Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Đại Lễ Vu Lan Hạnh Báo Hiếu

23/08/200500:00:00(Xem: 5212)
LITTLE SAIGON (VB) . - Nhiều ngàn đồng bào Phật tử đã cùng đến các chùa lớn vùng Nam Cali trong ngày Chủ Nhật 21- 8, để cùng hàng trăm chư vị tôn đức Tăng Ni hành lễ báo hiếu nhân mùa VU LAN năm nay và nghe giảng pháp về hạnh báo hiếu của người Phật Tử tại gia.
Theo ghi nhận của các phái viên tin địa phương của các nhật báo VN ở Quận Cam, có hơn 5 ngàn người đã kéo đến các ngôi chùa HOA NGHIÊM (viện chủ: Hòa Thượng Thích Pháp Tánh), chùa HUỆ QUANG (viện chủ: Thượng Tọa Thích Minh Mẫn), chùa DƯỢC SƯ(viện chủ: Ni trưởng Thích Như Hòa), chùa QUÁN THẾ ÂM (viện chủ: Thượng Tọa Thích Pháp Châu), chùa LIÊN HOA (viện chủ: Hòa Thượng Thích Chơn Thành), ..v.v. để nghe quý Thấy giảng pháp về hiếu hạnh và cùng quí Thầy tụng kinh báo hiếu như Bài Sám Vu lan, Chú Đại Bi, Bát Nhã Tâm Kinh,..v.v.
Nhiều chùa khác đã cử hành lễ Vu Lan vào chiều Thứ sáu trước đó, như chùa PHỔ ĐÀ (viện chủ: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo), chùa BÁT NHÃ (viện chủ: Thượng Tọa Thích Nguyên Trí), v.v... với đông đảo Phật tử đến dự. Chùa BẢO QUANG sẽ cử hành lễ Vu Lan vào 4 giờ chiều Chủ Nhật 28-8 tới đây.

Tại các chùa, lễ Vu Lan có mặt nhiều sị Sư người Thái Lan, Cam Bốt, Tích Lan. Chùa Dược Sư hành lễ dưới sự chứng minh của các Hòa Thượng Consophan (chùa Miên Los Angeles), Hòa Thượng Thiện Viên (chùa Hượng Tích Los Angeles), Hòa Thượng Minh Nguyện (chùa Trúc Lâm Santa Ana).
Sau giờ khai kinh, các Phật tử tham dự đã xem văn nghệ và dùng cơm chay do các chùa khoản đãi.
Theo nội dung các bài giảng về hạnh báo hiếu, người Phật tử báo hiếu cha mẹ lúc còn sống bằng cách chăm sóc sức khỏe và vật chất, khuyến khích đến với Phật Pháp, hành thiện tạo phước báu, và lúc quá vãng thì thờ cúng cầu siêu độ. Ngoài việc báo hiếu cha mẹ, còn báo ân Thầy Tổ và ơn Tam Bảo bằng cách tu thân để có được trí huệ.
Độc giả cần tham khảo thêm về ý nghĩa ngày Vu Lan, hãy vào trang web Thư Viện Hoa Sen www.thuvienhoasen.org hay Tu Viện Quảng Đức www.Quangduc.com , trang Vu Lan Thắng Hội, sẽ đọc được các bài pháp và truyện về mùa báo hiếu, nhất là bài Phật thuyết Kinh Vu Lan Bồn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.