Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Xe: Thuê Thêm 11,000 Thợ, Cuối Năm

31/07/201000:00:00(Xem: 1927)

Hãng Xe: Thuê Thêm 11,000 Thợ, Cuối Năm; Hãng Xe Mỹ: Thuê 55,000 Thợ Trong Năm

WASHINGTON  -      TT Obama định đến trung tâm của kỹ nghệ xe hơi nội địa để  cổ võ thành qủa quan trọng trong năm bầu cử giữa kỳ, là hiệu quả của kế hoạch  cứu nguy kỹ nghệ xe hơi bị tranh cãi đã biến thành tin tốt lành về kinh tế.
Bạch  Ốc coi tiến bộ của kỹ nghệ xe hơi là lãnh vực tăng tiến cụ thể, và có liên quan trực  tiếp với hành động riêng của TT. Để nêu rõ tiến bộ mà các phụ tá tin là ít đuợc  chú ý, ông Obama sẽ đến 3 xưởng trong 5, 6 ngày tới, thăm các cơ sở sản xuất  của General Motors và Chrysler trong ngày Thứ Sáu ở Michigan, và xưởng của  Ford tại Chicago vào Thứ Tư tuần tới. Với hi vọng thu hút sự chú ý của công  chúng, các viên chức theo dõi kỹ nghệ xe hơi của chính phủ định họp báo vào  Thứ Năm ngày 5-8.
Sau các tiến trình phá sản GM và Chysler theo chủ trương  của chính phủ, 2 công ty đã chứng tỏ khả năng hồi phục.
Trả lời phỏng vấn hôm  Thứ Năm, ông Obama loan báo : tất cả kỹ nghệ xe hơi chứng tỏ có lời.  Họ đã  thuê lại 55,000 công nhân, chính phủ sẽ lấy lại tài trợ cứu nguy mà chúng ta đã  đầu tư với họ, để tránh sự sụp đổ của kỹ nghệ xe hơi trong nước. Ông xác nhận  tiền thuế của dân sẽ đuợc thu về như đã định.  Ông cho biết : tiến bộ của các  doanh nghiệp xe hơi có liên quan với 60 tỉ do chính phủ Obama cung cấp, không  do 20 tỉ mà chính phủ trước cung cấp năm 2008.


Theo 1 phúc trình về hiện tình  kỹ nghệ xe hơi, Bạch Ốc khẳng định nếu không can thiệp, gần 1.1 triệu việc làm  đã bị mất.  Thay vào đó, kỹ nghệ xe hơi đã tăng thêm 55,000 việc làm kể từ đầu  năm, là tăng trưởng việc làm mạnh nhất của kỹ nghệ xe hơi kể từ năm 1999. 
Chính phủ Obama kể ra 5, 6 tín hiệu của tiến bộ, là : GM và Chrysler bỏ thông lệ  nghỉ việc muà hè để đáp ứng nhu cầu với 1 số kiểu xe đuợc ưa chuộng, và tăng  ca làm việc tại các xưởng của 3 công ty. Hơn nữa, cả 3 báo cáo bắt đầu sinh lợi.  Bạch Ốc tiên đoán kỹ nghệ xe hơi muớn thêm 11,000 công nhân trước cuối năm  nay.
Hôm Thứ Sáu, TT Obam thăm xưởng Hamtramck của GM, nơi lắp ráp xe  Chevrolet Volt chạy bằng bình điện - đây là 1  trong 9 cơ sở không nghỉ 2 tuần  theo thông lệ muà hè. Tại Detroit, TT Obama xem xét xưởng Jefferson North của  Chrysler, nơi mới đây tăng thêm ca 2, nhận thêm 1100 công nhân. Tuần tới, TT  Obama đến xưởng Chicago, nơi công ty Ford sản xuất xe Taurus và định lắp ráp  kiểu Explorer mới.
GM đã hoàn trả chính phủ 6.7 tỉ và biến 43.3 tỉ tài trợ thành  61% cổ phần vốn trong công ty. GM định sẽ công bố hiến giá cổ phần trước cuối  năm, có thể giúp chính phủ thu lại 1 phần đầu tư. Thủ lãnh nghiệp đoàn phỏng  đoán tiến trình bán cổ phần có thể bắt đầu vào giữa Tháng 8. Chrysler đã trả nợ  4 tỉ và định bán cổ phần trong năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.