Giới Thiệu ‘những Cánh Hoa Dại Màu Vàng’ Của Hồng Thủy

21/10/201000:00:00(Xem: 3073)

Giới thiệu ‘Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng’ của Hồng Thủy

Nhà văn Hồng Thủy.


Tuyết Mai
Nhà văn Hồng Thủy đã chọn một chiều Thu êm ả với nắng vàng hanh và gió heo may thổi nhẹ,  thật đẹp,  để giới thiệu tuyển tập “Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng”. Chương trình được sự bảo trợ của Gia đình Trưng Vương vùng Hoa Thịnh Đốn, Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới và Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ, được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 17 Tháng 10, 2010 tại Jewish Communiy Center ở Annandale, Virginia.
 Có thể nói đây là buổi ra mắt sách đặc biệt về hình thức lẫn nội dung. Về hình thức đây là buổi ra mắt sách quy tụ đông đảo đồng hương nhất so với những buổi ra mắt sách trước đây. Có trên năm trăm quan khách tham dự,  hội trường không còn một ghế trống, không còn một chỗ đứng cạnh ba bức  tường chung quanh hội trường, và rất đông ở  phòng ngoài,  nhiều người không  tìm được chỗ đâu xe, phải bỏ về.  Không khí thật ấm cúng thân thương, nhộn nhịp đông vui chưa từng có  so với những buổi ra mắt sách khác ở vùng HTĐ. 
Điều này không có gì lạ, Nhà văn  Hồng Thủy rất có  thiện chí phục vụ cộng đồng, và  rất nhiệt tình giúp đỡ bạn hữu từ ca nhạc sĩ cho đến văn thi  sĩ, nhất là   rất tích cực trong những sinh hoạt văn học, nghệ thuật hay  gây quỹ cho Nhà Văn Hóa VN ở HTĐ… đông đảo quan khách đến dự gồm  đủ thành phần  trong cộng đồng, từ những nhà làm văn học, văn hóa,  cho đến chính trị, quân nhân…phần đông đến  tham dự để  bày tỏ lòng quý mến, thương yêu, chung vui, chúc mừng chị cho ra đời đứa con tinh thần, sau bao nhiêu  năm hăng say hoạt động trên lãnh vực  văn học, nghệ thuật, phục vụ cộng đồng.
 Điều đặc biệt thứ hai là nội dung chương chình. Thường thì buổi ra mắt sách nào tác giả cũng cố mời một người thân giới thiệu về tiểu sử, trong phần đó, lý lịch và bằng cấp cũng như những chức vụ trong quá khứ cho đến hiện tại được trang trọng giới thiệu …và phần giới thiệu tác phẩm thì tác giả nhờ một nhân vật tên tuổi trong cộng đồng ca ngợi hết lời…đây là một tác phẩm văn chương  tuyệt vời, một tác phẩm vĩ đại, phải có trong mọi tủ sách gia đình, tác phẩm này sẽ được  dịch ra Anh Pháp để quảng bá rộng rãi trên thị trường văn chương quốc tế… thôi thì không biết bao nhiêu lời trích dẫn để chứng minh những lời ca ngợi là  sự thật.


 Nhưng, đặc biệt trong buổi giới thiệu sách của Nhà Văn Hồng Thủy, Chị không muốn nhờ ai giới thiệu tác giả và tác phẩm, chỉ có Nhà Văn Bích Huyền giới thiệu qua về những kỷ niệm của tuổi thơ, lúc hai người mới  mười sáu, mười bảy tuổi bắt đầu viết văn,  gởi cho Trang Học sinh của  báo Ngôn Luận… Và Nhà Văn Lê Thị Nhị, không giới thiệu về tác phẩm mà chỉ nói bà thúc dục Nhà văn Hồng Thủy mãi, mới đổi ý, muốn in sách.  Chính  Bà Nhị đã gom góp mấy chuyện ngắn đăng  trong Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới và thúc dục, mãi sau  Ông Bùi  Cữu Viên là phu quân của Chị Hồng Thủy đọc lại bản thảo, rồi chính ông đem  đến nhà in, lúc đó tuyển tập “Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng của Hồng Thủy mới được ra mắt đồng hương  hôm nay.
Trong chương trình không có phần giới thiệu tác phẩm, nhưng có phần trình bày những bài thơ của Nhà văn Hồng Thủy được các nhạc sĩ  Phạm Anh Dũng, Văn Sơn Trường, Nguyễn Ánh 9, Nhật Bằng phổ nhạc,  qua các  nhạc  phẩm “Mộng Trưng Vương”, “Tiếc Cho Một Cuộc Tình”, “Em và Nỗi Nhớ Khôn Nguôi”, “Tình Tuyệt Vọng”, “Suốt Đ ời Còn Yêu”, “Cảm Ơn Anh”. Với Dương cầm, Bùi Quang Hiển”; Keyboard , Hoàng Cung Fa; Tây Ban  Cầm, Ngô Minh Trí; qua các giọng ca điêu luyện của Thái Ninh, Đèo văn Sách, Hiếu Thuận, Hoàng Cung Fa, Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, tiếng thơ của Nhà văn Hồng Thủy và dòng nhạc của những nhạc sĩ trên đã đem đến cho hằng trăm khán giả một chiều Thu thật tươi đẹp khó quên.
 Chị Thúy Diệm, một cựu  nữ sinh Trưng Vương, với tư cách một độc giả phát biểu, Nhà văn Hồng Thủy là một người bạn có lòng thủy chung và quý mến bạn bè. Hầu hết mọi người hiện diện ở  đây hôm nay đều biết,  đối với xã hội Chị Hồng Thủy luôn luôn sốt sắn, tận tâm đóng góp cho những sinh hoạt văn hóa  VN ở hải ngoại.
Bà Thúy Diệm nói tiếp, ngoài tình bạn trong Gia đình Trưng Vương, Nhà văn Hồng Thủy còn là con chim đầu đàn của Trưng Vương vùng HTĐ. Trong một bài tùy bút viết trong Kỷ Nguyên Mới dịp Thanksgiving, bài viết “Cám ơn Thượng Đế, Cám ơn Người, Cám ơn Đời” Nhà văn Hồng Thủy  đã cho thấy rõ lòng vị tha đối với mọi người trong bất cứ hoàn cảnh nào. Điều  quý nhất của Nhà văn Hồng Thủy  là tính khiêm tốn. Chị chỉ muốn ví những câu chuyện của chị trong tuyền tập như những cánh hoa dại màu vàng mọc trong đám cỏ bên đường, tô điểm cho đời một chút màu sắc.
Chị muốn quyển sách của chị mang đến cho nguời đọc một nụ cười khi lướt qua những bài phiếm, một chút mơ mộng  khi đọc qua những chuyện tình buồn hay một thoáng bùi ngùi khi chia sẻ với chị những bài hồi ký. Được vậy thì chị đã mãn nguyện rồi vì đã không làm mất thì giờ của quý độc giả.
 Theo sau là tiệc trà thân mật và tâm tình với tác giả.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201615:06:03
Khách
Xin hỏi mua sách này ở đâu?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.