Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Hội Chợ Đầy Mầu Sắc

14/10/201000:00:00(Xem: 2218)

Một Hội Chợ Đầy Mầu Sắc

Hình ảnh trong hội chợ.


Nguyễn Lan


Có lẽ chưa bao giờ có một Hội Chợ mang nhiều mầu sắc đặc biệt như Hội Chợ Carnival được Westview Services tổ chức tại Liberty Park, trên đường Monroe, cùng lối vào khu Tượng Đài Chiến Sĩ, thành phố Westminster, vào ngày thứ Năm 30 tháng 9  năm 2010 vừa qua. Đây là một Hội Chợ nhỏ bé nhất nhưng lại mang ý nghĩa lớn nhất vì là Hội chợ dành cho những người khuyết tật về tâm trí, những người chậm phát triển, và một số thanh niên thiếu nữ chỉ mắc bệnh “khuyết tật về học vấn” (learning disability), nghĩa là không có khả năng đến trường học, vì sự phát triển trí nhớ của họ không đầy đủ từ thưở sơ sinh.
Hội Chợ Carnival của Westview Services có sự góp mặt của nhiều Chương Trình (Programs) như chương trình huấn luyện tại chỗ (Site Based Program) và các chương trình đi vào cộng đồng (Community Based Program), trong đó, một chương trình đặc biệt nhất được cộng đồng Việt Nam chú trọng đó là Trung Tâm Đa Văn Hóa Cộng Đồng Westminster (Multicultural Community Based Program) tại thành phố Westminster, do một Giám Đốc Việt Nam là người Việt Nam điều hành: Bà Angie Tuyết Fisher.  Vị Phó Giám Đốc cũng là người Việt Nam: Nhà Văn Chu Tất Tiến. Qua nhiều lần tham dự sinh hoạt với Trung Tâm này, chúng tôi được biết đa số các khách hàng của Trung Tâm là người Việt Nam, một số ít là Đại Hàn, người Mễ, Hoa, và Mỹ. Những khách hàng học viên của Trung Tâm được các huấn luyện viên (coach) đưa đón tận nhà. Sau khi được đón tới Trung Tâm, sẽ được phân bổ đi khắp nơi, hoặc đi học ESL tại trường Coastline Community College, hoặc học ESL ngay tại các phòng do Trung Tâm mượn của các cơ sở tôn giáo như Chùa Cao Đài, nhà thờ Tin Lành, và Chùa Quan Âm. Các học viên còn được học Computer, vẽ, và các phương pháp giao tiếp xã hội. Ngoài ra, còn được đi chơi như Disneyland và Museum để mở mang kiến thức.


Ngày 30 tháng 9 vừa qua, ngay tại công viên Liberty sau lưng Trung Tâm, Hội Chợ Carnival đã được tổ chức một cách huy hoàng. Các gian hàng có trò chơi có thưởng được hơn 200 học viên hưởng ứng nhiệt liệt. Các trò chơi như bắn súng nhựa, quay số, ném xúc xắc, đua xe nhựa.. đều có giải thưởng khiến các học viên, dù ngồi xe lăn, hay được nắm tay dẫn đi, rất vui. Tại gian hang của Trung Tâm Đa Văn Hóa Westminster, Bà Giám Đốc Angie Fisher tươi cười trao giải thưởng cho các người trúng giải ném banh vào ô có số. Phó Giám Đốc Chu Tất Tiến trong bộ đồ cao bồi, cầm micro, la hò mời gọi các học viên đến tham dự. Trong tay ông là những con gấu nhồi bông khổng lồ, hoặc những con thú bông đầy mấu sắc khác. Khách đến chơi nhắm nhắm vào một tấm bảng có vẽ nhiều vòng tròn có số rồi cố ném quả banh Tennis vào đó. Mỗi người được ba quả banh, ai ném được nhiều banh vào các điểm cao sẽ được thưởng một con thú to hay nhỏ tùy theo số điểm. Điều cảm động nhất là các học viên ngồi xe lăn, dù tay chân cử động khó khăn, được các huấn luyện viên giúp đỡ, cũng tham gia trò chơi một cách tích cực.
Đi một vòng quanh công viên, nhìn những người khuyết tật chơi các trò chơi sinh động với những nụ cười hồn nhiên nở trên môi, người xem không thể không bồi hồi xúc động. Hội Chợ Carnival cho người khuyết tật đã thật sự đem lại những niềm vui tuy đơn giản nhưng rất sâu sắc cho những người kém may mắn này và thúc giục chúng ta để ý nhiều hơn đến những hoạt động xã hội rất cần thiết cho cộng đồng người Việt hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.