Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Cđhtđ, Md&va Dự Diễn Hành Độc Lập 2010

06/07/201000:00:00(Xem: 1218)

Hoa Thịnh Đốn: CĐHTĐ, MD&VA dự Diễn Hành Độc Lập 2010

Hình ảnh diễn hành với cờ vàng rợp trời.


Tuyết Mai


Nhằm tiếp tục mang lại danh dự cho Cộng Đồng Người Việt, Cộng Đồng HTĐ, MD&VA, cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận  đã phối hợp cùng USS Kirk  1087 Association  tham gia cuộc Diễn Hành Độc Lập Hoa Kỳ vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 Tháng 7, 2010, trên Đại lộ Constitution  ở Washigton , D.C.
 Từ nhiều năm qua, việc tổ chức tham dự Diễn Hành Độc Lập Hoa Kỳ do Hai Cô Đinh Thúy Uyên và Đinh Uyên Minh (hai con gái của Ông Đinh Hùng Cường)  đứng ra tổ chức. Đặc biệt năm nay  việc tổ chức do Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CD/HTĐ, MD&VA cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận phối hợp với USS Kirk 1087 Association tổ chức. Sở sĩ có sự thay đổi này là vì năm nay  USS Kirk 1087 Association là hội của những thủy thủ đã cứu vớt hằng chục ngàn người Việt Nam tỵ nạn và hằng chục chiến hạm của Hải Quân VNCH vượt biên tìm tự do năm 1975, tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm cứu giúp người Tỵ nạn VN. Cựu HạmTrưỡng Paul Jacobs cố liên lạc với ngừơi Việt Nam để mời người VN  tham dự  buổi họp mặt kỷ niệm này. Ông đã liên lạc đựơc với một ngừơi trong Đài Truyền Hình HTĐ ở HTĐ và người này hỏi ông có muốn cùng diễn hành chung với phái đoàn của VN trong ngày Độc Lập HK không" ông ta sẽ giúp. Ông Jacobs đồng ý và  làm đơn xin Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Độc Lập HK(UBTCDHĐLHK) cho Hội của ông được Diễn Hành chung với phái đoàn VN. Đơn được chấp thuận,  nhưng sau đó  ông Jacobs không đựoc sự  giúp đỡ của ông này, nên Ông Jacobs rút đơn tham dự diễn hành.   Trước đó, Cô Đinh Thúy Uyên , đại diện cho CĐVN/HTĐ, MD&VA có nộp đơn xin tham dự Diễn Hành  như hằng năm, nhưng UBTCDHDLHK muốn  cho Hội USS Kirk 1087 và nhóm VN mới  có cơ hội tham dự  diễn hành, nên họ đã bác đơn của Cô Thúy Uyên.  Rốt cuộc không có phái đòan VN nào tham dự  trong cuộc Diễn Hành Độc Lập  HK năm nay.
Khi hay tin này, Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cố gắng liên lạc với Cựu Hạm Trưởng USS Kirk Jacobs,  xin ông liên lạc lại với UBTCDHDL HK và Ông Đỗ Hồng Anh  hứa sẽ gíup USS Kirk 1087,  cùng hợp tác diễn hành  chung,  để ngọn cờ vàng VNCH đựoc  giương cao trong Ngày Đôc Lập của  HK.  Nhất là năm nay là năm đặc biệt  kỷ niệm 35 người Việt tỵ nạn ở  HK. Ông Jacobs đã xin lại và được UBTCDHDL HK chấp thuận. Thế là một uỷ ban  đặc trách về việc tham dự diễn hành này đã được hình thành trong phiên họp đặc biệt vào sáng ngày thứ bảy 8/5 tại Văn Phòng Cộng Đồng với đại diện của USS Kirk 1087 Association là Cựu Thuyền Trưởng Paul Jacobs, để phác thảo những chi tiết tổng quát về đội hình, kỹ thuật, tài chánh, và nhân sự cho việc tham dự diễn hành.
Do có sự phối hợp đặc biệt của USS Kirk 1087 nên BTC Cộng Đồng VN/HTĐ,MD&VA  năm nay  đã thực hiện một chương trình rất đặc biệt, rất có ý nghĩa,  nhắc nhớ lại hình ảnh các thủy thủ của chiến hạm đó đã cứu vớt hằng chục ngàn ngừơi tỵ nạn VN và hằng chục chiến hạm của Hải Quân VNCH  năm 1975 .
Đoàn Diễn Hành năm nay trên một trăm người, gồm có một xe hoa,  làm theo mô hình của chiếc USS Kirk 1087. Xe  hoa có bề dài 32 feet, bề ngang 8 ft, trên đó có một người thũy thủ HK với một người đàn bà Việt Nam đội nón lá, biểu tượng  của ngừơi tỵ nạn VN đi tìm tự do được thủy thủ của chiến hạm HK cứu vớt năm 1975. Đặc biệt là hai dảy cờ  treo từ trên đỉnh chiến hạm  gồm có 35 lá cờ Hoa Kỳ và 35 lá cơ VNCH,  tượng trưng cho 35 năm định cư trên xứ người.
