Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Michigan: Chùa Quan Âm Xin Giúp Trước Mùa Tuyết Đổ

20/08/200500:00:00(Xem: 6249)
Michigan (Việt Báo): Trong khi các Chùa Phật Giáo trên khắp nước Mỹ đang chuẩn bị ngày Đại Lễ Vu Lan thì tại Michigan, Chùa Quán Âm Lansing là nơi lễ Phật và tu học của các Tăng Ni, Phật Tử đang gặp khó khăn trong việc xây dựng. Năm 2004, chính quyền Thành phố Lansing đã yêu cầu đóng cửa chùa vì thiết tiêu chuẩn rộng mát và an toàn để làm nơi hội họp. Thành phố Langsing đòi buộc địa điểm lập chùa phải có khoảng đất rộng tối thiểu 2 mẫu tây. Do đó, cuối năm 2004 các Phật Tử và ân nhân đóng góp đã giúp Chùa Quán Âm mua được một nhà kho rộng 3200 Square feet trên một diện tích đất rộng tới 6 mẫu tây. Chùa đã cố gắng hết mức trong công việc xây dựng nhưng kinh phí quá eo hẹp sợ không kịp thì đến mùa mưa tuyết sắp tới sẽ bị hư hại.
Nhân mùa Đại Lễ Vu Lan sắp tới, Tỳ Kheo ni Thích nữ Thọ Khiêm trông coi Chùa Quán Âm Lansing nhờ ký giả Hạnh Dương của Việt Báo đăng giúp bức Tâm Thư kêu gọi quý nam nữ Phật Tử và Đồng Hương xa gần tùy tâm hỗ trợ giúp chùa Quán Âm Lansing hoàn tất phần xây dựng sửa chữa chánh điện để làm nơi hoằng pháp. Sau đây là nguyên văn bức Tâm Thư :
"THE AMERICA INTERNATIONAL BUDDHIST ASSOCIATION
Quan Am Temple
1840 N.College Rd
Mason, MI 48854
Tel: (517) 974 - 6319 (517) 393 - 0340
E. Mail : quanamlansing@yahoo.com
Tâm Thư : Về Phật sự tiếp tục trong năm 2005 của công trình lập Chùa , Xây dựng Chùa mới.
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính thưa quí Nam Nữ Phật tử và Quý đồng hương xa gần,
Chùa Quán Âm Lansing là nơi tu học của Tăng Ni và Phật tử địa Phương. Đây là nơi nhỏ và việc hoằng pháp còn trong giai đoạn sơ khai. Vì vậy, người dân rất cần một đạo tràng tu học đúng theo Chánh Pháp. Trong suốt 5 năm qua từ ngày thành lập, Chùa Quán Âm đã cố gắng làm tròn giai trò hoằng pháp lợi sinh trong một hoàn cảnh vất vả khó khăn.
Trong năm 2004 chính quyền Thành Phố Lansing gởi văn thư đến không cho chùa được phép hoạt động nữa, lý do vì không đủ tiêu chuẩn của Thành Phố để làm nơi hội họp. Tiêu chuẩn của thành phố đưa ra là chùa phải có ít nhất (2) hai mẫu (Acres) đất, hoặc ở trong khu thương mại.

Nhờ Tam Bảo gia hộ, chùa đã cố gắng mua được một căn nhà và một nhà kho trên lô đất rộng gần 6 mẫu, với giá 218,500. Nay chùa thông báo đến quí Phật tử ân nhân xa gần biết tin phật sự của chùa để chia sẻ với công trình lập chùa trong giai đoạn đang còn quá nhiều khó khăn của bước đầu xây dựng.
Phần 1 : Tiến hành sửa chữa nhà kho với diện tích 3200 Square feet thành chánh điện, khung sườn bên ngoài của nhà kho còn mới, nhưng bên trong cần phải sửa chửa rất nhiều, dự tính khoảng hơn $50 ngàn.
Những Công trình quan trọng cần phải làm trong năm nay, nếu không kịp thì mùa đông thứ hai tới này cây ván chánh điện sẽ bị hư, mong quí vị hiểu phát tâm ủng hộ.
- Chùa phải cần hệ thống máy sưởi cho mùa đông là : $ 22.340
- Hệ thống nước và toilet: $ 6000
- Làm cái bồn chứa (septic tank) cho nhà vệ sinh $ 10.000
- Làm con đường và Parking (nơi đậu xe) khoảng $ 25.000
- Và cây ván để làm xong chánh điện khoảng 25.000
Nay chùa thông báo tâm thư này đến quí Phật tử ân nhân xa gần, tùy khả năng giúp chùa trong phần vật tư sửa chửa để chùa có nơi thờ Phật lễ bái, phát huy văn hóa, làm trung tâm tu học cho Phật tử Việt Nam và cho người ngoại quốc, chùa đang cần thợ mộc, thợ xây cất, nếu quí vị nào phát tâm công quả cho chùa trong mùa hè năm 2005 rất cần.
Phần 2 : Mong quí vị nhín chút tiền chi tiêu cúng dường nguyệt liễm hàng tháng vài chục góp phần vào công trình xây dựng và duy trì Tam Bảo trong giai đoạn khó khăn này thật vô cùng quí. (Một vài chục đồng hàng tháng của quí vị góp phần vào để có được một ngôi chùa thật vô cùng xứng đáng, đây là một nhân duyên quí vị gieo trồng cây phước đức cho mình hiện tại và tương lai. Mỗi chúng ta sanh ra cuộc đời này ngoài đời sống ăn mặc ra, chúng ta cũng còn chút đóng góp một phần nhỏ nào để lại cho cuộc đời, đó là hành trang khi chúng ta rời cuộc đời khổ đau này. )
Đôi dòng tâm thư thân gởi quí ân nhân Phật tử xa gần và thiết tha mong mỏi quí vị hoan hỷ phát tâm cúng dường, hổ trợ cho ngôi chùa nhỏ ở vùng hẻo lánh đang gặp khó khăn. công đức xây chùa, lập chùa, đúc tượng in kinh sách vô vô biên phước báu
Tu Viện Quán Âm
Tỳ kheo ni Thích nữ Thọ Khiêm”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.