Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bão Alex: Trút Mưa Xuống Texas Và Tamaulipas Của Mễ

02/07/201000:00:00(Xem: 1410)

Bão Alex: Trút Mưa Xuống Texas Và Tamaulipas Của Mễ

SAN FERNANDO, Mexico  -     Bão Alex đổ bộ vùng ven biển thưa dân của tiểu bang Tamaulipas của Mexico với sức gió 110 dặm/giờ trong đêm Thứ Tư, tại 110 dặm phiá nam Brownsville (Texas), gần như bỏ qua Texas.
Gió dữ tốc mái nhà, gây ngập lụt và buộc di tản các làng chài lưới trước khi giảm sức mạnh tại miền bắc Mexico.
Texas báo cáo mưa lớn và 2 cơn bão lốc, buộc 1,000 người di tản tránh vùng thấp. Nhưng không có ai bị thương tổn, và thiệt hại vật chất là không đáng kể.
Tại tiểu bang Tamaulipas của Mexico, phần lớn thị trấn duyên hải Matamoros bị ngập, giám đốc dân phòng báo cáo 400 xóm nhà bị ngập, có nơi nước ngập sâu đến 12 inches, các trung tâm tạm trú tiếp nhận 2500 dân, đa số đến từ ngoại ô. Cây bị nhổ gốc và cột đèn bị đổ - không có tin thương vong tại cộng đồng Matamoros.


Trung tâm báo bão Miami đưa tin : bão Alex tiến vào đất liền với vận tốc di chuyển 12 dặm/giờ, sức gió chỉ còn 70 dặm/giờ, sẽ tan trong 24 đến 36 giờ.  Vấn đề chính của bão Alex là mưa lớn. Về phiá tây Tamaulips, thống đốc của tiểu bang Nuevo Leon cho hay bão Alex đã trút mưa 16 inches xuống 1 số khu vực của tiểu bang nhà, và ông đã ra lệnh đóng cửa trường học - công dân đuợc khuyến cáo ở nhà, trừ trường hợp khẩn cấp.
Thống đốc Rodrigo Medina xác nhận ít nhất 2300 người đã di tản. Dân của 7 làng cá đã dùng xe bus và xe pick-up di tản vào thị trấn nội địa San Fernando, ước lượng 5000 người.
Tại Vịnh Mexico, tất cả các dàn khoan trên đuờng di chuyển của bão Alex đã di tản và TT Obama đã ký trước lệnh tình trạng thiên tai với các quận miền nam Texas. Bão di chuyển xa vùng dầu loang, nhưng các tàu thu dọn dầu đều về bến.
Tại Louisiana, những quả bóng dầu thô lớn bằng quả táo đã dạt vào bờ của đảo Elmer.
1 chuyên gia môi trường nhận xét "Với thời tiết này, chúng ta mất hết mọi tiến bộ đã đạt đuợc".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.