Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Thơ Nhạc Quê Hương Và Tình Yêu Gây Quỹ Cứu Trợ

16/07/201000:00:00(Xem: 1811)

Chiều Thơ Nhạc Quê Hương Và Tình Yêu Gây Quỹ Cứu Trợ; Quỹ Giúp Thương Phế Binh Thành Công Với Số Tiền Thu Được 2,729$

Dược Sĩ Phương Lan cảm ơn đồng hương tham dự.

Westminster ( VB )- - Chiều thơ nhạc "Quê Hương Và Tình Yêu" tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại hội trường Việt Báo 14841 Moran St. Westminster CA, 92683 với sự tham dự một số các văn thi sĩ, nghệ sĩ, đồng hương thân hữu đã có lòng nghĩ đến các anh thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.
Theo chị  Dược Sĩ Phương Lan là Chị của Cố Dược Sĩ, Nhạc Sĩ, Thi Sĩ Nghiêm Xuân Cường cho biết mục đích tổ chức "Chiều Thơ Nhạc Quê Hương Và Tình Yêu" làø làm theo ý nguyện của người em đã qúa cố. Trong chiều Thơ Nhạc cho ra mắt  thi tập "Trở Về" khoảng 100  bài thơ trong đó có những  bài thơ ca ngợi tình người, tình quê hương và những bài thơ về Thiền học.. Riêng về CD "Cho Tôi" gồm những bản nhạc do cố Nhạc Sĩ Nghiêm  Xuân Cường sáng tác nói về quê hương, đất nước, niềm vui trong cuộc đời . . . với số tiền thu được sẽ gởi cứu trợ thương phế binh.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Điều hợp chương trình nhà văn Bích Huyền lên giới thiệu nhà văn, nhà thơ cựu Thẩm Phán Huy Trâm lên kể về những kỷ niệm liên quan dến tình bạn bè, tình văn nghệ, tình người đối với dòng họ Nghiêm Xuân, ông ca ngợi tinh thần đạo đức cũng như tình gia đình đã trải qua nhiều thế he,ä như hôm nay với  bốn người chị, em đã đứng ra tổ chức chiều thơ nhạc theo ước nguyện của người em qúa cố đó là một điều đáng qúy vô cùng...


