Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Ngọc Hòa Bình Đã Về Tới Chùa Bát Nhã, Santa Ana

20/10/201000:00:00(Xem: 3671)

Phật Ngọc Hòa Bình Đã Về Tới Chùa Bát Nhã, Santa Ana; Phật Ngọc Được Rước Diễn Hành Qua Nhiều Đường Phố Ở Quận Cam

Đoàn xe cảnh sát đi dẫn đầu đoàn xe hoa rước Phật Ngọc Hòa  Bình từ Tịnh Xá Minh Đăng Quang về Chùa Bát Nhã ở Thành Phố Santa Ana để an vị qua nhiều đường phố của Santa Ana, Garden Grove, và Westminster, hôm Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2010. (Photo VB)

Santa Ana (VB) - - Sáng Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2010 Phật Ngọc đã từ Bắc Cali xuống Quận Cam với cuộc đón rước của hàng trăm chiếc xe tháp tùng đoàn xe hoa cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới khởi hành từ Tổ Đình Minh Đăng Quang ở  Santa Ana về an vị tại Chùa Bát Nhã.
Tham dự lễ cung nghinh Phật Ngọc gồm nhiều chư Tôn Đức Tăng Ni.
 Dẫn đầu đoàn xe hoa cung nghinh Phật Ngọc là đoàn xe moto cảnh sát, và theo sau là đoàn xe chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật Tử. Đoàn xe đã đi qua các Thành Phố Santa Ana, Westminster, Garden Grove và sau đó trở về Chùa Bát Nhã.


Tại đây, hằng trăm đồng hương Phật Tử đã vân tập để cung đón Tôn Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới. Nhiều khóa lễ cầu nguyện đã liên tục được cử hành trước khi tôn tượng được an vị trên lễ đài.
Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu có giảng một thời pháp cho đồng hương Phật tử về ý nghĩa Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới.
Đến 5 giờ chiều Tôn Tượng được chính thức đặt lên tòa Kim Cang.
Lễ  chính thức Khai Mạc Cung Nghinh Phật Ngọc Hòa  Bình Thế Giới sẽ tổ chức vào lúc 10 giờ sáng, Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2010 và lễ chiêm bái Phật Ngọc kéo dài đến hết ngày 31 tháng 10 năm 2010, với lễ Cung Tiễn Phật Ngọc vào lúc 5 giờ  chiều Chủ Nhật, ngày 31 tháng 10 năm 2010.
Được biết, Ban Tổ Chức đã  chuẩn bị nhiều chỗ đậu xe và xe buýt đưa đón đôàng hương Phật tử về chiêm bái Phật Ngọc tại Chùa Bát Nhã trong suốt thời gian nói trên.
Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về chùa Bát Nhã số điện thoại (714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.