Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chân Quê: Dạ-hội-hóa-trang Halloween Tới Nursing-home

05/10/201000:00:00(Xem: 2330)
Chân Quê: Dạ-hội-hóa-trang Halloween Tới Nursing-home

Chân Quê: Dạ-Hội-Hóa-Trang Halloween Tới Nursing-Home

Diamond Bích-Ngọc (Chân-Quê)
Quận Cam --  Sáng Chúa-Nhật vừa qua; ngày 3 tháng 10, 2010, nhóm thiện-nguyện “Chân-Quê” mang không-khí lễ hội Halloween đến Garden Grove Convalescents Hospital (một trong những Trung-Tâm-Điều-Dưỡng được chúng tôi đến sinh-hoạt hàng tháng hơn mười năm qua).
Dù ngày lễ Halloween mãi đến cuối tháng 10 nhưng tới đầu tháng 11 “Chân Quê” mới trở lại nơi đây sinh-hoạt.  Vì thế “Dạ-Hội Hóa-Trang” vô cùng màu sắc với các trang phục tuyệt đẹp được mang đến cho các khán-giả bệnh-nhân sớm hơn thường lệ, chương-trình ca-nhạc chủ đề “Mùa Thu” với những tiếng hát ấm lòng người của: Bác-Sĩ Đệ (Dr. David Bui, M.D), ca-sĩ Hồng-Mai (em ruột cố-nhạc-sĩ Lê-Uyên-Phương), Anh-Ngọc, Kim-Vui, chị Lan.  Đặc-biệt có sự góp vui của đôi nghệ-sĩ: Hưng & Hồng trong một màn nhạc-cảnh quê-hương, trữ tình.  Cũng xin chân-thành cảm-ơn ký-giả kiêm ca-nhạc-sĩ Billy Hùng đã đến tham-dự rất sớm để ghi nhận tất-cả hình-ảnh của “Chân-Quê”.
Hòa theo dòng nhạc chan hòa yêu-thương với âm-thanh vừa đủ nghe của tiếng guitar điêu-luyện: Tom-Sĩ-Lê.  Keyboard & Guitar: Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc đã mang lại sức sống tươi vui cho mọi người.  Với chủ  trương trị-liệu qua âm-nhạc (Using music as a form of therapy) nên thỉnh-thoảng ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc lại cất tiếng hỏi:  “Các Bác có vui không"”  hoặc “Các Bác có thấy khỏe không"” Để rồi ai ai cũng hớn hở nụ cười đồng thanh trả lời: “Vui lắm, Khỏe lắm…”
Có nhiều bệnh-nhân một cánh tay đã tê-liệt vẫn cố gắng dùng cánh tay còn lại để vỗ hoặc nhịp theo điệu nhạc.  Những nụ cười thành tiếng rất tươi vui.  Lại có người khóc sụt sùi khi nghe những bài nhạc nhắc nhở về mùa Thu của trời Việt-Nam xưa.  “Chân Quê” đã mời tất cả các bệnh-nhân cùng hát theo câu: “Hòa-Bình ơi!  Việt-Nam ơi!” trong một sáng-tác của cố nhạc-sĩ Trầm-Tử-Thiêng.  Hoặc kêu gọi mọi người đôi phút suy-tư, tưởng niệm và cầu-nguyện cho vong-linh của những người khuất núi trong bài hát “Kinh Khổ”.
Diamond Bích-Ngọc đã dẫn giải rằng: ngày lễ Halloween cũng chính là lễ Vọng Các Thánh và lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh-Hồn “All Soul’s Day”.
Phong-tục “Trick or Treating” (đi gõ cửa từng nhà xin kẹo bánh) đã có từ rất lâu trong ngày Lễ Cầu Cho Các Đẳng Linh-Hồn “All Soul’s Day” tại Anh-Quốc. Người ta phân phát thức-ăn và một loại bánh gọi là “Soul Cakes” (Bánh Linh-Hồn) cho những người xin ăn (Homeless). Bánh này tượng trưng cho lời hứa là mọì người phải cầu cho linh-hồn những thân-nhân quá-cố của họ. Trong ngày lễ thời bấy giờ người ta cũng để thức ăn và rượu trước cửa nhà dường như để cúng cho các linh-hồn vất vưởng; đói khát; không nơi nương tựa - “roaming-spirits”.  Tương tự như tục lệ “Cúng Cô Hồn”  (Xá-Tội-Vong-Nhân) vào ngày Rằm tháng Bảy Âm-Lịch của nước Việt-Nam ta. 
Diamond Bích-Ngọc cũng xin tất-cả mọi người cầu-nguyện cho linh-hồn các quân-nhân Hoa-Kỳ đã hy-sinh ngoài mặt trận Đông-Âu hôm nay, các chiến-sĩ trận-vong Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa và ngay cả cho linh-hồn các bệnh-nhân đã qua đời trong trung-tâm Garden Grove Convalescents Hospital này.
Buổi sinh-hoạt văn-nghệ được yêu cầu kéo dài thêm 15phút do các bệnh-nhân quá yêu thích cùng quyến luyến không muốn chia tay với “Chân-Quê”.  Vì phải đợi đến 4 tuần-lễ nữa họ mới được thưởng-thức  món ăn tinh-thần thiện-nguyện vô-giá trong tình trân quý của “Chân Quê” trao tặng.
Xin mượn mấy câu thơ của thi-sĩ Xuân-Diệu để kết thúc bài tường-trình “Sinh-Hoạt Cộng-Đồng” của “Chân Quê” trong mùa trăng năm Canh-Dần như sau:
“Son phấn dịu dàng – Tay áo thướt tha.
Chàng trai trẻ cũng xinh dường thiếu-nữ.
Gió mây đến ở trong trường tình-tự,
Trăng vàng xinh không bỏ giữa đêm khuya…

Cũng dịu dàng như thể một mùa Thu!
Chúng ta nay trong cuộc thế ao-tù
Đốt điếu thuốc chiêu hồn sương quá-khứ
Mỗi khi Thu đưa gió vàng lưỡng-lự.
Có buồn chăng lòng bận ở đâu xưa"""”  (Trích trong bài: “Mơ Xưa”)
Diamond Bích-Ngọc (Chân-Quê).

15/11/2019(Xem: 109)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 1639)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 276)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 421)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 700)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 576)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 186)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1303)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 308)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 198)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 207)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 654)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 329)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 230)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.