Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Cđhtđ, Md&va Dự Diễn Hành Độc Lập 2010

06/07/201000:00:00(Xem: 1432)

Hoa Thịnh Đốn: CĐHTĐ, MD&VA dự Diễn Hành Độc Lập 2010

Hình ảnh diễn hành với cờ vàng rợp trời.


Tuyết Mai


Nhằm tiếp tục mang lại danh dự cho Cộng Đồng Người Việt, Cộng Đồng HTĐ, MD&VA, cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận  đã phối hợp cùng USS Kirk  1087 Association  tham gia cuộc Diễn Hành Độc Lập Hoa Kỳ vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 Tháng 7, 2010, trên Đại lộ Constitution  ở Washigton , D.C.
 Từ nhiều năm qua, việc tổ chức tham dự Diễn Hành Độc Lập Hoa Kỳ do Hai Cô Đinh Thúy Uyên và Đinh Uyên Minh (hai con gái của Ông Đinh Hùng Cường)  đứng ra tổ chức. Đặc biệt năm nay  việc tổ chức do Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CD/HTĐ, MD&VA cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận phối hợp với USS Kirk 1087 Association tổ chức. Sở sĩ có sự thay đổi này là vì năm nay  USS Kirk 1087 Association là hội của những thủy thủ đã cứu vớt hằng chục ngàn người Việt Nam tỵ nạn và hằng chục chiến hạm của Hải Quân VNCH vượt biên tìm tự do năm 1975, tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm cứu giúp người Tỵ nạn VN. Cựu HạmTrưỡng Paul Jacobs cố liên lạc với ngừơi Việt Nam để mời người VN  tham dự  buổi họp mặt kỷ niệm này. Ông đã liên lạc đựơc với một ngừơi trong Đài Truyền Hình HTĐ ở HTĐ và người này hỏi ông có muốn cùng diễn hành chung với phái đoàn của VN trong ngày Độc Lập HK không" ông ta sẽ giúp. Ông Jacobs đồng ý và  làm đơn xin Ủy Ban Tổ Chức Diễn Hành Độc Lập HK(UBTCDHĐLHK) cho Hội của ông được Diễn Hành chung với phái đoàn VN. Đơn được chấp thuận,  nhưng sau đó  ông Jacobs không đựoc sự  giúp đỡ của ông này, nên Ông Jacobs rút đơn tham dự diễn hành.   Trước đó, Cô Đinh Thúy Uyên , đại diện cho CĐVN/HTĐ, MD&VA có nộp đơn xin tham dự Diễn Hành  như hằng năm, nhưng UBTCDHDLHK muốn  cho Hội USS Kirk 1087 và nhóm VN mới  có cơ hội tham dự  diễn hành, nên họ đã bác đơn của Cô Thúy Uyên.  Rốt cuộc không có phái đòan VN nào tham dự  trong cuộc Diễn Hành Độc Lập  HK năm nay.
Khi hay tin này, Chủ Tịch Đỗ Hồng Anh cố gắng liên lạc với Cựu Hạm Trưởng USS Kirk Jacobs,  xin ông liên lạc lại với UBTCDHDL HK và Ông Đỗ Hồng Anh  hứa sẽ gíup USS Kirk 1087,  cùng hợp tác diễn hành  chung,  để ngọn cờ vàng VNCH đựoc  giương cao trong Ngày Đôc Lập của  HK.  Nhất là năm nay là năm đặc biệt  kỷ niệm 35 người Việt tỵ nạn ở  HK. Ông Jacobs đã xin lại và được UBTCDHDL HK chấp thuận. Thế là một uỷ ban  đặc trách về việc tham dự diễn hành này đã được hình thành trong phiên họp đặc biệt vào sáng ngày thứ bảy 8/5 tại Văn Phòng Cộng Đồng với đại diện của USS Kirk 1087 Association là Cựu Thuyền Trưởng Paul Jacobs, để phác thảo những chi tiết tổng quát về đội hình, kỹ thuật, tài chánh, và nhân sự cho việc tham dự diễn hành.
Do có sự phối hợp đặc biệt của USS Kirk 1087 nên BTC Cộng Đồng VN/HTĐ,MD&VA  năm nay  đã thực hiện một chương trình rất đặc biệt, rất có ý nghĩa,  nhắc nhớ lại hình ảnh các thủy thủ của chiến hạm đó đã cứu vớt hằng chục ngàn ngừơi tỵ nạn VN và hằng chục chiến hạm của Hải Quân VNCH  năm 1975 .
Đoàn Diễn Hành năm nay trên một trăm người, gồm có một xe hoa,  làm theo mô hình của chiếc USS Kirk 1087. Xe  hoa có bề dài 32 feet, bề ngang 8 ft, trên đó có một người thũy thủ HK với một người đàn bà Việt Nam đội nón lá, biểu tượng  của ngừơi tỵ nạn VN đi tìm tự do được thủy thủ của chiến hạm HK cứu vớt năm 1975. Đặc biệt là hai dảy cờ  treo từ trên đỉnh chiến hạm  gồm có 35 lá cờ Hoa Kỳ và 35 lá cơ VNCH,  tượng trưng cho 35 năm định cư trên xứ người.


