Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phỏng Vấn 1 Đảng Viên Việt Tân Có Mặt Tại Hiện Trường

11/10/201000:00:00(Xem: 7541)

Phỏng Vấn 1 Đảng Viên Việt Tân Có Mặt Tại Hiện Trường

Thanh Thảo thực hiện
(Nguồn: radiochantroimoi.wordpress.com)
Sau đây xin mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn với một thành viên của Đảng Việt Tân đã có mặt tại hiện trường do Thanh Thảo thực hiện.
Thanh Thảo: Xin chào quý anh chị. Xin các anh chị cho biết là hiện nay các anh chị đang làm gì hôm nay và trong mục đích gì ạ"
Đảng viên Việt Tân (ĐV Việt Tân): Dạ xin chào chị. Chúng tôi hôm nay là những người của Việt Tân, chúng tôi đang chuẩn bị tổ chức một buổi lễ mừng sinh nhật dịp 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Trong buổi lễ này chương trình của chúng tôi bắt đầu khoảng 12 giờ, và chúng tôi tổ chức phát mũ, áo, chùm chìa khóa (keyring)... để đánh thức dậy lòng yêu nước và chống sự đô hộ của Bắc triều.
Thanh Thảo: Khi làm những việc này thì các anh chị có sợ bị nhà cầm quyền trừng phạt không"
ĐV Việt Tân: Dạ thưa chị, chúng tôi tin rằng đất nước Việt Nam không phải của riêng nhà cầm quyền CS, mà đất nước Việt Nam là của chung tất cả mọi người. Chúng tôi tin rằng những việc làm của chúng tôi hôm nay là đúng với lương tâm. Chúng tôi cũng tin rằng, tất cả những người dân Việt Nam đồng tình với những người bạn của chúng tôi hôm nay, và điều đó mới là điều chúng tôi quan tâm.
Thanh Thảo: Tại sao các anh chị lại chọn ngày lễ này để cảnh báo về việc Trung quốc xâm lược"
ĐV Việt Tân: Như chị đã biết, đất nước Việt Nam đã bị 1000 năm đô hộ, và đây là dịp kỷ niệm 1000 năm, thì chúng tôi muốn tận dụng cơ hội này để thức tỉnh và cảnh báo với nhân dân về hiểm họa của Bắc triều. Trong không khí lòng yêu nước của người dân đang bùng lên hôm nay thì đây là cơ hội rất tốt để chúng ta mang đến cho những người đến tham dự lễ hội cũng như người dân Việt Nam những thông điệp về bảo vệ đất nước và bổn phận của tất cả chúng ta. Chúng ta hãy noi gương ông bà, tổ tiên của chúng ta trong vấn đề giữ gìn, bảo vệ đất nước.
Thanh Thảo: Các anh chị là người địa phương hay từ một nước nào về"
ĐV Việt Tân: Chúng tôi làm nhiệm vụ này là vừa cả trong và ngoài nước. Riêng với bản thân tôi là ở trong nước, nhưng đây là sự phối hợp của tất cả anh em chúng tôi.
Thanh Thảo: Theo anh thì hành động ngắn ngủi này sẽ có tác động gì"
ĐV Việt Tân: Vâng, như chị đã biết, trong không khí buổi lễ Ngàn năm Thăng Long tưng bừng thế này thì tinh thần yêu nước của mọi người đang còn dâng lên và thông qua buổi lễ tập thể như thế này thì chúng tôi muốn gửi đến cho tất cả bà con một số thông điệp về vấn đề bảo vệ đất nước. Trong môi trường như thế này, nếu nhà cầm quyền tỏ ra bắt bớ, trù dập chúng tôi, thì điều đó chứng tỏ rằng họ đã lệ thuộc với phương Bắc, bởi vì chúng tôi làm chuyện này là đối với vấn đề bảo vệ đất nước. Trong lúc công khai thế này thì chúng tôi nghĩ rằng nếu họ bắt bớ chúng tôi là một điều thể hiện lên quan điểm lệ thuộc phương Bắc, và điều đó sẽ làm quốc tế càng để ý hơn.
Thanh Thảo: Theo các anh chị thì nhà nước Việt Nam cần có thái độ nào với Trung quốc thì mới đúng là vai trò của họ, thưa các anh"
ĐV Việt Tân: Thời gian gần đây, qua thông tin chúng ta càng biết được rằng có những sự việc mà Bắc triều họ đã xách nhiễu, lấn chiếm lãnh thổ của chúng ta. Theo quan điểm của chúng tôi thì nhà nước phải gọi đúng tên cho sự việc đó, như kiểu các nước Malaysia, Nhật Bản, Singapore… chứ không nên theo kiểu 16 chữ vàng và 4 tốt, hay là 2 đảng “anh em”. Thêm nữa, nhà cầm quyền phải trả tự do cho tất cả anh chị em yêu nước đang bị bắt bớ và giam cầm. Điều thứ ba, theo quan điểm của chúng tôi là nhà cầm quyền Hà Nội, với những hành động xách nhiễu, trù dập và bịt tất cả những thông tin về vấn đề yêu nước. Tiếp đó tôi nghĩ nhà cầm quyền phải công khai tất cả văn kiện về biên giới, hải đảo đã ký với Trung cộng để thông tin đến người dân và đưa ra những bằng chứng để trình lên quốc tế, qua đó tìm sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế và quốc tế hóa vấn đề Biển Đông.


