Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giuliani Tới Little Saigon: Ủng Hộ Fiorina, Trần Thái Văn; Cộng Đồng Dự Triển Lãm Một Mảnh Bức Tường Berlin, Ca Ngợi Tự Do...

12/10/201000:00:00(Xem: 2010)

Giuliani Tới Little Saigon: Ủng Hộ Fiorina, Trần Thái Văn; Cộng Đồng Dự Triển Lãm Một Mảnh Bức Tường Berlin, Ca Ngợi Tự Do...

Hai tấm ảnh, cho thấy Giuliani tới Little Saigon, và DB/TB Trần Thái Văn cùng các viên chức Cộng Hòa trước mảnh vỡ Bức Tường Berlin.

Westminster (Bình sa)- - Sáng ngày Thứ Hai 11 tháng 10, năm 2010, trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Cựu Thị Trưởng thành phố New York Rudy Giuliani  cùng ứng cử viên Carly Fiorina tranh cử chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện cho California, đây là chiếc ghế mà bà Thượng Nghị Sĩ Barbara Boxer của đảng Dân Chủ đã giữ hơn 20 năm qua.
Mở đầu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn đã giới thiệu ông cựu Thị Trưởng đến với một số rất đông giới truyền thông và báo chí, các đài truyền hình địa phương đều có mặt đầy đủ.
Ông Giuliani đã phân tích tình hình kinh tế mà theo ông đảng Dân Chủ đã làm cho nhiều người mất việc, nợ của nước Mỹ sau hơn 2 năm cầm quyền từ Hành Pháp đến Lập Pháp đã tăng đến mức chóng mặt. Ông nói đã đến lúc người dân Mỹ phải lấy lại cái tư thế và phong độ thịnh vượng của nước Mỹ thời đại Reagan.
Ông nói chỉ có một cách là người dân phải kiểm soát lại Quốc Hội và chúng ta hãy ủng hộ các ứng cử viên của đảng Cộng Hòa như dân biểu Trần Thái Văn vào chức vụ dân biểu địa hạt số 47, bà Carly Fiorina vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện cho California.
Bà Carly Fiona cựu chủ tịch đại công ty Hewlett-Packard đã từng là cố vấn cho Thượng Nghị Sĩ John McCain trong chiến dịch tranh cử Tổng Thống năm 2008, bà cũng cho biết với kinh nghiệm điều hành một công ty cả chục ngàn nhân viên và mang lại sự thành công cho công ty này, bà có đầy đủ kinh nghiệm quản trị và sẽ mang lại nhiều công ăn việc làm cho tiểu bang California.
Trưa Thứ Hai 11-10-2010 tại Garden Grove Park tổ chức triển lãm một mảnh bức tường Bá Linh.
Nhân dịp nhân dân Hoa Kỳ mừng thứ 100 Tổng Thống Geagan người đã có công lớn trong việc làm sụp đổ bức tường Bá Linh, Ban tổ chức đã tổ chức trưng bày bức tường tại Garden Grove Park để đồng hương đến xem. Bức tường nặng 6,000 lbs có ghi dòng chữ "Mr. Gobachev Tear. Down This Wall! Ronald W Reagan 40 TH President of The United States - 6/12/87."


Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của một số qúy vị dân cử Liên Bang, Tiểu Bang, Thành Phố, các vị nhân sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị dân cử, chính quyền Garden Grove và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của ban tổ chức tham dự buổi lễ nầy. Ông nói: "chúng ta tập hợp hôm nay để tận mắt nhìn một mảnh của bức tường Bá Linh chở từ Đức sang để trưng bày trong Thư Viện Reagan. Đây là một chứng tích lịch sử quan trọng trước kia khi chế độ cộng sản còn ngự trị trên cõi Đông Âu và Nga Sô bức tường nầy là hàng rào ngăn cách phân chia hai thế giới tự do và cộng sản . . . Một bên có tự do, cơm no áo ấm với tất cả quyền làm người. Bên kia là thế giới toàn trị của cộng sản trong đó con người phải sống nghèo đói khổ sở không có một chút quyền làm người... Hai mươi năm trước bức tường Bá Linh bị phá hủy từ đó chế độ cộng sản Đông Âu và Nga Sô cũng sụp đổ theo. Chúng ta đến đây hôm nay nhìn một mảnh bức tường Bá Linh như để chứng kiến một sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng... Và cũng để nhớ ơn một vị Tổng Thống đã có công lớn đối với nhân loại nói chung và với tập thể người Việt tỵ nạn nói riêng đó là lý do của buổi triển lãm nầy." Sau đó Dân Biểu Trần Thái Văn, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 lên có đôi lời cảm tưởng. Ông nói nhìn sự sụp đổ của bức tường Bá Linh, thành trì kiên cố của tập đoàn cộng sản để cho chúng ta thấy được chế độ cộng sản Việt Nam nhất định phải sụp đổ để đồng bào chúng ta sớm có tự do tôn giáo, tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn. . . Tiếp theo nhiều viên chức thay phiên nhau phát biểu bày tỏ niềm tin chính nghĩa nhất định thắng để đem lại tự do dân chủ, hòa bình trên thế giới. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng các vị trong ban Đại Diên Cộng Đồng, ông Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ mọi người đều phát biểu nhìn một mãnh bức tường để nghĩ đến một ngày không xa cộng sản Việt Nam cũng sẽ không tránh được sự sụp đổ tương tự để đồng bào ta thoát cảnh lầm than.
Cuối cùng ông Phan Kỳ Nhơn trong ban tổ chức lến ngỏ lời cảm ơn tất cả quan khách, các Hội Đoàn, Đoàn Thể các cơ quan truyền thông báo chí đã tích cực yểm trợ để buổi lễ thành công như hôm nay. Cũng nên nhắc lại thời gian tổ chúc rất gấp nhưng nhờ vào sự nhiệt tình của Ban Thổ Chức như Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Lê Quang Dật và một số các thành viên nên đồng hương tham dự rất đông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.