Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: 288,345 Căn Nhà Bị Tịch Thu, Quý 3

15/10/201000:00:00(Xem: 3031)

Mỹ: 288,345 Căn Nhà Bị Tịch Thu, Quý 3; Lãi Suất Mua Nhà Thấp Kỷ Lục Từ Năm 1971

LOS ANGELES   -     Trong quý 3 vừa qua, giới chủ nợ thu hồi nhiều nhà nhất kể từ năm 2006 - nhưng, nhiều trường hợp sai áp sẽ bị kiện ra toà vì các tố giác theo đó ngân hàng đuổi nhà mà không xem kỹ tài liệu trong hồ sơ.  Hôm Thứ Năm, cơ sở theo dõi thị trường địa ốc RealtyTrac (bản doanh Irvine, California) cho biết nguời tiêu thụ mất 288,345 nhà trong quý 3, so với quý trước là 270,000. Trong 9 tháng qua, chủ nợ đã lấy lại 816,000 nhà.
Với tốc độ này, tính đến cuối năm số nhà bị xiết nợ có thể là 1.2 triệu. Nhưng, con số cuối năm có thể là dưới 1.2 triệu, khi ngân hàng xem lại hồ sơ.
Hôm Thứ Tư, tất cả 50 tiểu bang loan báo cùng điều tra để tìm hiểu các gian lận.
Theo ông Rick Sharga, phó chủ tịch của RealtyTrac, nhiều người sẽ không thành công khi kiện để lật nguợc quyết định sai áp. Ông tiên đoán sai áp sẽ tái tục, và khoảng 1 triệu nhà bị lấy lại trong cả năm nay. Nếu các sai áp bị hoãn qua năm tới, doanh số bán nhà và giá nhà sẽ bị ảnh hưởng bất lợi.


RealtyTrac ghi nhận 600,000 nhà mà ngân hàng lấy lại chưa tung ra thị trường - trong tháng qua, số nhà sai áp rao bán chiếm 18% doanh số của toàn thị trường.
Kinh tế gia Andres Carbacho-Burgos của cơ sở Moody's Economy tiên đoán giá nhà sẽ hạ từ 3% đến 4%.
Trong khi đó một bản tin khác nói rằng lãi suất mua nhà đang ở mức 4.19% là thấp nhất kể từ năm 1971. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON   -      Lãi suất mua nhà cố định 30 năm hiện nay là 4.19%, thấp nhất từ năm 1971, do ảnh hưởng của công trái kho bạc, theo loan báo của ngân hàng đầu tư Freddie Mac.  Các nhà đầu tư mua công trái vì tiên đoán hành động của Quỹ dự trữ liên bang sẽ làm giải lãi suất của tài trợ địa ôác.
Trong tuần trước, lãi suất mua nhà là 4.27%. Lãi suất cố định 15 năm là 3.62%, thấp nhất từ 1991. Lãi suất mua nhà giảm từ đầu năm, khi các nhà đầu tư chuyển tiền của họ qua công trái, là an toàn hơn.
Lãi suất thấp là bất lợi cho kỹ nghệ địa ốc. Để tính lãi suất trung bình, Freddie Mac thu thập số liệu từ ngày Thứ Hai đến ngày Thứ Tư hàng tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.