Đội hình gồm có, đi đầu là vài thiếu nữ Việt Nam và hai sĩ quan của USS Kirk 1087 cầm banner “Welcome The Officers &Men of The USS Kirk FE 1087 & Our Vietnamê Friends have a great Reunion”   kế đến Toán Quân kỳ HK gồm một thủy thủ HK cầm cờ HK và hai bên là hai sĩ quan VNCH. Toán cờ VNCH gồm ba sĩ quan QLVNCH thủ cờ. Kế đến xe jeep Quân đội trên đó có Cựu Hạm Trưởng USS Kirk Paul Jacobs và một vài người trong Quân đội HK. Theo sau là những Quân Nhân thuộc Lữ Đoàn 31 Quân đội Tổng Hợp Trừ Bị và các cựu quân nhân của USS Kirk. Kế đến là xe hoa. Theo sau  là những thiếu nữ VN cầm banner “Vietnamese American Community”, và nhiều phụ nữ VN trong quốc phục áo dài vàng và khăn vành vàng  và rất nhiều  thanh niên, thiếu nữ VN nhiên trong quốc phục VN, áo dài và áo dài khăn đống rất đẹp mắt.   Đoàn diễn hành của VN rất đặc biệt và lạ mắt, được hằng ngàn người dự khán hai bên đường vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, từng đợt, vang dội một góc trời, thật vui tươi.  Có nhiều người ngoại quốc  bày tỏ sự ngưỡng một, vẫy tay chào và hô to  “Việt Nam! Việt Nam!”. Những người trong đoàn diễn hành hân hoan vẫy tay chào lại,  trong niềm vui, niềm hãnh diện  dân tộc. Vì thời tiết quá nóng, mà xe hoa chạy thật chậm,  nên bị  nóng máy, trở ngại trên lộ trình  diễn hành. 
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA phát biểu,  do có sự phối hợp đặc biệt của CĐ/HTĐ, MD&VA  và USS Kirk 1087 Association  mà chúng ta đã thực hiện được một chương trình rất ý nghĩa, đưa tới tất cả những người  dự khán thấy được sự cứu giúp  lớn lao của chiến hạm này  nói riêng và của cả nước Mỹ nói chung , đã cứu vớt và cưu mang chúng ta trong suốt 35 năm qua. Xe hoa rất đặc biệt, nói lên  ý nghĩa,   bày tỏ sự nhớ ơn  thủy thủ đoàn và sĩ quan của chiến hạm này và  hình ảnh những nguơi VN tỵ nạn  được cứu vớt.
Ông Đỗ Hồng Anh nói  tiếp, dù có nhiều trở ngại khó khăn lúc đầu,  nhưng năm nay là năm kỷ niệm 35 năm người Việt tỵ nạn ở HK mà chúng ta vắng bóng trong cuộc Diễn Hành, không có lá cờ chính nghĩa phất phới tung bay trên Đại Lộ Consitution  ở Washignton, D.C.  như mọi năm, thì đó là điều hết sức là đáng tiếc và là điều đáng buồn. Vì vậy ông đã hết sức vận động với  nhiều  cơ quan và với Ông Paul Jacobs, xin được Diễn Hành,  và  được chấp nhận. Giữa Ông Jacobs, USS Kirk 1087 Association và CĐHTĐ, MD&VA  có một sự hợp tác chặt chẽ trong cuộc diễn hành này,  để giương cao ngọn  cờ chính nghĩa của chúng ta.
Xe hoa được thiết kế  bởi một thành viên trong  cộng đồng là Ông Hoàng Phi Long,  rất nhiệt tình trong Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ. Ông Long có kinh nghiệm làm xe hoa và đã bỏ rầt nhiều công sức mình để thực hiện xe hoa  theo ý của Ban tổ chức của CĐ/HTĐ , MD&VA và ông Jacobs, tương đối giống Chiến Hạm USS Kirk 1087 đã cúu giúp ngừơi Việt ba mươi lăm về trước.
Đoàn diễn hành chấm dứt ở góc đường Constitution  Avenue và 17th, mọi người mệt nhoài nhưng cùng có  niềm vui, đã góp phần và chia sẻ với Hoa Kỳ niềm vui trong ngày trọng đại nhất lịch sử - Ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ.  Cũng trong dịp này, chúng ta có dịp giương cao ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta giữa một đại lộ lớn của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, tiêu biểu cho quyền lực nhất của Thế Giới. Bên cạnh  giới thiệu cho toàn thế giới thấy nét đẹp truyền thống  của văn hóa dân tộc Việt Nam,  chúng ta cũng gởi đi toàn thế giới  một thông diệp chính trị,  dù tỵ nạn khắp thế giới  ba mươi lăm năm, ngườøi Việt Nam tha hương vẫn  yêu màu cờ và Tổ Quốc, quyết  giương cao ngọn cờ vàng và tranh đấu cho đến ngày đất nước thật sự có Dân Chủ và Tự Do.
Video  Diễn Hành Độc Lập 2010:
www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.