Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Hội Chợ Đầy Mầu Sắc

14/10/201000:00:00(Xem: 2042)

Một Hội Chợ Đầy Mầu Sắc

Hình ảnh trong hội chợ.


Nguyễn Lan


Có lẽ chưa bao giờ có một Hội Chợ mang nhiều mầu sắc đặc biệt như Hội Chợ Carnival được Westview Services tổ chức tại Liberty Park, trên đường Monroe, cùng lối vào khu Tượng Đài Chiến Sĩ, thành phố Westminster, vào ngày thứ Năm 30 tháng 9  năm 2010 vừa qua. Đây là một Hội Chợ nhỏ bé nhất nhưng lại mang ý nghĩa lớn nhất vì là Hội chợ dành cho những người khuyết tật về tâm trí, những người chậm phát triển, và một số thanh niên thiếu nữ chỉ mắc bệnh “khuyết tật về học vấn” (learning disability), nghĩa là không có khả năng đến trường học, vì sự phát triển trí nhớ của họ không đầy đủ từ thưở sơ sinh.
Hội Chợ Carnival của Westview Services có sự góp mặt của nhiều Chương Trình (Programs) như chương trình huấn luyện tại chỗ (Site Based Program) và các chương trình đi vào cộng đồng (Community Based Program), trong đó, một chương trình đặc biệt nhất được cộng đồng Việt Nam chú trọng đó là Trung Tâm Đa Văn Hóa Cộng Đồng Westminster (Multicultural Community Based Program) tại thành phố Westminster, do một Giám Đốc Việt Nam là người Việt Nam điều hành: Bà Angie Tuyết Fisher.  Vị Phó Giám Đốc cũng là người Việt Nam: Nhà Văn Chu Tất Tiến. Qua nhiều lần tham dự sinh hoạt với Trung Tâm này, chúng tôi được biết đa số các khách hàng của Trung Tâm là người Việt Nam, một số ít là Đại Hàn, người Mễ, Hoa, và Mỹ. Những khách hàng học viên của Trung Tâm được các huấn luyện viên (coach) đưa đón tận nhà. Sau khi được đón tới Trung Tâm, sẽ được phân bổ đi khắp nơi, hoặc đi học ESL tại trường Coastline Community College, hoặc học ESL ngay tại các phòng do Trung Tâm mượn của các cơ sở tôn giáo như Chùa Cao Đài, nhà thờ Tin Lành, và Chùa Quan Âm. Các học viên còn được học Computer, vẽ, và các phương pháp giao tiếp xã hội. Ngoài ra, còn được đi chơi như Disneyland và Museum để mở mang kiến thức.


Ngày 30 tháng 9 vừa qua, ngay tại công viên Liberty sau lưng Trung Tâm, Hội Chợ Carnival đã được tổ chức một cách huy hoàng. Các gian hàng có trò chơi có thưởng được hơn 200 học viên hưởng ứng nhiệt liệt. Các trò chơi như bắn súng nhựa, quay số, ném xúc xắc, đua xe nhựa.. đều có giải thưởng khiến các học viên, dù ngồi xe lăn, hay được nắm tay dẫn đi, rất vui. Tại gian hang của Trung Tâm Đa Văn Hóa Westminster, Bà Giám Đốc Angie Fisher tươi cười trao giải thưởng cho các người trúng giải ném banh vào ô có số. Phó Giám Đốc Chu Tất Tiến trong bộ đồ cao bồi, cầm micro, la hò mời gọi các học viên đến tham dự. Trong tay ông là những con gấu nhồi bông khổng lồ, hoặc những con thú bông đầy mấu sắc khác. Khách đến chơi nhắm nhắm vào một tấm bảng có vẽ nhiều vòng tròn có số rồi cố ném quả banh Tennis vào đó. Mỗi người được ba quả banh, ai ném được nhiều banh vào các điểm cao sẽ được thưởng một con thú to hay nhỏ tùy theo số điểm. Điều cảm động nhất là các học viên ngồi xe lăn, dù tay chân cử động khó khăn, được các huấn luyện viên giúp đỡ, cũng tham gia trò chơi một cách tích cực.
Đi một vòng quanh công viên, nhìn những người khuyết tật chơi các trò chơi sinh động với những nụ cười hồn nhiên nở trên môi, người xem không thể không bồi hồi xúc động. Hội Chợ Carnival cho người khuyết tật đã thật sự đem lại những niềm vui tuy đơn giản nhưng rất sâu sắc cho những người kém may mắn này và thúc giục chúng ta để ý nhiều hơn đến những hoạt động xã hội rất cần thiết cho cộng đồng người Việt hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.