Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Dân Cử Trẻ Ai Cập, Jordan Thăm Cộng Đồng Việt

17/07/201000:00:00(Xem: 3427)

Phái Đoàn Dân Cử Trẻ Ai Cập, Jordan Thăm Cộng Đồng Việt

Chụp hình lưu niệm trong buổi đón tiếp phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan tại Nhà Hàng Zen. (Photo: Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - Một phái đoàn dân cử và lãnh đạo chính trị gia trẻ của Ai Cập và Jordan đã đến thăm và tiếp xúc với cộng đồng Mỹ gốc Việt tại vùng Little Saigon dưới sự hướng dẫn của Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Trần Thái Văn tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí (Nhà hàng Zen) trên đường Bolsa và chiều Thứ Sáu, 16-7-2010.
Đón tiếp phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ của Ai Cập và Jordan về phía cộng đồng Việt gồm có nhiều vị đại diện các tổ chức, đoàn thể, hội đoàn, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ tại Quận Cam. Trong đó có Cựu Thứ Trưởng Giáo Dục GS Nguyễn Thanh Liêm, LS Trần Sơn Hà, ông Phan Kỳ Nhơn, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch BĐD Cộng Đồng VN Nam Cali), ông Joe Đỗ Vinh, ông Michael Võ (ứng cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley), nhà báo Vi Anh, nhà báo Hoàng Phúc, BS Tâm Nguyễn (chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ), v.v…
Trong lời chào mừng và giới thiệu phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ của Ai Cập và Jordan trong buổi tiếp tân, DB Trần Thái Văn cho biết khu vực Trung Đông đóng một vai trò quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ mà trong đó Ai Cập và Jordan là 2 đồng minh của Mỹ. DB Văn cho biết phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan đã đến Mỹ trong chương trình hợp tác và trao đổi của các dân cử và chính trị gia trẻ của 90 quốc gia. Phái đoàn đã đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn từ mấy ngày qua và cũng đã thăm viếng, gặp gỡ và trao đổi với nhiều dân biểu, nghị sĩ và các chính khách Mỹ tại Hoa Thịnh Đốn. Theo DB Văn, phái đoàn lần đầu tiên đến Quận Cam và cũng là lần đầu thăm viếng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thủ phủ người Việt tị nạn CS ở hải ngoại. DB Văn cũng nhấn mạnh rằng những dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan này trong tương lai sẽ là những vị lãnh đạo quốc gia ở các chức vụ trọng yếu như bộ trưởng, thủ tướng, v.v…
Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện Ban Đại Diện Côäng Đồng Việt Nam Nam Cali, trong lời phát biểu chào mừng phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan, nói rằng bản thân ông đã nghe tiếng và kính trọng Vua Jordan và Tổng Thống Ai Cập là những nhà lãnh đạo đã đóng góp nhiều trọng công cuộc xây dựng nền hòa bình tại Trung Đông. LS Nghĩa cũng nói cho phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan biết rằng cộng đồng Việt Nam ở đây là cộng đồng tị nạn Cộng Sản trên 35 năm qua.


Khi được DB Văn giới thiệu, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, trong phần phát biểu chào mừng phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan, nhắn nhủ các vị khách quý của cộng đồng Việt rằng, nếu họ muốn tìm hiểu về truyền thống văn hóa Việt Nam thì hãy đến với cộng đồng Việt tị nạn ở đây chứ không phải đến với chính quyền độc tài CSVN trong nước. 
Bác sĩ Nguyễn Tâm phát biểu trong lời chào mừng phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam này rất hãnh diện về truyền thống văn hóa Việt Nam mà cộng đồng đã dày công bảo vệ và phát huy. Bác sĩ Tâm cho biết ông mong rằng một ngày nào đó sẽ có dịp thăm viếng Jordan và Ai Cập để tìm hiểu về 2 dân tộc và đất nước này.
Đại diện phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan phát biểu đáp lời với cộng đồng Việt cho biết rằng phái đoàn đến Mỹ trong chương trình kết thân giữa Ai Cập, Jordan và Hoa Kỳ. Vị đại diện nói rằng ông rất thích thú gặp gỡ, trao đổi và thăm viếng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Nam California.
Dân Biểu Trần Thái Văn và các đại diện cộng đồng đã trao bằng tưởng lục kỷ niệm của Quốc Hội Tiểu Bang Cali đến 9 vị dân cử và chính trị gia trẻ đại diện cho phái đoàn Ai Cập và Jordan.
Phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập gồm: Cô Ghada Said Gerges Amien (Secretary of the High Council), ông Mohamed Ahmed Elsaid Abdelkader Elokda (City Council of Cairo), ông Ayman Mohamed Hassane Hamdy (Youth Secretariat), cô Mervat Gomaa Tawfik Hassan (National Council for Women), cô Eva Habil Kirolos Makar (Mayor of Kom Buha), ông Ahmed Mahmoud Sherif Ahmed Aly Masoud (Chairman of Youth Committee). Phái đoán Jordan gồm: Ông Hisham Mohammad Azmi al-Affouri (Secreray General of Irbid Chamber of Industry), cô Rodina Mohammad Alatti (Russaifa Local Council), cô Yasmein Ahmad Alghasawneh (Youth Member, Al Resalah Karak Branch Office), ông Amer Issa Ahmad Bani Amer (General Director, AL-Hayat Center for Civil Society Development), ông Tareq Ben Ali Salem Bani Mustafa (Youth Chair, AL Resalah Jerash Branch Office), cô Ezdehar Mohammad Quassim Daradkeh (Council member of Al Mazar Al Shamali).
Chủ nhân Nhà hàng Zen đã chuẩn bị nhiều món ăn nhẹ và thức uống để thiết đãi cho phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan nhân dịp họ đến Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí trong cuộc đón tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.