Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giuliani Tới Little Saigon: Ủng Hộ Fiorina, Trần Thái Văn; Cộng Đồng Dự Triển Lãm Một Mảnh Bức Tường Berlin, Ca Ngợi Tự Do...

12/10/201000:00:00(Xem: 2210)

Giuliani Tới Little Saigon: Ủng Hộ Fiorina, Trần Thái Văn; Cộng Đồng Dự Triển Lãm Một Mảnh Bức Tường Berlin, Ca Ngợi Tự Do...

Hai tấm ảnh, cho thấy Giuliani tới Little Saigon, và DB/TB Trần Thái Văn cùng các viên chức Cộng Hòa trước mảnh vỡ Bức Tường Berlin.

Westminster (Bình sa)- - Sáng ngày Thứ Hai 11 tháng 10, năm 2010, trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Cựu Thị Trưởng thành phố New York Rudy Giuliani  cùng ứng cử viên Carly Fiorina tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện cho California, đây là chiếc ghế mà bà Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer của đảng Dân Chủ đã giữ hơn 20 năm qua.
Mở đầu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn đã giới thiệu ông cựu Thị Trưởng đến với một số rất đông giới truyền thông và báo chí, các đài truyền hình địa phương đều có mặt đầy đủ.
Ông Giuliani đã phân tích tình hình kinh tế mà theo ông đảng Dân Chủ đã làm cho nhiều người mất việc, nợ của nước Mỹ sau hơn 2 năm cầm quyền từ Hành Pháp đến Lập Pháp đã tăng đến mức chóng mặt. Ông nói đã đến lúc người dân Mỹ phải lấy lại cái tư thế và phong độ thịnh vượng của nước Mỹ thời đại Reagan.
Ông nói chỉ có một cách là người dân phải kiểm soát lại Quốc Hội và chúng ta hãy ủng hộ các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa như dân biểu Trần Thái Văn vào chức vụ dân biểu địa hạt số 47, bà Carly Fiorina vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện cho California.
Bà Carly Fiona cựu chủ tịch đại công ty Hewlett-Packard đã từng là cố vấn cho Thượng Nghị Sĩ John McCain trong chiến dịch tranh cử Tổng Thống năm 2008, bà cũng cho biết với kinh nghiệm điều hành một công ty cả chục ngàn nhân viên và mang lại sự thành công cho công ty này, bà có đầy đủ kinh nghiệm quản trị và sẽ mang lại nhiều công ăn việc làm cho tiểu bang California.
Trưa Thứ Hai 11-10-2010 tại Garden Grove Park tổ chức triển lãm một mảnh bức tường Bá Linh.
Nhân dịp nhân dân Hoa Kỳ mừng thứ 100 Tổng Thống Geagan người đã có công lớn trong việc làm sụp đổ bức tường Bá Linh, Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày bức tường tại Garden Grove Park để đồng hương đến xem. Bức tường nặng 6,000 lbs có ghi dòng chữ "Mr. Gobachev Tear. Down This Wall! Ronald W Reagan 40 TH President of The United States - 6/12/87."


Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của một số qúy vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, các vị nhân sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, chính quyền Garden Grove và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức tham dự buổi lễ nầy. Ông nói: "chúng ta tập hợp hôm nay để tận mắt nhìn một mảnh của bức tường Bá Linh chở từ Đức sang để trưng bày trong Thư Viện Reagan. Đây là một chứng tích lịch sử quan trọng trước kia khi chế độ cộng sản còn ngự trị trên cõi Đông Âu và Nga Sô bức tường nầy là hàng rào ngăn cách phân chia hai thế giới tự do và cộng sản . . . Một bên có tự do, cơm no áo ấm với tất cả quyền làm người. Bên kia là thế giới toàn trị của cộng sản trong đó con người phải sống nghèo đói khổ sở không có một chút quyền làm người... Hai mươi năm trước bức tường Bá Linh bị phá hủy từ đó chế độ cộng sản Đông Âu và Nga Sô cũng sụp đổ theo. Chúng ta đến đây hôm nay nhìn một mảnh bức tường Bá Linh như để chứng kiến một sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng... Và cũng để nhớ ơn một vị Tổng Thống đã có công lớn đối với nhân loại nói chung và với tập thể người Việt tỵ nạn nói riêng đó là lý do của buổi triển lãm nầy." Sau đó Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 lên có đôi lời cảm tưởng. Ông nói nhìn sự sụp đổ của bức tường Bá Linh, thành trì kiên cố của tập đoàn cộng sản để cho chúng ta thấy được chế độ cộng sản Việt Nam nhất định phải sụp đổ để đồng bào chúng ta sớm có tự do tôn giáo, tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. . . Tiếp theo nhiều viên chức thay phiên nhau phát biểu bày tỏ niềm tin chính nghĩa nhất định thắng để đem lại tự do dân chủ, hòa bình trên thế giới. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng các vị trong ban Đại Diên Cộng Đồng, ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ mọi người đều phát biểu nhìn một mãnh bức tường để nghĩ đến một ngày không xa cộng sản Việt Nam cũng sẽ không tránh được sự sụp đổ tương tự để đồng bào ta thoát cảnh lầm than.
Cuối cùng ông Phan Kỳ Nhơn trong ban tổ chức lến ngỏ lời cảm ơn tất cả quan khách, các Hội Đoàn, Đoàn Thể các cơ quan truyền thông báo chí đã tích cực yểm trợ để buổi lễ thành công như hôm nay. Cũng nên nhắc lại thời gian tổ chúc rất gấp nhưng nhờ vào sự nhiệt tình của Ban Thổ Chức như Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Lê Quang Dật và một số các thành viên nên đồng hương tham dự rất đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.