Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Dân Cử Trẻ Ai Cập, Jordan Thăm Cộng Đồng Việt

17/07/201000:00:00(Xem: 3158)

Phái Đoàn Dân Cử Trẻ Ai Cập, Jordan Thăm Cộng Đồng Việt

Chụp hình lưu niệm trong buổi đón tiếp phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan tại Nhà Hàng Zen. (Photo: Việt Báo)

WESTMINSTER (VB) - Một phái đoàn dân cử và lãnh đạo chính trị gia trẻ của Ai Cập và Jordan đã đến thăm và tiếp xúc với cộng đồng Mỹ gốc Việt tại vùng Little Saigon dưới sự hướng dẫn của Dân Biểu Tiểu Bang địa hạt 68 Trần Thái Văn tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí (Nhà hàng Zen) trên đường Bolsa và chiều Thứ Sáu, 16-7-2010.
Đón tiếp phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ của Ai Cập và Jordan về phía cộng đồng Việt gồm có nhiều vị đại diện các tổ chức, đoàn thể, hội đoàn, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ tại Quận Cam. Trong đó có Cựu Thứ Trưởng Giáo Dục GS Nguyễn Thanh Liêm, LS Trần Sơn Hà, ông Phan Kỳ Nhơn, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, LS Nguyễn Xuân Nghĩa (Chủ Tịch BĐD Cộng Đồng VN Nam Cali), ông Joe Đỗ Vinh, ông Michael Võ (ứng cử Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley), nhà báo Vi Anh, nhà báo Hoàng Phúc, BS Tâm Nguyễn (chủ tịch Phòng Thương Mại Việt Mỹ), v.v…
Trong lời chào mừng và giới thiệu phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ của Ai Cập và Jordan trong buổi tiếp tân, DB Trần Thái Văn cho biết khu vực Trung Đông đóng một vai trò quan trọng trong chính sách của Hoa Kỳ mà trong đó Ai Cập và Jordan là 2 đồng minh của Mỹ. DB Văn cho biết phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan đã đến Mỹ trong chương trình hợp tác và trao đổi của các dân cử và chính trị gia trẻ của 90 quốc gia. Phái đoàn đã đến Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn từ mấy ngày qua và cũng đã thăm viếng, gặp gỡ và trao đổi với nhiều dân biểu, nghị sĩ và các chính khách Mỹ tại Hoa Thịnh Đốn. Theo DB Văn, phái đoàn lần đầu tiên đến Quận Cam và cũng là lần đầu thăm viếng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thủ phủ người Việt tị nạn CS ở hải ngoại. DB Văn cũng nhấn mạnh rằng những dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan này trong tương lai sẽ là những vị lãnh đạo quốc gia ở các chức vụ trọng yếu như bộ trưởng, thủ tướng, v.v…
Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện Ban Đại Diện Côäng Đồng Việt Nam Nam Cali, trong lời phát biểu chào mừng phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan, nói rằng bản thân ông đã nghe tiếng và kính trọng Vua Jordan và Tổng Thống Ai Cập là những nhà lãnh đạo đã đóng góp nhiều trọng công cuộc xây dựng nền hòa bình tại Trung Đông. LS Nghĩa cũng nói cho phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan biết rằng cộng đồng Việt Nam ở đây là cộng đồng tị nạn Cộng Sản trên 35 năm qua.
Khi được DB Văn giới thiệu, Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, trong phần phát biểu chào mừng phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan, nhắn nhủ các vị khách quý của cộng đồng Việt rằng, nếu họ muốn tìm hiểu về truyền thống văn hóa Việt Nam thì hãy đến với cộng đồng Việt tị nạn ở đây chứ không phải đến với chính quyền độc tài CSVN trong nước. 
Bác sĩ Nguyễn Tâm phát biểu trong lời chào mừng phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan rằng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam này rất hãnh diện về truyền thống văn hóa Việt Nam mà cộng đồng đã dày công bảo vệ và phát huy. Bác sĩ Tâm cho biết ông mong rằng một ngày nào đó sẽ có dịp thăm viếng Jordan và Ai Cập để tìm hiểu về 2 dân tộc và đất nước này.
Đại diện phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan phát biểu đáp lời với cộng đồng Việt cho biết rằng phái đoàn đến Mỹ trong chương trình kết thân giữa Ai Cập, Jordan và Hoa Kỳ. Vị đại diện nói rằng ông rất thích thú gặp gỡ, trao đổi và thăm viếng cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Nam California.
Dân Biểu Trần Thái Văn và các đại diện cộng đồng đã trao bằng tưởng lục kỷ niệm của Quốc Hội Tiểu Bang Cali đến 9 vị dân cử và chính trị gia trẻ đại diện cho phái đoàn Ai Cập và Jordan.
Phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập gồm: Cô Ghada Said Gerges Amien (Secretary of the High Council), ông Mohamed Ahmed Elsaid Abdelkader Elokda (City Council of Cairo), ông Ayman Mohamed Hassane Hamdy (Youth Secretariat), cô Mervat Gomaa Tawfik Hassan (National Council for Women), cô Eva Habil Kirolos Makar (Mayor of Kom Buha), ông Ahmed Mahmoud Sherif Ahmed Aly Masoud (Chairman of Youth Committee). Phái đoán Jordan gồm: Ông Hisham Mohammad Azmi al-Affouri (Secreray General of Irbid Chamber of Industry), cô Rodina Mohammad Alatti (Russaifa Local Council), cô Yasmein Ahmad Alghasawneh (Youth Member, Al Resalah Karak Branch Office), ông Amer Issa Ahmad Bani Amer (General Director, AL-Hayat Center for Civil Society Development), ông Tareq Ben Ali Salem Bani Mustafa (Youth Chair, AL Resalah Jerash Branch Office), cô Ezdehar Mohammad Quassim Daradkeh (Council member of Al Mazar Al Shamali).
Chủ nhân Nhà hàng Zen đã chuẩn bị nhiều món ăn nhẹ và thức uống để thiết đãi cho phái đoàn dân cử và chính trị gia trẻ Ai Cập và Jordan nhân dịp họ đến Câu Lạc Bộ Văn Hóa & Báo Chí trong cuộc đón tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo