Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp Iii - Vạn Hạnh

10/07/201000:00:00(Xem: 1742)

Trại Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp III - Vạn Hạnh

Cổng vào Trại Vạn Hạnh.


LOS ANGELES, Calif.-- Cuối tuần vừa qua vào các ngày 2,3 và 4 tháng 7 năm 2010 Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức giai đoạn 2 của Trại Huấn luyện Huynh trưởng cấp III - Vạn Hạnh tại Phật Học Viện Quốc Tế, thành phố North Hill gần Burbank miền Nam California. Được biết Trại Vạn Hạnh là Trại Huấn luyện Huynh trưởng cao nhất của tổ chức Gia Đình Phật Tử.
Tại Hoa kỳ đây là Trại đầu tiên được tổ chức trong vòng 30 năm. Theo Ban Điều Hành Trại cho biết: Trại được tổ chức làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 Hàm thụ: Trại đã khai khóa vào ngày 13.1.2008 tại chùa Bảo Phước, thành phố San Jose. Sau 2 năm 6 tháng học Hàm thụ, đến nay là giai đoạn 2 Thuyết trình và Hội luận tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế và giai đoạn 3 là giải trình Luận khóa sẽ tổ chức vào đầu năm 2011 tại miền Bắc California. Lúc đầu Trại có 43 Trại sinh, trải qua thời gian Hàm thụ chỉ còn 29 trại sinh đủ điều kiện để tham dự giai đoạn 2. Trại sinh lớn tuổi nhất là 71 và nhỏ tuổi nhất là 36.


Trong diễn văn khai mạc Huynh trưởng Tâm Kiểm Bạch Hoa Mai - Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ kiêm Trưởng Ban Điều Hành Trại có đoạn nói:
“Như Anh chị em đã biết: Hoa Sen mọc từ bùn nhơ, vươn lên từ bùn nhơ để tỏa hương thơm ngát. Hoa Sen đâu có xin bùn nhơ cho nó vô nhiễm, nhưng bản chất của Hoa Sen là vô nhiễm cho nên ở đâu nó cũng vô nhiễm…
Trại Vạn Hạnh được khai mở như một đạo tràng trang nghiêm, thanh tinh, hòa ái yêu thương… Anh chị em đã ôn tập 10 bộ kinh căn bản, hội luận những chủ đề có nội dung tu dưỡng cho bản thân, học tập những đề tài bồi dưỡng cho kiến thức tổng quát của người lãnh đạo Tổ chức trong tưong lai… Ban Hướng dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ nói chung và Ban Điều Hành Trại Vạn Hạnh I - Hoa Kỳ nói riêng thay mặt Tổ chức để đào tạo Huynh Trưởng Cấp Lãnh đạo không phải cho Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ mà trong tương lai các Anh Chị là những Huynh Trưởng Lãnh đạo của Tổ chức bất cứ quốc độ nào có Gia Đình Phật Tử, hôm nay các Anh Chị em là những hạt gạo trên  sàn; hạt gạo này  được nấu bất cứ nồi nào cũng sẽ thành cơm, để nuôi dưỡng những mầm non trong sáng của Phật Giáo Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.