Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Sẽ Trả $7.25/giờ Cho 240,000 Công Chức

03/07/201000:00:00(Xem: 3416)

Cali: Sẽ Trả $7.25/giờ Cho 240,000 Công Chức; Tòa Cali: OK Lệnh Giảm Lương Của Thống Đốc

SACRAMENTO  -      Hôm Thứ Năm, Thống đốc Arnold Schwarzenegger ra lệnh trả lương tối thiểu cho 240,000 công chức tiểu bang vì Lập Pháp không thông qua ngân sách. Nhưng, kiểm toán viên từ chối thi hành. Giám đốc Debbie Endsley của Nha quản trị nhân viên gửi công văn chuyển lệnh trên cho kiểm toán viên - cũng như khi nhận lệnh tương tự 2 năm trước, kiểm toán viên từ chối thi hành. Kiểm toán viên giải thích : không thể tuân lệnh vì những lý do về kỹ thuật và pháp lý. Phát ngôn viên của thống đốc loan báo: công chức sẽ được trả bù hồi tố khi ngân sách đuợc QH thông qua. Tài khoá mới đã bắt đầu hôm Thứ Năm.  Thiếu hụt ngân sách của tiểu bang California được tính là 19 tỉ MK. Lệnh thư của thống đốc Schwarzenegger không ảnh hưởng 37,000 công nhân viên, gồm cảnh sát tuần tra xa lộ, là các đoàn viên nghiệp đoàn đã thương lượng hợp đồng mới với chính quyền.  Những hợp đồng này gồm các giảm lương và hưu liễm để tiết kiệm cho tiểu bang. Ngoài ra, 1 phần trong 250,000 công chức tiểu bang đuợc miễn trừ lệnh nhận lưong tối thiểu, gồm bác sĩ và luật sư, vì lương tối thiểu không áp dụng với các nhà chuyên môn.  Nhưng, họ sẽ không đuợc trả lương đầy đủ trước khi có ngân sách mới. Liên quan đến tin TĐ Cali đòi cắt giảm lương công chức xuống mức tối thiểu, một bản tin khác nói rằng một tòa kháng án của tiểu bang [Cali] hôm Thứ Sáu đã đứng về phía của Thống Đốc Cali Arnold Schwarzenegger, trong nỗ lực của ông thống đốc đặt định mức lương tối thiểu của liên bang Hoa Kỳ cho 240,000 công chức tiểu bang bởi vì ngân sách trễ, theo báo USA Today tường trình trên trang mạng cho biết.Ngay tức thì thì không rõ là bằng cách nào lệnh [của tòa] sẽ ảnh hưởng tới lệnh của Thống Đốc Schwarzenegger hôm Thứ Năm để giảm lương công chức xuống còn $7.25 đô một giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
Murphy, 42 tuổi, đã đắc cử 3 nhiệm kỳ tại một trong những địa hạt quốc hội cạnh tranh nhất tại Orlando, và là người đầu tiên thắng ghế dân biểu bằng cách đánh bại Dân Biểu Cộng Hòa 12 nhiệm kỳ John Mica trong khi có ít người nghĩ bà có thể làm được điều đó. Đó là một hành động giết người to lớn mà Dân Chủ hy vọng bà có thể lập lại nếu bà nhắm vào Rubio, một thượng nghị sĩ đương nhiệm được cho là khó đánh bại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.