Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tp Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘việt Nam Ngày Mai’

21/07/201000:00:00(Xem: 2042)

Cựu TP Phạm Đình Hưng Ra Mắt: ‘Việt Nam Ngày Mai’

Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng trong buổi ra mắt tác phẩm “Việt Nam Ngày Mai.”

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật 18-7-2010, tại Hội trường Thành Phố Westminster hơn 200 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng và đồng hương tham dự buổi ra mắt tác phẩm "Việt Nam Ngày Mai" của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng,  
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ & phút mặc niệm. Điều hợp chương trình là nhà văn Nguyễn Hữu cho biết buổi ra mắt sách này có 15 hội đoàn, Đòan thể, Đảng phái bảo trợ gồm: Hội  Thánh Lutheran VN, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng đồng Nnam California., Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng,  Liên Minh dân Chủ Việt Nam, Lê Văn Duyệt  Foundation, Tổng Hội Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Lực Lượng  Quân Dân VNCH, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Hội Ái Hữu Luật Khoa, Hội Bình Dương, Nhóm Bút Gọi Đàn, Hội Đồng Đoàn Kết NVQG. . . 
Mở đầu Bà Minh Nguyệt, Phó  chủ tịch  Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali lên chào mừng và cám ơn  tất cả những người hiện diện trong hội trường. Bà nói: ". . .Cách đây gần 3 năm, chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tác phẩm " Cuộc Chiến Cô Đơn " của Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, hôm nay chúng tôi được hân hạnh giới thiệu đến qúy vị  tác phẩm thứ hai của ông đó là " Việt Nam Ngày Mai"
“Việt Nam Ngày Mai" một lần nữa đến với  đồng hương người tị nạn, trong khung cảnh ấm cúng , thân mật với những người bạn đồng hành  cùng tác giả, cùng chung lập trường, nhiệt tâm với đất nước và dân tộc.   Lịch sử trôi theo thời gian, và đánh dấu mốc thời gian, đánh dấu những biến cố, những sự kiện mà tác giả viết trong tác phẩm " Việt Nam Ngày Mai " Lịch sử là một sự tái diễn không ngừng - chúng ta phải đi ngược thời gian để tìm dấu mốc đó!
   Tác giả Phạm Đình Hưng, là chứng nhân trong một giai đoạn khá dài của thời Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa.  
Tiếp theo Cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp lên giới thiệu tác giả. Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, lên giới thiệu tác phẩm. Giáo sư nói: ". . . Tôi có may mắn được quen biết thẩm phán Phạm Đình Hưng khi tôi làm hiệu trưởng trường Trung học Trịnh Hoài Đức, Bình Dương. Từ quen biết xã giao lúc đầu, dần dần tôi được gần anh hơn khi biết anh là cựu học sinh Petrus Ký. Anh từng giới thiệu tôi với giáo sư Nguyễn Ngọc Huy, cũng là một cựu Petrus Ký. Nhìn sâu hơn, những anh em Petrus Ký là những người ít nhiều mang cái vốn văn hoá nhân bản, tổng hợp Đông Tây, khoa học tiến bộ nhưng vẫn có tinh thần đạo đức Á Đông. Người Petrus Ký không bao giờ quên hai câu đối trước cổng trường; "Khổng Mạnh cương thường tu khắc cốt Tây Âu khoa học yếu minh tâm."


Cuộc Chiến Cô Đơn là một hồi ký kể lại cuộc đời làm chính trị của tác giả. Việt Nam Ngày Mai  mở rộng hơn, cho thấy cái nhìn của ông về lịch sử hiện đại của Việt Nam và những nhận định của ông về hướng đi của đất nước trong những ngày sắp tới... Là một nhà hành pháp, lập pháp và tư pháp và giám sát, trãi qua hai chế độ Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hoà của Miền Nam Tự Do, thẩm phán Phạm Đình Hưng không chỉ là một chứng nhân quan trọng của chiến tranh Việt Nam 1945- 1975.  Ông còn là một chính trị gia từng trải đã có nhiều công lao trong việc xây dựng và bảo vệ chế độ dân chủ nhân bản tự do của Việt Nam Cộng Hoà. Ông lại cũng đã phải đi tù Cộng Sản sau 1975, và phải sống những ngày đen tối khốn khổ dưới chế độ độc tài, phi nhân của xã hội chủ nghĩa trước khi định cư trên nước Mỹ. Trong tư cách đó tiếng nói của Phạm Đình Hưng có tầm cở quan trọng đáng cho giới thức giả hôm nay cũng như những thế hệ trẻ Việt Nam sau này lưu ý....
Tác phẩm nói lên một nghịch lý của lịch sử bằng một hình ảnh tương phản hết sức trớ trêu: tác giả mở đầu chương Dẫn Nhập với nhan đề "Một Bình Minh Rực Rỡ" để đi đến kết thúc bằng một Kết Luận không mấy sáng sủa với nhan đề "Một Hoàng Hôn Thê Lương". Theo tác giả lịch sử Việt Nam, từ 1945 đến nay, đã đi ngược chiều tiến hoá của nhân loại. Thay vì mỗi ngày một tiến bộ lên thêm, càng lúc càng sáng chói rực rỡ, càng phú cường, hùng mạnh như các nước Nhật Bản, Đại Hàn, Singapore, Đài Loan, v v .
Tóm lại có thể nói đây là một tác phẩm soạn thảo công phu, với nhiều tài liệu, dữ kiện giá trị, sự suy luận đúng đắn, đáng dùng làm sách tham khảo, hướng dẫn cho nhiều người, nhất là cho các thế hệ trẻ trên đường phục vụ cho xứ sở trong tương lai. . ."
Sau đó Tác giả Phạm Đình Hưng lên trình bày mục đích của "Việt Nam Ngày Mai" cũng như các diễn giả đã trình bày "ôn cố tri tân" viết lên để lại  cho các thế hệ mai sau một phần những sự kiện qua những biến cố của đất nước, đây cũng là một số tài liệu cho mọi người  suy ngẫm và sẽ là những bài học cho con cháu rút kinh nghiệm hầu góp phần xây dựng quê hương. . .
Tiếp theo là phần giải lao, tác giả ký sách lưu niệm, trong dịp nầy nhiều người cũng đã trao đổi ý kiến với tác giả trong không khí thân tình của những người cùng chung lý tưởng. Đây là cuốn sách không thể thiếu trong tủ sách gia đình để biết những gì Thẩm Phán Phạm Đình Hưng đã viết ra qua những kinh nghiệm cũng như những sự kiện trải dài theo với thời gian qua những thăng trầm của vận nước.
Muốn có sách xin quí vị liên lạc với tác giả Phạm Đình Hưng qua điện thoại (714) 799-2095.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
Lễ Khánh Thành Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 13 tháng 11, lúc 11 giờ sáng tại Công Viên Lịch Sử San Jose, 635 Phelan Ave., San Jose, Calif. 95112. Ban Tổ Chức sẽ có xe đưa quan khách từ bãi đậu xe vào địa điểm hành lễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.