Trở lại nhà văn Bích Huyền nói: "... Nghiêm Xuân Cường đã rời thế gian 3 năm nhưng tôi vẫn không tin Nghiêm Xuân Cường đã bỏ vợ hiền, các con và gia đình thân thương ra đi. Các chị em cường hết lòng yêu qúy cường và tôi nghĩ rằng Cường đang ở quanh chúng ta trong hội trường nầy..." Tiếp theo Bà Hạnh Nhơn Chủ Tịch Hội Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa lên kể vế những tấm lòng cao qúy của gia đinh họ Nghiêm Xuân qua những người như Dược Sĩ Nghiêm Xuân Cường, Phương Lan, Tú Lan họ là người âm thầm đóng góp cho công cuộc cứu trợ thương phế binh mà không cho ai biết. Bà Hạnh Nhơn cũng nhắc lại trước đây bà đã từng nhận của cô Nghiêm Tú Lan $10,000 ngàn Mỹ kim ủng hộ TPB còn cô Nghiêm Xuân Lan cứ vài ba tháng gởi vào qũy mấy trăm Mỹ kim. Riêng Dược Sĩ Nghiêm Xuân Cường khi còn sống mỗi tháng anh đều gởi tiền giúp cho hội. Bà ngậm ngùi nhắc lại những kỷ niệm  khi Cường còn sống. Trong dịp nầy Bà kêu gọi mọi người mua CD cũng như tập thơ để cùng nhau góp một phần nhỏ hầu xoa dịu những nổi bất hạnh đang trĩu nặng trên đôi vai những người thương phế binh đang sống lây lất tại quê nhà.
Chương trình tiếp theo là phần trình diễn văn nghệ, mở đầu Ca Sĩ Phương Lan với ca khúc "Cho Tôi" tiếp theo chương trình văn nghệ với sự góp mặc của Nhạc Sĩ Trần Quốc Toản và các Ca Sĩ: Ngọc Minh, Trang Thanh Lan, Dạ Lan, Vũ Khang, Phương Lan, Xuân Trang và một số thân hữu trình diễn qua những ca khúc trong CD " Cho Tôi"
Kết qủa số tiền thu được là $ 2,729 Mỹ kim số tiền nầy đa được Dược Sĩ Phương Lanõ trao tận tay tại chổ cho Bà Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội Qủa Phụ và Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa ngay sau khi bế mạc.
Đồng hương muốn CD " Cho Tôi" và Thi Tập " Trở Về" để giúp đỡ thương phế binh xin liên lạc: (714) 593-2818, (714) 493-3652, (714) 898-9000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ Nhật 25 và 26 tháng 06, 2022, chương trình hoa hậu Nail Queen 2022 do đài truyền hình SBTN tổ chức đã thành công rực rỡ.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California số 2114 W. Mc Fadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 6 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại (PGHH) đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 83 năm ngày khai sáng nền đạo, trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã giới thiệu tân Ban Trị Sự PGHH Trung Ương Hải Ngoại
Lavender (Oải Hương) là một loài hoa rất phổ biến với các nền văn hóa phương Tây. Với người Việt – đặc biệt là người Việt ở Mỹ- trong vài thập niên qua cũng đã bắt đầu quen thuộc với loài hoa màu tím có hương thơm đặc trưng này. Lavender có tên khoa học là Lavendula, là một loại cây thuộc chi Oải Hương (Lavandula), là loại cây bụi có hoa mùi thơm nồng, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Cây hoa Oải Hương đã được biết đến cách đây hàng ngàn năm ở Châu Âu từ thời Hy Lạp cổ đại. Đó là nguồn cung cấp tinh dầu oải hương, được xem như là một thảo dược hữu dụng từ thuở xa xưa. Do mùi hương thơm sạch có tính chất đuổi côn trùng, có tính sát trùng, tinh dầu oải hương được ứng dụng rộng rãi để giúp thư giãn cơ thể, giúp làm lành vết thương, sát khuẩn nhẹ…
Chương trình tủ thực phẩm nay mở rộng thêm cho nhiều gia đình và quý đồng hương trong cộng đồng vào các ngày trong tuần. Để biết thêm chi tiết hoặc lấy hẹn, quý vị vui lòng liên lạc với văn phòng hoặc vào trang mạng https://tinyurl.com/vacfpantry.
Kính mời quý vị cùng tham dự buổi thuyết trình sắp đến về đề tài Tìm Hiểu & Ứng Phó Với Những Hành Vi Khi Chăm Sóc Người Mắc Bệnh Trí Nhớ Suy Giảm (Dementia) với sự trình bày của Cô Pauline Lê đến từ Trung Tâm Tài Nguyên Cho Người Chăm Sóc OC.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa chữa nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Người chủ nhà yêu cầu đóng góp ít nhất $500 trên dự án muốn sửa chữa. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình.
Phật giáo đã truyền vào Việt Nam hai nghìn năm, nhưng qua bao thăng trầm lịch sử dưới nhiều triều đại, chính thể, việc phiên dịch Tam Tạng Thánh Điển (từ tiếng Phạn hay Hán) sang tiếng Việt vẫn chưa được thực hiện một cách trọn vẹn và thống nhất. Trong khi đó, truyền bản Phạn-Hán thì tương đối đã được hoàn tất từ nhiều thế kỷ trước qua nhiều triều đại Trung Hoa; cho đến thế kỷ thứ 20, Đại Tạng Kinh bằng Hán văn lại được khởi sự biên tập, đối chiếu, hiệu chính và cước chú rất kỹ lưỡng, công phu dưới triều Đại Chánh (Taisho) thứ 11, vào năm 1922, với sự tham gia của trên 100 học giả Phật giáo hàng đầu tại Nhật Bản. Đại Tạng Kinh Việt Nam sẽ dùng Hán bản Đại Chánh Đại Tạng Kinh này làm để bản (bản đáy), và đặc biệt là có tham chiếu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng dưới sự chủ trì của nhị vị học giả tinh thông Phật học và Sử học là Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ và Giáo sư Trí Siêu Lê Mạnh Thát.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 30 Tháng 06 2022.
“Tiêm vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên là một công cụ quan trọng để bảo vệ chống lại COVID-19, và đảm bảo cộng đồng cho của chúng ta hiện nay với toàn bộ gia đình được bảo vệ chống lại loại vi-rút chết người này...
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.