Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Mở Hội Chợ Hè, Mời Trẻ Em Đọc Sách, Thể Dục

27/07/201000:00:00(Xem: 1356)

Tns Correa Mở Hội Chợ Hè, Mời Trẻ Em Đọc Sách, Thể Dục

TNS Lou Correa hướng dẫn trẻ em đọc sách. Hình hồ sơ.

ANAHEIM, Calif. – Trong một nỗ lực để ngăn chặn tệ nạn trẻ em bị béo phì và để khuyến khích trẻ em tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác cùng tổ chức Community Action Partnership of Orange County và chiến dịch Network for a Healthy California – Children’s Power Play! Campaign để tổ chức Hội Chợ Mùa Hè cho Trẻ Em, tức Children’s Summer Festival, lần đầu tiên tại Quận Cam.  Hội chợ này sẽ được diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại trung tâm sinh hoạt gia đình Anaheim Independencia Family Resource Center tọa lạc tại 10841 Garza Ave, Anaheim CA, 92804.  Tại sinh hoạt này, mọi gia đình sẽ nhận được nhiều tài liệu về việc sống khỏe mạnh, cách tập thể dục, các thức ăn uống có lợi cho sức khỏe, và sự quan trọng của việc đọc sách trong những tháng hè và trong năm.
Hội Chợ Children’s Summer Festival được thành lập sau khi Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution (SCR) 77 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình được thông qua Thượng Viện tiểu bang California.  Nghị Quyết SCR 77 sẽ công nhận tuần cuối của Tháng 9 hằng năm là Childhood Obesity Prevention and Fitness Week tức Tuần Ngăn Chặn Việc Trẻ Em Bị Béo Phì và Nâng Cao Việc Giữ Gìn Cơ Thể Khỏe Mạnh. Đây là một nỗ lực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để nâng cao sự ý thức về việc nguy hiểm sức khỏe của các trẻ em béo phì và để khuyến khích trẻ em hoạt động thể thao, thể dục nhiều hơn.
Việc trẻ em bị béo phì có ảnh hưởng rất cao đến việc lòng tự trọng thấp, triệu chứng bệnh truyền cảm, sự cô đơn, lo âu, và nhiều tình trạng rối lọan khác cho trẻ em.  Ngoài ra, các trẻ em bị béo phì có cơ hội rất cao sẽ tiếp tục béo phì khi lớn tuổi, có thể bị bệnh tim, bệnh ung thư, bị stroke, v.v…Bệnh béo phì và vấn đề ích hoạt động thể thao đã tốn tiểu bang California hàng tỷ đô la cho các chi phí y tế, worker’s compensation (bồi thường công nhân làm việc bị thương tích), và sự mất mát năng suất.


“Tất cả trẻ em tại Quận Cam nên hoạt động thể dục, nhất là trong những tháng hè,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Qua Nghị Quyết SCR 77 và Hội Chợ Children’s Summer Festival, các phụ huynh và trẻ em sẽ biết thêm về những nỗ lực của tiểu bang California để giáo dục mọi gia đình về những thức ăn uống tốt cho sức khỏe, và các việc làm để loại bỏ những gì đóng góp cho các thói quen sống và ăn uống có hại cho sức khỏe.”
Theo cô Gaby Hernandez, người điều khiển chiến dịch Network for a Healthy California—Children’s Power Play! Campaign, các trẻ em cần phải bỏ ra thêm thời giờ để hoạt động thể thao và phải ăn nhiều trái cây và rau quả vào mùa hè để chống “summer slump,” tức việc trẻ em không hoạt động và ăn uống những đồ có hại cho sức khỏe vào mùa hè. 
Hội Chợ Children’s Summer Festival hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho mọi người trong cộng đồng đến tham dự.  Ghế an toàn cho trẻ em sẽ được trao đến các gia đình đã được chọn trước để khuyến khích việc bảo vệ an toàn cho trẻ em.  Ngoài ra, các trẻ em tham dự sẽ được nhận nhiều sách đọc, sách tô màu, và tài liệu về cách sống khỏe mạnh.  Tại hội chợ này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Community Action Partnership of Orange County sẽ có nhiều trò chơi thú vị và vui nhộn như biểu diễn thực phẩm, vẻ hình và tô màu, v.v… để khuyến khích trẻ em đọc sách và tập thể dục vào mùa hè.
Đặc biệt sẽ có một gian hàng tại hội chợ để hướng dẫn phụ huynh những cách thức để giúp con em tiến bộ hơn trong việc đọc sách.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có mặt trong “Reading Corner” và sẽ đích thân đọc sách cho các trẻ em.
Để biết thêm chi tiết về Hội Chợ Children’s Summer Festival, xin liên lạc cô Julie Phương Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện hơn 900,000 cư dân đang cư ngụ tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.