EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa Mở Hội Chợ Hè, Mời Trẻ Em Đọc Sách, Thể Dục

27/07/201000:00:00(Xem: 1865)

Tns Correa Mở Hội Chợ Hè, Mời Trẻ Em Đọc Sách, Thể Dục

TNS Lou Correa hướng dẫn trẻ em đọc sách. Hình hồ sơ.

ANAHEIM, Calif. – Trong một nỗ lực để ngăn chặn tệ nạn trẻ em bị béo phì và để khuyến khích trẻ em tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã hợp tác cùng tổ chức Community Action Partnership of Orange County và chiến dịch Network for a Healthy California – Children’s Power Play! Campaign để tổ chức Hội Chợ Mùa Hè cho Trẻ Em, tức Children’s Summer Festival, lần đầu tiên tại Quận Cam.  Hội chợ này sẽ được diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2010 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại trung tâm sinh hoạt gia đình Anaheim Independencia Family Resource Center tọa lạc tại 10841 Garza Ave, Anaheim CA, 92804.  Tại sinh hoạt này, mọi gia đình sẽ nhận được nhiều tài liệu về việc sống khỏe mạnh, cách tập thể dục, các thức ăn uống có lợi cho sức khỏe, và sự quan trọng của việc đọc sách trong những tháng hè và trong năm.
Hội Chợ Children’s Summer Festival được thành lập sau khi Nghị Quyết Senate Concurrent Resolution (SCR) 77 do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình được thông qua Thượng Viện tiểu bang California.  Nghị Quyết SCR 77 sẽ công nhận tuần cuối của Tháng 9 hằng năm là Childhood Obesity Prevention and Fitness Week tức Tuần Ngăn Chặn Việc Trẻ Em Bị Béo Phì và Nâng Cao Việc Giữ Gìn Cơ Thể Khỏe Mạnh. Đây là một nỗ lực của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để nâng cao sự ý thức về việc nguy hiểm sức khỏe của các trẻ em béo phì và để khuyến khích trẻ em hoạt động thể thao, thể dục nhiều hơn.
Việc trẻ em bị béo phì có ảnh hưởng rất cao đến việc lòng tự trọng thấp, triệu chứng bệnh truyền cảm, sự cô đơn, lo âu, và nhiều tình trạng rối lọan khác cho trẻ em.  Ngoài ra, các trẻ em bị béo phì có cơ hội rất cao sẽ tiếp tục béo phì khi lớn tuổi, có thể bị bệnh tim, bệnh ung thư, bị stroke, v.v…Bệnh béo phì và vấn đề ích hoạt động thể thao đã tốn tiểu bang California hàng tỷ đô la cho các chi phí y tế, worker’s compensation (bồi thường công nhân làm việc bị thương tích), và sự mất mát năng suất.


“Tất cả trẻ em tại Quận Cam nên hoạt động thể dục, nhất là trong những tháng hè,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Qua Nghị Quyết SCR 77 và Hội Chợ Children’s Summer Festival, các phụ huynh và trẻ em sẽ biết thêm về những nỗ lực của tiểu bang California để giáo dục mọi gia đình về những thức ăn uống tốt cho sức khỏe, và các việc làm để loại bỏ những gì đóng góp cho các thói quen sống và ăn uống có hại cho sức khỏe.”
Theo cô Gaby Hernandez, người điều khiển chiến dịch Network for a Healthy California—Children’s Power Play! Campaign, các trẻ em cần phải bỏ ra thêm thời giờ để hoạt động thể thao và phải ăn nhiều trái cây và rau quả vào mùa hè để chống “summer slump,” tức việc trẻ em không hoạt động và ăn uống những đồ có hại cho sức khỏe vào mùa hè. 
Hội Chợ Children’s Summer Festival hoàn toàn miễn phí và được mở rộng cho mọi người trong cộng đồng đến tham dự.  Ghế an toàn cho trẻ em sẽ được trao đến các gia đình đã được chọn trước để khuyến khích việc bảo vệ an toàn cho trẻ em.  Ngoài ra, các trẻ em tham dự sẽ được nhận nhiều sách đọc, sách tô màu, và tài liệu về cách sống khỏe mạnh.  Tại hội chợ này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Community Action Partnership of Orange County sẽ có nhiều trò chơi thú vị và vui nhộn như biểu diễn thực phẩm, vẻ hình và tô màu, v.v… để khuyến khích trẻ em đọc sách và tập thể dục vào mùa hè.
Đặc biệt sẽ có một gian hàng tại hội chợ để hướng dẫn phụ huynh những cách thức để giúp con em tiến bộ hơn trong việc đọc sách.  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ có mặt trong “Reading Corner” và sẽ đích thân đọc sách cho các trẻ em.
Để biết thêm chi tiết về Hội Chợ Children’s Summer Festival, xin liên lạc cô Julie Phương Nguyễn tại văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện hơn 900,000 cư dân đang cư ngụ tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.