Hôm nay,  
Việt Báo Online

Db Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G

22/10/201000:00:00(Xem: 932)

DB Jose Solorio, Lãnh Đạo Cộng Đồng Mời Gọi Ủng Hộ Dự Luật G: Hoàn Tất cải tiến các trường tiểu học Ở học khu Anaheim, Vì Các Học Sinh Cần Có Môi Trường Giáo Dục An Toàn Và Hiện Đại

Dân Biểu Jose Solorio và các học sinh.


Anaheim - Dân Biểu Jose Solorio cùng với nhiều vị dân cử và nhà lãnh đạo cộng đồng ủng hộ Dự luật G, một dự luật sẽ cung cấp 169 triệu đô la để cải tiến và hiện đại hóa phương tiện giáo dục cần thiết cho học sinh trong học khu Anaheim.
“Học Khu Anaheim có một kỷ lục đã được chứng minh về chi tiêu ngân quỹ trái phiếu có hiệu quả.  Trong năm 2002, qua Dự luật BB, mục tiêu của Học Khu Anaheim nhằm để cải tiến 15 trường tiểu học.  Qua nhiều cuộc kiểm toán cho thấy thuế cư dân đã được chi tiêu xứng đáng, kết quả là tất cả những dự án đều được thực hiện đúng thời gian và ngân sách. Trong thực tế, hiệu quả của Học Khu Anaheim nâng cấp được thêm hai trường nửa.” Dân Biểu Solorio cho biết.  “Nếu Dự luật G được thông qua, Học Khu Anaheim sẽ được cung cấp thêm với ngân quỹ lên đến 85 triệu đô la từ tiểu bang."
Dự luật G sẽ giúp hoàn tất công việc cải tiến cho chín trường tiểu học còn lại.  Nếu Dự luật G được thông qua, các trường nêu trên, phần lớn là đã đã được xây dựng vào những năm 1950,  sẽ được thụ hưởng từ dự án này như loại bỏ chất asbestos trên trần nhà, chì và các chất nguy hiểm khác, sửa sang các nhà vệ sinh và hệ thống ống nước, sửa chữa hệ thống thoát nước, giúp những ngôi trường này đạt tiêu chuẩn an toàn và thay thế hệ thống dây điện cũ hiện đang bị hư hại và có thể gây nên hỏa hoạn, thay mái nhà bị hư hại và nâng cấp hệ thống báo động hỏa hoạn và hệ thống báo động khẩn cấp.
"Chín ngôi trường tiểu học trong học khu Anaheim đã cũ trên 50 năm rồi", cô Kristen Fisher, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Tiểu học Anaheim cho biết thêm rằng.  “Các học sinh cần có một môi trường giáo dục an toàn và hiện đại. Để dẫn chứng, các giáo chức của chúng tôi rất lấy làm ngạc nghiên khi thấy hệ thống sưởi và máy lạnh đã quá lỗi thời mà vẩn còn đang sử dụng. Nhưng, đây là những máy lạnh loại gắn trên cửa sổ kêu rất to và những máy sưởi không làm cho đủ ấm. Chúng ta có thể giúp được nhiều hơn cho những con em và cho các thầy cô của chúng ta.”
Tiến sĩ Jose Moreno, Chủ tịch học khu Anaheim, người đứng ra vận động cho Dự Luật G còn nhìn thấy nhiều lợi ích về kinh tế, ông cho biết rằng:  “Nếu Dự Luật G được thông qua, tiểu bang sẽ cung cấp thêm với 85 triệu đô la.  Đây sẽ là một sự thúc đẩy lớn mạnh cho nền kinh tế địa phương. Dự Luật G sẽ tạo công ăn việc làm cho công nhân xây dựng và các ngành nghề liên quan đến lảnh vực xây dựng tại địa phương”.  “Đây là sự thắng lợi cho tất cả mọi người.  Con em chúng ta được thụ hưởng một môi trường học tập thế kỷ 21, các giáo viên và nhân viên có được một môi trường học tập tốt hơn và tạo thêm việc làm cho cư dân.”
Dự luật G quy định rằng một ủy ban giám sát gồm các cư dân tại địa phương sẽ được thành lập để bảo đảm rằng ngân quỹ từ Dự luật G được chi tiêu đúng. Ngoài ra, mọi hoạt động và việc sử dụng tài chính sẽ được thanh tra hằng năm. Tất cả ngân quỹ thu nhận được từ Dự Luật G này chỉ để xử dụng cho nhu cầu của học khu tại địa phương và tiểu bang California không thể lấy đi để dùng vào việc khác.
Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio là Chủ tịch của Ủy Ban Bảo hiểm và thành viên của Ủy Ban Giao Thông Vận Tải, Ủy Ban Chính quyền địa phương. Ông đại diện cho địa hạt 69, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, và Santa Ana.  Muốn biết thêm những thông tin về Dân Biểu Solorio, xin vào trang nhà www.josesolorio.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
11/12/2019(Xem: 92)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
05/12/2019(Xem: 314)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 393)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 302)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 607)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 305)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 421)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1250)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1786)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 543)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 398)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 299)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 382)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 918)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Ghi danh nhận tin hàng ngày qua email.
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Chọn ngày
Tin công nghệ
Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, Apple lại chính thức quay trở lại hội chợ công nghệ thường niên CES tại Las Vegas vào tháng 01/2020.
Putin nói phán quyết cấm Nga dự World Cup và Olympic trong 4 năm mang động cơ chính trị và "mâu thuẫn với Hiến chương Olympic".
Khoảng đầu tháng 12/2019, Tập đoàn công nghệ Amazon nộp đơn khiếu nại, cho rằng Trump gây sức ép với Lầu Năm Góc để giúp đối thủ Microsoft nhận hợp đồng 10 tỷ USD.
Quân đội Nga dự kiến trang bị hệ thống phòng không S-400 cho toàn bộ lực lượng tại Bắc Cực để tạo lá chắn phòng thủ cho khu vực
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãn
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.