Đội hình gồm có, đi đầu là vài thiếu nữ Việt Nam và hai sĩ quan của USS Kirk 1087 cầm banner “Welcome The Officers &Men of The USS Kirk FE 1087 & Our Vietnamê Friends have a great Reunion”   kế đến Toán Quân kỳ HK gồm một thủy thủ HK cầm cờ HK và hai bên là hai sĩ quan VNCH. Toán cờ VNCH gồm ba sĩ quan QLVNCH thủ cờ. Kế đến xe jeep Quân đội trên đó có Cựu Hạm Trưởng USS Kirk Paul Jacobs và một vài người trong Quân đội HK. Theo sau là những Quân Nhân thuộc Lữ Đoàn 31 Quân đội Tổng Hợp Trừ Bị và các cựu quân nhân của USS Kirk. Kế đến là xe hoa. Theo sau  là những thiếu nữ VN cầm banner “Vietnamese American Community”, và nhiều phụ nữ VN trong quốc phục áo dài vàng và khăn vành vàng  và rất nhiều  thanh niên, thiếu nữ VN nhiên trong quốc phục VN, áo dài và áo dài khăn đống rất đẹp mắt.   Đoàn diễn hành của VN rất đặc biệt và lạ mắt, được hằng ngàn người dự khán hai bên đường vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, từng đợt, vang dội một góc trời, thật vui tươi.  Có nhiều người ngoại quốc  bày tỏ sự ngưỡng một, vẫy tay chào và hô to  “Việt Nam! Việt Nam!”. Những người trong đoàn diễn hành hân hoan vẫy tay chào lại,  trong niềm vui, niềm hãnh diện  dân tộc. Vì thời tiết quá nóng, mà xe hoa chạy thật chậm,  nên bị  nóng máy, trở ngại trên lộ trình  diễn hành. 
Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh Chủ Tịch CĐ/HTĐ, MD&VA phát biểu,  do có sự phối hợp đặc biệt của CĐ/HTĐ, MD&VA  và USS Kirk 1087 Association  mà chúng ta đã thực hiện được một chương trình rất ý nghĩa, đưa tới tất cả những người  dự khán thấy được sự cứu giúp  lớn lao của chiến hạm này  nói riêng và của cả nước Mỹ nói chung , đã cứu vớt và cưu mang chúng ta trong suốt 35 năm qua. Xe hoa rất đặc biệt, nói lên  ý nghĩa,   bày tỏ sự nhớ ơn  thủy thủ đoàn và sĩ quan của chiến hạm này và  hình ảnh những nguơi VN tỵ nạn  được cứu vớt.
Ông Đỗ Hồng Anh nói  tiếp, dù có nhiều trở ngại khó khăn lúc đầu,  nhưng năm nay là năm kỷ niệm 35 năm người Việt tỵ nạn ở HK mà chúng ta vắng bóng trong cuộc Diễn Hành, không có lá cờ chính nghĩa phất phới tung bay trên Đại Lộ Consitution  ở Washignton, D.C.  như mọi năm, thì đó là điều hết sức là đáng tiếc và là điều đáng buồn. Vì vậy ông đã hết sức vận động với  nhiều  cơ quan và với Ông Paul Jacobs, xin được Diễn Hành,  và  được chấp nhận. Giữa Ông Jacobs, USS Kirk 1087 Association và CĐHTĐ, MD&VA  có một sự hợp tác chặt chẽ trong cuộc diễn hành này,  để giương cao ngọn  cờ chính nghĩa của chúng ta.
Xe hoa được thiết kế  bởi một thành viên trong  cộng đồng là Ông Hoàng Phi Long,  rất nhiệt tình trong Hội Người Việt Cao Niên/HTĐ. Ông Long có kinh nghiệm làm xe hoa và đã bỏ rầt nhiều công sức mình để thực hiện xe hoa  theo ý của Ban tổ chức của CĐ/HTĐ , MD&VA và ông Jacobs, tương đối giống Chiến Hạm USS Kirk 1087 đã cúu giúp ngừơi Việt ba mươi lăm về trước.
Đoàn diễn hành chấm dứt ở góc đường Constitution  Avenue và 17th, mọi người mệt nhoài nhưng cùng có  niềm vui, đã góp phần và chia sẻ với Hoa Kỳ niềm vui trong ngày trọng đại nhất lịch sử - Ngày lễ Độc Lập của Hoa Kỳ.  Cũng trong dịp này, chúng ta có dịp giương cao ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta giữa một đại lộ lớn của Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, tiêu biểu cho quyền lực nhất của Thế Giới. Bên cạnh  giới thiệu cho toàn thế giới thấy nét đẹp truyền thống  của văn hóa dân tộc Việt Nam,  chúng ta cũng gởi đi toàn thế giới  một thông diệp chính trị,  dù tỵ nạn khắp thế giới  ba mươi lăm năm, ngườøi Việt Nam tha hương vẫn  yêu màu cờ và Tổ Quốc, quyết  giương cao ngọn cờ vàng và tranh đấu cho đến ngày đất nước thật sự có Dân Chủ và Tự Do.
Video  Diễn Hành Độc Lập 2010:
www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.