Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Cuộc Chiến Vn Bị Bóp Méo, Cộng Đồng Phản Đối Sách Sử

13/09/201000:00:00(Xem: 1964)

Úc: Cuộc Chiến VN Bị Bóp Méo, Cộng Đồng Phản Đối Sách Sử

Lịch sử chiến tranh Việt Nam được dạy tại các trường trung học Úc Châu ra sao"
Nhiều sách giáo khoa tại các trường trung học Úc đã bóp méo hình ảnh cuộc chiến vì tựï do của dân Miền Nam.
Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã phổ biến bản tin như sau.
Bản Tin CĐNVTD Liên Bang 12/9/2010
CĐNVTD lên tiếng về cuộc chiến VN trong môn học lịch sử ở trung học.
Nhiều phụ huynh sẽ sửng sốt và bất mãn nếu biết con em chúng ta được dạy gì về cuộc chiến Việt Nam trong môn lịch sử ở trung học. Đó là vì nhiều sách giáo khoa đã thiếu sót hoặc sai trái. Do đó, trong mấy tháng qua CĐNVTD đã gởi thư và nộp tài liệu đến ACARA để yêu cầu sửa sai.
ACARA (Australian Curriculum, Assessment and Reporting Authority), do các chính quyền liên bang và tiểu bang lãnh thổ thành lập từ tháng 5/2009, đang đặt ra nội dung toàn bộ các môn tiểu học và trung học cho toàn quốc, thay vì để từng tiểu bang hoặc từng trường đặt.
Nếu CĐNVTD thuyết phục được ACARA thì chỉ cần thuyết phục một cơ quan, sẽ giúp cho hàng chục ngàn con em Việt và hàng triệu học trò Úc được biết đầy đủ sự thật. Do đó, từ tháng 3 đến nay CĐNVTD đã liên lạc với ACARA. Gần đây nhất, CĐNVTD đã nộp một tài liệu, quý đồng hương có thể nói con em mình lấy xuống từ các trang mạng của CĐNVTD, như ausviet.net và members.optuszoo.com.au/vietnamesecommu/ để đọc tài liệu chỉ dài 2 trang này.
Tài liệu này trích nhiều sách nghiên cứu tiếng Anh để chứng minh và yêu cầu ACARA chú ý rằng:
1- Thường thì học trò chỉ được học về vai trò của Mỹ. Trích các tài liệu nghiên cứu, CĐNVTD nói rằng để công bằng và nói đầy đủ sự thật thì cần phải nói Sô Viết viện trợ CSVN khoảng 1 tỉ Mỹ Kim mỗi năm, và Trung Cộng viện trợ cả thảy 15-20 tỉ MK, và gởi 300 ngàn lính và cố vấn quân sự vào miền Bắc.
2- Các sách giáo khoa thường chỉ nhắc đến quân lính cộng sản, như thể cuộc chiến VN chỉ có lính Mỹ và Việt Cộng. CĐNVTD nhắc rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà có vai trò chính yếu, mà lại bị cố tình hoặc vô ý bỏ quên.
3- Khi nói đến cuộc chiến chống thực dân Pháp, thầy cô thường chỉ nhắc đến Việt Minh. CĐNVTD trích dẫn tài liệu cho thấy những đảng quốc gia, như Đại Việt hoặc Việt Nam Quốc Dân Đảng, đóng vai trò quan trọng, nhưng các lãnh đạo đã bị Việt Minh ám hại để thiết lập chế độ độc đảng.
4- Trẻ em chỉ được nghe nói đến Mỹ Lai mà ít khi được cho hay về những cuộc khủng bố đẫm máu của cộng sản, như Tết Mậu Thân, Dak Son, và cũng không được giải thích cho hiểu rằng lý do nhiều dân lành chết oan là vì quân du kích CS trà trộn trong dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.