Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mở Hội Chợ Hè, Mời Trẻ Em Đọc Sách, Thể Dục

27/07/201000:00:00(Xem: 1636)

Tns Correa Mở Hội Chợ Hè, Mời Trẻ Em Đọc Sách, Thể Dục

TNS Lou Correa hướng dẫn trẻ em đọc sách. Hình hồ sơ.

ANAHEIM, Calif. – Trong một nỗ lực để ngăn chặn tệ nạn trẻ em bị béo phì và để khuyến khích trẻ em tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác cùng tổ chức Community Action Partnership of Orange County và chiến dịch Network for a Healthy California – Children’s Power Play! Campaign để tổ chức Hội Chợ Mùa Hè cho Trẻ Em, tức Children’s Summer Festival, lần đầu tiên tại Quận Cam.  Hội chợ này sẽ được diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại trung tâm sinh hoạt gia đình Anaheim Independencia Family Resource Center tọa lạc tại 10841 Garza Ave, Anaheim CA, 92804.  Tại sinh hoạt này, mọi gia đình sẽ nhận được nhiều tài liệu về việc sống khỏe mạnh, cách tập thể dục, các thức ăn uống có lợi cho sức khỏe, và sự quan trọng của việc đọc sách trong những tháng hè và trong năm.
Hội Chợ Children’s Summer Festival được thành lập sau khi Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution (SCR) 77 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình được thông qua Thượng Viện tiểu bang California.  Nghị Quyết SCR 77 sẽ công nhận tuần cuối của Tháng 9 hằng năm là Childhood Obesity Prevention and Fitness Week tức Tuần Ngăn Chặn Việc Trẻ Em Bị Béo Phì và Nâng Cao Việc Giữ Gìn Cơ Thể Khỏe Mạnh. Đây là một nỗ lực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để nâng cao sự ý thức về việc nguy hiểm sức khỏe của các trẻ em béo phì và để khuyến khích trẻ em hoạt động thể thao, thể dục nhiều hơn.
Việc trẻ em bị béo phì có ảnh hưởng rất cao đến việc lòng tự trọng thấp, triệu chứng bệnh truyền cảm, sự cô đơn, lo âu, và nhiều tình trạng rối lọan khác cho trẻ em.  Ngoài ra, các trẻ em bị béo phì có cơ hội rất cao sẽ tiếp tục béo phì khi lớn tuổi, có thể bị bệnh tim, bệnh ung thư, bị stroke, v.v…Bệnh béo phì và vấn đề ích hoạt động thể thao đã tốn tiểu bang California hàng tỷ đô la cho các chi phí y tế, worker’s compensation (bồi thường công nhân làm việc bị thương tích), và sự mất mát năng suất.


“Tất cả trẻ em tại Quận Cam nên hoạt động thể dục, nhất là trong những tháng hè,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Qua Nghị Quyết SCR 77 và Hội Chợ Children’s Summer Festival, các phụ huynh và trẻ em sẽ biết thêm về những nỗ lực của tiểu bang California để giáo dục mọi gia đình về những thức ăn uống tốt cho sức khỏe, và các việc làm để loại bỏ những gì đóng góp cho các thói quen sống và ăn uống có hại cho sức khỏe.”
Theo cô Gaby Hernandez, người điều khiển chiến dịch Network for a Healthy California—Children’s Power Play! Campaign, các trẻ em cần phải bỏ ra thêm thời giờ để hoạt động thể thao và phải ăn nhiều trái cây và rau quả vào mùa hè để chống “summer slump,” tức việc trẻ em không hoạt động và ăn uống những đồ có hại cho sức khỏe vào mùa hè. 
Hội Chợ Children’s Summer Festival hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho mọi người trong cộng đồng đến tham dự.  Ghế an toàn cho trẻ em sẽ được trao đến các gia đình đã được chọn trước để khuyến khích việc bảo vệ an toàn cho trẻ em.  Ngoài ra, các trẻ em tham dự sẽ được nhận nhiều sách đọc, sách tô màu, và tài liệu về cách sống khỏe mạnh.  Tại hội chợ này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Community Action Partnership of Orange County sẽ có nhiều trò chơi thú vị và vui nhộn như biểu diễn thực phẩm, vẻ hình và tô màu, v.v… để khuyến khích trẻ em đọc sách và tập thể dục vào mùa hè.
Đặc biệt sẽ có một gian hàng tại hội chợ để hướng dẫn phụ huynh những cách thức để giúp con em tiến bộ hơn trong việc đọc sách.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có mặt trong “Reading Corner” và sẽ đích thân đọc sách cho các trẻ em.
Để biết thêm chi tiết về Hội Chợ Children’s Summer Festival, xin liên lạc cô Julie Phương Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện hơn 900,000 cư dân đang cư ngụ tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn. Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.
Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 , Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.
Vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 12, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Republic Services, sẽ tổ chức một ngày dọn dẹp cộng đồng để cư dân vứt bỏ những đồ cồng kềnh miễn phí đúng cách (Community Cleanup day). Địa điểm sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Boulevard. Sự kiện này chỉ dành cho cư dân Garden Grove. Cư dân có thể mang vứt bỏ các vật dụng không dùng trong nhà, bao gồm các vật dụng cồng kềnh và rác thải điện tử, chẳng hạn như giường, tủ, nệm, sofa, tivi, máy in và máy tính. Đây là một sự kiện cư dân sẽ tự mang đồ đến vứt bỏ.
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.