Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Hàng Bank Of America Tạm Hoãn Tịch Biên Nhà Ở 23 Tiểu Bang

02/10/201000:00:00(Xem: 3124)

Ngân Hàng Bank of America Tạm Hoãn Tịch Biên Nhà Ở 23 Tiểu Bang;Một Viên Chức Thú Nhận Đã Ký Giấy Xiết 8,000 Nhà/Tháng mà Không Đọc Hồ Sơ...

WASHINGTON -- Ngân hàng Bank of America ra quyết định hoãn tịch biên nhà tại 23 tiểu bang trong khi xem xét có phải thủ tục tịch biên này được làm đối với hàng ngàn chủ nhà mà không đọc các hồ sơ.
Tình hình này vì có tiết lộ rằng ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ này cũng như nhiều công ty chủ nợ nhà đã để cho nhân viên ký giấy tịch biên nhà mà không minh xác   các thông tin trên giấy tờ tịch biên.
Bank of America không thể ước tính là có bao nhiều hồ sơ tịch biên đã làm như thế, theo lời Dan Frahm, phát ngôn nhân ngân hàng này, bản doanh ở Charlotte, N.N. nói hôm Thứ Sáu.
Hai công ty tài chánh khác -- GMAC Mortgage của Ally Financial Inc., và JP Morgan Chase -- đã ngưng hàng chục ngàn hồ sơ tịch biên nhà sau khi có chuyện tương tự bị tiết lộ.
Nhiều tiểu bang đã tăng áp lực để ngưng tịch biên nhà.


Hôm Thứ Sáu, Richard Blumenthal, Bộ Trưởng Tư Pháp Connecticut, yêu cầu một tòa án tiểu bang cho đông lạnh tất cả hồ sơ tịch biên nhà trong 60 ngày, vì phải ngưng chuyện tịch biên ào ạt dựa vào các hồ sơ sai lạc.
Jerry Brown, Bộ Trưởng Tư Pháp California, kêu gọi ngân hàng JP Morgan ngưng tịch biên  nhà trừ phi cho thấy đã làm đúng theo luật bảo vệ người tiêu thụ của tiểu bang. Luật này đòi hỏi ngân hàng cho vay phải liên lạc người vay mượn đang có cơ nguy tịch biên để quyết định xem họ có thể được trợ giúp hồ sơ hay không.
Thông tấn AP hôm Thuư Sáu có một bản văn cho thấy Renee Hertzler, viên chức Bank of America, xác nhận rằng bà ký 8,000 hồ sơ tịch biên nhà mỗi tháng mà không đọc tới, bởi vì quá nhiều.
Bà nói trong lời khai hồi tháng 2-2010 ràng bà ký từ 7,000 tới 8,000 hồ sơ tịch biên nhà mỗi tháng, và thường thì không đọc vì nhiều quá.
Bà cũng xác nhận  rằng bà là đại diện cho một ngân hàng khác, có tên là Bank of New York Mellon, mà bà không làm việc ở đây. Ngân hàng Bank of New York Mellon làm tín viên (trustee) cho giới đầu tư đang giữ vai chủ nợ nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.