Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Đại Lễ Vu Lan Hạnh Báo Hiếu

23/08/200500:00:00(Xem: 5213)
LITTLE SAIGON (VB) . - Nhiều ngàn đồng bào Phật tử đã cùng đến các chùa lớn vùng Nam Cali trong ngày Chủ Nhật 21- 8, để cùng hàng trăm chư vị tôn đức Tăng Ni hành lễ báo hiếu nhân mùa VU LAN năm nay và nghe giảng pháp về hạnh báo hiếu của người Phật Tử tại gia.
Theo ghi nhận của các phái viên tin địa phương của các nhật báo VN ở Quận Cam, có hơn 5 ngàn người đã kéo đến các ngôi chùa HOA NGHIÊM (viện chủ: Hòa Thượng Thích Pháp Tánh), chùa HUỆ QUANG (viện chủ: Thượng Tọa Thích Minh Mẫn), chùa DƯỢC SƯ(viện chủ: Ni trưởng Thích Như Hòa), chùa QUÁN THẾ ÂM (viện chủ: Thượng Tọa Thích Pháp Châu), chùa LIÊN HOA (viện chủ: Hòa Thượng Thích Chơn Thành), ..v.v. để nghe quý Thấy giảng pháp về hiếu hạnh và cùng quí Thầy tụng kinh báo hiếu như Bài Sám Vu lan, Chú Đại Bi, Bát Nhã Tâm Kinh,..v.v.
Nhiều chùa khác đã cử hành lễ Vu Lan vào chiều Thứ sáu trước đó, như chùa PHỔ ĐÀ (viện chủ: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo), chùa BÁT NHÃ (viện chủ: Thượng Tọa Thích Nguyên Trí), v.v... với đông đảo Phật tử đến dự. Chùa BẢO QUANG sẽ cử hành lễ Vu Lan vào 4 giờ chiều Chủ Nhật 28-8 tới đây.

Tại các chùa, lễ Vu Lan có mặt nhiều sị Sư người Thái Lan, Cam Bốt, Tích Lan. Chùa Dược Sư hành lễ dưới sự chứng minh của các Hòa Thượng Consophan (chùa Miên Los Angeles), Hòa Thượng Thiện Viên (chùa Hượng Tích Los Angeles), Hòa Thượng Minh Nguyện (chùa Trúc Lâm Santa Ana).
Sau giờ khai kinh, các Phật tử tham dự đã xem văn nghệ và dùng cơm chay do các chùa khoản đãi.
Theo nội dung các bài giảng về hạnh báo hiếu, người Phật tử báo hiếu cha mẹ lúc còn sống bằng cách chăm sóc sức khỏe và vật chất, khuyến khích đến với Phật Pháp, hành thiện tạo phước báu, và lúc quá vãng thì thờ cúng cầu siêu độ. Ngoài việc báo hiếu cha mẹ, còn báo ân Thầy Tổ và ơn Tam Bảo bằng cách tu thân để có được trí huệ.
Độc giả cần tham khảo thêm về ý nghĩa ngày Vu Lan, hãy vào trang web Thư Viện Hoa Sen www.thuvienhoasen.org hay Tu Viện Quảng Đức www.Quangduc.com , trang Vu Lan Thắng Hội, sẽ đọc được các bài pháp và truyện về mùa báo hiếu, nhất là bài Phật thuyết Kinh Vu Lan Bồn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.