Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tp Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘việt Nam Ngày Mai’

21/07/201000:00:00(Xem: 1830)

Cựu TP Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘Việt Nam Ngày Mai’

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng trong buổi ra mắt tác phẩm “Việt Nam Ngày Mai.”

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật 18-7-2010, tại Hội trường Thành Phố Westminster hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Việt Nam Ngày Mai" của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng,  
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ & phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là nhà văn Nguyễn Hữu cho biết buổi ra mắt sách này có 15 hội đoàn, Đòan thể, Đảng phái bảo trợ gồm: Hội  Thánh Lutheran VN, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng đồng Nnam California., Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng,  Liên Minh dân Chủ Việt Nam, Lê Văn Duyệt  Foundation, Tổng Hội Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Lực Lượng  Quân Dân VNCH, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Ái Hữu Luật Khoa, Hội Bình Dương, Nhóm Bút Gọi Đàn, Hội Đồng Đoàn Kết NVQG. . . 
Mở đầu Bà Minh Nguyệt, Phó  chủ tịch  Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali lên chào mừng và cám ơn  tất cả những người hiện diện trong hội trường. Bà nói: ". . .Cách đây gần 3 năm, chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tác phẩm " Cuộc Chiến Cô Đơn " của Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, hôm nay chúng tôi được hân hạnh giới thiệu đến qúy vị  tác phẩm thứ hai của ông đó là " Việt Nam Ngày Mai"
“Việt Nam Ngày Mai" một lần nữa đến với  đồng hương người tị nạn, trong khung cảnh ấm cúng , thân mật với những người bạn đồng hành  cùng tác giả, cùng chung lập trường, nhiệt tâm với đất nước và dân tộc.   Lịch sử trôi theo thời gian, và đánh dấu mốc thời gian, đánh dấu những biến cố, những sự kiện mà tác giả viết trong tác phẩm " Việt Nam Ngày Mai " Lịch sử là một sự tái diễn không ngừng - chúng ta phải đi ngược thời gian để tìm dấu mốc đó!
   Tác giả Phạm Đình Hưng, là chứng nhân trong một giai đoạn khá dài của thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa.  
Tiếp theo Cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp lên giới thiệu tác giả. Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, lên giới thiệu tác phẩm. Giáo sư nói: ". . . Tôi có may mắn được quen biết thẩm phán Phạm Đình Hưng khi tôi làm hiệu trưởng trường Trung học Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Từ quen biết xã giao lúc đầu, dần dần tôi được gần anh hơn khi biết anh là cựu học sinh Petrus Ký. Anh từng giới thiệu tôi với giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, cũng là một cựu Petrus Ký. Nhìn sâu hơn, những anh em Petrus Ký là những người ít nhiều mang cái vốn văn hoá nhân bản, tổng hợp Đông Tây, khoa học tiến bộ nhưng vẫn có tinh thần đạo đức Á Đông. Người Petrus Ký không bao giờ quên hai câu đối trước cổng trường; "Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt Tây Âu khoa học yếu minh tâm."


Cuộc Chiến Cô Đơn là một hồi ký kể lại cuộc đời làm chính trị của tác giả. Việt Nam Ngày Mai  mở rộng hơn, cho thấy cái nhìn của ông về lịch sử hiện đại của Việt Nam và những nhận định của ông về hướng đi của đất nước trong những ngày sắp tới... Là một nhà hành pháp, lập pháp và tư pháp và giám sát, trãi qua hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà của Miền Nam Tự Do, thẩm phán Phạm Đình Hưng không chỉ là một chứng nhân quan trọng của chiến tranh Việt Nam 1945- 1975.  Ông còn là một chính trị gia từng trải đã có nhiều công lao trong việc xây dựng và bảo vệ chế độ dân chủ nhân bản tự do của Việt Nam Cộng Hoà. Ông lại cũng đã phải đi tù Cộng Sản sau 1975, và phải sống những ngày đen tối khốn khổ dưới chế độ độc tài, phi nhân của xã hội chủ nghĩa trước khi định cư trên nước Mỹ. Trong tư cách đó tiếng nói của Phạm Đình Hưng có tầm cở quan trọng đáng cho giới thức giả hôm nay cũng như những thế hệ trẻ Việt Nam sau này lưu ý....
Tác phẩm nói lên một nghịch lý của lịch sử bằng một hình ảnh tương phản hết sức trớ trêu: tác giả mở đầu chương Dẫn Nhập với nhan đề "Một Bình Minh Rực Rỡ" để đi đến kết thúc bằng một Kết Luận không mấy sáng sủa với nhan đề "Một Hoàng Hôn Thê Lương". Theo tác giả lịch sử Việt Nam, từ 1945 đến nay, đã đi ngược chiều tiến hoá của nhân loại. Thay vì mỗi ngày một tiến bộ lên thêm, càng lúc càng sáng chói rực rỡ, càng phú cường, hùng mạnh như các nước Nhật Bản, Đại Hàn, Singapore, Đài Loan, v v .
Tóm lại có thể nói đây là một tác phẩm soạn thảo công phu, với nhiều tài liệu, dữ kiện giá trị, sự suy luận đúng đắn, đáng dùng làm sách tham khảo, hướng dẫn cho nhiều người, nhất là cho các thế hệ trẻ trên đường phục vụ cho xứ sở trong tương lai. . ."
Sau đó Tác giả Phạm Đình Hưng lên trình bày mục đích của "Việt Nam Ngày Mai" cũng như các diễn giả đã trình bày "ôn cố tri tân" viết lên để lại  cho các thế hệ mai sau một phần những sự kiện qua những biến cố của đất nước, đây cũng là một số tài liệu cho mọi người  suy ngẫm và sẽ là những bài học cho con cháu rút kinh nghiệm hầu góp phần xây dựng quê hương. . .
Tiếp theo là phần giải lao, tác giả ký sách lưu niệm, trong dịp nầy nhiều người cũng đã trao đổi ý kiến với tác giả trong không khí thân tình của những người cùng chung lý tưởng. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách gia đình để biết những gì Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã viết ra qua những kinh nghiệm cũng như những sự kiện trải dài theo với thời gian qua những thăng trầm của vận nước.
Muốn có sách xin quí vị liên lạc với tác giả Phạm Đình Hưng qua điện thoại (714) 799-2095.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.