Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu ‘những Cánh Hoa Dại Màu Vàng’ Của Hồng Thủy

21/10/201000:00:00(Xem: 2668)

Giới thiệu ‘Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng’ của Hồng Thủy

Nhà văn Hồng Thủy.


Tuyết Mai
Nhà văn Hồng Thủy đã chọn một chiều Thu êm ả với nắng vàng hanh và gió heo may thổi nhẹ,  thật đẹp,  để giới thiệu tuyển tập “Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng”. Chương trình được sự bảo trợ của Gia đình Trưng Vương vùng Hoa Thịnh Đốn, Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới và Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật vùng HTĐ, được tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 17 Tháng 10, 2010 tại Jewish Communiy Center ở Annandale, Virginia.
 Có thể nói đây là buổi ra mắt sách đặc biệt về hình thức lẫn nội dung. Về hình thức đây là buổi ra mắt sách quy tụ đông đảo đồng hương nhất so với những buổi ra mắt sách trước đây. Có trên năm trăm quan khách tham dự,  hội trường không còn một ghế trống, không còn một chỗ đứng cạnh ba bức  tường chung quanh hội trường, và rất đông ở  phòng ngoài,  nhiều người không  tìm được chỗ đâu xe, phải bỏ về.  Không khí thật ấm cúng thân thương, nhộn nhịp đông vui chưa từng có  so với những buổi ra mắt sách khác ở vùng HTĐ. 
Điều này không có gì lạ, Nhà văn  Hồng Thủy rất có  thiện chí phục vụ cộng đồng, và  rất nhiệt tình giúp đỡ bạn hữu từ ca nhạc sĩ cho đến văn thi  sĩ, nhất là   rất tích cực trong những sinh hoạt văn học, nghệ thuật hay  gây quỹ cho Nhà Văn Hóa VN ở HTĐ… đông đảo quan khách đến dự gồm  đủ thành phần  trong cộng đồng, từ những nhà làm văn học, văn hóa,  cho đến chính trị, quân nhân…phần đông đến  tham dự để  bày tỏ lòng quý mến, thương yêu, chung vui, chúc mừng chị cho ra đời đứa con tinh thần, sau bao nhiêu  năm hăng say hoạt động trên lãnh vực  văn học, nghệ thuật, phục vụ cộng đồng.
 Điều đặc biệt thứ hai là nội dung chương chình. Thường thì buổi ra mắt sách nào tác giả cũng cố mời một người thân giới thiệu về tiểu sử, trong phần đó, lý lịch và bằng cấp cũng như những chức vụ trong quá khứ cho đến hiện tại được trang trọng giới thiệu …và phần giới thiệu tác phẩm thì tác giả nhờ một nhân vật tên tuổi trong cộng đồng ca ngợi hết lời…đây là một tác phẩm văn chương  tuyệt vời, một tác phẩm vĩ đại, phải có trong mọi tủ sách gia đình, tác phẩm này sẽ được  dịch ra Anh Pháp để quảng bá rộng rãi trên thị trường văn chương quốc tế… thôi thì không biết bao nhiêu lời trích dẫn để chứng minh những lời ca ngợi là  sự thật.


 Nhưng, đặc biệt trong buổi giới thiệu sách của Nhà Văn Hồng Thủy, Chị không muốn nhờ ai giới thiệu tác giả và tác phẩm, chỉ có Nhà Văn Bích Huyền giới thiệu qua về những kỷ niệm của tuổi thơ, lúc hai người mới  mười sáu, mười bảy tuổi bắt đầu viết văn,  gởi cho Trang Học sinh của  báo Ngôn Luận… Và Nhà Văn Lê Thị Nhị, không giới thiệu về tác phẩm mà chỉ nói bà thúc dục Nhà văn Hồng Thủy mãi, mới đổi ý, muốn in sách.  Chính  Bà Nhị đã gom góp mấy chuyện ngắn đăng  trong Nguyệt san Kỷ Nguyên Mới và thúc dục, mãi sau  Ông Bùi  Cữu Viên là phu quân của Chị Hồng Thủy đọc lại bản thảo, rồi chính ông đem  đến nhà in, lúc đó tuyển tập “Những Cánh Hoa Dại Màu Vàng của Hồng Thủy mới được ra mắt đồng hương  hôm nay.
Trong chương trình không có phần giới thiệu tác phẩm, nhưng có phần trình bày những bài thơ của Nhà văn Hồng Thủy được các nhạc sĩ  Phạm Anh Dũng, Văn Sơn Trường, Nguyễn Ánh 9, Nhật Bằng phổ nhạc,  qua các  nhạc  phẩm “Mộng Trưng Vương”, “Tiếc Cho Một Cuộc Tình”, “Em và Nỗi Nhớ Khôn Nguôi”, “Tình Tuyệt Vọng”, “Suốt Đ ời Còn Yêu”, “Cảm Ơn Anh”. Với Dương cầm, Bùi Quang Hiển”; Keyboard , Hoàng Cung Fa; Tây Ban  Cầm, Ngô Minh Trí; qua các giọng ca điêu luyện của Thái Ninh, Đèo văn Sách, Hiếu Thuận, Hoàng Cung Fa, Hoàng Tiếp, Hiếu Tâm, tiếng thơ của Nhà văn Hồng Thủy và dòng nhạc của những nhạc sĩ trên đã đem đến cho hằng trăm khán giả một chiều Thu thật tươi đẹp khó quên.
 Chị Thúy Diệm, một cựu  nữ sinh Trưng Vương, với tư cách một độc giả phát biểu, Nhà văn Hồng Thủy là một người bạn có lòng thủy chung và quý mến bạn bè. Hầu hết mọi người hiện diện ở  đây hôm nay đều biết,  đối với xã hội Chị Hồng Thủy luôn luôn sốt sắn, tận tâm đóng góp cho những sinh hoạt văn hóa  VN ở hải ngoại.
Bà Thúy Diệm nói tiếp, ngoài tình bạn trong Gia đình Trưng Vương, Nhà văn Hồng Thủy còn là con chim đầu đàn của Trưng Vương vùng HTĐ. Trong một bài tùy bút viết trong Kỷ Nguyên Mới dịp Thanksgiving, bài viết “Cám ơn Thượng Đế, Cám ơn Người, Cám ơn Đời” Nhà văn Hồng Thủy  đã cho thấy rõ lòng vị tha đối với mọi người trong bất cứ hoàn cảnh nào. Điều  quý nhất của Nhà văn Hồng Thủy  là tính khiêm tốn. Chị chỉ muốn ví những câu chuyện của chị trong tuyền tập như những cánh hoa dại màu vàng mọc trong đám cỏ bên đường, tô điểm cho đời một chút màu sắc.
Chị muốn quyển sách của chị mang đến cho nguời đọc một nụ cười khi lướt qua những bài phiếm, một chút mơ mộng  khi đọc qua những chuyện tình buồn hay một thoáng bùi ngùi khi chia sẻ với chị những bài hồi ký. Được vậy thì chị đã mãn nguyện rồi vì đã không làm mất thì giờ của quý độc giả.
 Theo sau là tiệc trà thân mật và tâm tình với tác giả.

Ý kiến bạn đọc
17/08/201615:06:03
Khách
Xin hỏi mua sách này ở đâu?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.