Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Thơ Nhạc Quê Hương Và Tình Yêu Gây Quỹ Cứu Trợ

16/07/201000:00:00(Xem: 1518)

Chiều Thơ Nhạc Quê Hương Và Tình Yêu Gây Quỹ Cứu Trợ; Quỹ Giúp Thương Phế Binh Thành Công Với Số Tiền Thu Được 2,729$

Dược Sĩ Phương Lan cảm ơn đồng hương tham dự.

Westminster ( VB )- - Chiều thơ nhạc "Quê Hương Và Tình Yêu" tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 7 năm 2010 tại hội trường Việt Báo 14841 Moran St. Westminster CA, 92683 với sự tham dự một số các văn thi sĩ, nghệ sĩ, đồng hương thân hữu đã có lòng nghĩ đến các anh thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.
Theo chị  Dược Sĩ Phương Lan là Chị của Cố Dược Sĩ, Nhạc Sĩ, Thi Sĩ Nghiêm Xuân Cường cho biết mục đích tổ chức "Chiều Thơ Nhạc Quê Hương Và Tình Yêu" làø làm theo ý nguyện của người em đã qúa cố. Trong chiều Thơ Nhạc cho ra mắt  thi tập "Trở Về" khoảng 100  bài thơ trong đó có những  bài thơ ca ngợi tình người, tình quê hương và những bài thơ về Thiền học.. Riêng về CD "Cho Tôi" gồm những bản nhạc do cố Nhạc Sĩ Nghiêm  Xuân Cường sáng tác nói về quê hương, đất nước, niềm vui trong cuộc đời . . . với số tiền thu được sẽ gởi cứu trợ thương phế binh.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Điều hợp chương trình nhà văn Bích Huyền lên giới thiệu nhà văn, nhà thơ cựu Thẩm Phán Huy Trâm lên kể về những kỷ niệm liên quan dến tình bạn bè, tình văn nghệ, tình người đối với dòng họ Nghiêm Xuân, ông ca ngợi tinh thần đạo đức cũng như tình gia đình đã trải qua nhiều thế he,ä như hôm nay với  bốn người chị, em đã đứng ra tổ chức chiều thơ nhạc theo ước nguyện của người em qúa cố đó là một điều đáng qúy vô cùng...
Trở lại nhà văn Bích Huyền nói: "... Nghiêm Xuân Cường đã rời thế gian 3 năm nhưng tôi vẫn không tin Nghiêm Xuân Cường đã bỏ vợ hiền, các con và gia đình thân thương ra đi. Các chị em cường hết lòng yêu qúy cường và tôi nghĩ rằng Cường đang ở quanh chúng ta trong hội trường nầy..." Tiếp theo Bà Hạnh Nhơn Chủ Tịch Hội Thương Phế Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa lên kể vế những tấm lòng cao qúy của gia đinh họ Nghiêm Xuân qua những người như Dược Sĩ Nghiêm Xuân Cường, Phương Lan, Tú Lan họ là người âm thầm đóng góp cho công cuộc cứu trợ thương phế binh mà không cho ai biết. Bà Hạnh Nhơn cũng nhắc lại trước đây bà đã từng nhận của cô Nghiêm Tú Lan $10,000 ngàn Mỹ kim ủng hộ TPB còn cô Nghiêm Xuân Lan cứ vài ba tháng gởi vào qũy mấy trăm Mỹ kim. Riêng Dược Sĩ Nghiêm Xuân Cường khi còn sống mỗi tháng anh đều gởi tiền giúp cho hội. Bà ngậm ngùi nhắc lại những kỷ niệm  khi Cường còn sống. Trong dịp nầy Bà kêu gọi mọi người mua CD cũng như tập thơ để cùng nhau góp một phần nhỏ hầu xoa dịu những nổi bất hạnh đang trĩu nặng trên đôi vai những người thương phế binh đang sống lây lất tại quê nhà.
Chương trình tiếp theo là phần trình diễn văn nghệ, mở đầu Ca Sĩ Phương Lan với ca khúc "Cho Tôi" tiếp theo chương trình văn nghệ với sự góp mặc của Nhạc Sĩ Trần Quốc Toản và các Ca Sĩ: Ngọc Minh, Trang Thanh Lan, Dạ Lan, Vũ Khang, Phương Lan, Xuân Trang và một số thân hữu trình diễn qua những ca khúc trong CD " Cho Tôi"
Kết qủa số tiền thu được là $ 2,729 Mỹ kim số tiền nầy đa được Dược Sĩ Phương Lanõ trao tận tay tại chổ cho Bà Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội Qủa Phụ và Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa ngay sau khi bế mạc.
Đồng hương muốn CD " Cho Tôi" và Thi Tập " Trở Về" để giúp đỡ thương phế binh xin liên lạc: (714) 593-2818, (714) 493-3652, (714) 898-9000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.