Thanh Thảo: Theo nhận định của anh thì tại sao nhà nước Việt Nam lại không để người dân bày tỏ lòng yêu nước hay thái độ đối với Trung quốc, thưa anh"
ĐV Việt Tân: Vâng, như chị đã biết, đảng cộng sản Việt Nam và cộng sản Trung quốc đang còn là hai đảng anh em. Thực ra kể từ năm 1991 sau khi Liên Sô xụp đổ thì đảng Cộng sản Việt Nam đã quay sang quy phục trước đảng Cộng sản Trung quốc, vì vậy trong lúc này đảng CSVN đang cần dập tắt tinh thần yêu nước của người dân, đó chính là để tìm sự hỗ trợ và bao che trong lúc chế độ đang còn loay hoay. Giả như một lúc nào đó chế độ bị sập thì các vị lãnh đạo đảng Cộng sản có thể tìm cách sang đó thoát thân. Điều thứ hai nữa là, với sự ý thức đó, sự lệ thuộc đó thì Trung quốc không dễ gì để cho đảng CS VN để cho phong trào người dân Việt Nam chống Trung quốc bừng lên, khi đó họ sẽ không đảm bảo cho đảng CSVN nữa. Với lý do như thế, tôi nghĩ là họ đang tìm phe cánh, mưu tìm cái lợi bản thân để quên đi những lợi ích của dân tộc và đất nước.
Thanh Thảo: Xin anh mô tả quang cảnh mà các anh chị đang làm việc hôm nay"
ĐV Việt Tân: Dạ chúng tôi đang đứng trước Ngân hàng nhà nước phía đàng sau của tượng đá Lý Thái Tổ. Quang cảnh ở đây thì hiện tại khi chúng tôi tác nghiệp bà con đang dừng chân nghỉ trưa, số lượng người thì có khoảng 300 đến 400 người chung quanh chúng tôi.
Thanh Thảo: Phản ứng của đồng bào chung quanh như thế nào khi các anh phát quà"
ĐV Việt Tân: Khi chúng tôi tổ chức thì họ đang ngồi, nhưng khi thấy chúng tôi giăng băng rôn và biểu ngữ lên và thấy thành viên đi phát áo thì họ bắt đầu đứng dậy và chạy tới lấy những chiếc mũ và chiếc áo đó, quay lại thì thấy ai cũng cười.
Thanh Thảo: Băng rôn với nội dung như thế nào, thưa anh"
ĐV Việt Tân: Dạ băng rôn có nội dung là: Vì Thăng Long ngàn tuổi — Chống hiểm họa Bắc triều. Khi giăng ra thì có hai người đứng hai bên cầm biểu ngữ đứng lên và tuyên bố lý do của việc làm hôm nay. Trong lúc làm thì không thấy có biến sự gì cả, nhưng sau khi chúng tôi triển khai xong được chừng độ 30 phút thì các lực lượng công an bắt đầu phát hiện và họ đến tịch thu tất cả những mũ áo mà người dân đang cầm trên tay hoặc mặc trên người, cũng như những tờ rơi. Lúc đó thì anh em chúng tôi đã ra khỏi khu vực. Sau khi công an nói với những người hiện diện điều gì đó thì họ tịch thu tất cả áo mũ mà chúng tôi đã phát.
Thanh Thảo: Có các phóng viên nào có mặt không, thưa anh"
ĐV Việt Tân: Vâng có rất nhiều, hầu như là phóng viên ngoại quốc chứ không thấy phóng viên Việt Nam.
Thanh Thảo: Công tác đã hoàn tất, xin anh cho biết cảm tưởng về công tác ngày hôm nay, thưa anh"
ĐV Việt Tân: Dạ vâng, trước hết, chúng tôi là những người trong nước cảm thấy rất vinh dự khi được làm những công việc như thế này. Chúng tôi thật sự đến bây giờ đang rời xa khỏi nơi đó, cũng đang thở phào nhẹ nhỏm, công việc đã xong. Chúng tôi cũng nghĩ rằng việc làm của mình mặc dù bước đầu rất nhỏ nhưng đã thức tỉnh được người dân, cộng với phóng sự của các đài, báo ở nước ngoài thì tôi nghĩ việc làm của mình cũng một phần nào ý nghiã trong dịp 1000 năm Thăng Long Hà Nội này.
Thanh Thảo: Xin thành thật cám ơn ông và xin chúc quý ông chân cứng đá mèm và tiếp tục con đường đấu tranh của chúng ta. Kính chào anh.
ĐV Việt Tân: Xin cám ơn chị ạ.
Nguồn: http://radiochantroimoi.wordpress.com/2010/10/09/ty-ha-noi-dang-viet-tan-keu-goi-chong-hiem-h%E1%BB%8Da-bac-trieu/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.