông qua, các trường nêu trên, phần lớn là đã đã được xây dựng vào những năm 1950,  sẽ được thụ hưởng từ dự án này như loại bỏ chất asbestos trên trần nhà, chì và các chất nguy hiểm khác, sửa sang các nhà vệ sinh và hệ thống ống nước, sửa chữa hệ thống thoát nước, giúp những ngôi trường này đạt tiêu chuẩn an toàn và thay thế hệ thống dây điện cũ hiện đang bị hư hại và có thể gây nên hỏa hoạn, thay mái nhà bị hư hại và nâng cấp hệ thống báo động hỏa hoạn và hệ thống báo động khẩn cấp.


"Chín ngôi trường tiểu học trong học khu Anaheim đã cũ trên 50 năm rồi", cô Kristen Fisher, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Tiểu học Anaheim cho biết thêm rằng.  “Các học sinh cần có một môi trường giáo dục an toàn và hiện đại. Để dẫn chứng, các giáo chức của chúng tôi rất lấy làm ngạc nghiên khi thấy hệ thống sưởi và máy lạnh đã quá lỗi thời mà vẩn còn đang sử dụng. Nhưng, đây là những máy lạnh loại gắn trên cửa sổ kêu rất to và những máy sưởi không làm cho đủ ấm. Chúng ta có thể giúp được nhiều hơn cho những con em và cho các thầy cô của chúng ta.”
Tiến sĩ Jose Moreno, Chủ tịch học khu Anaheim, người đứng ra vận động cho Dự Luật G còn nhìn thấy nhiều lợi ích về kinh tế, ông cho biết rằng:  “Nếu Dự Luật G được thông qua, tiểu bang sẽ cung cấp thêm với 85 triệu đô la.  Đây sẽ là một sự thúc đẩy lớn mạnh cho nền kinh tế địa phương. Dự Luật G sẽ tạo công ăn việc làm cho công nhân xây dựng và các ngành nghề liên quan đến lảnh vực xây dựng tại địa phương”.  “Đây là sự thắng lợi cho tất cả mọi người.  Con em chúng ta được thụ hưởng một môi trường học tập thế kỷ 21, các giáo viên và nhân viên có được một môi trường học tập tốt hơn và tạo thêm việc làm cho cư dân.”
Dự luật G quy định rằng một ủy ban giám sát gồm các cư dân tại địa phương sẽ được thành lập để bảo đảm rằng ngân quỹ từ Dự luật G được chi tiêu đúng. Ngoài ra, mọi hoạt động và việc sử dụng tài chính sẽ được thanh tra hằng năm. Tất cả ngân quỹ thu nhận được từ Dự Luật G này chỉ để xử dụng cho nhu cầu của học khu tại địa phương và tiểu bang California không thể lấy đi để dùng vào việc khác.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.  Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.josesolorio.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.