Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G

22/10/201000:00:00(Xem: 1229)

DB Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G: Hoàn Tất cải tiến các trường tiểu học Ở học khu Anaheim, Vì Các Học Sinh Cần Có Môi Trường Giáo Dục An Toàn Và Hiện Đại

Dân Biểu Jose Solorio và các học sinh.


Anaheim - Dân Biểu Jose Solorio cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ Dự luật G, một dự luật sẽ cung cấp 169 triệu đô la để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Anaheim.
“Học Khu Anaheim có một kỷ lục đã được chứng minh về chi tiêu ngân quỹ trái phiếu có hiệu quả.  Trong năm 2002, qua Dự luật BB, mục tiêu của Học Khu Anaheim nhằm để cải tiến 15 trường tiểu học.  Qua nhiều cuộc kiểm toán cho thấy thuế cư dân đã được chi tiêu xứng đáng, kết quả là tất cả những dự án đều được thực hiện đúng thời gian và ngân sách. Trong thực tế, hiệu quả của Học Khu Anaheim nâng cấp được thêm hai trường nửa.” Dân Biểu Solorio cho biết.  “Nếu Dự luật G được thông qua, Học Khu Anaheim sẽ được cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 85 triệu đô la từ tiểu bang."
Dự luật G sẽ giúp hoàn tất công việc cải tiến cho chín trường tiểu học còn lại.  Nếu Dự luật G được thông qua, các trường nêu trên, phần lớn là đã đã được xây dựng vào những năm 1950,  sẽ được thụ hưởng từ dự án này như loại bỏ chất asbestos trên trần nhà, chì và các chất nguy hiểm khác, sửa sang các nhà vệ sinh và hệ thống ống nước, sửa chữa hệ thống thoát nước, giúp những ngôi trường này đạt tiêu chuẩn an toàn và thay thế hệ thống dây điện cũ hiện đang bị hư hại và có thể gây nên hỏa hoạn, thay mái nhà bị hư hại và nâng cấp hệ thống báo động hỏa hoạn và hệ thống báo động khẩn cấp.


"Chín ngôi trường tiểu học trong học khu Anaheim đã cũ trên 50 năm rồi", cô Kristen Fisher, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Tiểu học Anaheim cho biết thêm rằng.  “Các học sinh cần có một môi trường giáo dục an toàn và hiện đại. Để dẫn chứng, các giáo chức của chúng tôi rất lấy làm ngạc nghiên khi thấy hệ thống sưởi và máy lạnh đã quá lỗi thời mà vẩn còn đang sử dụng. Nhưng, đây là những máy lạnh loại gắn trên cửa sổ kêu rất to và những máy sưởi không làm cho đủ ấm. Chúng ta có thể giúp được nhiều hơn cho những con em và cho các thầy cô của chúng ta.”
Tiến sĩ Jose Moreno, Chủ tịch học khu Anaheim, người đứng ra vận động cho Dự Luật G còn nhìn thấy nhiều lợi ích về kinh tế, ông cho biết rằng:  “Nếu Dự Luật G được thông qua, tiểu bang sẽ cung cấp thêm với 85 triệu đô la.  Đây sẽ là một sự thúc đẩy lớn mạnh cho nền kinh tế địa phương. Dự Luật G sẽ tạo công ăn việc làm cho công nhân xây dựng và các ngành nghề liên quan đến lảnh vực xây dựng tại địa phương”.  “Đây là sự thắng lợi cho tất cả mọi người.  Con em chúng ta được thụ hưởng một môi trường học tập thế kỷ 21, các giáo viên và nhân viên có được một môi trường học tập tốt hơn và tạo thêm việc làm cho cư dân.”
Dự luật G quy định rằng một ủy ban giám sát gồm các cư dân tại địa phương sẽ được thành lập để bảo đảm rằng ngân quỹ từ Dự luật G được chi tiêu đúng. Ngoài ra, mọi hoạt động và việc sử dụng tài chính sẽ được thanh tra hằng năm. Tất cả ngân quỹ thu nhận được từ Dự Luật G này chỉ để xử dụng cho nhu cầu của học khu tại địa phương và tiểu bang California không thể lấy đi để dùng vào việc khác.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.  Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.josesolorio.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.