Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ap: 2/3 Quận Trên Toàn Quốc Kinh Tế Lành Mạnh

07/07/201000:00:00(Xem: 1451)

AP: 2/3 Quận Trên Toàn Quốc Kinh Tế Lành Mạnh

WASHINGTON  -       2/3 số quận toàn quốc đã trở thành lành mạnh hơn về kinh tế trong Tháng 5, nhờ vào số việc làm chế xuất tại vùng trung tây, và số nhà bị sai áp ít hơn trong vùng Sun Belt, theo phân tích hàng tháng của thông tấn AP.
Tuy nhiên, sức hồi phục trong Tháng 5 là chậm so với Tháng 4 và giới quan sát có ý quan ngại về sự mất xung lực. Áp lực kinh tế giảm nhẹ từ tháng qua tại 33 tiểu bang trong Tháng 5, nhờ tỉ lệ thất nghiệp hạ. Tháng 4, áp lực kinh tế giảm tại 48 tiểu bang và 90% trong số 3,141 quận của cả nước. Tỉ lệ phá sản tăng trong Tháng 5.
Chỉ số áp lực kinh tế ESI của AP tính điểm từ 1 đến 100 dựa trên các dữ kiện về thất nghiệp, sai áp nhà, và phá sản - điểm cao là áp lực kinh tế mạnh. Điểm trên 11 đã là có áp lực kinh tế. ESI Tháng 5 đuợc tính là 10.3, so với 10.6 trong Tháng 4, và là thấp nhất kể từ Tháng 11, khi ESI là 10.2.


Kinh tế gia David Huether của Hội chế xuất nhận xét : khi ảnh hưởng của các dự án kích cầu tan biến, và chừng nào thị trường lao động còn yếu, sự tăng tốc kinh tế khó xẩy ra.  Ông nói "Nếu tôi chơi cá cược, tôi đoan chắc kinh tế Hoa Kỳ không rơi vào suy thoái, nhưng tăng trưởng với tốc độ chậm hơn nhiều".
Lần đầu tiên kể từ khi thông tấn AP thiết lập chỉ số ESI trong Tháng 5-2009, 4 tiểu bang chịu áp lực kinh tế nhiều nhất đã tăng tiến là Nevada, Michigan, California và Florida, nhờ thất nghiệp hạ và số nhà sai áp giảm.
Các tiểu bang tiến bộ nhiều nhất trong Tháng 5 là North Dakota, South Dakota, Nebraska, Vermont và Iowa - chỉ số ESI của các tiểu bang này là giữa 4.03 và 7.5.
Theo AP, các kinh tế gia đang xét lại khả năng tăng trưởng kinh tế, như kinh tế gia Michael Feroli của JP Morgan Chase dự kiến tỉ lệ tăng trưởng GDP quý 3 là 3.2% (thay vì trước đây tiên đoán tăng 4%). Tháng 5-2009, áp lực kinh tế là cao hơn ở 35 tiểu bang, đặc biệt tại miền tây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.