Úc: Cuộc Chiến Vn Bị Bóp Méo, Cộng Đồng Phản Đối Sách Sử

13/09/201000:00:00(Xem: 2372)

Úc: Cuộc Chiến VN Bị Bóp Méo, Cộng Đồng Phản Đối Sách Sử

Lịch sử chiến tranh Việt Nam được dạy tại các trường trung học Úc Châu ra sao"
Nhiều sách giáo khoa tại các trường trung học Úc đã bóp méo hình ảnh cuộc chiến vì tựï do của dân Miền Nam.
Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã phổ biến bản tin như sau.
Bản Tin CĐNVTD Liên Bang 12/9/2010
CĐNVTD lên tiếng về cuộc chiến VN trong môn học lịch sử ở trung học.
Nhiều phụ huynh sẽ sửng sốt và bất mãn nếu biết con em chúng ta được dạy gì về cuộc chiến Việt Nam trong môn lịch sử ở trung học. Đó là vì nhiều sách giáo khoa đã thiếu sót hoặc sai trái. Do đó, trong mấy tháng qua CĐNVTD đã gởi thư và nộp tài liệu đến ACARA để yêu cầu sửa sai.
ACARA (Australian Curriculum, Assessment and Reporting Authority), do các chính quyền liên bang và tiểu bang lãnh thổ thành lập từ tháng 5/2009, đang đặt ra nội dung toàn bộ các môn tiểu học và trung học cho toàn quốc, thay vì để từng tiểu bang hoặc từng trường đặt.
Nếu CĐNVTD thuyết phục được ACARA thì chỉ cần thuyết phục một cơ quan, sẽ giúp cho hàng chục ngàn con em Việt và hàng triệu học trò Úc được biết đầy đủ sự thật. Do đó, từ tháng 3 đến nay CĐNVTD đã liên lạc với ACARA. Gần đây nhất, CĐNVTD đã nộp một tài liệu, quý đồng hương có thể nói con em mình lấy xuống từ các trang mạng của CĐNVTD, như ausviet.net và members.optuszoo.com.au/vietnamesecommu/ để đọc tài liệu chỉ dài 2 trang này.


Tài liệu này trích nhiều sách nghiên cứu tiếng Anh để chứng minh và yêu cầu ACARA chú ý rằng:
1- Thường thì học trò chỉ được học về vai trò của Mỹ. Trích các tài liệu nghiên cứu, CĐNVTD nói rằng để công bằng và nói đầy đủ sự thật thì cần phải nói Sô Viết viện trợ CSVN khoảng 1 tỉ Mỹ Kim mỗi năm, và Trung Cộng viện trợ cả thảy 15-20 tỉ MK, và gởi 300 ngàn lính và cố vấn quân sự vào miền Bắc.
2- Các sách giáo khoa thường chỉ nhắc đến quân lính cộng sản, như thể cuộc chiến VN chỉ có lính Mỹ và Việt Cộng. CĐNVTD nhắc rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà có vai trò chính yếu, mà lại bị cố tình hoặc vô ý bỏ quên.
3- Khi nói đến cuộc chiến chống thực dân Pháp, thầy cô thường chỉ nhắc đến Việt Minh. CĐNVTD trích dẫn tài liệu cho thấy những đảng quốc gia, như Đại Việt hoặc Việt Nam Quốc Dân Đảng, đóng vai trò quan trọng, nhưng các lãnh đạo đã bị Việt Minh ám hại để thiết lập chế độ độc đảng.
4- Trẻ em chỉ được nghe nói đến Mỹ Lai mà ít khi được cho hay về những cuộc khủng bố đẫm máu của cộng sản, như Tết Mậu Thân, Dak Son, và cũng không được giải thích cho hiểu rằng lý do nhiều dân lành chết oan là vì quân du kích CS trà trộn trong dân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.