Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Giữ An Toàn Cho Phụ Huynh, Học Sinh...

03/09/201000:00:00(Xem: 1034)

TNS Correa Nhắc Giữ An Toàn Cho Phụ Huynh, Học Sinh...

SANTA ANA, Calif. -  Vào đầu tháng 9, các em học sinh sẽ chuẩn bị nhập vào trường. Để giúp phụ huynh giữ gìn an toàn cho con em khi đi học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến những điều quý phụ huynh có thể làm sau đây.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của tôi là sự an toàn của các con em chúng ta. Nhiều em học sinh đi bộ hoặc đi xe buýt để đi học mỗi ngày và phụ huynh nên biết cách giữ gìn con em an toàn trong thời gian đi học và về đến nhà.”
Phụ huynh có thể giúp giữ con em an toàn qua 10 điều hướng dẫn như sau:
1. Dạy con em lúc nào cũng nên đi chung với một bạn khi đi bộ hoặc đạp xe đạp và hãy đứng chung với một nhóm khi đang chờ đợi xe buýt.
2. Nên đi bộ chung với con em từ nhà đến trường và chỉ cho con em biết những địa điểm an toàn khi gặp tình trạng nguy hiểm như có một người lớn đi theo dõi hoặc cần sự giúp đỡ. Dạy con em không bao giờ đi đường tắt và hãy đi đường sáng sủa.
3. Phụ huynh nên trông con em khi đị bộ từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Sự an toàn của con em là chính. Nếu con em đón xe buýt đi học, phụ huynh nên chờ đợi với con em hoặc nhờ một người trong gia đình hoặc người mình có thể tin tưởng chờ với con em.
4. Dạy con em nếu có người nào làm phiền mình, làm mình cảm thấy sợ hoặc khó chịu thì mình nên tránh người ấy. Phụ huynh cần dạy con em cách tránh người không tốt và biết cách từ chối hoặc nói “không”.
5. Dạy con em nếu có người lớn nào muốn dẫn con em đi đâu thì con em nên chống lại bằng cách “đá” và “la lớn”, chạy đi nơi khác và nói to lên “Người này muốn bắt cóc con” hoặc “Người này không phải là ba/mẹ con.”
6. Dạy con em không bao giờ đi vào xe cộ của người nào nếu mình không báo cho con em là người đó sẽ đón hoặc người đó là người lạ. Nếu có người lớn nào theo dõi con em vào xe, con em nên quay đi kiếm một người lớn mà con em có thể tin tưởng để hỏi sự giúp đỡ.
7. Dạy con em nếu có người lớn hỏi và cần sự giúp chỉ đường thì con em không nên trả lời. Người lớn nên hỏi một người lớn khác nếu cần sự hướng dẫn.
8. Dạy con em không bao giờ nhận tiền hoặc quà từ người nào nếu phụ huynh chưa cho phép.
9. Nên kiểm tra với trường học để xem trường có đúng chi tiết liên lạc khẩn cấp cho con em mình hay không.
10. Cần biết con em mình đang ở đâu. Dạy con em phải báo cho mình biết trước và sau giờ học về nếu cần thay đổi kế hoạch. Dạy con em không bao giờ rời trường học với người khác nếu chưa báo cho mình hoặc người lớn mình tin tưởng. Dạy con em nếu người náo nói  phải rời trường trong tình trạng khẩn cấp, con em vẫn phải báo cho cha mẹ biết trước tiên.
Phụ huynh nên dạy con em tin tưởng vào cảm giác của mình (feelings). Nếu con em cảm thấy sợ, khó chịu, hoặc bối rối, thì con em nên nói cho một người phụ huynh hoặc người lớn nào con em có thể tin tưởng.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.