Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Svmn Miền Nam Cali Mời Giúp Gây Qũy Dựng Tên Đường: Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange

21/07/201000:00:00(Xem: 1491)

Tổng Hội SVMN Miền Nam Cali Mời Giúp Gây Qũy Dựng Tên Đường: Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange

Garden Grove, CA – Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam Cali xin thông báo về việc gây quỹ xây dựng bảng tên "Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange" tại giao lộ Freeway 22 và Beach Blvd.  Vào đầu tháng 6 năm 2010, chúng tôi đã tổ chức một buổi lễ tưởng niệm 5 năm từ ngày tạ thế của sinh viên Nguyễn Ngọc Phú và cùng lúc, THSV đã thông báo thành lập quỹ "Nguyễn Ngọc Phú Memorial Fund" nhằm mục đích xây dựng bảng tên đường như đã nói trên.
Việc đặt tên này là kết quả của Nghị Quyết SCR 89 do Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đệ trình và được Quốc Hội California thông qua.  Dự đoán kinh phí cần có là $3,500 và hiện số tiền đóng góp chúng tôi đã nhận được từ thân hữu và đồng hương là $1,340.  Danh sách quý vị mạnh thường quân được đính kèm trong thông báo này. 
Mọi chi phiếu đóng góp xin đề “UVSA–Nguyen Ngoc Phu Memorial Fund” và gửi về:
THSV (UVSA), P.O. Box 2069, Westminster, CA  92684-2069.
Phát biểu về dự án, TNS Lou Correa cho biết: "Nguyễn Ngọc Phú là một người trẻ đã hết lòng phục vụ cho cộng đồng từ những việc hàng ngày cho đến những vấn đề nhân quyền tại Việt Nam. Nghị Quyết SCR 89 không chỉ để vinh danh Phú mà còn nhằm vinh danh và khuyến khích tuổi trẻ Việt Nam noi theo tấm gương dấn thân phục vụ cộng đồng của anh"
Năm 2001, Nguyễn Ngọc Phú về thăm Việt Nam và chứng kiến cuộc sống đầy thiếu thốn của đa số người dân.  Khi trở về, Phú tham gia sinh hoạt trong nhiều đoàn thể trẻ, với hy vọng một ngày nào đó có thể giúp đở cho đồng bào của mình tại quê nhà.  Năm 2002, Phú góp tay tỗ chức buổi tuyệt thực kéo dài hai ngày để phản đối trước những đàn áp tôn giáo tại Việt Nam.  Anh Phú từng là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của THSV và Trưởng Ban Tổ Chức Hội Tết Sinh Viên năm 2005.  Để nối kết giới trẻ Việt Nam tại hải ngoại, anh Phú từng thực hiện chương trình “Tiếng Nói Sinh Viên” được phát thanh hàng tuần trên đài Saigon Radio Hải Ngoại.   Ngày 29 tháng 5, 2005, Anh Phú tốt nghiệp cữ nhân sinh vật học từ Đại Học Cal State Fullerton.  Một tuần sau, vào ngày 7 tháng 6, Nguyễn Ngọc Phú nhận được thư chấp thuận anh vào học trương trình Y Khoa Đại Học UCLA và đồng thời Nghị Quyết Vinh Danh Cờ Vàng mà anh đã bỏ nhiều công sức vận động được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam thông qua.  Không may cùng ngày, khi niềm vui chưa trọn thì Nguyễn Ngọc Phú đã đột ngột ra đi lúc anh 21 tuổi.
THSV xin tri ơn quý thân hữu đồng hương đã đóng góp hổ trợ cho công tác gây quỹ nói trên và chúng tôi xin kêu gọi sự tiếp tục ủng hộ của quý vị để chúng tôi có đủ kinh phí cho việc dựng bảng tên "Nguyễn Ngọc Phú Human Rights Memorial Interchange". 
Dưới đây là danh sách quý vị mạnh thường quân không theo thứ tự. 
Nguyễn Andrew C.
Anh Hai
Anh Khanh & Anh Quang
Huỳnh V. Chinh và Huỳnh P. Kim
Vũ Hiền
Lê Hòa Bình
Phạm Hoàn
Hồng Trang
Lê Xuân Vũ
Li Huy Phụng
Li Nang Dũng
Nguyễn Nghiêu và Nguyễn Hoe
Nguyễn Ngọc Quyên
Trần Quyên
Nguyễn Thanh Nhàn
Nguyễn Tuyên và Nguyễn Thị Thu
Nguyễn Thị Tuyết-Mai
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.  Mọi chi tiết xin liên lạc Billy Lê tại số (714) 310-5771 hoặc email billy.le@thsv.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.