Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

50 Triệu Để Xây Bảo Tàng Vietnam War

10/08/201000:00:00(Xem: 1684)

50 Triệu Để Xây Bảo Tàng Vietnam War; Garden Grove Dự Kiến Đông Khách Vào Xem...

GARDEN GROVE, Calif. (VB) -- Viện Bảo Tàng Cuộc Chiến Việt Nam, dự án mà các viên chức thành phố hy vọng sẽ thêm vào khu vực nghỉ ngơi giải trí của thành phố trên đường Harbor Ave., có thể tốn khoảng 50 triệu đô để xây cất, theo bản tin báo OC Register hôm Thứ Hai.
Thành phố Garden Grove hồi tháng 1-2010 đã cho phép một cuộc nghiên cứu về tính khả thi trị giá 25,000 đô la và dựng lên một ủy ban khảo sát về đề nghị do nghị viên Bruce Broadwater đề ra là xây một Viện Bảo Tàng Cuộc Chiến Việt Nam tại Garden Grove.
Hôm Thứ Ba, công ty tham vấn Pro Forma Advisors sẽ trình kết quả cuộc nghiên cứu về tính khả  thi, và các viên chức thành phố sẽ xin phép hội đồng nghị viên thị xã  để bắt đầu xin gây quỹ công và tư cho dự án, theo lời Kimberly Huy, Giám Đốc Dịch vụ Cộng Đồng, theo báo Register.
Bà nói đây là một dự án lớn, “nhưng các tham vấn của chúng ta nói điều naà khả thi cho thành phố thực hiện dự án này, và sẽ có tiền từ cả khu vực công cộng và tư nhân để xây dự án này.”


Huy nói, các tham vấn cũng tin là Bảo Tàng Viện sẽ có đông người vào xem.
Thành phố Garden Grove cũng đã có một hợp đồng với công ty xây cất McWhinney để xây khu khac1hs ạn giải trí và công viên nước trên Harbor Blvd., dự kiến có 600 phòng và tốn kém 300 triệu đô, chỉ vài đoạn phố cách Disneyland.
Huy noí, các viên chức sẽ xin Hội Đồng Nghị Viên chấp thuận vào Thứ Ba để sẽ lập một tổ chức bất vụ lợi để vận động gây quỹ có thể tiến hành. Tới giờ, họ mới nhận khoảng 550$ từ Tổng hội Sinh Viên VN (UVSA), một hội thường niên tổ chức Hội Tết ở Graden Grove. Tiền này sẽ chi chơ bước kế tiếp, để lập hội bất vụ lợi, theo lời Huy.
Báo Register cũngt hêm, các viên chức cũng sẽ xin Hội Đồng Nghị Viên chấp thuận mở rộng ủy ban thăm dò để lập một ủy ban blue ribbon (dây băng xanh) để sẽ khảo sát kỹ hơn về Bảo Tàng Viện.
Huy nói, với mật độ dân Việt đông trong vùng Garden Grove và Westminster, thành phố cũng sẽ xin cộng đồng hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.