Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu ‘những Cánh Hoa Dại Màu Vàng’ Của Hồng Thủy

21/10/201000:00:00(Xem: 2723)

Giới thiệu ‘Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng’ của Hồng Thủy

Nhà văn Hồng Thủy.


Tuyết Mai
Nhà văn Hồng Thủy đã chọn một chiều Thu êm ả với nắng vàng hanh và gió heo may thổi nhẹ,  thật đẹp,  để giới thiệu tuyển tập “Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng”. Chương trình được sự bảo trợ của Gia đình Trưng Vương vùng Hoa Thịnh Đốn, Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới và Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ, được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 17 Tháng 10, 2010 tại Jewish Communiy Center ở Annandale, Virginia.
 Có thể nói đây là buổi ra mắt sách đặc biệt về hình thức lẫn nội dung. Về hình thức đây là buổi ra mắt sách quy tụ đông đảo đồng hương nhất so với những buổi ra mắt sách trước đây. Có trên năm trăm quan khách tham dự,  hội trường không còn một ghế trống, không còn một chỗ đứng cạnh ba bức  tường chung quanh hội trường, và rất đông ở  phòng ngoài,  nhiều người không  tìm được chỗ đâu xe, phải bỏ về.  Không khí thật ấm cúng thân thương, nhộn nhịp đông vui chưa từng có  so với những buổi ra mắt sách khác ở vùng HTĐ. 
Điều này không có gì lạ, Nhà văn  Hồng Thủy rất có  thiện chí phục vụ cộng đồng, và  rất nhiệt tình giúp đỡ bạn hữu từ ca nhạc sĩ cho đến văn thi  sĩ, nhất là   rất tích cực trong những sinh hoạt văn học, nghệ thuật hay  gây quỹ cho Nhà Văn Hóa VN ở HTĐ… đông đảo quan khách đến dự gồm  đủ thành phần  trong cộng đồng, từ những nhà làm văn học, văn hóa,  cho đến chính trị, quân nhân…phần đông đến  tham dự để  bày tỏ lòng quý mến, thương yêu, chung vui, chúc mừng chị cho ra đời đứa con tinh thần, sau bao nhiêu  năm hăng say hoạt động trên lãnh vực  văn học, nghệ thuật, phục vụ cộng đồng.
 Điều đặc biệt thứ hai là nội dung chương chình. Thường thì buổi ra mắt sách nào tác giả cũng cố mời một người thân giới thiệu về tiểu sử, trong phần đó, lý lịch và bằng cấp cũng như những chức vụ trong quá khứ cho đến hiện tại được trang trọng giới thiệu …và phần giới thiệu tác phẩm thì tác giả nhờ một nhân vật tên tuổi trong cộng đồng ca ngợi hết lời…đây là một tác phẩm văn chương  tuyệt vời, một tác phẩm vĩ đại, phải có trong mọi tủ sách gia đình, tác phẩm này sẽ được  dịch ra Anh Pháp để quảng bá rộng rãi trên thị trường văn chương quốc tế… thôi thì không biết bao nhiêu lời trích dẫn để chứng minh những lời ca ngợi là  sự thật.


 Nhưng, đặc biệt trong buổi giới thiệu sách của Nhà Văn Hồng Thủy, Chị không muốn nhờ ai giới thiệu tác giả và tác phẩm, chỉ có Nhà Văn Bích Huyền giới thiệu qua về những kỷ niệm của tuổi thơ, lúc hai người mới  mười sáu, mười bảy tuổi bắt đầu viết văn,  gởi cho Trang Học sinh của  báo Ngôn Luận… Và Nhà Văn Lê Thị Nhị, không giới thiệu về tác phẩm mà chỉ nói bà thúc dục Nhà văn Hồng Thủy mãi, mới đổi ý, muốn in sách.  Chính  Bà Nhị đã gom góp mấy chuyện ngắn đăng  trong Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới và thúc dục, mãi sau  Ông Bùi  Cữu Viên là phu quân của Chị Hồng Thủy đọc lại bản thảo, rồi chính ông đem  đến nhà in, lúc đó tuyển tập “Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng của Hồng Thủy mới được ra mắt đồng hương  hôm nay.
Trong chương trình không có phần giới thiệu tác phẩm, nhưng có phần trình bày những bài thơ của Nhà văn Hồng Thủy được các nhạc sĩ  Phạm Anh Dũng, Văn Sơn Trường, Nguyễn Ánh 9, Nhật Bằng phổ nhạc,  qua các  nhạc  phẩm “Mộng Trưng Vương”, “Tiếc Cho Một Cuộc Tình”, “Em và Nỗi Nhớ Khôn Nguôi”, “Tình Tuyệt Vọng”, “Suốt Đ ời Còn Yêu”, “Cảm Ơn Anh”. Với Dương cầm, Bùi Quang Hiển”; Keyboard , Hoàng Cung Fa; Tây Ban  Cầm, Ngô Minh Trí; qua các giọng ca điêu luyện của Thái Ninh, Đèo văn Sách, Hiếu Thuận, Hoàng Cung Fa, Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, tiếng thơ của Nhà văn Hồng Thủy và dòng nhạc của những nhạc sĩ trên đã đem đến cho hằng trăm khán giả một chiều Thu thật tươi đẹp khó quên.
 Chị Thúy Diệm, một cựu  nữ sinh Trưng Vương, với tư cách một độc giả phát biểu, Nhà văn Hồng Thủy là một người bạn có lòng thủy chung và quý mến bạn bè. Hầu hết mọi người hiện diện ở  đây hôm nay đều biết,  đối với xã hội Chị Hồng Thủy luôn luôn sốt sắn, tận tâm đóng góp cho những sinh hoạt văn hóa  VN ở hải ngoại.
Bà Thúy Diệm nói tiếp, ngoài tình bạn trong Gia đình Trưng Vương, Nhà văn Hồng Thủy còn là con chim đầu đàn của Trưng Vương vùng HTĐ. Trong một bài tùy bút viết trong Kỷ Nguyên Mới dịp Thanksgiving, bài viết “Cám ơn Thượng Đế, Cám ơn Người, Cám ơn Đời” Nhà văn Hồng Thủy  đã cho thấy rõ lòng vị tha đối với mọi người trong bất cứ hoàn cảnh nào. Điều  quý nhất của Nhà văn Hồng Thủy  là tính khiêm tốn. Chị chỉ muốn ví những câu chuyện của chị trong tuyền tập như những cánh hoa dại màu vàng mọc trong đám cỏ bên đường, tô điểm cho đời một chút màu sắc.
Chị muốn quyển sách của chị mang đến cho nguời đọc một nụ cười khi lướt qua những bài phiếm, một chút mơ mộng  khi đọc qua những chuyện tình buồn hay một thoáng bùi ngùi khi chia sẻ với chị những bài hồi ký. Được vậy thì chị đã mãn nguyện rồi vì đã không làm mất thì giờ của quý độc giả.
 Theo sau là tiệc trà thân mật và tâm tình với tác giả.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201615:06:03
Khách
Xin hỏi mua sách này ở đâu?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.