Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tp Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘việt Nam Ngày Mai’

21/07/201000:00:00(Xem: 1789)

Cựu TP Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘Việt Nam Ngày Mai’

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng trong buổi ra mắt tác phẩm “Việt Nam Ngày Mai.”

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật 18-7-2010, tại Hội trường Thành Phố Westminster hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Việt Nam Ngày Mai" của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng,  
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ & phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là nhà văn Nguyễn Hữu cho biết buổi ra mắt sách này có 15 hội đoàn, Đòan thể, Đảng phái bảo trợ gồm: Hội  Thánh Lutheran VN, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng đồng Nnam California., Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng,  Liên Minh dân Chủ Việt Nam, Lê Văn Duyệt  Foundation, Tổng Hội Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Lực Lượng  Quân Dân VNCH, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Ái Hữu Luật Khoa, Hội Bình Dương, Nhóm Bút Gọi Đàn, Hội Đồng Đoàn Kết NVQG. . . 
Mở đầu Bà Minh Nguyệt, Phó  chủ tịch  Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali lên chào mừng và cám ơn  tất cả những người hiện diện trong hội trường. Bà nói: ". . .Cách đây gần 3 năm, chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tác phẩm " Cuộc Chiến Cô Đơn " của Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, hôm nay chúng tôi được hân hạnh giới thiệu đến qúy vị  tác phẩm thứ hai của ông đó là " Việt Nam Ngày Mai"
“Việt Nam Ngày Mai" một lần nữa đến với  đồng hương người tị nạn, trong khung cảnh ấm cúng , thân mật với những người bạn đồng hành  cùng tác giả, cùng chung lập trường, nhiệt tâm với đất nước và dân tộc.   Lịch sử trôi theo thời gian, và đánh dấu mốc thời gian, đánh dấu những biến cố, những sự kiện mà tác giả viết trong tác phẩm " Việt Nam Ngày Mai " Lịch sử là một sự tái diễn không ngừng - chúng ta phải đi ngược thời gian để tìm dấu mốc đó!
   Tác giả Phạm Đình Hưng, là chứng nhân trong một giai đoạn khá dài của thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa.  
Tiếp theo Cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp lên giới thiệu tác giả. Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, lên giới thiệu tác phẩm. Giáo sư nói: ". . . Tôi có may mắn được quen biết thẩm phán Phạm Đình Hưng khi tôi làm hiệu trưởng trường Trung học Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Từ quen biết xã giao lúc đầu, dần dần tôi được gần anh hơn khi biết anh là cựu học sinh Petrus Ký. Anh từng giới thiệu tôi với giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, cũng là một cựu Petrus Ký. Nhìn sâu hơn, những anh em Petrus Ký là những người ít nhiều mang cái vốn văn hoá nhân bản, tổng hợp Đông Tây, khoa học tiến bộ nhưng vẫn có tinh thần đạo đức Á Đông. Người Petrus Ký không bao giờ quên hai câu đối trước cổng trường; "Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt Tây Âu khoa học yếu minh tâm."
Cuộc Chiến Cô Đơn là một hồi ký kể lại cuộc đời làm chính trị của tác giả. Việt Nam Ngày Mai  mở rộng hơn, cho thấy cái nhìn của ông về lịch sử hiện đại của Việt Nam và những nhận định của ông về hướng đi của đất nước trong những ngày sắp tới... Là một nhà hành pháp, lập pháp và tư pháp và giám sát, trãi qua hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà của Miền Nam Tự Do, thẩm phán Phạm Đình Hưng không chỉ là một chứng nhân quan trọng của chiến tranh Việt Nam 1945- 1975.  Ông còn là một chính trị gia từng trải đã có nhiều công lao trong việc xây dựng và bảo vệ chế độ dân chủ nhân bản tự do của Việt Nam Cộng Hoà. Ông lại cũng đã phải đi tù Cộng Sản sau 1975, và phải sống những ngày đen tối khốn khổ dưới chế độ độc tài, phi nhân của xã hội chủ nghĩa trước khi định cư trên nước Mỹ. Trong tư cách đó tiếng nói của Phạm Đình Hưng có tầm cở quan trọng đáng cho giới thức giả hôm nay cũng như những thế hệ trẻ Việt Nam sau này lưu ý....
Tác phẩm nói lên một nghịch lý của lịch sử bằng một hình ảnh tương phản hết sức trớ trêu: tác giả mở đầu chương Dẫn Nhập với nhan đề "Một Bình Minh Rực Rỡ" để đi đến kết thúc bằng một Kết Luận không mấy sáng sủa với nhan đề "Một Hoàng Hôn Thê Lương". Theo tác giả lịch sử Việt Nam, từ 1945 đến nay, đã đi ngược chiều tiến hoá của nhân loại. Thay vì mỗi ngày một tiến bộ lên thêm, càng lúc càng sáng chói rực rỡ, càng phú cường, hùng mạnh như các nước Nhật Bản, Đại Hàn, Singapore, Đài Loan, v v .
Tóm lại có thể nói đây là một tác phẩm soạn thảo công phu, với nhiều tài liệu, dữ kiện giá trị, sự suy luận đúng đắn, đáng dùng làm sách tham khảo, hướng dẫn cho nhiều người, nhất là cho các thế hệ trẻ trên đường phục vụ cho xứ sở trong tương lai. . ."
Sau đó Tác giả Phạm Đình Hưng lên trình bày mục đích của "Việt Nam Ngày Mai" cũng như các diễn giả đã trình bày "ôn cố tri tân" viết lên để lại  cho các thế hệ mai sau một phần những sự kiện qua những biến cố của đất nước, đây cũng là một số tài liệu cho mọi người  suy ngẫm và sẽ là những bài học cho con cháu rút kinh nghiệm hầu góp phần xây dựng quê hương. . .
Tiếp theo là phần giải lao, tác giả ký sách lưu niệm, trong dịp nầy nhiều người cũng đã trao đổi ý kiến với tác giả trong không khí thân tình của những người cùng chung lý tưởng. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách gia đình để biết những gì Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã viết ra qua những kinh nghiệm cũng như những sự kiện trải dài theo với thời gian qua những thăng trầm của vận nước.
Muốn có sách xin quí vị liên lạc với tác giả Phạm Đình Hưng qua điện thoại (714) 799-2095.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.