Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đài Loan: Camsa Khai Trương Văn Phòng Chống Buôn Người

22/07/201000:00:00(Xem: 1819)

Đài Loan: CAMSA Khai Trương Văn Phòng Chống Buôn Người

Quan khách tham dự ngày khai trương văn phòng CAMSA Đài Loan, 15/7/10. (ảnh CAMSA)


Ngày 15 tháng 7 vừa qua, Liên Minh CAMSA chính thức khai trương văn phòng tại Đài Loan với sự tham dự của quan khách đại diện cho các cơ quan chính quyền và tổ chức tư nhân.
Bắt đầu hoạt động ngày 1 tháng 4 năm nay, văn phòng này là thành quả của sự phối hợp từ nhiều năm qua giữa hai tổ chức BPSOS và Hội Cứu Viện Phụ Nữ Đài Bắc (Taipei Women’s Rescue Foundation, hay TWRF). Văn phòng hiện có một nhân viên người Việt ở địa phương và một nghiên cứu sinh đến từ Hoa Kỳ đặt dưới sự quản trị của cô Justine Wang, nhân viên cao cấp của TWRF.
Bà Su-Hom Chang, Giám Đốc Phân Bộ Di Trú của Cơ Quan Di Trú Quốc Gia Đài Loan, ghi nhận sự hợp tác tốt đẹp giữa chính phủ Đài Loan và BPSOS trong nhiều năm qua và hoan nghênh hoạt động thường trực của CAMSA  ở Đài Loan.
“Chính phủ Đài Loan mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ làm việc với tổ chức CAMSA,” Bà Chang nói trong phần mở đầu lễ khai trương.
Bà Chang cho biết là trong nhiều năm Bà và nhiều giới chức chính quyền Đài Loan mỗi lần sang công tác ở Hoa Kỳ đều được BPSOS đón tiếp nồng hậu. Gần đây nhất, tháng 3 vừa qua, Bà Chang cùng Cô Justine Wang của TWRF đến Hoa Kỳ để tham dự hội nghị quốc tế về chống buôn người. BPSOS đã sắp xếp để họ tiếp xúc với DB Cao Quang Ánh và nhiều nhân viên lập pháp ở Quốc Hội Hoa Kỳ nhằm vận động để Hoa Kỳ công nhận những nỗ lực đáng kể của Đài Loan về chống buôn người.
Giữa năm 2005, chính phủ Đài Loan lần đầu tiên gởi phái đoàn với sự tham gia của một số hội đoàn tư nhân đến Hoa Kỳ để tìm hiểu về kinh nghiệm chống buôn người. BPSOS được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sắp xếp để tiếp đón và chia sẻ kinh nghiệm với phái đoàn. Cuối năm 2005, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của BPSOS, tham dự hội nghị toàn quốc về chống buôn người ở Đài Loan. Qua lời đề nghị của Ts. Thắng, ban tổ chức hội nghị đã mời Ls. Nguyễn Văn Đài trình bày về tình trạng xuất khẩu lao động ở Việt Nam.
Từ đó, BPSOS làm việc chặt chẽ với chính phủ Đài Loan và hỗ trợ cho các cơ quan chính phủ lẫn tổ chức tư nhân ở quốc gia này để phát triển khả năng chống buôn người.


Trong 5 năm qua chính phủ Đài Loan đã có những bước tiến đáng kể về chính sách chống buôn người và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thừa nhận điều này khi xếp Đài Loan vào Hạng 1 trong bản phúc trình năm 2010 về nạn buôn người trên thế giới.
“Qua sự hiện diện thường trực, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho chính quyền và xã hội dân sự của Đài Loan đẩy mạnh công cuộc chống buôn người và trở thành tấm gương sáng cho toàn vùng Á Châu,” Ts. Thắng, đồng sáng lập viên CAMSA, giải thích lý do thành lập văn phòng CAMSA ở Đài Loan.
Co ShuHua Kang, Giám Đốc Điều Hành của TWRF, giới thiệu về sự hợp tác chặt chẽ giữa hai tổ chức TWRF và BPSOS trong 5 năm qua: “Chúng tôi phối hợp rất nhịp nhàng. Khi phái đoàn chúng tôi đến Hoa Kỳ thì BPSOS hướng dẫn và hỗ trợ. Ngược lại, khi người của BPSOS đến Đài Loan thì chúng tôi tạo mọi thuận lợi.”
Theo Cô ShuHua, việc thành lập văn phòng CAMSA ở Đài Loan là hệ quả tất yếu của sự hợp tác ngày càng chặt chẽ này.
“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi cho 12 tháng tới là vận động chính phủ Đài Loan thông qua đạo luật bảo vệ các chị em phụ nữ lao động trong kỹ nghệ chăm sóc người già và người phế tật cũng như các ‘ô sin’,” Ts. Thắng cho biết.
Theo Ông, các vấn đề khác được nêu ra với chính phủ Đài Loan gồm có: (1) tạo thuận lợi cho các chỉ em lấy chồng người Đài dễ và nhanh chóng đạt quốc tịch Đài Loan; (2) huấn luyện cho các quan toà về luật chống buôn người; (3) tổ chức hội nghị quốc tế về phòng ngừa nạn buôn người và bảo vệ nạn nhân.
***
Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu, viết tắt là CAMSA (Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia) trong tiếng Anh, hiện gồm năm tổ chức thành viên: BPSOS, Uỷ Ban Hoa Kỳ Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Liên Hội Người Việt Canada, Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế (Đức), và Tenaganita (Mã Lai). Sau một năm hoạt động, Liên Minh CAMSA đã can thiệp cho trên 30 vụ lớn nhỏ, ảnh hưởng đến ba ngàn công nhân. Liên Minh CAMSA cần sự yểm trợ của đồng bào để tiếp tục phát triển hoạt động nhằm can thiệp và trợ giúp nạn nhân, truy tố thủ phạm, và thúc đẩy những thay đổi về chính sách của các quốc gia.
Mọi đóng góp yểm trợ cho Liên Minh CAMSA, xin đề cho và gởi về:
BPSOS/CAMSA
PO Box 8065
Falls Church, VA 22041 - USA
(http://www.machsong.org)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.