Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Giữ An Toàn Cho Phụ Huynh, Học Sinh...

03/09/201000:00:00(Xem: 1277)

TNS Correa Nhắc Giữ An Toàn Cho Phụ Huynh, Học Sinh...

SANTA ANA, Calif. -  Vào đầu tháng 9, các em học sinh sẽ chuẩn bị nhập vào trường. Để giúp phụ huynh giữ gìn an toàn cho con em khi đi học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phổ biến những điều quý phụ huynh có thể làm sau đây.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu của tôi là sự an toàn của các con em chúng ta. Nhiều em học sinh đi bộ hoặc đi xe buýt để đi học mỗi ngày và phụ huynh nên biết cách giữ gìn con em an toàn trong thời gian đi học và về đến nhà.”
Phụ huynh có thể giúp giữ con em an toàn qua 10 điều hướng dẫn như sau:
1. Dạy con em lúc nào cũng nên đi chung với một bạn khi đi bộ hoặc đạp xe đạp và hãy đứng chung với một nhóm khi đang chờ đợi xe buýt.
2. Nên đi bộ chung với con em từ nhà đến trường và chỉ cho con em biết những địa điểm an toàn khi gặp tình trạng nguy hiểm như có một người lớn đi theo dõi hoặc cần sự giúp đỡ. Dạy con em không bao giờ đi đường tắt và hãy đi đường sáng sủa.
3. Phụ huynh nên trông con em khi đị bộ từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Sự an toàn của con em là chính. Nếu con em đón xe buýt đi học, phụ huynh nên chờ đợi với con em hoặc nhờ một người trong gia đình hoặc người mình có thể tin tưởng chờ với con em.
4. Dạy con em nếu có người nào làm phiền mình, làm mình cảm thấy sợ hoặc khó chịu thì mình nên tránh người ấy. Phụ huynh cần dạy con em cách tránh người không tốt và biết cách từ chối hoặc nói “không”.


5. Dạy con em nếu có người lớn nào muốn dẫn con em đi đâu thì con em nên chống lại bằng cách “đá” và “la lớn”, chạy đi nơi khác và nói to lên “Người này muốn bắt cóc con” hoặc “Người này không phải là ba/mẹ con.”
6. Dạy con em không bao giờ đi vào xe cộ của người nào nếu mình không báo cho con em là người đó sẽ đón hoặc người đó là người lạ. Nếu có người lớn nào theo dõi con em vào xe, con em nên quay đi kiếm một người lớn mà con em có thể tin tưởng để hỏi sự giúp đỡ.
7. Dạy con em nếu có người lớn hỏi và cần sự giúp chỉ đường thì con em không nên trả lời. Người lớn nên hỏi một người lớn khác nếu cần sự hướng dẫn.
8. Dạy con em không bao giờ nhận tiền hoặc quà từ người nào nếu phụ huynh chưa cho phép.
9. Nên kiểm tra với trường học để xem trường có đúng chi tiết liên lạc khẩn cấp cho con em mình hay không.
10. Cần biết con em mình đang ở đâu. Dạy con em phải báo cho mình biết trước và sau giờ học về nếu cần thay đổi kế hoạch. Dạy con em không bao giờ rời trường học với người khác nếu chưa báo cho mình hoặc người lớn mình tin tưởng. Dạy con em nếu người náo nói  phải rời trường trong tình trạng khẩn cấp, con em vẫn phải báo cho cha mẹ biết trước tiên.
Phụ huynh nên dạy con em tin tưởng vào cảm giác của mình (feelings). Nếu con em cảm thấy sợ, khó chịu, hoặc bối rối, thì con em nên nói cho một người phụ huynh hoặc người lớn nào con em có thể tin tưởng.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.